5 địa chỉ thu mua đồng hồ tốt nhất tại Việt Nam

Back to Posts
Top 5 địa chỉ thu mua đồng hồ tốt nhất tại Việt Nam

5 địa chỉ thu mua đồng hồ tốt nhất tại Việt Nam

Để bán được đồng hồ đeo tay chính hãng của bạn với giá cao, đòi hỏi bạn phải có hiểu biết cơ bản về thị trường đồng hồ cao cấp đã qua sử dụng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị ép giá hoặc nhận được số tiền thấp hơn giá trị thực tế mà chiếc đồng hồ của bạn mang lại. Dưới đây là 5 địa chỉ thu mua đồng hồ đáng tin cậy tại ViệtNam để bắt đầu bán đồng hồ của bạn.

1. Mạnh Dũng Luxury

Cửa hàng đồng hồ Mạnh Dũng hiện đang cung cấp giao dịch an toàn nhất có thể, để bạn có thể bán chiếc đồng hồ sang trọng của mình. Một trong những điều khác biệt giữa Mạnh Dũng Luxury với các cửa hàng thu mua đồng hồ khác là họ đưa ra giá thu mua rất cạnh tranh và cực kỳ chính xác. Sở dĩ họ có thể làm điều này là do đội ngũ nhân viên tại đây đều có trình độ và kiến thức chuyên sâu về đồng hồ. Qua đó giúp khách hàng giảm bớt lo lắn có thể gặp phải khi bắt đầu bán đồng hồ của mình. Chính sách bảo mật vượt trội, cộng với dịch vụ khách hàng đặc biết là những gì giúp cửa hàng đồng hồ Mạnh Dũng nằm ở vị trí số 1 trong danh sách của chúng tôi.

Cửa hàng đồng hồ Mạnh Dũng
Hà Nội: 17 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội, 100000
Sài Gòn: 306 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM
Sài Gòn: 1271 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM
Điện thoại: 085 91 55555 hoặc 094 97 55555
Email: Manhdungluxury@gmail.com
Website: https://bandonghocu.com.vn

2. Cửa hàng Bán và Thu mua đồng hồ cũ – Lương Gia

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia tự hào có một đội ngũ chuyên gia về đồng hồ và trên trang web, họ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước trong quy trình thu mua đồng hồ của mình, cung cấp cho bạn mức giá hợp lý cho chiếc đồng hồ của bạn dựa trên thương hiệu, mẫu, tình trạng và nhu cầu tìm kiếm mẫu đó trên thị trường đồng hồ cũ. Điền vào biểu mẫu “GỬI BẢO GIÁ” trực tuyến với thông tin chi tiết mô tả đồng hồ của bạn, kèm với hình ảnh rõ nét nhất. Trong thời gian nhanh nhất có thể, bạn sẽ được gửi báo giá miễn phí. Nếu bạn đồng ý bán, sau đó bạn gửi đồng hồ của mình bằng một công ty chuyển phát nhanh Uy tín hoặc trực tiếp mang đến một trong những địa chỉ của cửa hàng, trong trường hợp đồng hồ của bạn có giá trị lớn, bạn có thể yêu cầu họ đến tận nhà. Khi nhận được đồng hồ, các thợ đồng hồ có chuyên môn sẽ xem xét từng chi tiết đồng hồ của bạn. Nếu mọi thứ đúng với mô tả của bạn, ngay lập tức thanh toán sẽ được diễn ra, bạn sẽ nhận được tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Hà Nội: Số 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011
Email: Luonggiawatch@gmail.com
Website: https://thumuadonghohieu.com

3. Chợ tốt hoặc Các diễn đàn đồng hồ

Chợ tốt hoặc Các diễn đàn đồng hồ

Chợ tốt hoặc Các diễn đàn đồng hồ là một nền tảng mua bán trực tuyến, chính vì vậy mà có rất nhiều thành viên đang tin thu mua đồng hồ, với nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau tại đây. Tuy nhiên, do chính sách không bảo vệ người tiêu dùng của chợ tốt hay các diễn đàn đồng hồ, nên bạn cũng cần phải thận trọng để tìm được người mua đáng tin cậy, thông qua những đánh giá mà khách hàng trước đó đã để lại.

4. Đồng Hồ TT

Đồng hồ TT là địa chỉ mua bán, trao đồi, bảo hành, sửa chữa đồng hồ chính hãng tại TPHCM và Đồng Nai. Để bán chiếc đồng hồ đã qua sử dụng của bạn qua Đồng Hồ TT, bạn phải liên hệ và mô tả chiếc đồng hồ của bạn. Nếu bạn đồng ý với báo giá của họ, bạn sẽ được lên lịch hẹn và mang đồng hồ tới cửa hàng. Sau khi nhận được đồng hồ của bạn, họ sẽ kiểm tra tính xác thực / tình trạng kỹ lưỡng. Nếu mọi thứ theo đúng thứ tự, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán như đã thỏa thuận.

Đồng Hồ TT

5. Chí Phúc Nguyễn

Là một trong những cửa hàng thu mua đồng hồ cũ tại TPHCM. Để bán đồng hồ của bạn cho Chí Phúc Nguyễn, bạn sẽ cần liên hệ với họ và nhận báo giá ước tính từ họ. Bước thứ hai là gửi cho họ đồng hồ của bạn để họ có thể cung cấp cho bạn một đề nghị thu mua đồng hồ cụ thể. Nếu bạn chọn chấp nhận bán đồng hồ cho họ, họ sẽ thanh toán nhanh gọn trong 10 phút.

Chí Phúc Nguyễn

Hướng dẫn cơ bản để bán đồng hồ của bạn

Cho dù bạn đã sở hữu chiếc đồng hồ sang trọng của mình trong nhiều năm hay bạn chỉ mới đeo nó và đang hy vọng bán lại với giá cao, việc bán một chiếc đồng hồ trên thị trường mua bán đồng hồ đã qua sử dụng có vẻ hơi mất thời gian lúc đầu. Là một phần của thị đồng hồ, đồng hồ sang trọng có các chi tiết và sắc thái riêng mà bạn cần phải hiểu trước khi sẵn sàng bán nó cho một người thu mua đồng hồ đáng tin cậy.

Thu thập giấy tờ hộp và phụ kiện đi kèm

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn cần biết mình đang làm gì khi định bán đồng hồ của mình. Bây giờ là lúc để tìm lại mọi thứ đi kèm với đồng hồ mà bạn có thể đã giữ, từ thời điểm bạn bắt đầu sở hữu. Nhiều người giữ mọi thứ trong hộp ban đầu và điều đó thật hoàn hảo. Không chỉ bản thân chiếc hộp làm tăng giá trị của chiếc đồng hồ mà tất cả mọi thứ liên quan, bao gồm cả giấy tờ và bất kỳ phụ kiện nào đi kèm với đồng hồ, đều có thể làm tăng giá trị.

1. Hộp

Mặc dù nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng giá trị của một chiếc đồng hồ sưu tập còn lớn hơn nhiều khi còn nguyên bao bì. Tại thời điểm này, nếu bạn vẫn giữ được hộp ban đầu của đồng hồ, thì điều đó rất có thể có lợi cho bạn.

2. Tài liệu

Bất kỳ giấy tờ liên quan nào ghi lại lịch sử chiếc đồng hồ sang trọng của bạn sẽ hữu ích trong quá trình bán nó. Giấy tờ có thể bao gồm thẻ bảo hành, hồ sơ dịch vụ, tài liệu quảng cáo gốc, biên lai và giấy chứng nhận xác thực / xuất xứ. Bạn càng có nhiều tài liệu, đồng hồ càng có giá trị.

Nếu bạn không có chứng chỉ gốc hoặc giấy tờ khác đi kèm với đồng hồ, bạn có thể yêu cầu chứng chỉ xác thực từ nhà sản xuất. Một số nhà sản xuất đồng hồ, chẳng hạn như Patek Philippe, Audemars PiguetOmega, cung cấp dịch vụ truy cập vào kho lưu trữ của họ với một khoản phí (thường là 100 đến 150 đô la).

Đối với một chiếc đồng hồ đặc biệt có giá trị nhưng không có giấy tờ, sẽ là rất khôn ngoan khi sử dụng dịch vụ này. Mặc dù thủ tục giấy tờ này không đóng vai trò thay thế cho các chứng chỉ gốc và không thể hoàn toàn đảm bảo tính xác thực, nhưng sẽ là tốt hơn nếu bạn không có gì cả. Lưu ý rằng Rolex không cung cấp loại dịch vụ này cho đồng hồ của họ.

3. Hồ sơ dịch vụ

Nếu đồng hồ của bạn đã được bảo trì hoặc bảo dưỡng tại các trung tâm bảo trì bảo dưỡng, khi đó Đồng hồ của bạn sẽ có dấu vết dịch vụ được ghi trên giấy, cho phép người thu mua đồng hồ tiềm năng biết đồng hồ đã trải qua những loại thay đổi nào. Khi đồng hồ được bảo dưỡng, thợ đồng hồ có thể đã thực hiện những thay đổi nhỏ đối với nó, chẳng hạn như thay thế các viền hoặc phủ lại chất phát quang trên mặt số. Bất kỳ loại phụ tùng thay thế mới nào cũng có thể làm giảm giá trị, vì những người sưu tập thích đồng hồ ở tình trạng ban đầu, ngay cả khi nó có vẻ kém hấp dẫn hơn một chút đối với mắt thường. Hồ sơ dịch vụ của bạn phải có tài liệu về tất cả các yếu tố này, và có thể nó sẽ ảnh hưởng đến giá trị của đồng hồ. Nếu bạn không có bản sao hồ sơ dịch vụ của mình, nhưng luôn mang nó đến cùng một cửa hàng sửa chữa đồng hồ, hãy liên hệ với họ để xem họ có thể cung cấp cho bạn bản sao hồ sơ dịch vụ đó hay không.

4. Phụ kiện

Thu thập bất kỳ phụ kiện nào đi kèm với đồng hồ của bạn. Điều này có thể bao gồm liên kết mắt dây bổ sung nào để tăng kích thước, cũng như dụng cụ tháo mắt dây, vải lau, thẻ treo, dây đeo hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể có trong hộp ban đầu.

Tất nhiên, nếu bạn có một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng mà không có giấy tờ, phụ kiện hoặc hộp, bạn chắc chắn vẫn có thể bán nó. Điều quan trọng cần nhớ là một chiếc đồng hồ Fullbox hoàn chỉnh sẽ mang lại giá cao hơn so với một chiếc đồng hồ không có.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có hộp và giấy tờ ở đâu đó, nhưng không biết để đâu, bạn nên biết rằng việc bán đồng hồ có thể hoãn lại cho đến khi bạn có thể tìm thấy chúng. Có một chiếc đồng hồ Fullbox, có thể tăng giá bán lên 15-25% so với việc bán đồng hồ đơn lẻ.

Thu thập số nhận dạng

Để bán đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng của bạn ở bất kỳ trường hợp nào: Trực tuyến hay trực tiếp, bạn sẽ cần biết sản phẩm và kiểu máy cũng như một số số nhận dạng khác. Kiểu dáng cho biết nó được sản xuất bởi thương hiệu nào (tức là Rolex hoặc Patek Philippe), và mô hình cho biết loại hoặc thiết kế (tức là Datejust hoặc Day-Date).

Ngay cả khi bạn đã biết tên chung của đồng hồ, bạn sẽ cần thêm thông tin cụ thể để thu hẹp danh tính đồng hồ của bạn. Điều này bao gồm Số tham chiếu của đồng hồ, cung cấp thông tin cụ thể về chính xác loại đồng hồ mà bạn có, cũng như cho biết chất liệu đồng hồ được làm bằng gì. Thuật ngữ số tham chiếu (reference number) cũng có thể được gọi là số kiểu hoặc số mô hình, tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Duy nhất cho từng sản phẩm cụ thể, kiểm tra số sê-ri của một chiếc đồng hồ sang trọng xác định chính xác chiếc đồng hồ bạn có, tương tự như số VIN trên xe ô tô. Số sê-ri này cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về thời đại hoặc năm chung khi đồng hồ được sản xuất. Các hệ thống xác định niên đại này có thể không đầy đủ vì một số thương hiệu không cung cấp biểu đồ hoặc cơ sở dữ liệu chính thức, nhưng nhiều người đam mê đồng hồ đã tổng hợp thông tin để trợ giúp quá trình xác định này cụ thể cho từng nhà sản xuất.

Điều quan trọng cần lưu ý là không bao giờ chia sẻ số sê-ri đầy đủ từ đồng hồ của bạn cho đến khi quá trình mua bán hoàn thành. Chỉ cần chia sẻ một vài chữ số đầu tiên để giữ an toàn cho danh tính đồng hồ của bạn khỏi những kẻ làm giả.

Tìm số nhận dạng ở đâu

Tất nhiên, nếu bạn có giấy tờ gốc từ chiếc đồng hồ sang trọng của mình, thì số tham chiếu và số sê-ri sẽ nằm trên giấy chứng nhận tính xác thực.

Nếu bạn không có giấy tờ, thì một số đồng hồ sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đó trên đồng hồ. Tùy thuộc vào loại và kiểu dáng đồng hồ cụ thể, bạn có thể cần một số trợ giúp để có thể xem thông tin. Điều này là do mặt sau đồng hồ của bạn có thể cần được mở ra để tìm các số bạn cần.

Mặc dù mỗi nhà sản xuất đồng hồ ghi thông tin trên đồng hồ của họ hơi khác nhau, nhưng dưới đây là một số hướng dẫn chung về cách kiểm tra các số nhận dạng bạn cần từ đồng hồ của mình.

Audemars Piguet

Số mô hình trên đồng hồ Audemars Piguet của bạn chỉ có thể được liệt kê trên giấy tờ gốc. Tuy nhiên, hai con số khác có thể giúp chỉ ra tính xác thực của đồng hồ. Một số được khắc ở mặt ngoài của mặt sau, trong khi số còn lại được tìm thấy trên bộ máy bên trong đồng hồ — điều này có nghĩa là mặt sau của vỏ sẽ cần phải được tháo ra để tìm thấy nó.

Breitling

Thông thường, bắt đầu bằng một chữ cái, số mô hình của đồng hồ Breitling được khắc ở bên ngoài vỏ sau, giúp bạn dễ dàng tìm thấy. Số sê-ri cũng phải được khắc trên mặt sau của vỏ, nhưng chỉ bao gồm các chữ số mà không có bất kỳ chữ cái nào.

Cartier

Thật không may, một số số tham chiếu “W” trên đồng hồ Cartier chỉ có trên giấy tờ và không thể tìm thấy trên chính đồng hồ. Tuy nhiên, mặt sau bên ngoài phải chứa một mã gồm 4 chữ số xác định bộ sưu tập của đồng hồ. Số sê-ri của mỗi chiếc đồng hồ cũng phải được tìm thấy ở mặt ngoài ở mặt sau.

Chopard

Để có số tham chiếu đầy đủ trên đồng hồ Chopard, bạn sẽ cần phải có giấy tờ. Nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy một mã gồm 4 chữ số ở mặt ngoài của mặt sau, cho biết bộ sưu tập. Ở mặt ngoài của vỏ sau, số sê-ri cũng phải được tìm thấy dễ dàng.

Hublot

Các số tham chiếu của đồng hồ Hublot và số mô hình thường có thể được khắc trên mặt sau của vỏ, xung quanh mép ngoài nếu mặt sau của đồng hồ là pha lê trong suốt. Có thể tìm thấy số sê-ri đồng hồ Hublot được khắc ở mặt sau của vỏ, vai hoặc mép ngoài của vỏ đồng hồ.

Jaeger-Lecoultre

Số mô hình của nhà sản xuất đồng hồ Jaeger-Lecoultre có thể hơi khó hiểu vì một số số có thể được khắc bên ngoài của vỏ sau. Bạn có thể tìm thấy một số tham chiếu gồm sáu chữ số ở đây, nhưng mã JLC “Q” chỉ có thể được tìm thấy trên giấy tờ gốc. Số sê-ri có thể được tìm thấy ở mặt sau, bên trong hoặc bên ngoài của vỏ, tùy thuộc vào năm đồng hồ được sản xuất.

Maurice Lacroix

Thường bắt đầu bằng hai chữ cái và sau đó chuyển sang một chuỗi chữ số và chữ cái, số tham chiếu của đồng hồ Maurice LaCroix có thể được khắc trên mặt sau của vỏ. Số sê-ri cũng phải được khắc trên vỏ sau nhưng chỉ có thể chứa các chữ số.

Omega

Mặc dù số sê-ri đồng hồ Omega phải có sẵn để bạn nhìn thấy ở mặt ngoài của vỏ, nhưng số tham chiếu trên một chiếc đồng hồ Omega chỉ có thể được tìm thấy ở bên trong, có nghĩa là bạn sẽ cần phải mở đồng hồ để tìm thấy nó.

Panerai

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy số sê-ri, kiểu dáng vỏ và số sản xuất ở bên ngoài mặt sau của vỏ trên đồng hồ Panerai. Tuy nhiên, một số bạn có thể cần, mã PAM (tương tự như số mô hình hoặc số tham chiếu), chỉ được tìm thấy trên giấy tờ.

Patek Philippe

Yêu cầu mở mặt sau của đồng hồ lại để tìm chúng, số tham chiếu và số vỏ được tìm thấy ở bên trong mặt sau của vỏ. Số chuyển động cũng có thể được được khắc trực tiếp trên chính bộ máy.

Rolex

Không giống như hầu hết các đồng hồ sang trọng khác, Rolex khắc các con số của mình trên mặt ngoài của đồng hồ, nhưng nó thường yêu cầu tháo dây đeo để tìm thấy chúng. Số tham chiếu có thể được tìm thấy ở phía 12 giờ của vỏ ở giữa các vấu.

Ở phía đối diện, ở vị trí 6 giờ, bạn sẽ tìm thấy số sê-ri Rolex nếu đồng hồ của bạn được sản xuất trước năm 2005. Đối với các mẫu mới hơn, số sê-ri sẽ được tìm thấy ở khoảng trống giữa mặt kính và mặt số (gọi là rehaut), vẫn ở bên cạnh vị trí 6 giờ. Bạn có thể sẽ cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ đồng hồ để tránh gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho đồng hồ khi tìm kiếm những con số này.

TAG Heuer

Dễ dàng tìm thấy, số tham chiếu và số sê-ri TAG Heuer có thể nằm ở mặt ngoài của vỏ máy. Số tham chiếu thường bắt đầu bằng một chữ cái trong khi số sê-ri chỉ là các chữ số.

Xem thêm cách tìm số sê ri của đồng hồ:

Nghiên cứu và đánh giá

Khi bạn đã thu thập đầy đủ các phần và thông tin bạn cần thiết từ chiếc đồng hồ, bạn có thể đưa ra đánh giá chung về giá trị của nó. Để tìm ra giá trị hợp lý cho chiếc đồng hồ sang trọng của bạn, bạn sẽ cần thực hiện một chút nghiên cứu. Bạn sẽ tìm hiểu càng nhiều lịch sử của đồng hồ càng tốt, cũng như đánh giá tình trạng hiện tại của nó.

Giá trị đồng hồ của bạn

Tự nghiên cứu và nâng cao kiến thức về đồng hồ, giúp bạn có thể đánh giá sơ bộ giá trị mà đồng hồ của bạn mang lại. Một khoảng thời gian ngắn dành cho việc tìm kiếm trên internet sẽ mang lại cho bạn ý tưởng chung về các danh sách bán hàng gần đây cho những chiếc đồng hồ tương tự như của bạn. Tất nhiên, đồng hồ càng hiếm, bạn càng ít có khả năng tìm thấy các danh sách giống như nó.

Mặc dù việc xem xét giá bán những chiếc đồng hồ tương tự trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn một con số cụ thể, nhưng bạn nên lưu ý rằng đây sẽ không phải là số tiền bạn có thể nhận được từ đồng hồ của mình.

Ngay cả khi so sánh đồng hồ về kiểu dáng và sản phẩm chính xác, không có hai chiếc đồng hồ đã qua sử dụng nào giống nhau hoàn toàn. Một số yếu tố cần được xem xét khi so sánh danh sách đồng hồ sang trọng khác với đồng hồ của bạn:

 • Tình trạng: Những vết trầy xước trên kim loại hoặc mặt kính, vết nứt và các hư hỏng có thể nhìn thấy khác sẽ ảnh hưởng đến giá trị đồng hồ của bạn. Da trên dây đeo có tốt không? Dây đeo có bị giãn ra không? Tình trạng vật lý của đồng hồ ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của nó.
 • Chức năng: Ngoài ra, tình trạng hoạt động của đồng hồ sẽ đóng một phần quan trọng. Nó có giữ thời gian tốt không? Đồng hồ có cần phải thay pin mới không? Nó có được bảo dưỡng đúng cách, bởi một cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín?
 • Linh kiện thay thế: Bất kỳ thứ gì đã được thay đổi so với các bộ phận ban đầu của đồng hồ, đều có thể ảnh hưởng đến giá trị của nó bằng cách giảm đi so với nguyên mẫu ban đầu của nó.

Những bộ phận được lắp thêm trên đồng hồ

Một chiếc đồng hồ càng gần với tình trạng ban đầu, thì nó càng được ưa chuộng trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Vì vậy, mặc dù có vẻ là một ý tưởng tốt khi thêm kim cương hoặc chạm khắc tùy chỉnh, nhưng điều này có thể sẽ làm giảm giá trị đồng hồ của bạn. Ngoài ra, một khi đồng hồ đã được sửa đổi, các trung tâm bảo hành được công ty ủy quyền sẽ không chấp nhận, vì họ không còn có thể đảm bảo cho tình trạng của nó. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn tìm cách xác định giá trị chiếc đồng hồ cụ thể của mình.

Chuẩn bị bán đồng hồ của bạn

Khi bạn đã biết rõ về giá trị của nó, bạn sẽ chỉ còn một vài nhiệm vụ nữa cho đến khi bạn sẵn sàng bán chiếc đồng hồ sang trọng của mình.

1. Có nên bảo trì bảo dưỡng trước khi bán hay không

Một số người kiên quyết rằng một chiếc đồng hồ nên được bảo trì, bảo dưỡng trước khi bán nó, trong khi những người khác muốn nó được nguyên bản. Thực sự, đây là một quyết định nên được thực hiện dựa trên các đặc điểm của chiếc đồng hồ bạn đang cố gắng để bán. Bởi vì việc bảo dưỡng một chiếc đồng hồ có thể rất tốn kém, bạn có thể thấy rằng nó cắt giảm đáng kể lợi nhuận của bạn. Vì vậy, không phải là nguyên tắc chung mà bạn nên luôn bảo dưỡng đồng hồ của mình trước khi bán nó.

Tuy nhiên, nếu đồng hồ hoạt động không bình thường, thì bạn sẽ muốn nó hoạt động bình thường trước khi bán. Đảm bảo chỉ thực hiện mọi công việc tại trung tâm bảo hành được ủy quyền và yêu cầu trung tâm chỉ sử dụng các bộ phận chính hãng để thay thế.

2. Chụp ảnh

Sử dụng máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao với ống kính thu phóng để chụp những bức ảnh chất lượng về đồng hồ của bạn. Bạn sẽ muốn cung cấp những bức ảnh với các chi tiết rõ ràng của đồng hồ từ nhiều góc độ khác nhau. Điều này không chỉ cho phép người thu mua đồng hồ có thể nhìn thấy những vết xước hoặc vết nứt, mà còn đảm bảo tính xác thực.

Hình ảnh đồng hồ của bạn bao gồm:

 • Mặt số (mặt trước)
 • Mặt sau
 • Xem các mặt
 • Vương miện
 • Dây đeo
 • Khóa
 • Số mô hình(với số sê-ri được làm mờ), cũng như bản khắc khác nếu có
 • Hộp và giấy tờ đi kèm và số sê ri nên được làm mờ (nếu có)

Lựa chọn hình thức để bán đồng hồ của bạn

Đến đây bạn đã biết được nhiều thứ, đã đến lúc quyết định nơi bạn muốn bán đồng hồ của mình. Khi thị trường đồng hồ cao cấp đã qua sử dụng ngày càng phát triển, các lựa chọn của bạn phong phú hơn rất nhiều so với cách đây chỉ vài năm.

Tốt nhất, hãy chọn một cửa hàng thu mua đồng hồ cũ có chuyên môn, kinh nghiệm về thương hiệu và loại đồng hồ bạn muốn bán. Ví dụ, Rolex là một chiếc đồng hồ thường được biết đến mà hầu hết các cửa hàng thu mua đồng hồ đáng tin cậy đều có các chuyên gia hiểu biết chuyên sâu về nó. Tuy nhiên, Patek Philippe là một thương hiệu có thể yêu cầu bạn phải cụ thể hơn về lựa chọn người thu mua.

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải quyết định xem mình có muốn bán đồng hồ ngay lập tức, ký gửi hay không. Dưới đây là tóm tắt về các tùy chọn bạn có thể tham khảo.

1. Bán đồng hồ trực tiếp tại cửa hàng đồng hồ

Đây có thể là cách nhanh nhất để bạn có thể nhận được tiền khi bán đồng hồ của mình. Để thực hiện việc này, bạn sẽ mang đồng hồ của mình vào cửa hàng Bán và thu mua đồng hồ đáng tín cậy. Lưu ý là bạn không nên mang đồng hồ đến các cửa hàng đồ trang sức hoặc cửa hàng cầm đồ để bán, bởi tại đây có thể bạn sẽ không nhận được tối đa giá trị mà chiếc đồng hồ của mình mang lại. Tới trực tiếp cửa hàng đồng hồ đáng tin cậy là lựa chọn trước đây để bán đồng hồ, nhưng với sự ra đời của Internet, các giao dịch này có thể ngày càng ít phổ biến hơn.

2. Bán đồng hồ của bạn trực tuyến

Internet đã làm tăng đáng kể hoạt động kinh doanh trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng, vì nó cung cấp quyền truy cập cho người mua và người bán một cách nhanh chóng. Các cửa hàng thu mua đồng hồ trực tuyến có thể hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Một hình thức phổ biến là các cửa hàng trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn báo giá một cách nhanh chóng để mua đồng hồ của bạn và sau đó bạn lại. Điều này có thể giúp bạn tìm kiếm được người thu mua đồng hồ của bạn với giá cao nhất.

Một cách phổ biến khác để bán đồng hồ của bạn trực tuyến là thông qua một công ty niêm yết đối sánh người mua với người bán. Những thứ này có thể dành riêng cho thị trường đồng hồ cao cấp thích hợp, nhưng cũng có thể phục vụ cho nhiều đối tượng hơn. Các công cụ bán hàng có thể bao gồm xếp hạng người bán, quảng cáo hoặc các tùy chọn vận chuyển khác nhau và thị trường có thể tính phí niêm yết cố định cũng như tỷ lệ phần trăm của giá cuối cùng. Mặc dù các trang web thích hợp cho đồng hồ sang trọng có thể tính phí cao hơn, nhưng chúng cũng có nhiều tiềm năng hơn để kết nối bạn với khách hàng mục tiêu, và là nơi an toàn hơn để đảm bảo rằng đồng hồ đã được xác thực.

3. Ký gửi đồng hồ

Khi bạn bán một chiếc đồng hồ thông qua ký gửi, về cơ bản bạn đang thuê một người trung gian để môi giới giao dịch cho bạn. Điều này có thể xảy ra trực tiếp hoặc trực tuyến. Thông thường, không có tiền trao tay cho đến khi đồng hồ của bạn được bán. Sau đó, người bán nhận phần lớn giá bán và người môi giới giữ phần trăm. Mặc dù điều này thường có thể mang lại cho bạn lợi nhuận lớn hơn, nhưng nó đòi hỏi sự kiên nhẫn trong khi bạn chờ đợi đồng hồ được bán, trước khi bạn có thể nhận được tiền của mình.

Kết luận

Bán đồng hồ sang trọng của bạn không phải là một công việc đơn giản, nhưng cũng không cần phải quá căng thẳng. Cách tốt nhất của bạn để có được một mức giá hợp lý và làm cho trải nghiệm bán hàng hiệu quả là thực hiện nhiều nghiên cứu. Một khi bạn hiểu rõ về chi tiết của chiếc đồng hồ cụ thể của mình, cũng như hiểu được các lựa chọn của bạn trên thị trường, bạn sẽ chuẩn bị tốt để bán chiếc đồng hồ sang trọng của mình. Chỉ cần bạn là người sắc sảo, kiên nhẫn, trung thực và sẵn sàng đặt một số câu hỏi, lúc đó bạn sẽ bán được đồng hồ của mình trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng với giá tốt nhất có thể.

Có thể bạn qua tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.
error: Alert: Content selection is disabled!!