Bao nhiêu lâu nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex?

Back to Posts
Thợ sửa đồng hồ Rolex chuyên nghiệp
Posted by: Nam Nguyen Category: Kiến thức đồng hồ đeo tay, Rolex Tags: ,

Bao nhiêu lâu nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được tại cửa hàng Đồng hồ Lương Gia đó là “Tôi nên bảo dưỡng Rolex của mình bao lâu một lần?”. Để có câu trả lời chính xác cho người dùng, chúng tôi cần phải xem xét đến nhiều khía cạnh, vì vậy chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với chuyên gia để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên đây.

Bảo dưỡng Rolex

Bảo dưỡng Rolex bao lâu một lần?

tho sua dong ho chuyen nghiep

Sau khi thảo luận, chúng tôi đã phân ra thành 3 loại chính đó là đồng hồ mới, đã sử dụng trên 7 năm và đồng hồ cổ điển, và với cách phân loại này, sẽ giúp bạn có quyết định phù hợp khi quyết định bảo trì, bảo dưỡng cho chiếc Rolex của mình. Tất nhiên bạn có thể bảo dưỡng nó thường xuyên hơn nếu thích, 3 đề xuất của chúng tôi ở trên giúp bạn có cái nhìn đúng hơn mà thôi.

  1. Đồng hồ mới – đã sử dụng dưới 7 năm: Loại đồng hồ này không thường không cần thiết để bảo trì bảo dưỡng, có chăng là do nó đã bị hư hỏng hoặc hoạt động kém.
  2. Đồng hồ đã sử dụng trên 7 năm: Lúc này bạn nên đến trung tâm bảo hành của Rolex để yêu cầu họ bảo dưỡng lau dầu cho chiếc đồng hồ của bạn, kể cả trong trường hợp nó vẫn chạy ổn định.
  3. Đồng hồ cổ điển: Chúng tôi thường không khuyến nghị các bạn mang nó đi bảo trì bảo dưỡng, trừ khi chúng hoạt động rất kém khoảng 25% so với tiêu chuẩn COSC.

Đồng hồ Vintage. Chúng tôi thường không khuyến nghị một dịch vụ, trừ khi chúng hoạt động rất kém – 25% dưới tiêu chuẩn COSC. Quan trọng là cần phải giữ nguyên bản chiếc đồng hồ cổ điển đó, đến người thợ đồng hồ có kinh nghiệm để họ bảo dưỡng cho bạn. Tốt nhất bạn nên mang tới cửa hàng đại diện của Rolex, ở đó họ có chuyên gia sửa chữa đồng hồ, bạn chỉ cần bỏ phí ra để làm điều đó.

Thời gian bảo hành Rolex lên tới 5 năm

Từ ngày 01 tháng 07 năm 2015, Rolex tuyên bố tăng thời gian bảo hành từ 3 năm lên tới 5 năm, cho tất cả các dòng đồng hồ mới của mình. Với điều kiện bạn bạn phải mua đồng hồ của họ tại các đại lý được Ủy quyền bởi Rolex, ví dụ ở Việt Nam bạn có thể tới showroom thứ nhất được đặt tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng hoặc tầng 1 của Tòa nhà Lotte, số 54 Liễu Giai, thuộc quận Ba Đình.

Quy trình vệ sinh bảo dưỡng đồng hồ Rolex?

Để bảo dưỡng một chiếc đồng hồ Rolex đòi hỏi phải có một người thợ chuyên nghiệp, bởi việc tháo rời các bộ phận của bộ máy để vệ sinh bảo dưỡng rất phức tạp.

Quá trình bảo dưỡng sửa chữa đồng hồ Rolex

Sau khi vệ sinh làm sạch bộ máy, cần phải lắp ráp lại, đồng thời kết hợp bôi trơn lên các bộ phận cần thiết đúng cách và đúng quy trình. Miếng đệm trên bộ máy sẽ được thay bằng miếng đệm mới và cần phải đảm bảo nó không thấm nước.

Thử khả năng kháng nước của đồng hồ khi đã xong

Thuật ngữ COSC là gì?

Đây là chứng nhận được cấp cho 1 bộ máy với khả năng hoạt động chính xác, khi đã trải qua những lần thử nghiệm khắt khe, và có được độ sai lệch +-4 giây/ngày. COSC là viện kiểm tra Chronometer tại Thụy Sĩ, là chữ viết tắt của Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres.

Nếu bạn muốn bán đồng hồ Rolex thì sao?

Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng để bán lại chiếc đồng hồ Rolex của mình, địa chỉ đáng tin cậy tại Hà Nội cũng như tại Tphcm đó là cửa hàng đồng hồ Lương Gia. Tại đây, chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng đồng hồ, cũng như máy móc bên trong để xác định giá mua lại hợp lý cho bạn.

Địa chỉ: 20 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0986 011 011 – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Share this post

Back to Posts