Đồng hồ hiệu Richard Mille

Hình ảnh chiếc đầu lâu là biểu tượng cho sự đen tối và chết chóc trong cuộc sống, tuy nhiên biểu tượng này được các nhà chế tạo đồng hồ hiệu họ đưa vào sản phẩm riêng của mình. Nó không còn trở nên u ám nữa mà thay vào đo là một vẻ đẹp tiềm ẩn khi chiêm ngưỡng nó trong mỗi chiếc đồng hồ.

Bell & Ross
Dòng đồng hồ đặc sản của hãng chế tác đồng hồ Pháp, nổi tiếng với những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ hàng không, Bell & Ross. Hình ảnh đầu lâu xương chéo hay còn được biết đến với cái tên “Jolly Roger”, xuất hiện phổ biến trong kỷ nguyên của cướp biển. Jolly Roger đã trở thành một biểu tượng thống nhất, vượt qua biên giới quốc gia và góp phần liên kết những tên cướp biển lại với nhau. Hình tượng đầu lâu cũng được sử dụng để tấn công và gia tăng nỗi sợ hãi của con người, giúp những tên cướp dễ dàng hoành hành nhằm chống lại chính quyền, cũng như vì các mục đích cá nhân khác.

Đồng hồ hiệu Bell & Ross

Bell & Ross đã sử dụng chiếc vỏ đồng hồ nổi tiếng nhất của mình, chiếc BR01 vuông, và tạo nên chiếc đồng hồ hình đầu lâu. Ý tưởng này đã được sử dụng cho những phiên bản đồng hồ rất thành công của Bell & Ross, bao gồm đồng hồ đầu lâu đính kim cương, 1 chiếc khác với màu xanh lục nhạt, và 1 phiên bản chạm khắc tinh xảo những hình vẽ của nghệ thuật xăm mình.

Richard Mille
Là 1 thương hiệu nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đắt đỏ. Chiếc RM 052 Skull Tourbillon của Richard Mille sẽ là sự bổ sung hoàn hảo khi kết hợp với 1 bộ quần áo của Philipp Plein. Richard Mille đã xem biểu tượng đầu lâu như 1 bước tiến quan trọng và định nghĩa hình ảnh này bằng 1 từ: Skeletonisation. Có nghĩa rằng, Richard Mille không chỉ coi đây là 1 biểu tượng đơn thuần, mà nó còn giúp mở ra bước ngoặt cho các sản phẩm tiếp theo của hãng trong tương lai.

Đồng hồ hiệu Richard Mille

Chiếc đồng hồ có mặt hình đầu lâu được làm từ titanium, với đôi xương chéo đóng vai trò làm bộ khung vững chắc cố định mặt đầu lâu. Điều thú vị ở chỗ, đầu lâu trên mặt đồng hồ có miệng mở rộng, làm lộ ra viên đá ruby được nạm bên trong lồng quay tourbillon, sẽ gây ấn tượng mạnh rằng chiếc đầu lâu như đang nuốt chửng, làm chủ được hoàn toàn thời gian.

HYT
Thương hiệu trẻ tuổi đã vươn lên top đầu những sản phẩm nổi bật nhất về hình ảnh đầu lâu là nhà sản xuất đồng hồ chất lỏng, HYT. Không giống như phần lớn các loại đồng hồ khác của hãng, luôn có 1 ống dẫn chất lỏng bằng thuỷ tinh bao quanh mặt tròn của đồng hồ để hiển thị thời gian. Những chiếc HYT Skull có mặt số hình nón, bao gồm 8 đường dẫn cong để tạo thành đường viền của đầu lâu ở chính giữa. Mắt bên phải của đầu lâu sẽ hiển thị dự trữ năng lượng, mắt còn lại là kim giây.

Đồng hồ hiệu HYT

Thiết kế này đã cho phép hãng sáng tạo thêm nhiều sản phẩm ấn tượng, đặc biệt là chiếc Skull Maori và chiếc Skull Pocket. Chiếc Skull Maori sở hữu mặt đầu lâu được chạm khắc tinh tế hình xăm của bộ tộc Maori, trong khi Skull Pocket có nắp đậy kim loại trên mặt đồng hồ. Nắp kim loại được mở ra, làm nổi bật hình đầu lâu ở chính giữa được chiếu sáng bởi một cơ chế đèn sạc điện. Cơ chế này được kích hoạt qua nút bấm ở vị trí 5 giờ.

CORUM
Tại triển lãm Baselworld 2018, Corum đã hồi sinh chiếc đồng hồ mặt đồng xu cổ điển của mình theo trường phái hiện đại. Mẫu đồng hồ này là tác phẩm của nghệ nhân điêu khắc người Nga Aleksey Saburov, một trong những thành viên của cộng đồng nghệ thuật điêu khắc hiện đại.
Bắt nguồn từ văn hoá Mỹ, Hobo Nickel là đồng tiền có mệnh giá nhỏ, và là một phần nổi bật trong thời kỳ Đại suy thoái.

Đồng hồ hiệu CORUM

Mẫu đồng hồ Corum Hobo Coin Watch mô tả hình ảnh chi tiết của chiếc đầu lâu, được khắc rất nhỏ trên đồng bạc 1 dollar Mỹ. Đồng xu được chia ra thành các phẩn khác nhau, trong đó hai phần đồng xu cố định bộ máy, một phần là mặt số và một phần còn lại là mặt đáy của đồng hồ. Tất cả được đặt trong thân vỏ bằng bạc đường kính 43mm, núm vặn được đính sapphire và khía rãnh để hài hòa với cạnh của đồng xu. Chiếc đồng hồ được trang bị dây đeo được làm từ vải denim – một biểu tượng khác của nền văn hoá đại chúng, và sử dụng bộ máy tự động CO 082, dựa trên máy ETA 2892.

CLVII Paris
Không nơi nào xuất hiện hoạ tiết đầu lâu phổ biến hơn thời trang đường phố hiện đại. Nhãn hiệu cao cấp của Pháp, CLVII, được đặt tên theo địa điểm mà nó ra đời – 157 rue du Faubourg Saint Honore – được thành lập vào năm 2007 và đã xuất hiện trên trang phục của những vận động viên như cầu thủ bóng đá Didier Drogba, cùng với các nghệ sĩ như Lil’ Wayne hay Jason Derulo.

Đồng hồ hiệu CLVII Paris

CLVII vừa tung ra bộ sưu tập đồng hồ đầu tiên đi kèm chữ kí của người sáng lập, mang phong cách Momento Mori – đầu lâu đi kèm với cặp kính râm cổ điển. Mẫu đồng hồ này được làm từ thép không gỉ được xử lý màu giả cổ hoặc vàng hồng, sử dụng bộ máy tự động Seiko Epson NH35.

Speake-Marin
Được giới thiệu tại triển lãm Baselworld 2016, tác phẩm đồng hồ cơ khí nghệ thuật độc bản Speake-Marin Crazy Skulls lấy cảm hứng từ thuyết “Memento Mori”, tiếng Medieval Latin có nghĩa là “Hãy nhớ rằng ngươi sẽ phải chết” như một lời nhắc nhở hãy trân trọng từng khoảnh khắc quý giá. Khi khởi động cơ chế điểm chuông “Carllion Minute Repeater” bằng cần gạt bên trái, toàn bộ các chi tiết mặt số sẽ chuyển động mở ra và từ từ khép lại cho đến khi hoàn tất việc điểm chuông. Hai đầu lâu được điêu khắc thủ công ôm trọn bộ tourbillon tượng trưng cho thuyết luân hồi của Phật giáo, coi cái chết chỉ là một điểm dừng chân trên hành trình tới vĩnh hằng. Đồng hồ hiệu Speake-Marin

Speake-Marin Crazy Skulls được xem là đỉnh cao của chế tác đồng hồ Thụy Sĩ khi trang bị đồng thời các cơ chế siêu phức tạp gồm: Tourbillon, điểm chuông “Carllion Minute Repeater” và “animation of the dial”. Một năm cả nền công nghiệp Thụy Sĩ chỉ có khả năng chế tác khoảng 10 chiếc tương tự.

Nguồn sưu tầm