Có cần thiết phải đeo đồng hồ không? 8 lý do nên đeo đồng hồ

Back to Posts
Có cần thiết phải đeo đồng hồ không? 8 lý do nên đeo đồng hồ

Có cần thiết phải đeo đồng hồ không? 8 lý do nên đeo đồng hồ

Có cần đeo đồng hồ không? Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là không. Không nhất thiết phải đeo đồng hồ. Nhưng có một số lý do và lợi ích tại sao bạn vẫn có thể muốn đeo một chiếc. Có rất nhiều việc chúng ta làm hàng ngày không cần phải đeo đồng hồ, nhưng chúng ta vẫn đeo nó vì nhiều lý do khác nhau.

Có lẽ đó là vì chúng ta thích chúng, bởi vì chúng ta thấy chúng thực tế, hoặc đơn giản là vì chúng ta có thể đeo nó ở bất kỳ đâu. Đeo một chiếc đồng hồ có thể là tất cả những điều đó và nhiều hơn thế nữa.

Vậy có nhất thiết phải đeo đồng hồ đeo tay không? Và nếu không, tại sao bạn lại nên đeo một chiếc?

Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia đưa ra một cái nhìn rõ ràng về vấn đề này.

Có nhất thiết phải đeo đồng hồ không? Và tại sao bạn lại nên đeo một chiếc?

Lý do chính tại sao ngày nay không cần thiết phải đeo đồng hồ đeo tay là chúng ta có đồng hồ và các phương tiện cho biết thời gian xung quanh chúng ta. Quan trọng nhất, chúng ta mang theo điện thoại của mình mọi lúc mọi nơi và có thể biết ngay thời gian với độ chính xác hoàn hảo.

Ngày trước, không có điện thoại, không có máy tính hay các thiết bị kỹ thuật số khác giúp chúng ta có thể biết được thời gian. Kết quả là mọi người đều có một chiếc đồng hồ bỏ túi.

Những ấn tượng đầu tiên về đồng hồ Cartier Tank Americaine

Cuối cùng, đồng hồ đeo tay đã xuất hiện khiến việc biết thời gian trở nên thực tế hơn chỉ bằng cách liếc nhìn vào cổ tay.

Vào những năm 1970, kỷ nguyên kỹ thuật số bắt đầu xuất hiện và đến những năm 1990 và 2000, hầu như mọi người đều có một chiếc điện thoại di động trong túi dù đi bất cứ đâu. Vậy nên nhiều người đã chuyển qua điện thoại thông minh, bởi nó cho phép cung cấp thông tin tức thì ngoài việc chỉ cho biết thời gian.

Đồng hồ đeo tay ban đầu là một công cụ quan trọng để theo dõi thời gian, về cơ bản đã được thay thế bởi điện thoại di động. Như đã nói, rất nhiều người vẫn tiếp tục đeo đồng hồ đeo tay. Nhưng trước đây, mọi người đều đeo đồng hồ đeo tay, trong khi ngày nay, phần lớn mọi người thực sự không đeo.

Nhưng đó là nếu chúng ta xem đồng hồ đeo tay chỉ như một phương tiện để biết thời gian. Mặc dù đây là mục đích chính của một chiếc đồng hồ, nhưng nó còn mang đến nhiều điều hơn thế nữa.

Đồng thời, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về đồng hồ. Từ những chiếc đồng hồ quartz giá rẻ, đến những chiếc đồng hồ xa xỉ có giá hàng trăm nghìn.

Đồng hồ Tissot Gentleman Powermatic 80 Silicium T127.407.11.041.00 - Giá bán

Và một xu hướng mà chúng ta đã thấy ngày càng phát triển trong thập kỷ qua là những chiếc đồng hồ xa xỉ ngày càng trở nên phổ biến, trong khi những người đeo đồng hồ giá rẻ và bình dân ngày càng ít đi.

Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì một chiếc đồng hồ có thể không chỉ là một phương tiện để xem giờ. Những người mua đồng hồ giá cả phải chăng nhất có xu hướng mua chúng vì một lý do và lý do duy nhất: biết thời gian.

Nhưng nếu bạn mua một chiếc đồng hồ sang trọng, lý do chính không phải là để biết thời gian. Mọi người đã nhận ra rằng một chiếc đồng hồ có thể mang lại lợi ích nhiều hơn thế, và đó là lý do tại sao sự phổ biến của những chiếc đồng hồ sang trọng ngày càng tăng.

Đánh giá đồng hồ Longines BigEye

Một chiếc đồng hồ sang trọng có thể là một tuyên ngôn cho phong cách thời trang, một phụ kiện và là thứ mang lại cho bạn niềm vui và niềm tự hào mỗi khi nhìn vào nó. Phần khác, nghĩa là, cho biết thời gian, chỉ là một sản phẩm phụ thực tế cần có. Nên xem bài viết: Bỏ ra một số tiền lớn để mua đồng hồ sang trọng có xứng đáng?

Như đã nói, rất nhiều người vẫn đeo đồng hồ đeo tay chỉ để xem giờ. Có lẽ họ không sử dụng điện thoại hoặc có lẽ đó là một thói quen mà họ đã có trong nhiều thập kỷ.

Điểm mấu chốt là, nếu bạn chỉ đeo một chiếc đồng hồ để xem giờ, thì điều đó không quan trọng. Nhưng nếu bạn có thể thấy tất cả những lợi ích và lý do khác để đeo một chiếc đồng hồ, thì việc đeo một chiếc đồng hồ có thể trở nên hấp dẫn hơn.

Những lý do nên đeo đồng hồ

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do hàng đầu nên đeo một chiếc đồng hồ.

1. Phụ kiện thời trang

Lý do chính khiến nhiều người đeo đồng hồ đeo tay ngày nay là vì chúng là phụ kiện thời trang. Nhiều người cảm thấy thiêu thiếu khi không có đồng hồ đeo tay, và họ cảm thấy thiếu một thứ gì đó để hoàn thiện bộ trang phục của mình.

Đồng hồ Moonphase của Longines Master Collection

Thật tốt khi biết rằng một chiếc đồng hồ thời trang và thanh lịch có thể nâng tầm diện mạo, cũng như nâng tầm trang phục của bạn. Nó cũng là một phụ kiện độc đáo giúp bạn xuất hiện lịch lãm và đẳng cấp hơn.

Điều tuyệt vời là có rất nhiều đồng hồ khác nhau với đủ loại hình dạng và hình thức khác nhau để bạn lựa chọn. Điều này giúp bạn có thể tìm được một chiếc hoàn hảo cho sở thích và phong cách của mình, cũng như cho một bộ trang phục cụ thể nếu bạn có một bộ sưu tập nhiều đồng hồ.

2. Nó thực tế

Điều này liên quan đến những gì chúng ta đã thảo luận ở trên về iệc một số người sử dụng đồng hồ làm công cụ chính để xem giờ, nhưng chỉ một phần. Xem thời gian với một chiếc đồng hồ đeo tay là cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần nhìn lướt qua cổ tay của mình và bạn sẽ có thể biết được bây giờ là mấy giờ. Nếu bạn dựa vào điện thoại của mình, bạn phải lấy điện thoại từ túi quần hoặc túi xách để xem thời gian.

Đồng hồ Rolex Bubble Back

Trong một số tình huống, việc có một chiếc đồng hồ để theo dõi thời gian sẽ thuận tiện hơn nhiều so với việc mang theo điện thoại của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang trong một cuộc họp, có thể bị coi là thiếu tôn trọng nếu bạn nhìn vào điện thoại của mình, ngay cả khi bạn chỉ nhìn để xem thời gian. Với một chiếc đồng hồ trên cổ tay, bạn có thể liếc nhìn thời gian một cách kín đáo mà không bị ai phát hiện.

Việc theo dõi thời gian bằng đồng hồ đeo tay rất thực tế! Đồng hồ có thể đeo trên cổ tay của bạn mọi lúc, vì vậy bạn có thể dễ dàng biết được thời gian ngay lập tức khi cần.

Hơn nữa, với một chiếc đồng hồ đeo tay, bạn không phải phụ thuộc vào công nghệ. Điện thoại của bạn có thể hết pin, và bạn có thể không có máy tính bên mình. Mặt khác, một chiếc đồng hồ đeo tay, bạn luôn có thể dựa vào.

3. Một chiếc đồng hồ có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn

Tiếp tục về chủ đề thời trang, đúng là đồng hồ đeo tay hoạt động như một phụ kiện thời trang tuyệt vời để bổ sung cho bất kỳ phong cách ăn mặc nào. Nhưng một chiếc đồng hồ đẹp sang trọng cũng có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn.

Ngoài việc làm cho bạn cảm thấy rằng bộ trang phục của bạn đã hoàn chỉnh, một chiếc đồng hồ sang trọng sành điệu là điều mà bạn tự hào. Đó là thứ giúp nâng cao cái tôi của bạn và khiến bạn cảm thấy thành công hơn.

Đeo đồng hồ mặt xanh dương hàng ngày

Đây là một cảm giác tuyệt vời, và vì vậy nếu một chiếc đồng hồ sang trọng có thể làm được điều này, nó nghe có vẻ là một đặc điểm khá hấp dẫn, phải không?

Có điều gì đó đặc biệt khi đeo một chiếc đồng hồ sang trọng trên cổ tay vào buổi sáng. Nó mang lại cho bạn cảm giác thành công ,và ghi nhận rằng bạn đã phải làm việc chăm chỉ để tiết kiệm được một số tiền lớn để mua một chiếc đồng hồ sang trọng. Đeo nó vào cổ tay của bạn có thể thúc đẩy cảm giác thành công, và giúp bạn bắt đầu ngày mới theo cách tốt nhất có thể.

4. Bạn được coi là trưởng thành hơn khi đeo đồng hồ

Trong nhiều trường hợp, điều này là đúng. Bạn có thể đã nghe nói rằng mọi người đàn ông nên có một chiếc đồng hồ sang trọng. Và nếu bạn nhìn vào những người đàn ông và phụ nữ thành công, đại đa số họ đều đeo đồng hồ đeo tay.

IWC Pilot Chronograph Edition "Le Petit Prince" IW377714 - Price

Như đã nói, đeo đồng hồ đeo tay có thể khiến bạn trông trưởng thành hơn và giúp bạn xuất hiện “tự tin” hơn trong một số tình huống nhất định. Trong một số trường hợp, điều này thực sự quan trọng, chẳng hạn như trong các cuộc họp kinh doanh rất quan trọng khi bạn cần thể hiện rằng mình là người nghiêm túc, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Điều này đưa chúng ta đến quan điểm tiếp theo.

5. Một chiếc đồng hồ có thể là biểu tượng của sự thành công

Trong những năm qua, đồng hồ sang trọng ngày càng trở thành biểu tượng địa vị. Trong khi những chiếc đồng hồ giá rẻ được sản xuất với số lượng lớn và có thể được mua với giá chỉ vài đô la, thì những chiếc đồng hồ sang trọng có thể có giá hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn đô la và tập trung vào chất lượng, sự khéo léo và nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Đồng hồ Longines Flagship Heritage L4.795.4.78.2 - Khi đeo lên tay

Đồng hồ sang trọng mang lại cảm giác tự tin và cảm giác đặc biệt mà đồng hồ giá rẻ, bình dân không có được. Hơn nữa, không thể phủ nhận rằng một chiếc đồng hồ sang trọng tốt cũng hoạt động như một biểu tượng địa vị.

Đeo một chiếc đồng hồ đẹp sang trọng biểu tượng cho sự thành công, cho cả bản thân và người khác. Đeo một chiếc đồng hồ sang trọng giúp bạn có “tâm trạng” phù hợp và cho thấy rằng bạn đánh giá cao và coi trọng bản thân, hài lòng với điều tốt nhất.

6. Đồng hồ xa xỉ là tác phẩm nghệ thuật thực sự

Có một sự khác biệt rất lớn giữa đồng hồ đeo tay. Đặc biệt là đồng hồ đeo tay bình dân và đồng hồ sang trọng, như đã nói ở trên. Đồng hồ sang trọng nhấn mạnh vào sự khéo léo, chất lượng và chú ý đến từng chi tiết, trong khi đồng hồ bình dân tập trung vào giá cả.

13 Lý do tại sao bạn nên đeo đồng hồ đeo tay

Đồng hồ xa xỉ trên thực tế là những tác phẩm nghệ thuật thực sự đòi hỏi trình độ tay nghề và chuyên môn cao để chế tạo. Những chiếc đồng hồ phức tạp nhất có thể mất hàng trăm giờ để những người thợ đồng hồ chuyên nghiệp lắp ráp. Hơn nữa, sự lựa chọn hoàn thiện, chất lượng và vật liệu là những điều tốt nhất khi nói đến đồng hồ cao cấp.

Nếu bạn có thể hiểu được sự phức tạp của việc chế tạo một chiếc đồng hồ sang trọng, bạn sẽ có thể đánh giá cao rằng bạn có một tác phẩm nghệ thuật trên cổ tay của mình. Và không có gì bí mật khi nghệ thuật nâng cao cuộc sống hàng ngày của chúng ta và làm cho nó vui vẻ và thoải mái hơn.

7. Đồng hồ có thể làm vật gia truyền

Một chiếc đồng hồ chất lượng cao có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Khi một chiếc đồng hồ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nó có ý nghĩa và tầm quan trọng lớn hơn đối với người đeo nó.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 15300 Rose Gold

Phương châm của Patek Philippe là “bắt đầu truyền thống của riêng bạn” và điều này thực sự mô tả cách đồng hồ sang trọng được đánh giá cao.

Trong một xã hội mà chúng ta tiêu dùng quá mức và vứt bỏ mọi thứ ngay sau khi mua chúng, một chiếc đồng hồ sang trọng là một sự đối lập với điều này, và có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

8. Đồng hồ thực sự có chức năng

Đồng hồ có thể không chỉ là một phương tiện để xem thời gian. Đồng hồ tồn tại ở tất cả các loại phong cách và hoạt động khác nhau, và với vô số lựa chọn các chức năng khác nhau.

Đồng hồ Rolex Day-Date 118235 Mặt số Thiên thạch Bezel Diamond Đời 2018

Từ những chiếc đồng hồ thông minh tiên tiến có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về sức khỏe của bạn, cho phép bạn đọc email, gọi điện thoại, v.v. đến những chiếc đồng hồ cổ điển có chức năng chronograph, ngày và lịch vạn niên.

Vì vậy, đồng hồ đeo tay có thể là công cụ hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của bạn với các tính năng mà bạn có thể sử dụng để làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn.

Kết luận

Câu hỏi, “có cần thiết phải đeo một chiếc đồng hồ?” Như đã nói ở trên là không nhất thiết phải đeo một chiếc đồng hồ đeo tay để xem thời gian, khi mà có rất nhiều thứ xung quanh bạn có thể làm điều đó, như điện thoại, máy tính,…

Nhưng, nếu đeo một chiếc đồng hồ sẽ mang đến sự sang trọng, vẻ đẹp và sự kế thừa, và tất cả những gì nó yêu cầu là chúng ta thỉnh thoảng kiểm tra thời gian.

Chính vì thế, đeo đồng hồ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích, lối sống của bạn, miễn sao bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái trong quyết định của mình.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts