Tổng quan về đồng hồ Rolex Oysterflex

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Oysterflex

Tổng quan về đồng hồ Rolex Oysterflex

Lần đầu tiên khi tôi nhìn thấy dây đeo (vòng đeo tay) Oysterflex vào năm 2015, thực sự tôi không có bất cứ ấn tượng nào về nó. Với màu đen và kiểu dáng thể thao, nó giống như được làm từ cao su. Lúc đó nó được trang bị trên một số mẫu của Rolex, và tôi không đánh giá cao nó vào thời điểm đó.

Nhưng một vài năm sau đó, tôi nhận thấy dây đeo Oysterflex có một cái gì đó rất đặc biệt, nó cuốn hút tôi. Tôi không biết, liệu tôi có đi quá xa đến mức đeo một chiếc đồng hồ như vậy thường xuyên không, nhưng tôi thật sự rất ngưỡng mộ những gì mà Rolex đã tạo ra.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 116655

Xét cho cùng, Oysterflex không chỉ đơn thuần là một loại dây đeo cao su, mà nó là một loại dây đeo được chế tạo tinh tế, với sự kết hợp giữa chất liệu đàn hồi và kim loại bọc bên trong nó.

Tìm hiểu các mẫu dây đồng hồ Rolex

Vậy Dây đeo Oysterflex Là Gì?

Rolex đã thận trọng gọi là vòng đeo tay Oysterflex, chứ không phải là dây đeo, và một khi bạn hiểu cấu tạo của nó, bạn sẽ thấy lý do tại sao lại như thế. Thiết kế được cấp bằng sáng chế bao gồm một hợp kim titan và niken, được bọc trong chất liệu đàn hồi màu đen. Phần lớn dây đeo này được làm bằng kim loại, với sự linh hoạt, và rất thoải mái, bên trong chất liệu cao su.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 116655

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 116655 trang bị dây đeo Oysterflex đầu tiên, khi mà Rolex giới thiệu loại dây này.

Phong cách thiết kế khôn ngoan, thay vì chỉ là một kết thúc mượt mà, bên ngoài liên kết bao gồm liên kết trung tâm nhô lên trông rất hấp dẫn. Nếu bạn nhìn vào mặt dưới của dây đeo Oysterflex, sẽ thấy Rolex họ đã thiết kế các thành phần cao su giống như hình đôi cánh. Những chiếc đệm cong này nâng cao su ra khỏi da một chút khi đeo, giúp cho không khí thoát ra.

Dây đeo Oysterflex

Giống như hầu hết các loại dây đeo của Rolex, day đeo Oysterflex rất thon gọn, khi trang bị khóa an toàn Oysterlock bằng vàng nguyên khối gắn liền với nó. Móc khóa khỏe khoắn, được trang bị hệ thống mở rộng Easylink rất tiện lợi, cho phép người đeo có thể mở rộng dây đeo khoảng 5mm khi cần thiết.

Dây đeo Oysterflex trang bị trên đồng hồ Rolex nào?

Dây đeo Oysterflex xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2015, và được trang bị trên các mẫu Yacht-Master Everose mới của Rolex, với các tham chiếu Yacht-Master 116655 kích thước 40mm, và Yacht-Master 268655 kích thước 37mm. Loại dây đeo đặt biệt này phù hợp với sự trở lại của một số mẫu Rolex Yacht-Master mới, nó thể hiện sự sang trọng, cùng với phong cách thể thao vốn có, bởi nó phù hợp với khung bezel gốm Cerachrom mà đen một cách hoàn hảo. Tiếp đó, lớp phủ cao su rất hợp với những người thích đi tắm biển, loại dây này có thể chịu được nước mặn, và phơi ở ngoài nắng thời gian dài.

Đồng hồ Rolex Daytona ref. 116519LN

Dây đeo Oysterflex ngoài trang bị trên đồng hồ Yacht-Master, nó còn được trang bị trên Daytona các phiên bản vàng.

Sau khi Oysterflex được trang bị trên đồng hồ Rolex Yacht-Master, loại dây đeo đặc biệt này hiện cũng được tìm thấy trên một số Rolex Daytona. Ngoài ra, Rolex cũng đã sử dụng nó để thay thế tất cả các tùy chọn dây đeo bằng da trên bộ sưu tập Daytona của họ. Ngày nay, chiếc Daytona Ref. 116515LN Everose gold (vàng hồng), Daytona ref. 116518LN yellow gold (vàng vàng), Daytona ref. 116519LN white gold (vàng trắng) đều được trang bị dây đeo Oysterflex màu đen đầy sáng tạo này.

Điều đáng chú ý là Rolex hiện chỉ trang bị dây đeo Oysterflex cùng với các mẫu đồng hồ bằng vàng. Và liệu Rolex có quyết định trang bị dây đeo Oysterflex trên các mẫu đồng hồ bằng thép trong tương lại hay không, chúng ta cần phải chờ đợi.

Nếu bạn thích đồng hồ Luxury với dây đeo cao su, thì Rolex Oysterflex chắc chắn là một trong những lựa chọn, được thiết kế tốt nhất trên thị trường đồng hồ hiện nay. Rolex họ không thường xuyên tiết lộ những thiết kế mới, và một trong những thiết kế sáng tạo này là sự bổ sung xứng đáng vào bộ sưu tập dây đeo của Rolex. Bộ sưu tập dây đeo Rolex bao gồm Oyster, Jubilee, President nổi tiếng, và Oysterflex.

Share this post

Back to Posts