0986.011.011

Oyster Perpetual Movement bộ máy mang tính biểu tượng của Rolex

Back to Posts
Oyster Perpetual Calibre Movement

Oyster Perpetual Movement bộ máy mang tính biểu tượng của Rolex

Giống như một chiếc siêu xe, một chiếc đồng hồ cơ không chỉ được yêu thích vì thiết kế của nó, mà còn có động cơ rất tốt. Đồng hồ Rolex Oyster sẽ cho bạn một cái nhìn thoáng qua về bộ máy Oyster Perpetual, một chiếc đồng hồ tự lên dây hoàn toàn được thiết kế và sản xuất bởi các bậc thầy chế tạo đồng hồ tại Rolex.

Mua đồng hồ Rolex đã qua sử dụng tốt nhất tại: https://thumuadonghohieu.com/danh-muc/brands/rolex

Oyster Perpetual Calibre Movement

Oyster Perpetual Calibre Movement

Được chứng nhận Chronometer bởi COSC (Viện nghiên cứu kiểm tra đồng hồ do Thụy Sĩ dản cuất về tính chính xác và độ chính xác), Oyster Perpetual Movement được xem xét kỹ lưỡng hơn tại phòng thì nghiệm của Rolex, nơi bộ máy được kiểm tra độ chính xác tối ưu, khả năng chống nước, khả năng tự lên dây và dự trữ năng lượng, tất cả được đặt trong bộ vỏ Oyster. Các thử nghiệm nghiêm ngặt bên trong và bên ngoài mang lại cho bộ máy này chứng nhận Super Superative Chronometer, với độ chính xác gấp 2 lần so với chứng nhận COSC.

Bộ máy Rolex Oyster Perpetual

Bộ máy của Rolex Oyster Perpetual

Đồng hồ đeo tay với bộ máy Oyster Perpetual Movement đề cập đến khả năng tự động lên dây cót khi người đeo chuyển động cổ tay thay vì phải lên dây cót bằng tay. Được phát hành bởi Rolex vào năm 1931, perpetual rotor drives điều khiển khả năng này, khi có hoạt động cổ tay, Rotor sẽ quay qua lại, giúp nó lên dây cót và cung cấp năng lượng cho đồng hồ.

movement rolex 1655

Cận cảnh về một bộ máy của Rolex

Mặt khác, độ chính xác của đồng hồ phụ thuộc vào tính nhất quán của bộ chuyển động của nó, bao gồm một sợi dây tóc (dây cót) và bánh xe cân bằng. Sự dao động càng ổn đình thì đồng hồ càng chính xác, vì vậy các nhà sản xuất luôn cố gắng tìm ra những cách mới để tối ưu hóa cho cơ chế này.

movement 5512 rolex submariner

Phong trào Rolex Oyster Perpetual rực rỡ sắc màu được trang bị một vài tính năng được cấp bằng sáng chế

Kết quả của 5 năm nghiên cứu và phát triển, năm 2005 Rolex đã tạo ra một phiên bản ưu việt đó là dây cót Blue Parachrom, được cấp bằng sáng chế. Đây là loại dây cót có khả năng chống từ tính và khả năng chống sốc cao hơn gấp 10 lần so với dây cót bình thường.

Cuối năm 2005, Rolex đã giới thiệu hệ thống chống sốc Paraflex được cấp bằng sáng chế, đây là bộ phận giảm xóc nhỏ nhưng rất mạnh mẽ giúp cải thiện khả năng chống sốc của Rolex lên đến 50%, tăng cường khả năng bảo vệ đồng hồ khỏi những va đập.

Parachrom Hairspring

Dây tóc Parachrom màu xanh là biểu tượng bên trong bộ máy của Rolex

Tại Baselworld 2015, một số đồng hồ Rolex đã được trang bị bộ máy Oyster Perpetual thế hệ mới Calibre 3255. Với những cái tiến trên 90% so với những bộ máy trước đó, bộ chuyển động mang lại độ chính xác tối ưu, cùng với thời gian dự trữ năng lượng tăng lên đáng kể.

Nổi bật bên trong bộ máy đó là bộ thoát Chronergy được cấp bằng sáng chế của Rolex, một phiên bản tiên tiến của bộ thoát đòn bẩy truyền thống của Thụy Sĩ được tìm thấy trong đồng hồ cơ. Theo Rolex, việc sửa đổi cấu trúc thiết kế của bộ thoát giúp tăng 15% hiệu quả trong việc dự trữ năng lượng, cộng với việc nó được làm từ nickel-phosphorus giúp nó chống lại từ trường. Day-Date 40 là chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy Rolex Calibre 3255, và nó tiếp tục xuất hiện trên một số phiên bản khác của Rolex trong vài năm qua.

Bộ máy Rolex Oyster Perpetual

Phong trào Rolex Oyster Perpetual

Lịch sử lừng lẫy của bộ máy Oyster Perpetual chính là nguồn cảm hứng cho các nhà sản xuất đồng hồ của Rolex, họ liên tục vượt qua các ranh giới để đạt đến sự tinh tế trên những bộ máy họ làm ra. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn những đột phá công nghệ từ công ty sản xuất đồng hồ huyền thoại này.

Share this post

Back to Posts
Trò chuyện
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn đã ghé thăm chúng tôi. Vui lòng nhấn nút Bắt đầu để trò chuyện với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi :)

Bắt đầu