7 điều bạn có thể không biết về đồng hồ bấm giờ Chronograph

Back to Posts

7 điều bạn có thể không biết về đồng hồ bấm giờ Chronograph

Chức năng bấm giờ (chronograph) là một chức năng phổ biến và vì lý do đó, nó được tìm thấy trên rất nhiều đồng hồ. Nhưng chính xác thì đồng hồ bấm giờ là gì? Và làm thế nào để bạn có thể sử dụng, cũng như đọc thông tin trên một chiếc đồng hồ bấm giờ?

ĐỒNG HỒ OMEGA SEAMASTER DIVER 300M CHRONOGRAPH COLLECTION

Đây là một vài trong số những câu hỏi chúng tôi sẽ trả lời trong bài viết này. Bởi chúng tôi biết được từ kinh nghiệm được đúc kết trong nhiều năm, và phần lớn người mua đồng hồ nam muốn sở hữu một chiếc đồng hồ bấm giờ sang trọng. Nhưng hầu hết trong số họ không thực sự sử dụng chức năng này một các chính xác, nếu có. Ngoài mục đích thay đổi điều đó, dưới đây là những thứ bạn cần biết về đồng hồ bấm giờ (chronograph).

Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ thu mua đồng hồ cũ TpHCM của cửa hàng đồng hồ Lương Gia Watch.

Chronograph được dịch trực tiếp từ tiếng Hy Lạp với tên gọi “Time writer”

Chronograph có thể được dịch trực tiếp từ tiếng Hy Lạp, nó có nghĩa là đồng hồ thời gian “Chronos = Time, Graphein = to Write”. Đồng hồ bấm giờ cho phép bạn theo dõi các khoảng thời gian đã trôi qua, và do đó nó được gọi là “Time Writers”. Từ “Chronograph” được phát minh bởi một thợ làm đồng hồ cho vua pháp Louis XVIII, có tên là Nicolas Mathieu Rieussec. Phát minh của ông thực sự ghi lại được thời gian, và nó ghi được khoảng thời gian bằng mức đo trên mặt số quay.

IWC Portofino Chronograph IW392010 mặt trắng Rose Gold 18k

Các phiên bản đầu tiên của đồng hồ bấm giờ được vận hành bằng cách đánh dấu mặt số bằng bút nhỏ, độ dài của dấu bút cho biết thời gian đã trôi qua bao lâu. Được phát minh vào năm 1815, Louis Moinet được xem là người phát minh ra chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên trên thế giới.

Về cơ bản nó chỉ là một chiếc đồng hồ bấm giờ

Thực sự đồng hồ bấm giờ là gì? Một chiếc đồng hồ chronograph, trong điều kiện đơn giản nhất có thể. nó là từ chuyên ngành cho một loại đồng hồ bấm giờ (stopwatch) hoặc hẹn giờ (timer).

Thu mua đồng hồ Breitling Chronomat

Hầu hết các đồng hồ bấm giờ, đều được thiết kế ngoài núm vặn ở vị trí 3 giờ, nó còn được trang bị thêm hai nút ở hai bên tại vị trí 2 giờ và 4 giờ. Chức năng của hai nút bấm này là khởi động, dừng và đặt lại chức năng bấm giờ. Chúng thường được nhìn thấy trên tay những người lái xe đua, và trong các hoạt động khác, nơi sự chính xác được đặt lên hàng đầu.

Chúng không chỉ dành cho các cuộc đua xe tốc độ

Mặc dù đồng hồ bấm giờ ban đầu được sử dụng bởi những tay đua xe tốc độ, nhưng chúng có thể được sử dụng để tính thời gian khá nhiều. Từ thời gian bạn dành cho một dự án tại nơi làm việc, đến thời gian bạn nấu xong bữa tối, v.v.

Thu mua đồng hồ IWC Da Vinci Tourbillon Retrograde Chronograph

Sẽ có rất nhiều cách để sử dụng đồng hồ bấm giờ, nếu bạn biết cách sử dụng nó. Hầu hết các đồng hồ bấm giờ không được thiết kế cho các sự kiện thời gian kéo dài quá 30 phút, vì vậy nếu bạn muốn đo một sự kiện có thể kéo dài hàng giờ, hãy kiểm tra chức năng của đồng hồ trước khi bạn mua nó.

Sử dụng đồng hồ bấm giờ rất đơn giản

Khi tìm hiểu cách sử dụng và cách đọc đồng hồ bấm giờ, bạn chỉ cần nhấn nút bắt đầu, sau đó dừng ở nút tại vị trí 2 giờ, và khi hoàn thành nhấn nút ở vị trí 4 giờ để đặt lại về không. Đồng hồ bấm giờ thường có 3 kim: Kim giây, kim phút và kim giờ. Kim giây chỉ di chuyển khi bạn định thời gian cho một cái gì đó, bạn có thể thấy màn hình hiển thị giây trên một trong các mặt số phụ tạo nên đồng hồ bấm giờ.

Tachymeter là gì?

Bezel Đo tốc độ Tachymeter

Để biết cách sử dụng đồng hồ bấm giờ, bạn cần biết tachymeter là gì. Một thang đo tachymeter thường được tìm thấy trên khung bezel đồng hồ bấm giờ của bạn, nó cho phép đo tốc độ và thời gian di chuyển trên một khoảng cách nhất định. Điều này cho phép người đeo đọc thời gian trôi qua tính bằng giây trên mỗi đơn vị và tốc độ theo đơn vị mỗi giờ.

Làm thế nào để đọc một Tachymeter

Để làm quen với việc đọc một Tachymeter có thể yêu cầu một số phép toán đơn giản, nhưng khi bạn đã thành thạo nó, bạn sẽ có thể đánh giá tốc độ của một vật thể chỉ bằng đồng hồ của bạn. Tất cả những gì bạn cần biết là khoảng cách giữa hai điểm. Giả sử bạn đang ở trên đường cao tốc, và bạn biết khoảng cách giữa vị trí A và vị trí B là 1 dặm. Ngay khi bạn vượt qua vị trí A, nhấn nút bắt đầu trên đồng hồ bấm giờ của bạn. Khi đến vị trí B, thì dừng lại. Giả sử theo đồng hồ bấm giờ của bạn, bạn phải mất 58 giấy, nhìn vào tachymeter trên khung bezel đồng hồ của bạn, 58 giây sẽ tương ứng với dấu 72 trên tachymeter. Điều đó có nghĩa là bạn đã đạt vận tốc trung bình 72 dặm/giờ.

Điều này rất tuyệt đúng không!

Sự hấp dẫn của một chiếc đồng hồ bấm giờ chủ yếu là do công nghệ, tuy nhiên sở hữu một chiếc đồng hồ bấm giờ tốt nhất, cũng sẽ thể hiện phong cách của bạn. Thiết kế tinh tế của đồng hồ bấm giờ, cũng giúp cho phong cách của bạn được thể hiện rõ ràng hơn. Ban đầu, đồng hồ bấm giờ là những chiếc đồng hồ thể thao, được làm theo kiểu dáng đơn giản. Nhưng ngày nay, đồng hồ bấm giờ được làm ra vô cùng tinh xảo và phức tạp, mà bạn có thể đeo chúng thường xuyên. Những người đàn ông hiện đại đeo đồng hồ bấm giờ của họ với khá nhiều bộ đồ – James Bond đã đeo một chiếc đồng hồ bấm giờ với bộ trang phục sắc xảo trong loạt phim 007.

Đo nhịp tim (Pulsometer)

Với kiến thức về đồng hồ bấm giờ của chúng tôi trên đây, cùng với lợi ích của nó đã đủ thuyết phục bạn chưa? Hãy để lại bình luận của mình ở dưới bài viết này, xin cảm ơn!

Xem thêm chủ đềliên quan:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts