Phân biệt đồng hồ Rolex thật (Real) và đồng hồ Rolex giả (Fake)

Thương hiệu đồng hồ Rolex trải qua những quá trình tiến độ phát triển đến bây giờ là một trong 100 thương hiệu trên toàn thế giới theo Forbes đánh giá cũng như người dùng đánh giá. Với 3 dòng phân khúc đó là cao cấp – Xa xỉ và sang trọng, nó giúp cho ngươi tiêu dùng có thể định hướng được sản phẩm mình nên dùng ở mức độ nào.

Tuy nhiên trên thị trường đồng hồ hiệu hiện nay thương hiệu đồng hồ rolex bị làm giả rất tinh vi cũng bởi giá thành và thương hiệu của nó, chính vì vậy khi chọn mua một chiếc đồng hồ bạn nên đến các đại lý ủy quyền của Rolex để mua. Trường hợp bạn không đủ tiền thì có thể sử dụng đồng hồ cũ đã qua sử dụng tại các cửa hàng thu mua đồng hồ hiệu uy tín trên đại bàn bạn đang sinh sống hoặc các tỉnh thành lân cận để được tư vấn và mua lại để đảm bảo được đồng hồ bạn mua là thật.

Với một người dùng bình thường liệu bạn có phát hiện ra được một chiếc đồng hồ Rolex thật (Real) và một chiếc đồng hồ rolex giả (Fake) hay không? đó mới là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm khi tiếp cận với dòng đồng hồ này. Dưới đây là một trong những kinh nghiệm bạn cần phải nắm rõ để phân biệt đồng hồ Rolex thật (Real) và đồng hồ rolex giả (Fake) để không bị tiền mất tật mang lại mất thời gian.

1. Giá bán:
Bạn nên biết một chiếc đồng hồ rolex thật (Real) mới tinh không bao giờ có giá dưới 3000$ nếu như bạn mua phải chiếc đồng hồ mới dưới mức tiền đó rất nhiêu thì có thể bạn đã mua phải chiếc đồng hồ Rolex giả (Fake) bởi nó có giá chỉ vài triệu đồng.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật (Real) và đồng hồ Rolex giả (Fake)

2. Đáy đồng hồ:
Các chi tiết khi bạn nhìn một chiếc đồng hồ Rolex thật (Real) rất rõ nét, tinh vi và tinh xảo, đáy đồng hồ được làm bằng hợp chất kim loại hoặc bằng vàng khối ở dạng trơn, không lộ máy và không bao giờ có chạm khắc… Nếu bạn đang sử dụng hoặc mua phải chiếc đồng hồ Rolex dưới đáy có chạm khắc, lộ máy và có chạm khắc thì khẳng định với bạn bạn đang dùng chiếc đồng hồ Rolex giả (Fake).

Phân biệt đồng hồ Rolex thật (Real) và đồng hồ Rolex giả (Fake)

3. Cảm giác:
Khi cầm một chiếc đồng hồ rolex thật (Real) bạn sẽ có cảm giác chắc chắn, nặng và rất nhẵn và trơn tru rất dễ chịu, nếu không có những chi tiết này khi bạn cầm đồng hồ thì khi đó bạn đang cầm chiếc đồng hồ rolex giả (Fake).

3. Âm thanh:
Âm thanh tíc tắc của một chiếc đồng hồ thật (Real) phát ra đều và kim giây chạy rất trơn tru không bị giật, nếu bạn nghe thấy một tiếng tic tắc lớn bất thường từ đồng hồ, kim giây chạy không đều giật cục thì đó có thể là một chiếc đồng hồ giả (Fake). Trường hợp khi kim giây lướt êm trơn tru cũng không đồng nghĩa đó là chiếc đồng hồ thật, Bạn cần phải đi kiểm tra và đánh giá thêm tại các cửa hàng mua bán đồng hồ hiệu.

4. Những con số trên Rolex: Một chiếc đồng hồ Rolex thật (Real) sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết từ nhà sản xuất trong khi 1 chiếc đồng hồ Rolex giả (Fake) chắc chắn sẽ không đầy đủ hoặc số hiệu không chính xác. Số series trên vỏ hay các ký tự được in trên mặt số là những dấu hiệu rất quan trọng giúp bạn phân biệt đó là một chiếc đồng hồ có bị làm giả hay không.

Hãy đi sâu vào chi tiết để nhận định rõ ràng hơn 1 chiếc đồng hồ Rolex là thật (Real) hay giả (Fake)

Các dấu hiệu bên ngoài
Case back ( Đáy đồng hồ/ nắp lưng): nắp lưng kim loại kín, trơn, không hề có chi tiết chạm khắc – đó là thiết kế nắp lưng đặc trưng của hầu như tất cả sản phẩm Rolex kể từ sau năm 1930. Do đó, nếu đồng hồ bạn đang kiểm tra có case back trong suốt, có thể nhìn thấy bộ máy bên trong, đó là Rolex giả.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật (Real) và đồng hồ Rolex giả (Fake)

Rolex chỉ có 2 trường hợp ngoại lệ có thiết kế nắp lưng khác biệt đó là: đồng hồ lặn Sea Dweller với dòng chữ “Rolex Oyster Original Gas Escape Valve” được chạm khắc một vòng quanh nắp vặn và Trường hợp thứ 2 là dòng sản phẩm Milgauss.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật (Real) và đồng hồ Rolex giả (Fake)

Độ phóng đại:
Với những chiếc đồng hồ Rolex trang bị lịch ngày, nhà sản xuất đã thêm một cửa sổ kính phóng bên trên lịch, được gọi là “Cyclops”. Các ống kính Cyclops trên mặt đồng hồ Rolex thật sẽ phóng ngày theo kích cỡ gấp 2.5 lần kích thước thực tế.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật (Real) và đồng hồ Rolex giả (Fake)

Hầu hết những chiếc đồng hồ giả kính phóng đại chỉ ở mức 1.5x hoặc thấp hơn, khiến ngày trông nhỏ và khó khăn khi xem. Vì vậy, nếu ngày qua ống kính Cyclops nhìn trực diện và nhìn theo góc nghiêng trông gần như cùng kích thước, nó có thể là đồng hồ giả.

Các Con Số Trên Đồng Hồ Rolex
Số hiệu máy của đồng hồ Rolex không được khắc trên nắp lưng, thay vào đó, nhà sản xuất in số model ở giữa lug đồng hồ vị trí 12h và số series tại vị trí lug góc 6h.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật (Real) và đồng hồ Rolex giả (Fake)

Ở Rolex thật (Real), số model được in khắc mảnh nhưng rõ ràng, sắc nét. Giữa chữ “ ORIG” và chữ “ROLEX DESIGN” có dấu chấm “.” Đồng hồ giả (Fake) in số series không chính xác. Bạn có thể kiểm tra số Series của đồng hồ Rolex tại trang web sau: http://www.luxurywatchesdialsandbezels.co.uk/rolex-serial-numbers

Số model trên Rolex
Sau năm 2005, Rolex bắt đầu khắc số serial trên mép bên dưới tinh thể ở vị trí 6h. Một chiếc Rolex giả thường có số Seri không chính xác và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trên Google.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật (Real) và đồng hồ Rolex giả (Fake)Số series được in phía bên trong vành đồng hồ tại góc 6h kể từ năm 2005

serial dong ho gia fake và dong ho that real

Tại mặt kính ở vị trí 6h, Rolex thật có biểu tượng vương miện cực nhỏ

Với những mẫu đồng hồ Rolex được sản xuất từ năm 2002, trên mặt kính Sapphire, nhà sản xuất đã in logo vương miện tại góc 6h. Kí hiệu này cực nhỏ và khó nhìn bằng mắt thường. Đưa mặt đồng hồ theo hướng ánh sáng mặt trời chiếu, bạn sẽ nhìn thấy logo này rõ ràng hơn.

Hãy chắc chắn rằng đồng hồ Rolex của bạn sản xuất từ năm 2002 phải có biểu tượng này. Bằng không thì đó là hàng Fake bởi các cơ sở sản xuất hàng giả thường ít chú ý đến chi tiết này.

Cảm nhận một chiếc Rolex thật
Trọng lượng: Đồng hồ Rolex chính hãng được làm từ những chất liệu tốt nhất như: thép 904L và các kim loại quý, do đó chúng thường chắc chắn và nặng hơn. Trong khi với mẫu đồng hồ Fake tương ứng, bạn sẽ thấy nhẹ hơn, lỏng lẻo, không chắc chắn.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật (Real) và đồng hồ Rolex giả (Fake)

Âm Thanh Của Một chiếc Rolex
Bằng mắt thường, bạn có thể cảm nhận chuyển động trơn tru của một chiếc Rolex thật. Với tần số dao động 28.800 bph dành cho đồng hồ cơ, kim giây Rolex chính hãng như quét trên mặt số. Đồng hồ Rolex giả khó có thể mang đến cảm nhận như vậy. Chắc chắn kim giây sẽ có dấu hiệu giật cục hoặc nhảy rõ ràng.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết đồng hồ Rolex thật giả. Tuy nhiên, bí kíp này chỉ thực sự chính xác với những mẫu đồng hồ Fake 1, Fake 2 gia công xơ xài.

Nếu không phải một chuyên gia, bạn khó có thể phân biệt được những chiếc Super Fake có ngoại hình giống đến 80% hàng thật. Vì vậy, hãy đến các trung tâm uy tín để các chuyên gia đồng hồ có thể thẩm định giúp bạn.

Cửa hàng mua bán đồng hồ Lương Gia Watch rất mong sau khi Quý vị đọc hết bài này có thể tự mình cảm nhận và phân biết tốt hơn một chiếc đồng hồ Rolex thật (Real) hay giả (Fake) để lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ ưng ý nhất.