So sánh Rolex Submariner với GMT-Master II

Back to Posts
so sánh giữa Submariner và GMT-Master II

So sánh Rolex Submariner với GMT-Master II

Submariner với GMT-Master II là hai chiếc đồng hồ thể thao nổi tiếng nhất trong dòng sản phẩm thể thao của thương hiệu đồng hồ Rolex. Giữa hai chiếc này có những nét tương đồng tuyệt vời, bạn có thể bị nhầm lẫn chúng với nhau nếu nhìn ở khoảng cách xa. Hôm nay chúng ta hãy cùng so sánh chiếc đồng hồ lặn Submariner Ref. 116610 với GMT-Master II Ref. 116710 xem chúng có gì giống và khác nhau.

so sánh giữa Submariner và GMT-Master II

So sánh Submariner với GMT Master II

Điểm Tương Đồng

Rolex Submariner 116610LV “Hulk”

  • Submariner và GMT-Master II đều là mẫu đồng hồ sang trọng.
  • Đều có kích thước vỏ là 40mm đây là kích thước lớn nhất của Rolex.
  • Khung Bezel được làm bằng gốm Cerachrom có khả năng chống xước tốt.
  • Được làm bằng thép không gỉ 904L.
  • Rolex GMT Master II được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007 và Rolex Submariner ra mắt sau đó 1 năm.
  • Rất khó để nhận biết 2 mẫu đồng hồ này với nhau bên cạnh, nếu bạn không phải là chuyên gia về đồng hồ.
  • Dây đeo Oyster được trang bị trên hai chiếc đồng hồ này
  • Đều là 2 mẫu đồng hồ có chức năng bấm giờ thể thao và bộ máy của chúng đều được chứng nhận COSC.

GMT-Master và Submariner có một vài khía cạnh khác nhau

Bạn sẽ bắt đầu thấy sự khác biệt trên dây đeo Oyster giữa 2 mẫu này, với Submariner được trang bị khóa Clasp an toàn Oysterlock gấp của Rolex cùng hệ thống mở rộng Glideock. Dây đeo Oyster của GMT cũng được trang bị khóa Clasp gấp an toàn Oysterlock đơn giản hơn với hệ thống mở rộng Easylink 5mm.

Điểm Khác Biệt

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai chiếc đồng hồ này là kim giây của GMT Master II khung Bezel định dạng 24 giờ, với đầu mũi tên hình tam giác, Khung Bezel hoạt động hoàn toàn độc lập, có khả năng xoay hai chiều.

Submariner và GMT rất giống nhau, nhưng cũng rất khác nhau

Trên thực tế, khi di chuyển qua các múi giờ khác nhau, bạn có thể chỉnh giờ thông thường của chức năng GMT để đặt lại giờ địa phương mà không làm ảnh hưởng đến vị trí của niềng xoay 24 giờ trên vành Bezel. Nó rất tiện lợi cho những người bận rộn, và hay phải di chuyển tới những nơi khác nhau.

Rolex GMT-Master II 116710BLNR

Mặt khác, Submariner là một chiếc đồng hồ cổ điển với kim giờ, phút, giây, hiển thị lịch ngày. Mẫu đồng hồ này được sản xuất với đầy đủ chất liệu từ thép, vàng và thép (Rolesor), vàng vàng, vàng trắng. Khung Bezel trên Submariner có chức năng tính thời gian khi lặn với khoảng cách mốc thời gian được phân chia 5 phút mỗi vạch.

GMT-Master có vàng trắng trên dây đeo Oyster

Rolex GMT Master II được sản xuất với hai mẫu là Batman có tông màu đen/xanh trên vành Bezel và Pepsi có tông màu đỏ/xanh trên vành Bezel. Rolex GMT Master II Batman được làm bằng chất liệu thép, còn GMT Master II Pepsi lại được làm từ vàng trắng

Rolex GMT Master II của Rolex đã được cấp bằng sáng chế với núm vặn Triplock, khả năng kháng nước ở độ sâu 100m/330feet. Submariner là mẫu đồng hồ lặn có khả năng kháng nước tốt hơn với độ sâu 300m/1000feet.

Có thể nói Submariner và GMT-Master II là cặp song sinh gần giống hệt nhau, nhưng mỗi chức năng trên mỗi chiếc đồng hồ này là khác nhau, Sub là mẫu đồng hồ lặn, còn GMT-Mater là mẫu đồng hồ xác định múi giờ với chức năng GMT.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.
error: Alert: Content selection is disabled!!