Đồng hồ Đức: Top 10+ Các thương hiệu đồng hồ German nổi tiếng

Back to Posts

Đồng hồ Đức: Top 10+ Các thương hiệu đồng hồ German nổi tiếng

Khi mọi người nghĩ về những chiếc đồng hồ hàng đầu, chất lượng cao, rất có thể đồng hồ Thụy Sĩ là thương hiệu được nghĩ đến đầu tiên. Trong khi đồng hồ Thụy Sĩ chắc chắn đã giành được quyền có được danh tiếng mang tính biểu tượng như vậy, nhưng chúng ta cũng nên nhớ rằng có những chiếc đồng hồ đặc biệt khác được làm từ các nơi khác nhau trên thế giới.

Ngày nay, một phần lớn ngành công nghiệp đồng hồ của Đức được tập trung lại trong thị trấn nhỏ Glashütte. Thị trấn nhỏ ở Sachsen chỉ có hơn 7.000 dân và là nơi sản xuất của một số các nhà sản xuất đồng hồ thành công của Đức. Made in Germany cũng là một thành ngữ chỉ chất lượng trong ngành công nghiệp đồng hồ. Xét về độ chính xác, chức năng và ngoại hình, các thiết kế từ Đức có tính cạnh tranh quốc tế và thường khá hợp lý. Đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ hiện đang đặt trụ sở tại Đức. Các mẫu sản phẩm của họ thường thuộc phân khúc hạng sang thấp hơn, nhưng đồng thời đảm bảo trình độ thủ công cao.

Một ví dụ tuyệt vời về chế tác đồng hồ tinh tế có thể được tìm thấy trong rất nhiều thương hiệu đồng hồ Đức. Được biết đến với các thiết kế lấy cảm hứng từ Bauhaus, và các mẫu phi công theo phong cách Flieger. Đồng hồ Đức là những chiếc đồng hồ hàng đầu xứng đáng có một vị trí đặc biệt trong bộ sưu tập của bất kỳ người đam mê và nhà sưu tầm nào. Hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia tìm hiểu lịch sử, đồng thời điểm qua các thương hiệu đồng hồ Đức nổi tiếng mà bạn cần biết, và những chiếc đồng hồ Đức hàng đầu mà đất nước này sản xuất.

Xem thêm bài viết: 50+ Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Thế Giới

Lịch sử đồng hồ Đức

Lịch sử sản xuất đồng hồ ở Đức bắt nguồn từ thế kỷ 18 và thị trấn Pforzheim. Vào thời điểm đó, nhiều trường dạy chế tác đồng hồ khác nhau đã được thành lập với hy vọng tạo ra việc làm và kích thích một ngành công nghiệp mới.

Kết quả là, nhiều nhà sản xuất đồng hồ tài năng đã được thành lập ở Pforzheim, dẫn đến sự bùng nổ của ngành thương mại. Không có gì ngạc nhiên khi những chiếc đồng hồ Stowa đã được kiểm nghiệm về thời gian, đã biến thành phố này thành quê hương của họ vào năm 1935.

Tòa nhà Stowa ở Pforzheim

Một bước tiến lớn hơn nữa đã được thực hiện khi Durowe là nhà sản xuất bộ chuyển động Ebauche của Đức được thành lập. Do đó, các công ty đồng hồ Đức có thể mua các bộ máy trên toàn quốc thay vì tìm đến Thụy Sĩ.

Ngoài ra, thiên hướng của người Đức về tính xác thực và độ chính xác, đã cung cấp những mảnh đất màu mỡ cho một ngành công nghiệp đồng hồ như vậy phát triển mạnh mẽ.

Sự ra đời của các nhà sản xuất đồng hồ ở Glashutte

Tương tự, thị trấn Glashütte đã được Adolph Lange quan tâm. Cũng trong khoảng thời gian đó, anh ấy đang tìm kiếm một nơi để lập nghiệp và thành lập một công ty đồng hồ.

Động lực tài chính từ chính phủ Saxon đã giúp Lange quyết định chọn Glashütte, nơi đã bị bỏ hoang do các hoạt động khai thác thất bại. Cùng với nhu cầu toàn cầu về đồng hồ, Glashütte sẽ sớm trở thành một trung tâm chế tác đồng hồ tốt.

Giáo dục chế tác đồng hồ của Lange cho phép anh ta tạo dựng được danh tiếng về chất lượng, thu hút những người thợ đồng hồ khác đến thị trấn. Điều quan trọng không kém là việc ông thực hiện chuyên môn hóa nhiệm vụ trong cửa hàng của mình, giúp tăng sản lượng đáng kể.

Mặc dù ngành công nghiệp đồng hồ của Đức đã đạt được nhiều thành công trong nhiều thập kỷ, nhưng Thế chiến thứ hai đã mang lại cho nó nhiều sự tàn phá. Nhiều nhà máy bị đánh bom và phá hủy, sau đó buộc phải di dời hoặc đóng cửa vĩnh viễn.

Khi chiến tranh kết thúc, phần lớn những gì còn lại được tiếp quản và chuyển thành các hoạt động do nhà nước quản lý. Về mặt tích cực, điều này cho phép một số công ty trụ vững. Ngoài ra, các doanh nghiệp nhà nước không có xu hướng đổi mới nhất định, ngay cả khi họ tiếp tục cho ra đời những chiếc đồng hồ.

Chế tạo đồng hồ tái sinh trong một nước Đức thống nhất

Sự sụp đổ của Bức tường Berlin vào năm 1989 đã mang lại nhiều thay đổi, bao gồm cả việc chế tạo đồng hồ. Các doanh nhân có thể thấy các thương hiệu Thụy Sĩ phát triển mạnh như thế nào sau cuộc khủng hoảng thạch anh, và người Đức đã lưu ý.

Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ như Rolex và Omega vẫn thành công trong suốt thời gian khó khăn nhất, và người Saxon mô phỏng các chiến thuật tiếp thị của họ. Trong thế giới kỹ thuật số, đồng hồ không còn là công cụ mà còn là phụ kiện và tác phẩm nghệ thuật để đeo.

Sau đó, các thương hiệu đồng hồ của Đức đã phải nỗ lực để thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật chế tác đồng hồ đeo tay, từ đó cho chúng ta biết đến những thương hiệu đồng hồ đương đại ngày nay.

Glashütte I / SA Marquee nghĩa là gì?

Dấu hiệu “Glashütte I / SA” bắt gặp trên một số đồng hồ do Đức sản xuất là một ký hiệu được bảo vệ cẩn thận. Trên thực tế, để một chiếc đồng hồ có thể đạt được nhãn hiệu này, về cơ bản nó được chứng nhận bởi chính thị trấn Glashütte, và phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Chứng nhận Glashutte I/SAToa nha Stowa o Pforzheim

  • 50% giá trị bộ máy đồng hồ trở lên phải được sản xuất tại Glashütte.
  • Tấm cầu phải là tấm cầu ba phần tư.
  • Cân bằng phải có bộ điều chỉnh cổ thiên nga (swan’s neck).
  • Các vít phải được nung nóng với các thiết lập chaton vàng.
  • Các loại trang trí chuyển động khác, chẳng hạn như lồng ghép, đường viền và hiệu ứng sunburst phải có.

Lịch sử đằng sau các ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ và Đức

Vào cuối thế kỷ 16 và đầu thế kỷ 17, những nhóm người tị nạn Huguenot thoát khỏi sự đàn áp ở quê hương Pháp và đến định cư ở Geneva Thụy Sĩ, mang theo bí quyết (savoir-faire) chế tạo đồng hồ của họ. Đây là bước khởi đầu của việc kinh doanh đồng hồ trong thành phố, sau đó nó lan rộng ra khắp đất nước. Ngày nay, sau nhiều thăng trầm, Thụy Sĩ vẫn là trung tâm của nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp (haute horology).

Do đó, bạn có thể ngạc nhiên khi lịch sử sản xuất đồng hồ của Đức thậm chí còn sớm hơn Thụy Sĩ. Trên thực tế, chính nhà phát minh người Đức Peter Henlein thường được ghi nhận, nhưng đôi khi bị bác bỏ là người phát minh ra chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên vào đầu thế kỷ 16. Nhiều thế kỷ sau, vào năm 1845, Ferdinand Adolph Lange thành lập công ty của mình, A. Lange & Söhne, tại thành phố Glashütte nghèo khó – đặt nền móng cho nơi sẽ trở thành một trong những trung tâm sản xuất đồng hồ của Đức.

Lịch sử đằng sau ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ và Đức

Từ những năm 1920 trở đi, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Đức phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, nền văn hóa thịnh vượng đó đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai, khi các nhà máy sản xuất đồng hồ bị tàn phá và cướp bóc các thiết bị thiết yếu. Trong thời kỳ cộng sản cai trị ở Đông Đức, các công ty đồng hồ còn lại của Glashütte đã được quốc hữu hóa thành một thực thể có tên là Glashütter Uhrenbetriebe (GUB). Sự sụp đổ của Bức tường Berlin vào năm 1990 đã khơi mào cho sự trỗi dậy của ngành sản xuất đồng hồ cao cấp ở Đức, thông qua các nhà sản xuất đồng hồ tư nhân độc lập.

Ngày nay, có rất nhiều sự giao thoa giữa các ngành công nghiệp đồng hồ ở Đức và Thụy Sĩ. Ví dụ, thương hiệu đồng hồ sản xuất tại Đức Glashütte Original thuộc sở hữu của tập đoàn Thụy Sĩ Swatch Group, trong khi công ty Đức Porsche Design Group sở hữu Đồng hồ Porsche Design do Thụy Sĩ sản xuất. Hơn nữa, một số công ty đồng hồ của Đức trang bị cho đồng hồ của họ bộ chuyển động cơ học do Thụy Sĩ sản xuất – chủ yếu là từ ETA – trong khi một số bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ sử dụng các bộ phận do Đức sản xuất.

Vậy sự khác biệt là gì?

Đồng hồ Đức có nhiều loại từ giá cả phải chăng cho đến đắt đỏ, nhưng bất kể giá của chúng như thế nào, đồng hồ Đức đều có chung một nét thẩm mỹ. Người Đức nổi tiếng với độ chính xác, chú ý đến từng chi tiết, thành thạo kỹ thuật và đánh giá cao tính tiện ích. Những đặc điểm này được thể hiện rõ ràng không chỉ trong sản xuất ô tô, mà còn trong sản xuất đồng hồ của họ. Đồng hồ từ Đức nghiêng về sự tinh tế, với nhiều công ty tuân theo triết lý Bauhaus về chức năng hơn là ngoại hình. Không giống như nhiều chiếc đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ có kiểu dáng bất thường và hay thay đổi, đồng hồ Đức thường hạn chế hơn với việc nhấn mạnh vào sức mạnh kỹ thuật và thiết kế đơn giản.

Nhà máy sản xuất đồng hồ của thương hiệu A. Lange & Söhne

Ngoài tính thẩm mỹ, các chuyển động trong đồng hồ Đức cũng khác với đồng hồ Thụy Sĩ. Đáng chú ý nhất, các nhà sản xuất đồng hồ Đức thích sử dụng “bạc Đức” (hợp kim niken và đồng) hơn là đồng thau mạ rhodium trong các bộ máy đồng hồ của họ. Bạc Đức có độ óng ánh, mềm mại hơn so với rhodium được sử dụng trong các thành phần bộ máy của Thụy Sĩ. Ngoài ra, các bộ chuyển động của Đức thường sử dụng các tấm đế có kích thước ba phần tư nổi tiếng do Ferdinand Adolph Lange sản xuất.

Top 10+ Thương hiệu đồng hồ Đức tốt nhất

Trong số các công ty đồng hồ hàng đầu của Đức, có ba công ty nổi bật với việc sản xuất các bộ máy cơ nội bộ của riêng họ: NOMOS, Glashütte Original và A. Lange & Söhne. Tất cả đều có trụ sở tại Glashütte, Saxony, ba nhà sản xuất đồng hồ này cung cấp những chiếc đồng hồ trang nhã với các mức giá khác nhau.

Top 10+ Thương hiệu đồng hồ Đức tốt nhất

Một phân khúc thường bị bỏ qua của thị trường đồng hồ cao cấp, Đức đã sản xuất những chiếc đồng hồ hàng đầu trong một thời gian dài. Mặc dù không được phổ biến như các đối tác Thụy Sĩ của họ, và dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số thương hiệu đồng hồ Đức đáng đáng chú ý để Quý bạn đọc có thể tìm hiểu.

1. A.Lange & Sohne

Ban đầu được thành lập vào năm 1845 bởi Ferdinand Adolph Lange, A.Lange & Sohne là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất ở Đức và trên thế giới. Mặc dù thương hiệu ban đầu đã được quốc hữu hóa bởi Liên Xô, nhưng sau đó A. Lange & Sohne được khởi động lại vào năm 1990 bởi chắt của người sáng lập, Walter Lange. Hiện là công ty con của Tập đoàn Richemont, thương hiệu A. Lange & Sohne được biết đến với việc chế tạo đồng hồ Đức danh tiếng theo phong cách Glashutte.

Một số bộ sưu tập nổi tiếng nhất của A.Lange & Sohne bao gồm Lange 1 , 1815 và Saxonia. Không ngừng nỗ lực hoàn thiện từng ngày trong hơn 170 năm, A.Lange & Sohne đã cống hiến hết mình để hoàn thiện nghệ thuật chế tác đồng hồ của Đức và hiệu xuất hiển thị giờ chính xác.

A. Lange & Sohne Saxonia DATOGRAPH UP/DOWN Platinum 405.035

Để bạn hiểu rõ hơn về đồng hồ Đức của thương hiệu A.Lange & Sohne, hãy cùng chúng tôi xem qua một trong những mẫu được yêu thích nhất của họ, A. Lange & Sohne Saxonia DATOGRAPH UP/DOWN Platinum 405.035. Kết hợp với dây da cá sấu màu đen cổ điển, Datograph là một chiếc đồng hồ sang trọng có vỏ bằng bạch kim, đường kính 41mm và mặt số chronograph màu đen tuyệt đẹp. Bản thân mặt số có một tấm nền được làm từ bạc và có các kim bằng thép và vàng tinh xảo, một cửa sổ ngày lớn, các điểm đánh dấu giờ bằng vàng trắng nguyên khối và hai mặt số phụ màu bạc kiểu sunray.

Có thể nhìn thấy bộ máy L951.6 lên dây cót thủ công, được xếp hạng chronometer thông qua mặt sau được làm bằng kính trong suốt, có khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ. Trong tất cả những ấn tượng cơ học của nó, bộ máy L951.6 là một kỳ quan đáng để chiêm ngưỡng và nó thể hiện nhãn hiệu đẳng cấp của thương hiệu so với Haute Horlogerie. Chiếc đồng hồ A. Lange & Sohne Saxonia DATOGRAPH UP/DOWN Platinum 405.035 sang trọng và thanh lịch của Đức này có mức giá cực kỳ đắt đỏ, được được bán lẻ với giá 85.500 £.

2. Tutima Glashutte

Là một trong những thương hiệu hàng đầu của Uhrenfabrik AG (UFAG), Tutima Glashutte là nhà sản xuất đồng hồ Đức chịu trách nhiệm tạo ra một trong những chiếc đồng hồ Glashutte mang tính biểu tượng nhất, Tutima Glashutte Pilot’s Chronograph từ những năm 1940. Được thành lập vào năm 1927 bởi Tiến sĩ Ernst Kurtz, Tutima được biết đến với việc chế tạo những chiếc đồng hồ chất lượng, và chính xác cho các đơn vị quân đội và không quân Đức.

Có thời điểm, đồng hồ Tutima được coi là hàng hiếm do chỉ dành riêng cho quân nhân. Nhưng ngày nay, đồng hồ Tutima đã trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Với di sản, bộ máy đáng tin cậy và thiết kế bắt mắt, đồng hồ Tutima Glashutte là những chiếc đồng hồ Đức đặc biệt mà bạn có thể đeo hàng ngày và mọi dịp.

Tutima Glashutte Grand Flieger Classic Automatic 6102-03

Đã đưa ra nhận định về kỹ năng chế tạo đồng hồ phi công tuyệt vời, sẽ không đúng nếu chúng ta không xem xét những gì thương hiệu Tutima Glashutte có thể làm. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi xem qua phiên bản hiện đại của chiếc đồng hồ phi công huyền thoại từ những năm 1940 của Tutima: Grand Flieger Classic Automatic 6102-03.

Mặc dù nó được thiết kế như một chiếc đồng hồ dành cho phi công, nhưng mặt số sunray màu nâu thuốc lá của nó thực sự nổi bật, bezel nổi và vỏ thép không gỉ 43mm được đánh bóng, cho phép chiếc Grand Flieger Classic Automatic 6102-03 trở thành một chiếc đồng hồ dress nổi bật. Kim đồng hồ và các điểm đánh dấu giờ bằng chữ số Ả Rập màu trắng trong một kiểu chữ gọn gàng, tất cả đều được áp dụng lume, làm cho mặt số trở nên dễ đọc trong mọi tình huống. Mặc dù là một chiếc đồng hồ phi công, Grand Flieger Classic Automatic 6102-03 khả năng chống nước ở độ sâu là 200m, và đi kèm với mặt sau bằng kính sapphire trong suốt giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về hoạt động bên trong của bộ máy Tutima Calibre 330.

Nếu bạn yêu thích chiếc đồng hồ Đức Tutima Grand Flieger Classic Automatic 6102-03, có thể mua nó với giá bán lẻ khoảng 1,500 USD.

3. Glashutte Original

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ đức Glashutte Original có từ năm 1845, khi lứa nghệ nhân chế tác đồng hồ đầu tiên đến thị trấn Glashutte, tạo ra một di sản chế tác đồng hồ đã tồn tại cho đến ngày nay. Mặc dù thương hiệu chỉ mới được thành lập vào năm 1994, nhưng ngày nay, thương hiệu Glashutte Original đã được ca ngợi vì những giá trị chế tác đồng hồ truyền thống và tay nghề thủ công vô song, đây không phải là điều bạn mong đợi ở một công ty đồng hồ còn tương đối mới hay sao.

Với kỹ thuật tuyệt vời, ý tưởng sáng tạo và thiết kế sang trọng, đồng hồ của Glashutte Original dễ dàng nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, phản ánh các tiêu chuẩn khắt khe của thương hiệu. Cho dù đó là bộ sưu tập Pano sang trọng, hay những chiếc đồng hồ cứng cáp từ dòng Spezialist, bạn có thể không mong đợi gì hơn chất lượng tuyệt vời từ những chiếc đồng hồ Đức của thương hiệu này.

Glashutte Original Senator Excellence Panorama Date Moon Phase 1-36-04-04-02-71

Một trong những chiếc đồng hồ bán chạy nhất của thương hiệu là Glashutte Original Senator Excellence Panorama Date Moon Phase 1-36-04-04-02-71 với mặt số màu xanh lam. Vỏ tròn cổ điển được làm bằng thép không gỉ, đường kính 42mm, chiếc đồng hồ Glashutte Original này tự hào có mặt số màu xanh lam mạ kẽm với vạch phút được in, các chỉ số giờ hình tam giác mỏng được áp dụng, kim Lancette và màn hình moonphase màu bạc tinh tế. Cùng với cửa sổ ngày màu trắng ở vị trí 4 giờ, chiếc đồng hồ Senator này thể hiện nét thẩm mỹ tối giản đầy lôi cuốn phù hợp với triết lý của thiết kế Bauhaus.

Chiếc đồng hồ Glashutte Original Senator Excellence Panorama Date Moon Phase 1-36-04-04-02-71 được vận hành bởi bộ máy tự động Calibre 36-04 in-house, có tần số nhịp dao động là 28.800 nhịp mỗi giờ (4Hz), và cung cấp năng lượng ấn tượng trong 100 giờ. Nó được bán lẻ với giá khoảng 12,200 EUR.

Xem thêm bài viết: Lịch sử đồng hồ Đức Glashutte Original

4. Sinn

Thương hiệu đồng hồ Đức Sinn Spezialuhren, hay gọi tắt là Sinn, rất nổi tiếng nhờ những đổi mới công nghệ. Được thành lập bởi cựu phi công và huấn luyện viên bay trong Thế chiến 1, Helmut Sinn vào năm 1961, thương hiệu bắt đầu hành trình sản xuất đồng hồ của mình bằng cách chế tạo đồng hồ bấm giờ phi công và đồng hồ định vị tại Frankfurt, Đức.

Với việc không ngừng theo đuổi phát triển công nghệ mới cho đồng hồ cơ học của mình, Sinn hứa hẹn tạo ra những chiếc đồng hồ Đức cực kỳ bền bỉ và chính xác, có thể hoạt động đáng tin cậy trong cả điều kiện khắc nghiệt. Sinn được biết đến nhiều nhất với bộ sưu tập Đồng hồ công cụ theo chủ đề hàng không. Tuy nhiên, họ cũng đã chứng tỏ bàn tay điêu luyện trong việc chế tác Đồng hồ lặn và Đồng hồ phong cách cổ điển.

Đồng hồ Sinn 105 St Sa UTC 105.020

Một chiếc đồng hồ đặc biệt của thương hiệu này là chiếc Sinn 105 St Sa UTC 105.020 từng đoạt giải thưởng. Được trang bị bộ máy SW 330-2 tự động, chiếc đồng hồ thể thao và linh hoạt này sở hữu thiết kế hiện đại, độc quyền. Vỏ thép không gỉ đường kính 41mm được xử lý bề mặt, trang bị một khung bezel xoay có thang đo thời gian 24 giờ màu đen. Đồng hồ cũng được trang bị công nghệ TEGIMENT của Sinn, giúp tăng cường khả năng chống xước của vỏ bằng cách làm cứng bề mặt của nó.

Mặt số của chiếc đồng hồ Sinn 105 St Sa UTC 105.020 bao gồm kim tròn dạ quang và vạch giờ, cùng với kim UTC màu cam rực rỡ cho chức năng 24 giờ, và cửa sổ ngày hình chữ nhật ở vị trí 6 giờ. Ngoài ra, nó có chỉ số đánh giá độ sâu 200m, điều này làm cho nó trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho tất cả các cuộc phiêu lưu thể thao dưới nước của bạn.

Bạn có thể mua chiếc đồng hồ Sinn 105 St Sa UTC 105.020 với giá khoảng 2.050 USD.

5. Nomos Glashutte

Được thành lập tại Glashutte hai tháng sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, Nomos Glashutte là nhà sản xuất đồng hồ cơ lớn nhất ở Đức. Mặc dù những chiếc đồng hồ của thương hiệu được lắp ráp độc quyền tại Glashutte, Nomos vẫn thiết kế tất cả các mẫu đồng hồ của mình tại thủ đô Berlin của Đức.

Được chế tác một cách chuyên nghiệp và đẹp mắt, Nomos Glashutte có một kho danh mục phong phú bao gồm đồng hồ Đức lên dây bằng tay và tự động, tự hào với thiết kế thời trang, sang trọng và tối giản. Thông qua việc không ngừng trau dồi nghệ thuật chế tác đồng hồ, Nomos đã đứng ở vị trí hàng đầu của ngành công nghiệp đồng hồ Đức. Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ Đức lấy cảm hứng từ Bauhaus sẽ luôn đồng hành với bạn trong mọi trường hợp, thì không có nhiều lựa chọn tốt hơn Nomos.

Nomos Glashütte TANGENTE 38 - 50 ANS DE MÉDECINS SANS FRONTIÈRES 165.S50

Như đã đề cập, Nomos có nhiều lựa chọn về đồng hồ dress tối giản. Một trong những chiếc đồng hồ mới nhất của họ là Nomos Glashütte TANGENTE 38 – 50 ANS DE MÉDECINS SANS FRONTIÈRES 165.S50. Là một mẫu phiên bản giới hạn chỉ có 2.021 chiếc được sản xuất, chiếc đồng hồ Tangente này có vỏ bằng thép không gỉ 37,5mm mảnh mai, được bảo vệ bởi một lớp kính sapphire sang trọng.

Không thể phủ nhận, điểm nổi bật của chiếc đồng hồ Nomos Glashütte TANGENTE 38 – 50 ANS DE MÉDECINS SANS FRONTIÈRES 165.S50 chính là mặt số mạ bạc trắng được mạ kẽm của nó. Mặt số này được trang trí bằng sự kết hợp của các chữ số Ả Rập cách điệu và các chỉ số giờ mỏng, với điểm đánh dấu 12 giờ màu đỏ tươi tạo thêm một chút màu sắc cho mặt đồng hồ đơn sắc này. Nằm bên dưới các kim đồng hồ oxidized màu đen của nó là một mặt số phụ chìm hiển thị các giây nhỏ của đồng hồ. Chiếc đồng hồ này chạy trên bộ máy Calibre Alpha sản xuất nội bộ, đã được sửa đổi để đáp ứng các tiêu chuẩn của máy đo thời gian.

Nếu bạn yêu thích chiếc đồng hồ Đức Nomos Glashütte TANGENTE 38 – 50 ANS DE MÉDECINS SANS FRONTIÈRES 165.S50, có thể sở hữu với giá bán lẻ khoảng 2.030 USD.

6. Muhle Glashutte

Muhle Glashutte là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất ở Glashutte vẫn thuộc sở hữu của một gia đình lâu đời người Đức. Thương hiệu được thành lập vào năm 1869 bởi Robert Muhle, với tư cách là một công ty ban đầu tập trung vào việc phát triển các công cụ đo lường chính xác cho các nhà sản xuất đồng hồ của Glashutte. Sau đó, thương hiệu Đức bắt đầu tập trung vào việc chế tạo các hệ thống hải lý, hệ thống thời gian hàng hải chất lượng cao và tất nhiên là đồng hồ đeo tay.

Trải qua 149 năm làm việc và thành thạo nghề thủ công của mình, Muhle Glashutte đã tạo dựng được danh tiếng về các phép đo chính xác đáng kinh ngạc, và thời gian hiện hành chính xác. Lunova, Terrasport và 29er chỉ là một vài trong số những bộ sưu tập tốt nhất của thương hiệu đồng hồ Muhle Glashutte.

Muhle Glashutte Terrasport I Chronograph M1-37-74-LB

Từ dòng Terrasport, chúng ta có Muhle Glashutte Terrasport I Chronograph M1-37-74-LB. Với vỏ thép không gỉ được chải xước, mặt sau trong suốt và núm vặn an toàn, chiếc đồng hồ Muhle này có tổng khả năng chống nước là 100m. Nó được kết hợp với dây đeo bằng da trâu màu đen và sử dụng tinh thể sapphire chống lóa để bảo vệ mặt số của nó.

Với bề mặt đen tuyền, các mặt số phụ chồng lên nhau, kim Feuille màu bạc, các kim và chỉ số màu trắng sạch sẽ, mặt số của chiếc đồng hồ Muhle Glashutte Terrasport I Chronograph M1-37-74-LB kết hợp với nhau để tạo nên một cái nhìn lấy cảm hứng từ cổ điển, vừa hấp dẫn vừa dễ đọc. Điều khiển chiếc đồng hồ này là bộ máy tự động MU 9413 in-house. Nó có tần số nhịp 28.800 dao động mỗi giờ (4Hz), và khả năng dự trữ năng lượng có thể kéo dài đến hai ngày.

Đồng hồ Đức Muhle Glashutte Terrasport I Chronograph M1-37-74-LB có giá bán lẻ khoảng 2.990 €.

7. Montblanc

Thương hiệu Montblanc nổi tiếng với việc chuyên sản xuất các loại bút sang trọng. Tuy nhiên, thương hiệu cũng có khả năng tạo ra những mặt hàng xa xỉ chất lượng khác như túi xách, phụ kiện và quan trọng nhất là đồng hồ sang trọng. Montblanc ra đời từ năm 1906, và bắt đầu bước vào lĩnh vực sản xuất đồng hồ vào năm 1997. Mặc dù có trụ sở tại Hamburg, Đức, thương hiệu này lại lắp ráp đồng hồ của mình tại Thụy Sĩ.

Được ca ngợi về chất lượng và tay nghề thủ công, đồng hồ Montblanc bền, chính xác và thanh lịch. Thương hiệu tự hào về việc giữ vững tinh thần và trí lực của ba nhà sáng lập tiên phong, bằng cách hoàn thành các sản phẩm của mình với sự chăm chút và đam mê cao nhất.

Đồng hồ Đức Montblanc Legacy Star MB117577

Montblanc là nơi có nhiều mẫu đồng hồ Đức ấn tượng. Tuy nhiên, nếu chúng ta phải chọn một chiếc đồng hồ cụ thể, thì đó sẽ là chiếc đồng hồ sang trọng này, Montblanc Legacy Star MB117577. Nổi tiếng từ dòng Legacy Star của thương hiệu, chiếc đồng hồ Montblanc Legacy Star MB117577 có vỏ bằng thép không gỉ 39mm, với bezel bằng vàng hồng 18K cố định. Dây đeo màu nâu sang trọng của nó được làm từ da cá sấu, được ưa chuộng vì sự thoải mái, sang trọng và hoa văn độc đáo.

Với các vạch số Ả Rập cách điệu, kim Feuille bằng vàng hồng, và cửa sổ ngày thu nhỏ ở vị trí 6 giờ, mặt số của chiếc đồng hồ Montblanc Legacy Star MB117577 có kiểu dáng cổ điển giống như mặt đồng hồ của một số đồng hồ bỏ túi đầu thế kỷ 20. Chiếc đồng hồ này được điều khiển bởi bộ máy tự động MB 24.01, dựa trên bộ máy ETA 2892-A2 phổ biến.

Đồng hồ Montblanc Legacy Star MB117577 được bán với giá khoảng 3,160 USD.

8. Junghans

Kể từ khi thành lập vào năm 1861, thương hiệu đồng hồ junghans của Đức đã đại diện cho các thiết kế tối giản, thời gian hiện hành chính xác và các giá trị chế tác đồng hồ truyền thống lâu đời. Công ty có trụ sở chính tại thị trấn Schramberg xinh đẹp, nằm ở phía Tây Nam nước Đức.

Đồng hồ Junghans sở hữu một danh tiếng đáng nể, không chỉ ở Đức mà còn trên toàn thế giới. Trong những năm qua, thương hiệu đã phát triển một bộ sưu tập lớn những chiếc đồng hồ tối giản cao cấp, lộng lẫy phù hợp với tất cả mọi người. Bộ sưu tập đáng chú ý nhất của họ là Max Bill. Dòng Max Bill được ra mắt vào năm 1962, khi thương hiệu tạo ra một bộ sưu tập đồng hồ đeo tay thanh lịch mới với sự hợp tác của kiến ​​trúc sư người Thụy Sĩ và Bauhaus protege Max Bill. Sự thật thú vị, Junghans thậm chí còn là thương hiệu cung cấp đồng hồ bấm giờ chính thức cho Thế vận hội Olympics Mùa hè năm 1972, được tổ chức tại Munich.

Đồng hồ Đức Junghans Max Bill Hand-Winding 027/3702.04

Một chiếc đồng hồ đáng chú ý trong dòng Max Bill là Junghans Max Bill Hand-Winding 027/3702.04. Từ vỏ thép không gỉ 34mm mảnh mai, cho đến các chữ số Ả Rập tròn trịa rõ ràng, và kim chỉ giờ mảnh, chiếc đồng hồ này mang một vẻ ngoài nguyên sơ và tối giãn. Mặt kính hình vòm ở trên cùng của vỏ bảo vệ mặt số màu đen đơn giản của chiếc đồng hồ này khỏi bị trầy xước và va đập, đồng thời mang lại cho chiếc đồng hồ một nét quyến rũ cổ điển. Đi kèm với dây đeo bằng da bê màu đen, chiếc đồng hồ Junghans này sử dụng bộ máy tự động J805.1, được hiệu chỉnh dựa trên bộ máy ETA 2801-2 cơ bản, hoàn chỉnh với nguồn cung cấp năng lượng trong 42 giờ.

Đồng hồ Đức Junghans Max Bill Hand-Winding 027/3702.04 đi kèm với một thẻ giá cực kỳ phải chăng chỉ 800 USD.

9. MeisterSinger

Được thành lập vào năm 2001, thương hiệu đồng hồ Đức MeisterSinger nổi tiếng trên toàn thế giới với những chiếc đồng hồ một tay độc đáo. Lấy cảm hứng từ thiết kế của những chiếc đồng hồ mặt trời và tháp đồng hồ kiểu cũ, đồng hồ một kim là sự đổi mới nổi bật nhất của MeisterSinger. Việc gắn bó với đường lối này trong nhiều thập kỷ, thương hiệu đã phát triển một bộ sưu tập đồng hồ đeo tay một kim khá lớn cho mọi người lựa chọn. Cho dù đó là một chiếc đồng hồ đơn giản nhưng sang trọng hay một chiếc có tính năng xem ngày, tất cả đồng hồ của MeisterSinger đều thể hiện một cách sáng tạo để xem giờ, với chỉ bằng một kim trên mặt số. Hiện nay, trụ sở chính của thương hiệu đồng hồ MeisterSinger được đặt tại thành phố Munster của Đức.

Đồng hồ Đức MeisterSinger N°01 Sunburst Blue AM3308

Nhiều người sở hữu những chiếc đồng hồ MeisterSinger yêu thích của riêng họ, nhưng một mẫu mà chúng tôi muốn làm nổi bật ngay bây giờ là MeisterSinger N°01 Sunburst Blue AM3308, từ bộ sưu tập Classic danh giá của thương hiệu. Được đặt trong một vỏ thép không gỉ mỏng, đường kính 43mm, chiếc đồng hồ MeisterSinger này thể hiện mặt số màu xanh lam, với các điểm đánh dấu giờ bằng chữ số Ả Rập hai chữ số, và tất nhiên một kim dài trên mặt số. Vành của mặt số tối giản này được làm đầy với các chỉ số phút màu trắng cho phép kim đồng hồ hiển thị đồng thời cả phút và giờ.

Ở mặt dưới của đồng hồ MeisterSinger N°01 Sunburst Blue AM3308, bạn sẽ thấy mặt sau của vỏ được khắc họa tiết fermata. Đây là một chữ ký được tìm thấy trong nhiều đồng hồ MeisterSinger. Điều khiển chiếc đồng hồ này hoạt động là bộ máy lên dây cót thủ công Sellita SW210, được trang bị 19 chân kính và khả năng dự trự năng lượng trong 42 giờ.

Nếu bạn yêu thích phong cách của thương hiệu đồng hồ Đức này, có thể sở hữu MeisterSinger N°01 Sunburst Blue AM3308 với giá bán lẻ khoảng 1.450 €.

10. Laco

Còn được gọi là Lacher & Co., Laco là nhà sản xuất đồng hồ được thành lập vào năm 1925 tại Pforzheim, Đức. Trong những năm qua, Laco đã tạo dựng danh tiếng và được đánh giá cao với dòng đồng hồ Flieger. Trên thực tế, Laco là một trong năm thương hiệu sản xuất Đồng hồ B-Uhr cho phi công Đức trong Thế chiến thứ hai.

Laco đã đạt được một số cột mốc quan trọng kể từ khi thành lập. Một trong những thành tựu có ảnh hưởng nhất của nó là việc tạo ra đồng hồ đeo tay điện tử đầu tiên ở Đức. Laco đảm bảo rằng mỗi chiếc đồng hồ độc quyền mà hãng sản xuất đều mang một thiết kế vượt thời gian, và mạnh mẽ kết hợp với những cải tiến trong chế tác đồng hồ hiện đại.

Đồng hồ Đức Laco Augsburg

Để thấy được sự nổi bật của đồng hồ Laco, chúng ta hãy hướng sự chú ý đến dòng Laco Augsburg, mang tính biểu tượng. Có sẵn với vỏ thép không gỉ 39mm hoặc 42mm, Laco Augsburg là chiếc đồng hồ hoạt động như một người bạn đồng hành đáng tin cậy, và một phụ kiện thời trang sành điệu. Nó được điều khiển bởi bộ máy Laco 21, là bộ máy tự động, được hiệu chỉnh dựa trên bộ máy Miyota 821A của Nhật Bản.

Mặt số của dòng đồng hồ Laco Augsburg hiển thị các điểm đánh dấu giờ bằng chữ số Ả Rập đơn giản, và kim Losange, tất cả đều được phủ dạ quang Super-LumiNova C3 để có độ dễ đọc tối ưu, dù là ngày hay đêm. Kết hợp với dây đeo bằng da bê màu nâu có đinh tán, Laco Augsburg có khả năng chống nước là 50m.

Là dòng đồng hồ có giá cả phải chăng nhất trong danh sách các thương hiệu đồng hồ Đức ở đây, Laco Augsburg được bán với giá khoảng 410 USD.

11. Stowa

Thương hiệu đồng hồ đức Stowa là một cái tên đã được nâng tầm trở lại trong những năm gần đây bởi nhà sản xuất đồng hồ người Đức, Jorg Schauer. Từng là nhà sản xuất đồng hồ hải quân và đồng hồ phi công cho quân đội Đức, Stowa đang tạo ra các phiên bản cập nhật gợi nhớ những chiếc đồng hồ lịch sử này. Chronograph 1938 được phát hành gần đây của họ là một chiếc đồng hồ chronograph hai thanh ghi chi tiết đẹp mắt, với bộ đẩy bơm cổ điển và mặt số in nổi. Nhưng khác xa với một công ty đồng hồ cổ điển, Stowa cũng sản xuất hai chiếc đồng hồ lặn hiện đại tốt, Seatime và Prodiver, có vỏ góc cạnh, mặt số nổi bật và bezel màu có thể hoán đổi cho nhau.

Stowa Marine Original - Đồng hồ Đức

Mặc dù đây có thể là một lựa chọn khó khăn, nhưng chiếc Stowa yêu thích của chúng tôi vẫn là chiếc Stowa Marine Original, dựa trên một chiếc đồng hồ bỏ túi cũ của hải quân và có cả phiên bản tự động và lên dây bằng tay, cả hai đều có kim thép xanh và mặt số thanh lịch dễ đọc.

Đồng hồ Đức Stowa Marine Original có giá bán lẻ vào khoảng 1.750 €.

Xem thêm bài viết: Đồng hồ Stowa: Tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ của Đức

12. UTS

Giống như Sinn, thương hiệu UTS tạo ra những chiếc đồng hồ chắc chắn, được chế tạo có mục đích. Tất cả đồng hồ UTS được làm góc cạnh và ốc vít lộ ra ngoài, mặt số rõ ràng và kích thước lớn, một chiếc UTS không dành cho những người nhu mì hoặc cổ tay nhỏ. Là một cột công ty đồng hồ trẻ, UTS được thành lập vào năm 1999 bởi kỹ sư cơ khí, Nicolaus Spinner, người vẫn tự mình xây dựng và lắp ráp mọi chiếc UTS.

UTS 4000M Dive - Đồng hồ của Đức

Vỏ dày và có mặt phẳng, đừng nhầm tưởng rằng nó là một chiếc đồng hồ công cụ. Trên thực tế, nhiều chiếc đồng hồ UTS về cơ bản trông giống nhau, với các vấu vuông được bắt vít nhãn hiệu, mặt số băm dễ đọc và viền bezels. Chỉ sản xuất đồng hồ lặn, UTS cung cấp các mẫu đồng hồ có biến chứng GMT hoặc chronograph, nhưng ngoài ra chúng còn giúp mọi thứ đơn giản. Các lựa chọn duy nhất bạn cần thực hiện là đánh giá màu sắc và độ sâu của mặt số.

Chiếc đồng hồ yêu thích của chúng tôi là UTS 4000M Dive, có bezel khóa hai chiều quay trên các ổ bi bằng sứ, và có mặt kính sapphire dày 6mm được dán và vặn. Đây là định nghĩa về kỹ thuật quá mức (over-engineering) của Đức.

Kết luận

Với danh tiếng về chế tác đồng hồ khéo léo và tỉ mỉ của Đức, không có gì lạ khi những thương hiệu này có khả năng mang đến những chiếc đồng hồ có thiết kế vật lý và kỹ thuật tuyệt vời. Một số công ty trong số này đã sản xuất đồng hồ Đức trong nhiều thập kỷ, trong khi những công ty khác đang dần dần nhận được sự ủng hộ và công nhận mà họ xứng đáng có được. Mặc dù có một số nhà sản xuất đồng hồ Đức khác ngoài thị trường, nhưng những thương hiệu đồng hồ được liệt kê ở trên đã chứng minh rằng họ là những hãng sản xuất đồng hồ Đức tốt nhất.

Khi bạn khám phá nhiều lựa chọn đồng hồ Đức trên thị trường, hãy mong đợi không ít những chiếc đồng hồ có khả năng hoạt động cao, với thiết kế độc quyền và năng lực kỹ thuật xuất sắc. Với rất nhiều đồng hồ Đức để lựa chọn, bạn nhất định sẽ tìm được một chiếc đồng hồ lý tưởng vượt qua mọi mong đợi của mình.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.