Tóm lược về lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Rolex

Back to Posts
Trụ sở Rolex tại Geneva Thụy Sĩ

Tóm lược về lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Rolex

Trong bài viết hôm nay, Cửa hàng mua bán đồng hồ cũ Lương Gia sẽ có bài tóm tắt về lịch sử của thương hiệu Rolex dựa trên website: https://en.wikipedia.org/wiki/Rolex tóm lược đầy đủ nhất để người đam mê hiểu hơn về thương hiệu này.

Giới thiệu về Rolex

Rolex SA là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp xa xỉ hàng đầu trên thế giới với số lượng hơn 2.000 chiếc mỗi ngày, tạo ra doanh thu hơn 4 tỷ đô la mỗi năm. Công ty có trụ sở sản xuất tại Thụy Sĩ, với dịch vụ và phân phối đồng hồ đeo tay dưới thương hiệu Rolex và Tudor thông qua các đại lý được ủy quyền.

Được thành lập vào năm 1905 bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis ở London tại Anh, và gần đây đã được xếp hạng 71 các thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Tên gọi đầu tiên của công ty là Wilsdorf và Davis, đến năm 1919, tất cả các hoạt động đều được chuyển đến thành phố Geneva của Thụy Sĩ. Rolex ngày nay cạnh tranh trực tiếp với các công ty đồng hồ xa xỉ hàng đầu khác như Patek Philippe, OmegaPanerai. Rolex cũng là nhà tài trợ chính cho nhiều sự kiện thể thao lớn như quần vợt, golf, du thuyền và đua xe.

Hữu ích cho bạn: https://thumuadonghohieu.com/nen-mua-dong-ho-rolex-cu-hay-moi/

Trụ sở Rolex tại Geneva Thụy Sĩ

Công nghiệp Chế tạo Đồng hồ được sản xuất 2.000 mỗi ngày
Thành lập 1905 Dịch vụ được cung cấp Sửa chữa và bảo trì
Người sáng lập Alfred Davis, Hans Wilsdorf Được sở hữu bởi Quỹ Wilsdorf
Trụ sở công ty Geneva, Thụy Sĩ Số nhân viên 2.8
CEO Jean-Frederic Dufour Trang mạng www.Rolex.com

Năm thành lập Rolex

Rolex được thành lập vào năm 1905 bởi Hans Wilsdorf và anh rể Alfred Davis với tên gọi Wilsdorf và Davis. Công ty sản xuất đồng hồ được thành lập ở London, nơi họ chuyên nhập khẩu các bộ máy chất lượng của Hermann Aegler và sau đó đặt chúng vào vỏ đồng hồ chất lượng được sản xuất bởi các công ty như Dennison. Bộ đôi này đã phân phối đồng hồ cho các thợ kim hoàn để thêm tên của họ vào đồng hồ đeo tay. Một số đồng hồ đầu tiên được sản xuất thường được đóng dấu “W&D” ở bên trong vỏ (casbacks).

Năm thương hiệu Rolex ra đời

1908 là một năm đáng nhớ đối với công ty, khi Wilsdorf đã đăng ký “Rolex” làm nhãn hiệu và mở văn phòng đầu tiên tại Thụy Sĩ ở Chaux-de-Fonds. Người ta nói rằng Wilsdorf muốn thương hiệu của mình dễ phát âm với bất kỳ ngôn ngữ nào.

Hans Wilsdorf
Hans Wilsdorf sáng lập ra thương hiệu đồng hồ Rolex vào năm 1908

Một chiếc đồng hồ Rolex đã được trao chứng nhận chính xác hạng A bởi Kew Obervatory vào năm 1914. Đây là sự khác biệt thụ vị khi giải thưởng này thường được trao riêng cho các mẫu đồng hồ bấm giờ.

Thuế thời chiến tranh áp đặt lên các mặt hàng xa xỉ khiến Wilsdorf phải rời khỏi Anh vào năm 1919. Các loại thuế đánh vào vàng và bạc, vốn là kim loại phổ biến được sử dụng trong sản xuất đồng hồ của Rolex. Việc thu thuế đã làm cho chi phí sản xuất đồng hồ đội lên rất nhiều, chính vì điều này Wilsdorf đã quyết định chuyển thương hiệu Rolex của mình đến thành phố Geneva của Thụy Sĩ. Sau đó thương hiệu được đổi tên thành Montres Rolex SA và tên cuối cùng được lấy cho đến tận bây giờ là Rolex SA.

Với việc tạo ra thương hiệu Rolex, Wilsdorf cũng thành lập thương hiệu đồng hồ Tudor chất lượng cao nhưng giá thấp hơn, công ty con này được thành lập vào năm 1946. Wilsdorf đã điều hành phát triển 2 công ty để sản xuất ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao cho đến khi ông qua đời vào năm 1960.

Thành lập quỹ Hans Wilsdorf

Năm 1944, Hans Wilsdorf thành lập quỹ Hans Wilsdorf sau cái chết của vợ mình. Ông Wilsdorf để lại tất cả cổ phần của mình cho quỹ này, cũng như một phần thu nhập từ việc bán đồng hồ, với các chương trình hỗ trợ các tổ chức xã hội của Geneva.

Những đổi mới tiên phong

Công ty Rolex đã hoạt động từ năm 1905 và có một lịch sử lâu dài về các thiết kế đồng hồ sáng tạo và sự thành công. Rolex là thương hiệu đầu tiên cho ra chiếc đồng hồ đeo tay tự động thay đổi ngày và giờ trên mặt số, vỏ đồng hồ đầu tiên có khả năng chống nước lên đến 10m và là công ty sản xuất ra chiếc đồng hồ hiển thị hai múi giờ cùng một lúc và được chứng nhận chronometer.

Những đổi mới bao gồm:

 • Năm 1910: Đồng hồ đeo tay đầu tiên nhận được chứng nhận Chronometric Precision của Thụy Sĩ.
 • Năm 1926: Rolex đã có một bước ngoạt đột phá bằng cách phát mình và sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên. Từ chiếc đồng hồ này Rolex đã cho ra đời bộ sưu tập Oyster nổi tiếng vẫn đang được sản xuất đến tận bây giờ.
 • Năm 1945: Sản xuất ra chiếc đồng hồ đầu tiên có ngày tự động thay đổi trên mặt số.
 • Năm 1954: Ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên hiển thị hai múi giờ.
 • Năm 1956: Chiếc đồng hồ Rolex Day-Date là chiếc đồng hồ đầu tiên hiển thị cả ngày và thứ trên mặt số.
 • Năm 2012: Rolex ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên có vành Bezel lệnh được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng.

Bộ máy/Phong trào (Movements)

Trước năm 1931 Rolex đã sản xuất đồng hồ lên dây cót bằng tay, tuy nhiên trong năm 1931 một mô hình tự động lên dây cót đã được cung cấp gọi là “bubbleback”. Đồng hồ sẽ tự động lên dây cót, nhờ chuỷen động cánh tay của người dùng. Công nghệ tự động lên dây cót (self-winding) giúp nó thuận tiện hơn rất nhiều so với cơ chế lên dây cót bằng tay.

Vào cuối những năm 1960 đến năm 1970, các kỹ sư của Rolex đã rất quan tâm đến công nghệ chuyển động thạch anh. Chính vì vậy Rolex đã hợp tác với 16 nhà sản xuất và cuối cùng họ đã tạo ra bộ máy chạy bằng Pin Beta 21. Bộ máy Rolex Quartz Date 5100 được tìm thấy trong tài liệu tham khảo của Rolex. Với sự nỗ lực của họ, trong vòng 5 năm bộ máy 5035/5055 được sản xuất và trang bị trên chiếc đồng hồ Rolex Oysterquartz.

Rolex sản xuất bao nhiêu đồng hồ một năm?

Theo số liệu thống kê của contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) tiết lộ rằng mỗi năm Rolex sản xuất khoảng 700.000 chiếc đồng hồ cơ được chứng nhận COSC.

Các mẫu đồng hồ Rolex hiện đang được sản xuất

Lịch sử Rolex đã sản xuất vô số những chiếc đồng hồ, trong đó có những mẫu đã bị ngừng sản xuất và hiện được xem là những chiếc đồng hồ cổ điển. Các mô hình hiện đại khác vẫn liên tục được phát triển và sản xuất nhằm cung cấp cho người dùng yêu thích Rolex.

Có một loạt các mẫu Rolex hướng đến người đeo cụ thể, ví dụ nếu bạn thích bơi lội và lặn, Rolex Submariner có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Mô hình này được thiết kế đặc biệt để chịu được áp lực dưới nước mà vẫn giữ được độ chính xác. Nếu bạn thích đua xe, Rolex Daytona là một lựa chọn không thể tốt hơn, nó được thiết kế dành riêng cho những người đam mê đua xe, và thậm chí nó còn được đặt tên theo một trong những sự kiện đua xe thường niên nhất.

Rolex hiện đang sản xuất những bộ sưu tập đồng hồ Oyster sau:

Datejust Day-Date II GMT-Master II Sea-Dweller 4000
Datejust II Cosmograph Daytona Lady-Datejust Submariner
Datejust Lady 31 Rolex Deepsea Lady-Datejust Pearlmaster Sky-Dweller
Datejust Pearlmaster 34 Explorer Milgauss Yacht-Master
Day-Date Explorer II Oyster Perpetual Yacht-Master II

Trong Bộ sưu tập Cellini mới của Rolex, các mẫu sau hiện vẫn còn được sản xuất:

 • Cellini Time
 • Cellini Date
 • Cellini Dual Time
 • Cellini Rolex Prince

Thương hiệu

Nhiều người dùng chỉ biết đến Rolex SA với tên gọi Rolex, mà không biết Rolex SA cũng sở hữu đồng thời thương hiệu Tudor.

 • Tudor: Từ năm 1946, thương hiệu Tudor đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ đáng tin cậy như Rolex nhưng được bán với giá rẻ hơn. Công ty sản xuất đồng hồ của họ là Montres Tudor SA.
 • Rolex: Rolex là thương hiệu gốc được thành lập vào năm 1908

Xem thêm: Đồng hồ GMT Rolex và Tudor bạn chọn thương hiệu nào?

CEO của rolex là ai?

CEO hiện tại của Rolex là Jean-Frederic Dufour, ông là CEO thứ 6 của thương hiệu Rolex. Không có gì ngạc nhiên khi Rolex bổ nhiệm một chuyên gia CEO nổi bật như Dufour, ông vừa là người bạn vừa là người bảo trợ của Jean-Claude Biver, đồng thời là cựu CEO của thương hiệu Hublot. Bên cạnh đó Jean-Frederic Dufour có vai trò cực kỳ quan trong trong các công ty đồng hồ khác bao gồm ZenithTAG Heuer.

Trụ sở của Rolex

Rolex ban đầu dduwwocj thành lập tại London của nước Anh, đến năm 1920 công ty đã chuyển trụ sở của mình tới Geneva của Thụy Sĩ, nơi mà trụ sở của họ vẫn được đặt cho đến tận bây giờ. Mặc dù trụ sở được đặt tại châu Âu, nhưng đồng hồ Rolex được bán trên toàn thế giới. Quy mô công ty có khoảng 2.800 nhân viên và doanh thu hàng năm thu được từ việc bán đồng hồ khoảng 4.7 tỷ đô la.

Tổng quan về Rolex

Rolex là những chiếc đồng hồ nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Được phát minh bởi Hans Wilsdorf vào năm 1908 và được gắn với nhãn hiệu Rolex, là thương hiệu mang tính biểu tượng vào năm 1915.

Đồng hồ đeo tay Rolex thể hiện sự thanh lịch và uy tín vượt thời gian trong tất cả các dòng đồng hồ xa xỉ. Là thương hiệu đồng hồ đầu tiên vượt qua chứng nhận COSC, được kiểm tra bởi viện thử nghiệm Chronometer của Thụy Sĩ.

Rolex là nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu với vỏ đồng hồ có khả năng chống nước cực tốt, đồng hồ bấm giờ hiển thị nhiều múi giờ cùng một lúc, cùng với tính năng hẹn giờ trên mặt số. Rolex đã không ngừng mở rộng các dòng đồng hồ của họ bằng cách sản xuất ra những chiếc đồng hồ tinh tế bao gồm:

Submariner Explorer II Deepsea
Day-Date President Air-King Day-Date II
Cosmograph Daytona Oysterdate Masterpiece
Yacht-Master Oyster Perpetual Lady Pearlmaster
GMT-Master II Date Lady-DateJust
Explorer Sea-Dweller Lady-Perpetual
DateJust

Mỗi mô hình có một đặc trưng (chracteristic) riêng của nó tạo ra sức mạnh cũng như thành công độc đáo. Với nhiều kích thước khác nhau, và vật liệu như vàng 18k, vàng trắng, thép không gỉ 904L, vàng và thép kết hợp với kim cương. Tính linh hoạt của những chiếc đồng hồ này, nhằm đảm bảo đáp ứng tất cả thị hiếu người dùng từ trung bình, cho tới những thị hiếu tinh tế nhất.

Vui lòng để lại đánh giá

Tóm lược về lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Rolex Trong bài viết hôm nay, Cửa hàng mua bán đồng hồ cũ Lương Gia sẽ có bài tóm tắt về lịch sử của thương hiệu Rolex dựa trên website: https://en.wikipedia.org/wiki/Rolex tóm lược đầy đủ nhất để người đam mê hiểu hơn về thương hiệu này. Nội dung chínhGiới thiệu về RolexNăm thành lập RolexNăm thương hiệu […]
5 1 5 1
0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.
error: Alert: Content selection is disabled!!