AkriviA thành công đến từ sự tỉ mỉ trong từng chi tiết trên đồng hồ

Back to Posts
AkriviA_tỉ_mỉ_trên_từng_chi_tiết_đồng_hồ

AkriviA thành công đến từ sự tỉ mỉ trong từng chi tiết trên đồng hồ

Thương hiệu đồng hồ AkriviA của thụy sỹ không phải là một trong những thương hiệu lớn như Rolex, Omega hay Patek Philippe, nhưng họ đã thành công trong ngành sản xuất đồng hồ, nhờ vào sự tỉ mỉ trên những chi tiết, mà không phải thương hiệu đồng hồ nào cũng làm được.

Mẫu đồng hồ The Chanel Calibre 3 với thiết kế ấn tượng

Hôm nay cửa hàng mua đồng hồ cũ Lương Gia sẽ cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan về thương hiệu này, thông qua bài viết được tóm tắt đầy đủ dưới đây.

Không còn hứng thú với các mẫu đồng hồ “một màu” từ các thương hiệu nổi tiếng, các nhà sưu tầm đồng hồ đang hướng sự tập trung của mình về các thương hiệu sản xuất độc lập như nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Akrivia.

Được thành lập cách đây 6 năm bởi nhà thiết kế Rexhep Rexhepi, thương hiệu Akrivia đã gây ấn tượng với những người mê đồng hồ nhờ vào việc hoạt động sản xuất rất hạn chế. Vào năm ngoái, với nhóm chế tác sáu người, Akrivia đã hoàn thành 17 tác phẩm.

AkriviA_Tourbillon_Heure_MinuteCác phương pháp chế tạo đồng hồ của Rexhepi thì không khác nhiều so với những nhà sản xuất khác, nhưng anh dành rất nhiều thời gian cho những sản phẩm của mình và hoàn thiện chúng như những tác phẩm nghệ thuật. Chỉ mới 30 tuổi nhưng anh đã có bề dày kinh nghiệm ấn tượng, chưa kể đến niềm đam mê cháy bỏng đối với nghề thủ công. Đối với những người sưu tầm yêu thích Akrivia, mỗi chiếc đồng hồ đều đáng để chờ đợi.

Nhóm nhỏ của Rexhepi làm việc trong một không gian ấm cúng trong xưởng của anh – đây là một điểm cộng rất lớn, đặc biệt đối với những nhà sưu tập không thích sự đơn điệu của các thương hiệu lớn. Đằng sau mỗi cỗ máy thời gian, ta có thể hiểu được tính cách của nghệ nhân chế tạo ra chiếc đồng hồ đó.

Phong cách sáng tạo trong cấu trúc bộ máy của Rexhepi thực sự nổi trội. Được thiết kế với các phương pháp kỹ thuật đương đại, bộ máy Calibre RR-01 của Akrivia cho mẫu Chronomètre Contemporain nổi bật với cầu nối bánh răng trung tâm và các trục quay.

Thành công dến từ những chi tiết tỉ mỉ

Akrivia là một trong số rất ít những nhà sản xuất hoàn thiện kết cấu bề mặt thông qua công đoạn rèn tay tỉ mỉ. Sự nhất quán trong trong quá trình chế tạo là điều cần thiết, vì ngay cả sai lệch nhỏ có thể làm hỏng một bộ phận hoàn toàn.

AkriviA_tỉ_mỉ_trên_từng_chi_tiết_đồng_hồPhần vát cạnh bên ngoài các chi tiết trong bộ máy, gọi là anglage, được nhiều nhà chế tạo thực hiện thành thạo, nhưng chỉ có thời gian và sự khéo léo mới có thể nâng cao kỹ thuật hoàn thiện này đến tầm điêu luyện, mang lại cho bộ máy sự rực rỡ khi bắt sáng. Hiệu ứng kỹ thuật anglage hoàn hảo của Akrivia có thể nhìn thấy ngay cả ở khoảng cách xa.

Bộ_máy_AkriviAMặc dù phần lớn các quá trình gia công thô được thực hiện bên ngoài xưởng, nhiều chi tiết bề mặt ví dụ như với các đinh vít sẽ được hoàn thiện và đánh bóng in-house để điều chỉnh chính xác các giai đoạn hoàn thiện sau này.

Với chức năng kiểm soát sự chính xác, bộ điều chỉnh đồng hồ là bộ phận tốn nhiều thời gian để chế tác. Theo Rexhepi, “Bạn có thể thiết kế một chiếc đồng hồ tốt, nhưng để nó trở nên tuyệt vời, bạn phải dành nhiều thời gian”.

Sự quan tâm và chú ý của Akrivia được đặt trong những chiếc đồng hồ trông có vẻ bình thường nhưng không tầm thường. Mẫu Chronomètre Contemporain đặc trưng của Rexhepi, thể hiện tinh thần đơn giản và chính xác của đồng hồ chronometry.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.