Câu chuyện đằng sau biểu tượng Omega Seahorse là gì?

Back to Posts
Câu chuyện đằng sau biểu tượng Omega Seahorse là gì?

Câu chuyện đằng sau biểu tượng Omega Seahorse là gì?

Trên một số mẫu đồng hồ Omega nhất định, được khắc dấu riêng biệt ở mặt sau và nó được gọi là Omega Seahorse hoặc Omega Hippocampus. Bạn đã bao giờ tự hỏi biểu tượng đặc biệt này bắt nguồn từ đâu chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mua bán đồng hồ cũ Lương Gia, về câu chuyện đằng sau biểu tượng cá ngựa Omega để hiểu rõ hơn nhé.

Omega Speed Master

Hippocampus Là Từ Thần Thoại Hy Lạp Và Gondolas Của Venice

Trong thần thoại Hy Lạp, Hải Mã là quái vật biển với đầu ngựa và thân dưới của cá. Chúng có một số điểm tương đồng với sinh vật cá ngựa mà chúng ta biết ngày nay – trên thực tế, chi của cá ngựa là Hippocampus.

Mặt sau Omega Speed

Người ta nói rằng Poseidon, là vị thần của biển (được gọi là Hải Vương tinh trong thần thoại La Mã) đã lái một cỗ xe được vẽ bởi hippocampi.

Nếu bạn may mắn đã từng ở trên chiếc thuyền gondola qua các kênh đào của Venice ở Y, bạn có thể nhận thấy một cặp hà mã trang trí bằng kim loại ở hai bên thuyền. Đây là những biểu tượng để bảo về cho những chiếc thuyền gondolas, người lái tàu và hành khách.

Nguồn Gốc Của Biểu Tượng Cá Ngựa Omega (Omega Seahorse)

Vào những năm 1950, một thợ khắc tên Jean-Pierre Borle đang làm việc tại Omega. Ông là thợ thủ công đằng sau biểu tượng của đài quan sát (Observatory) nổi tiếng được tìm thấy trên bộ sưu tập Omega Constellation, được khắc đài thiên văn và 8 ngôi sao. Đó là hình minh họa đại diện cho vị trí của các cuộc thử nghiệm đồng hồ chronometer ở đài quan sát, và 8 ngôi sao biểu thị số lượng hồ sơ mà Omega đã xuất sắc vượt qua vào năm 1931.

Biểu tượng đại quan sát Observatory

Jean-Pierre Borle đã có một chuyến đi đến Venice và chú ý đến biểu tượng hải mã được khắc trên những chiếc thuyền gondolas. Biểu tượng giống như cá ngựa này là nguồn cảm hứng cho tác phẩm khắc tiếp theo của ông. Năm 1958, Hãi mã đã trở thành biểu tượng của Omega Seamaster, nó được xem là biểu tượng về khả năng chống nước trên dòng đồng hồ này.

Thú vị hơn khi Omega gọi logo này là cá ngựa biển, trong khi rõ ràng nó là một con hải mã. Các phiên bản ban đầu của logo Omega Seahorse đã được khắc thành các khối, theo thời gian nó đã được phát triển và hoàn thành với một biểu tượng phức tạp hơn, giống như những gì bạn nhìn thấy trên những chiếc đồng hồ hiện đại mà Omega bán ngày nay.

Logo đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng

Omega Speedmaster Professional 31132423001001

Mặc dù lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu Omega Seamaster, biểu trượng hãi mã không chỉ dành riêng cho bộ sưu tập Seamaster. Ngay sau khi được giới thiệu, Omega đã bắt đầu sử dụng phù hiệu cá ngựa của hộ trên một số mẫu đồng hồ khác của mình, chẳng hạn như Railmaster và Speedmaster – nó biểu thị cho khả năng chống nước ấn tượng trên những chiếc đồng hồ này.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy biểu tượng Omega Seahorse trên các mẫu nhất định, và nó vẫn là một biểu tượng quan trọng, mang tính lịch sử cho thương hiệu Omega.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts