Cách xử lý đồng hồ đeo tay lúc chạy lúc không

Back to Posts
Cách xử lý đồng hồ đeo tay lúc chạy lúc không

Cách xử lý đồng hồ đeo tay lúc chạy lúc không

Trong bài viết này, cửa hàng thu mua đồng hồ cũ đưa ra một số nguyên nhân phổ biến nhất về chiếc đồng hồ đeo tay lúc chạy lúc không (đồng hồ hoạt động kém). Một chiếc đồng hồ sẽ hoạt động không tốt khi bạn không chú ý tới viếc chăm sóc đồng hồ của mình, hoặc do thời gian đeo thường xuyên quá lâu. Bạn sẽ gặp một chút khó khắn để để nhận biết điều gì đang xảy ra với chiếc đồng hồ của mình, hầu hết các vấn đề này là do bộ máy đồng hồ bẩn và khô dầu, nghiêm trọng hơn nữa là hỏng hóc.

Cách xử lý đồng hồ đeo tay lúc chạy lúc không
Cách xử lý đồng hồ đeo tay lúc chạy lúc không hợp lý nhất đó chính là mang đến cửa hàng sửa chữa đồng hồ Uy tín

Đồng hồ tự động

Nhiều chiếc đồng hồ tự động được chế tạo với thời gian sử dụng rất dài, nhưng chúng vẫn phải chịu sự hao mòn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một trong những câu trả lời phổ biến nhất với đồng hồ có liên quan đến đồng hồ của bạn:

Bộ máy/Movement

Đồng hồ đeo tay lúc chạy lúc không sau khi tôi tháo nó ra

Điều thường xảy ra với đồng hồ tự động, với một vài vấn đề khác nhau. Cơ chế hoạt động của đồng hồ Automatic đó là tự động lên dây khi có hoạt động từ cổ tay của người đeo. Nếu bạn không hoạt động đủ, đồng hồ của bạn sẽ không tích lũy đủ năng lượng để chạy. Trong những trường hợp hiếm hoi, dây cót có thể bị mòn và hỏng thường sau một vài năm, và bạn có thể thay thế nó bằng một sợi cót khác để nó hoạt động bình thường.

Đồng hồ đeo tay lúc chạy lúc không sau khi bị rơi

Khi đồng hồ bị rơi, va đập mạnh bất ngờ có thể khiến trục bánh xe bị gãy. Phổ biến nhất đó là bánh xe cần bằng, lúc này bạn cần phải mang đến cửa hàng sửa chữa đồng hồ Uy tín để bảo trì và sửa chữa đồng hồ của mình.

Thời gian

Đồng hồ đeo tay lúc chạy lúc không

Bộ máy cơ trên đồng hồ tự động, tương tự như xe hơi, cần được bôi trơn và năm một lần để duy trì hiệu suất tối ưu nhất, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng đồng hồ của mình trong một khoảng thời gian nhất định tối thiểu từ 3 – 5 năm một lần.

Đồng hồ của tôi chạy nhanh

Đồng hồ có thể chạy nhanh vì nhiều lý do, theo thời gian chất bôi trơn có thể làm cho dây cót bị dính. Thiệt hại này cũng có thể đến từ viếc đánh rơi đồng hồ, làm cho dây cót bị bật ra khỏi vị trí ban đầu của nó. Nguyên nhân thứ 3 là do đồng hồ của bạn bị ảnh hưởng bởi từ trường trong lúc đeo. Lúc này bạn cần phải mang đồng hồ đi kiểm tra, để chuyên gia họ xem xét, chuẩn đoán và khắc phục sự cố chạy nhanh giúp bạn.

Đồng hồ của tôi chạy chậm

Đồng hồ tự động hoạt động được thì dây cót phải được lên dây cót, thông qua núm vặn hoặc bằng cách đeo nó hàng ngày. Nếu đồng hồ của bạn đã lên đủ cót nhưng vẫn chạy chậm, điều này cho thấy đồng hồ của bạn đã quá hạn để bảo trì. Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ có thời gian bảo hành trong vòng 5 năm, kể từ lúc bạn mua, tùy thuộc vào cách sử dụng và tình trạng hao mòn.

Mặt số/Dial

Mặt kính đồng hồ của tôi bị mờ

Các miếng đệm giúp đồng hồ khả năng chống nước cần phải được thay thế, hoặc có thể do đồng hồ của bạn bị nước vào khi điều chỉnh bạn quên ấn núm vào, là nguyên nhân khiến mặt kính của đồng hồ bị mờ. Bạn cần phải mang đồng hồ đi bảo dưỡng càng sớm càng tốt để làm khô và sửa chữa những hư hại. Nó sẽ trở nên tồi tệ hơn, khi bạn cố gắng làm một điều gì đó vào lúc này.

Lịch đồng hồ thay đổi vào buổi trưa

Đây không phải là vấn đề nghiêm trọng, đơn giản bản chỉ cần đặt lại đồng hồ của mình bằng cách tăng thời gian thêm 12 giờ nữa mà thôi.

Chức năng bấm giờ không được đặt lại đúng vị trí

Điều này có thể khắc phục bằng cách đặt lại thủ công của kim đồng hồ bấm giờ. Theo thời gian, đồng hồ bấm giờ cơ học yêu cầu phải có sự điều chỉnh. Hãy mang nó đi bảo trì định kỳ thường xuyên tại một cửa hàng sửa chữa đồng hồ đáng tin cậy.

Đồng hồ thạch anh

Đồng hồ thạch anh là loại đồng hồ sử dụng năng lượng Pin để duy trì hoạt động, có thể nó không tinh tế như đồng hồ cơ học. Nhưng bạn đừng bao giờ đánh giá thấp một chiếc đồng hồ như vậy, mức độ ổn dịnh trến chiếc đồng hồ thạch anh tốt hơn so với đồng hồ cơ. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp phổ biến trên đồng hồ thạch anh

Bộ máy/Movement

Tôi phải làm gì nếu đồng hồ của tôi đã ngừng chạy?

Khi chiếc đồng hồ thạch anh ngừng hoạt động, bước đầu tiên bạn phải xem có cần thay Pin hay không. Hầu hết Pin đồng hồ có tuổi thọ là 2 năm. Một số đồng hồ thạch anh có tuổi thọ kéo dài đến 3 năm hoặc hơn.

Đồng hồ của tôi chạy khi không đeo và dừng lại khi tôi đeo nó?

Đây là một vấn đề phổ biến, khả năng là do mạch đồng hồ của bạn có vấn đề, có thể do sự giản nở bởi nhiệt độ. Khi bạn để trong phòng nó hoạt động bình thường, nhưng khi đeo trên cổ tay, thân nhiệt gây ra sự giản nở khiến cho vi mạch bị đút làm cho đồng hồ bị dừng lại. Trường hợp này, cần phải sửa chữa vi mạch hoặc thay thế. Các vấn đề sau đó sẽ được thợ sửa đồng hồ chuẩn đoán khi bạn đem nó đi bảo trì.

Thời gian

Kim giây hoạt động thất thường?

Điều này có nghĩa là Pin sắp hết, còn được gọi là chỉ báo hết Pin (EOL). Mạch điện từ trong một số đồng hồ có thể phát hiện khi Pin yếu, khiến kim giây du chuyển một cách thất thường để cảnh bảo người đeo. Thay Pin mới cho chiếc đồng hồ của bạn sẽ khắc phục được vấn đề này.

Pin

Pin sử dụng trên đồng hồ Chronograph?

Đồng hồ thạch anh bổ sung chức năng bấm giờ, có thể làm giảm tuổi thọ của Pin. Điều quan trọng là bạn phải biết là thời gian sử dụng Pin trên những chiếc đồng hồ này là bao lâu theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Có nên thay Pin khi đồng hồ đã sử dụng được 1 năm?

Với tính năng EOL cách báo Pin yếu trên nhiều đồng hồ thạch anh, bạn không nên thay Pin trừ khi nó cần thiết. Bởi vì mỗi khi mở đồng hồ, khả năng chống nước trên đồng hồ có thể bị ảnh hưởng.

Pin đồng hồ thạch anh dùng được bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào tuổi của đồng hồ, chức năng và tần suất sử dụng. Pin đồng hồ thường được sử dụng ít nhất là một năm với kiểu đồng hồ điện tử và đồng hồ analog (loại đồng hồ sử dụng kim).

Màn hình kỹ thuật số

Mành hình đồng hồ của tôi chuyển sang màu đen?

Điều này xảy ra khi chiếc đồng hồ của bạn bị rơi, hoặc bị sốc nặng. Màn hình kỹ thuật số có thể bị nhiễm bẩn hoặc nứt, dẫn đến việc sửa chữa rất tốn kém, thay thế chính là lựa chọn khả thi duy nhất vào lúc này.

Màn hình không hiển thị đầy đủ thông tin, chỉ một phần?

Nguyên nhân chính là các tiết điểm với màn hình bị hỏng hoặc bị ăn mòn, làm cho một phần mặt số không nhận đủ điện áp.

Nút bấm

Nút bấm không hoạt động hoặc bị kẹt?

Mỗi nút ấn có một phần được gắn vào đồng hồ, di chuyển ra vào nhờ lo xo. Theo thời gian, bụi bẩn hoặc hao mòn có thể làm giảm hiểu quả của nó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.