Lịch sử Đồng hồ lịch vạn niên thương hiệu Audemars Piguet

Back to Posts
Đồng hồ lịch vạn niên

Lịch sử Đồng hồ lịch vạn niên thương hiệu Audemars Piguet

Nổi tiếng với đồng hồ Lịch vạn niên

Các hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng đều sở hữu riêng cho mình những dòng đồng hồ có tính năng đặc biệt chẳng hạn như thương hiệu Rolex nổi tiếng với những chiếc đồng hồ lặn, Hãng đồng hồ Patek Philippe lại được biết đến với những chiếc đồng hồ lịch vạn niên có chức năng Chronograph, Audemars Piguet đã quá nổi tiếng với những chiếc đồng hồ lịch vạn niên rồi…

Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chức năng đồng hồ lịch vạn niên của thương hiệu Audemars Piguet để xem chúng có gì đặc biệt, khiến cho thương hiệu đồng hồ này nổi tiếng đến như vậy.

Audemars Piguet họ rất quan tâm và phát triển những tính năng phức tạp trên đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ lịch vạn niên, chính điều này đã tạo nên tên tuổi của thương hiệu Audemars Piguet trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay.

Vượt qua thử thách vươn tầm đẳng cấp

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử của 5 mẫu đồng hồ lịch vạn niên của Audemars Piguet dưới đây nhé, bạn sẽ thấy bất ngờ trước bề dầy lịch sử của họ.

Giai đoạn lịch sử của Audemars Piguet khi theo đuổi đồng hồ lịch vạn niên

Chiếc đồng hồ lịch vạn niên đầu tiên của Audemars Piguet trình làng đầu tiên là đồng hồ bỏ túi được sản xuất vào những năm 1923, đồng thời nó có cả chức năng điểm chuông báo giờ và được trang bị bộ máy SMQV.

Thời đấy chất liệu Platimun được sử dụng rộng rãi và chiếc đồng hồ này cũng không phải là ngoại lệ, kiểu dáng hình Cushion với mặt số Art Deco, mặt số này vẫn được sử dụng cho những mẫu đồng hồ đeo tay sau này cũa hãng.

Đồng hồ lịch vạn niên
Mẫu đồng hồ lịch van niên Tradition bên cạnh mẫu đồng hồ bỏ túi trước đây

Mẫu đồng hồ Tradition với mặt số hiển thị đầy đủ lịch thứ/ngày/tháng lịch tuần trăng và lịch tính tăm nhuận, các chữ số từ 1 – 12 và kim được làm bằng vàng khối trông nó trở lên đẹp và sang trọng hơn rất nhiều so với chiếc đồng hồ bỏ túi trước đây.

Trong khoảng thời gian từ năm 1924 đến 1937 một mẫu khác cũng được sản xuất và trang bị bộ máy calibre 10GHSM, điều đặc biệt ở mẫu thiết kế này là nó chỉ được làm ra với 108 chiếc và rất may mắn bạn mới có thể sở hữu được nó.

Đồng hồ đeo tay Audemars Piguet trang bị bộ máy calibre 10GHSM

Lưu ý: Chiếc đồng hồ này không có lịch vạn niên, nhưng nó là mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên mà Audemars Piguet làm ra có chức năng hiển thị lịch thứ/ngày/tháng và lịch tuần trăng, tạo tiền đề cho những mẫu đồng hồ đeo tay sau này.

Tại thời điểm này thương hiệu đồng hồ Patek Phiplippe cũng trình làng mẫu đồng hồ lịch vạn niên đầu tiên của mình, mở ra một cuộc tranh đua khốc liệt trong lĩnh vực đồng hồ có tính năng phức tạp.

Vào năm 1950 thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet sử dụng mã số để đặt tên cho các sản phẩm đồng hồ, và chiếc đầu tiên được giới thiệu mang mã số 5516 với 12 chiếc được làm ra với chất liệu vỏ bằng vàng.

Đồng hồ lịch vạn niên 5516
Đồng hồ lịch vạn niên 5516 đầu tiên được sử dụng mã số

Đến năm 1955 mẫu đồng hồ 5516 được nâng cấp và cải tiến mẫu trở thành đồng hồ lịch vạn niên khi thêm kim báo năm nhuận, đặc biệt hơn là chỉ có 9 trong số 12 chiếc có chức năng lịch vạn niên, 3 chiếc còn lại vì sao không thêm nốt thì tôi cũng không rõ, chắc phụ kiện lúc đó không đủ hay sao ây ^^! Đoán vậy thôi nhé, các bác đừng ném đá em tôi nghiệp.

Khủng hoảng kinh tế

Đến năm 1970 là khoảng thời gian khủng hoảng kinh tế thế nhưng Audemars Piguet vẫn không ngừng chế tạo và sản xuất ra những chiếc đồng hồ có chức năng phức tạp.

Đồng hồ lịch vạn niên với bộ máy calibre 17JSMCCRVQ.
Đồng hồ lịch vạn niên bỏ túi trong giai đoạn khó khăn 1970

Doanh thu giảm và ngân sách eo hẹp nhưng vẫn cho ra mẫu đồng hồ lịch vạn niên được trang bị bộ máy 17JSMCCRVQ có các chức năng Rattrapante Chronograph và điểm báo chuông.

Bộ máy tự động siêu mỏng chỉ 3.95mm đó là Caliber 920 đã cứu sống thương hiệu, bởi vào năm 1978 là năm mà ngành đồng hồ thụy sỹ gặp khủng hoảng trầm trọng, khiến cho các nhàn sản xuất đồng hồ gặp nhiều khó khăn.

Đồng hồ lịch vạn niên với bộ máy Caliber 920 dầy 3.95mm
Mẫu đồng hồ lịch vạn niên đã cứu sống thương hiệu nhờ bộ máy siêu mỏng.

Dù vậy họ vẫn không từ bỏ giá trị truyền thống của mình, vẫn tiếp tục cho ra đời những chiếc đồng hồ phức tạp như vậy, chính những chiếc đồng hồ trang bị bộ máy Caliber 920 đã tạo nên điều bất ngờ với 400 sản phẩm được bán ra mỗi năm, đây là con số lớn tại thời điểm đó.

Đây là chiếc đồng hồ sản xuất vào năm 1981 với chất liệu và và mặt số trắng, nó được xem như kim chỉ nam để thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet theo đuổi, và cho đến bây giờ mẫu đồng hồ này vẫn được sử dụng.

Khẳng định giá trị thương hiệu đồng hồ lịch vạn niên

Phải nói Audemars Piguet họ biết nhìn xa trông rộng không từ bỏ giá trị truyền thống với những mẫu đồng hồ lịch vạn niên siêu phức tạp, trong những thời điểm khó khăn, chính nó đã cứu sống cả một công ty và khẳng định giá trị với thời gian.

Những mẫu đồng hồ lịch vạn niên đã chứng tỏ được mình trong lĩnh vực đồng hồ hiệu, nhờ lập trường kiên định sáng suốt của lãnh đạo thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet.

Nguồn sưu tầm và biên soạn

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts