Đồng hồ quân đội là gì? 16 chiếc đồng hồ quân đội tốt nhất

Back to Posts
Đồng hồ quân đội

Đồng hồ quân đội là gì? 16 chiếc đồng hồ quân đội tốt nhất

Đồng hồ quân đội, đúng như tên gọi, là những chiếc đồng hồ được sản xuất cho quân đội. Tất nhiên, không phải tất cả đồng hồ quân đội đều được quân đội đeo trên chiến trường, nhưng nó tạo nên âm hưởng cho những gì bạn có thể mong đợi từ loại đồng hồ này. Đồng hồ quân đội cứng cáp, bền bỉ, mạnh mẽ và được chế tạo để có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt.

Nhưng cũng giống như tất cả các loại đồng hồ khác, đồng hồ quân đội có thể khác nhau rất nhiều về thiết kế và chức năng.

Không có tiêu chí cụ thể nào để một chiếc đồng hồ quân đội được phân loại là đồng hồ lặn, nhưng một số chức năng mà bạn thường thấy ở đồng hồ quân đội bảo gồm:

 • Dễ đọc.
 • Một thiết kế mạnh mẽ và thể thao.
 • Điểm đánh dấu 12 giờ và 24 giờ.
 • Các chức năng hữu ích như la bàn, áp kế, đo độ cao, chức năng bấm giờ, v.v.
 • Khả năng chống nước tốt, thường ít nhất là 100m.

Đồng hồ quân đội có thể bao gồm một số tiêu chí này, nhưng không nhất thiết phải có tất cả chúng cùng một lúc.

Đồng hồ dã chiến cũng là một loại đồng hồ được chế tạo để mang tính thể thao và bền bỉ, đồng thời loại đồng hồ này cũng gắn liền với quân đội và được quân đội sử dụng phổ biến. Như đã nói, đồng hồ dã chiến có thể là đồng hồ quân sự, nhưng không phải tất cả đồng hồ quân sự đều là đồng hồ dã chiến.

Không chỉ là phụ kiện thời trang chức năng, những chiếc đồng hồ quân đội tốt nhất còn đại diện cho tiện ích và khả năng phục hồi cao nhất. Không có gì ngạc nhiên khi những người lính và những người sống sót trên chiến trường đều coi đồng hồ chiến thuật là một dụng cụ không thể thiếu trong hành trang vũ khí của họ.

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những chiếc đồng hồ quân đội giá cả phải chăng tốt nhất. Mặc dù chúng khác nhau rất nhiều về hình thức và chức năng, nhưng điều quan trọng bạn cần nhớ là chúng cứng cáp, chắc chắn và được chế tạo để xử lý mọi loại điều kiện khắc nghiệt khác nhau.

Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ đáp ứng được điều đó, cho dù bạn chỉ thích thiết kế của đồng hồ quân sự hay cần một chiếc đồng hồ cực kỳ cứng cáp, thì bạn nên xem hết bài viết này.

Đồng hồ quân đội là gì?

Không có câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi này. Mặc dù các lực lượng quân đội khác nhau trên thế giới cấp những chiếc đồng hồ khác nhau cho quân đội của họ, nhưng những chiếc đồng hồ này rất khác nhau, và phụ thuộc rất nhiều vào các nhiệm vụ khác nhau mà họ sẽ đảm nhận. Nhu cầu về đồng hồ của một trung sĩ diễn tập chắc chắn sẽ rất khác so với lính thủy đánh bộ.

Đồng hồ quân đội Bell&Ross Aviation_BR0392 Mil CE

Vậy đồng hồ quân đội là gì? Một chiếc đồng hồ quân đội, hay còn gọi là đồng hồ dã chiến, gần như đúng nghĩa của nó – đó là chiếc đồng hồ được chế tạo để sử dụng cho quân đội. Như bạn có thể đoán, điều này có nghĩa là nó rất bền, có thể chịu được bất kỳ điều kiện khắc nghiệt, và bất kỳ tiêu chuẩn khó khăn nào bạn có thể nghĩ đến, đồng hồ quân đội sẽ vượt trội về điều đó.

Rốt cuộc thì đó là một chiếc đồng hồ được sản xuất để sử dụng trong chiến tranh!

Nhưng điều mang tất cả lại với nhau là suy nghĩ về những quân nhân và phụ nữ sẽ sử dụng chúng.Tất cả họ đều cần những chiếc đồng hồ bền bỉ, đáng tin cậy và có nhiều tiện ích.

Đặc điểm chính của đồng hồ quân đội

Đồng hồ quân đội Seiko SNE331P9

Sự khác biệt giữa đồng hồ thông thường và đồng hồ quân sự khá trực quan. Dưới đây là danh sách một số đặc điểm chính của đồng hồ quân đội:

1. Dễ dàng đọc mặt số

Mặt số đồng hồ quân đội phải dễ đọc và các chữ số phải luôn rõ ràng. Nếu bạn để ý, hầu hết chúng đều có chữ số (số) lớn để người đeo có thể dễ dàng biết được thời gian chính xác trong nháy mắt. Lume cũng được kết hợp để hỗ trợ khả năng hiển thị ánh sáng yếu.

Cũng cần có màu tương phản giữa nền đồng hồ (thường là màu đen) và các chữ số / kim thường là màu trắng.

2. Độ bền

Thông thường nhất, thép không gỉ và kim loại được chọn, trong khi những loại chắc chắn hơn được làm bằng titan. Những thứ này có thể chịu được cả những điều kiện khắc nghiệt nhất của quân đội. Đồng hồ thông minh như đồng hồ Apple không được khuyến khích, nếu bạn vẫn muốn sử dụng chúng, bạn nên thay đổi thời gian thành giờ quân sự.

Đối với chúng tôi, độ bền là trên hết. Độ bền được thể hiện qua kết cấu chắc chắn cũng như khả năng chống sốc, chống nước, chống nhiệt và chống trầy xước để có thể xử lý trong các điều kiện thực địa khắc nghiệt.

Các vật liệu được sử dụng đóng một vai trò quan trọng. Đối với dây đeo, hãy tìm loại dây được làm từ nhựa dẻo dai hoặc vải nylon dệt. Phần cứng phải được làm từ thép không gỉ, đồng thau hoặc thứ gì đó cứng. Vỏ bằng thép hoặc nhựa cứng sẽ chịu được những va chạm. Mặt kính bằng kính khoáng cứng, chắc sẽ chống lại các vết trầy xước mà mặt kính acrylic không làm được.

3. Độ tin cậy

Độ tin cậy chủ yếu đề cập đến giờ hiện hành chính xác và khả năng đọc tốt. Người đeo đồng hồ có thể xem giờ ngay cả trong bóng tối, và môi trường không thuận lợi. Nó cũng nên có cả màn hình 12 và 24 giờ, thời lượng pin dài và các tính năng bổ sung, chẳng hạn như la bàn, nhiệt kế, áp kế và máy đo độ cao.

Tuy nhiên, các tính năng cụ thể mà một chiếc đồng hồ nên có cũng phụ thuộc vào nhu cầu của người đeo. Ví dụ, một người lính trong Hải quân sẽ tìm kiếm một chức năng khác so với một người lính bộ binh.

Hơn nữa, độ tin cậy liên quan đến tính dễ sử dụng và tính thực tiễn. Một chiếc đồng hồ quân đội nên dễ đeo và dễ sử dụng. Ví dụ: một thành viên dịch vụ sẽ có thể nhanh chóng “cài đặt các chức năng” khi họ đang vội.

Điều này giúp đảm bảo rằng đồng hồ quân đội đáp ứng đủ hai tiêu chí cần thiết, chúng phải trải qua nhiều thử nghiệm và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

4. Chống thấm nước

Quân nhân cần phải sẵn sàng mọi lúc. Điều này chắc chắn không bao gồm việc dành thêm vài giây để tháo đồng hồ ra trước khi nhảy xuống nước. Bạn phải làm điều đó ngay lập tức.

Một chiếc đồng hồ quân đội tốt phải có chỉ số chống thấm nước ít nhất là 164 feet/50m để chống mưa, và cho phép bạn đeo nó khi bơi. Nếu bạn cần dành nhiều thời gian ở dưới nước hoặc thậm chí là lặn, bạn sẽ cần một chiếc đồng hồ có chỉ số chống thấm nước ở mức trong khoảng 330 đến 660 feet / 100 đến 200m.

5. Phong cách

Một chiếc đồng hồ quân đội nên kết hợp với đồng phục mà nó phải hỗ trợ. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy chúng có màu đen, cát, xanh lá cây hoặc camo nhưng không có màu hồng đậm.

6. Các tính năng bổ sung

Đồng hồ quân sự có thể có nhiều tính năng chiến thuật hơn so với những mẫu đồng hồ dân sự của chúng, chẳng hạn như la bàn, máy đo độ cao, khí áp kế, báo bão, giờ mặt trời mọc/mặt trời lặn, lịch mặt trăng hoặc thậm chí là GPS.

Với sự ra đời của đồng hồ thông minh, bạn có thể đưa vào bất kỳ chức năng nào bạn có thể nghĩ đến trên đồng hồ của mình. Tuy nhiên, giống như tất cả các thiết bị ưa thích, bạn phải sạc đồng hồ thông minh.

Vậy những điều này cho chúng ta biết gì về một chiếc đồng hồ quân đội? Đầu tiên, đó là định hướng chức năng. Thứ hai, nó có thể trông không đẹp chút nào. Hầu hết những chiếc đồng hồ quân đội tuyệt vời đều có vẻ ngoài khá nhạt nhẽo, và nó được thiết kế kỹ lưỡng cho các chức năng.

Lịch Sử Của Đồng Hồ Quân Đội

Chiến tranh, mặc dù bản thân nó là một hoạt động ghê tởm của con người, luôn là kẻ xúi giục cải tiến công nghệ và thậm chí cả y tế, chưa kể đến tầm quan trọng của Thế chiến II đối với quyền của phụ nữ ở phương Tây.

Đồng hồ quân đội Bulova
Đồng hồ quân đội Bulova sản xuất cho Quân đội Hoa Kỳ

Theo hướng này, có thể lập luận rằng chúng ta có được sự tồn tại của đồng hồ đeo tay và đặc biệt là đồng hồ quân sự là nhờ vào hoạt động ghê tởm này, và đòi hỏi nó đặt ra cho ngành công nghiệp. Đó là vì chiến tranh mọi người đang sử dụng đồng hồ đeo tay!

Đồng hồ quân đội đầu tiên

Những chiếc đồng hồ quân sự đầu tiên, rất có thể, được đeo bởi các sĩ quan hải quân Đức vào đầu những năm 1880. Chúng được sản xuất bởi Girard Perregaux, một công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ vẫn còn hoạt động.

Đồng hồ quân đội Mido Multifort

Nói theo trình tự thời gian, có một sự ràng buộc giữa người Nhật trong cuộc chiến tranh Trung-Nhật lần thứ nhất và người Anh trong Chiến tranh Boer, về trường hợp tiếp theo của những chiếc đồng hồ quân sự được thực sự đeo. Tuy nhiên, bằng chứng đầu tiên, một số bức ảnh từ Chiến tranh Boer, cho thấy rõ ràng người Anh đã đeo chúng.

Những chiếc đồng hồ này được sản xuất bởi công ty Omega của Thụy Sĩ và được bán thông qua Mappin và Webb, hay đúng hơn là cung cấp cho quân đội.

Cuộc chiến tranh lớn

Khi bắt đầu Thế chiến thứ nhất, quân đội Anh coi đồng hồ bỏ túi là tiêu chuẩn, cho đến khi đồng hồ chiến hào (đồng hồ chiến hào về cơ bản là đồng hồ bỏ túi có dây đeo có thể đeo ở bất cứ đâu) đã thay thế đồng hồ bỏ túi để dễ sử dụng trong các trận chiến.

Đến năm 1916, “đồng hồ đeo tay thích hợp” xuất hiện, tiện lợi hơn, dễ sử dụng hơn và nói chung là thiết thực hơn.

Sáu đồng hồ quân đội WWI cổ điển từ các nhà sản xuất khác nhau

Sự phát triển của đồng hồ quân sự đã phủ bóng đen lên sự phát triển của vũ khí hạng nặng, và các chiến lược quân sự. Cuộc tấn công leo thang là một chiến thuật trong Thế chiến thứ nhất, ngụ ý pháo kích dữ dội vào các vị trí của kẻ thù. Bí quyết là để biết khi nào sẽ tấn công.

Hơn nữa, trong khoảng thời gian này, Cartier đã thiết kế Đồng hồ xe tăng Cartier nổi tiếng (không dành cho xe tăng, mà lấy cảm hứng từ chúng), cung cấp khả năng bảo vệ mảnh đạn tối ưu trên chiến trường.

Thật thú vị, WWI cũng đã chứng kiến ​​​​chiếc đồng hồ dạ quang đầu tiên và Đồng hồ dạ quang quân sự do Goldsmith cung cấp. Trong khi quân đội châu Âu phụ thuộc vào các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ (Longines, Zenith, Omega, Girard Perregaux) trong thời kỳ này, Hamilton và Elgin sản xuất cho Mỹ.

Chiến tranh Thế giới II

Trong Thế chiến II, thị trường đồng hồ quân sự đã trải qua một sự bùng nổ thực sự, và các công ty như Rolex, Jaeger, LeCoultre, IWC và Omega là nhà cung cấp chính thức của người Anh. Trên thực tế, tất cả đồng hồ của quân đội Anh đều được nhập khẩu, mặc dù chúng phải vượt qua các tiêu chuẩn chính xác, theo đó họ có quyền khắc Mũi tên Anh trên mặt số như một dấu hiệu của chất lượng.

Một lưu ý tương tự, những chiếc đồng hồ được chứng nhận là không thấm nước đã nhận được quyền khắc chữ WWW để biểu thị điều này. Trong khi Vương quốc Anh nhập khẩu đồng hồ của họ, Đức có các nhà sản xuất của riêng mình, đáng chú ý nhất là A. Lange & Sohne. Nhận quyền khắc chữ DH ở mặt sau tương đương với Mũi tên Anh của Đức, biểu thị rằng chiếc đồng hồ đáp ứng các tiêu chuẩn quân sự.

Đồng hồ quân đội Jules Jurgensen WWII quý hiếm

Trong khi đó bên kia Đại Tây Dương, quân đội Hoa Kỳ đã mã hóa MIL-SPEC cho quân đội Hoa Kỳ. Mục đích của nó là áp đặt tiêu chuẩn cho đồng hồ quân sự đối với đồng hồ quân sự do Hoa Kỳ ban hành. Quân đội Hoa Kỳ cũng có một số nhà cung cấp, chẳng hạn như Bulova, Elgin, Hamilton, Movado và Waltham, hầu hết là các thương hiệu của Mỹ.

Vậy ai là người chiến thắng thực sự trong Thế chiến thứ hai? Tôi dám nói rằng các nhà sản xuất đồng hồ kiếm được nhiều tiền nhất. Trong thời gian này, các chính phủ đã ký hợp đồng với các nhà sản xuất đồng hồ để sản xuất số lượng lớn đồng hồ quân sự, tương đương với những tấm séc lớn đối với họ.

Chưa kể kinh nghiệm phải sản xuất số lượng lớn đồng hồ trong thời gian ngắn đã giúp họ cải thiện quy trình sản xuất để đạt hiệu quả và lợi nhuận cao hơn.

Đồng hồ quân đội sau Thế chiến thứ hai

Khi các phương tiện sản xuất trở nên tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết, kỷ nguyên của đồng hồ quân đội dùng một lần đã bắt đầu. Đôi khi trong Chiến tranh Việt Nam, Quân đội Hoa Kỳ nhận ra rằng việc vứt bỏ những chiếc đồng hồ sẽ tiết kiệm chi phí hơn là sửa chữa chúng. Điều này hợp lý hóa đáng kể quá trình sản xuất và tạo ra một thiết kế đơn giản hóa.

Ngẫu nhiên, đây cũng là lúc thép không gỉ được giới thiệu làm vật liệu vỏ, và nhựa gia cố thay thủy tinh. Một số nhà cung cấp chính trong thời kỳ này cho Quân đội Hoa Kỳ là Benrus, Hamilton và Westronics.

Đồng hò quân đội Seiko 5

Chiến tranh Việt Nam cũng châm ngòi cho một sự đổi mới khác trong đồng hồ quân sự (và cuối cùng là đồng hồ thương mại) khi giới thiệu khí triti. Tritium là một loại đồng vị phóng xạ hydro tự phát sáng, được sử dụng để sơn lên kim và điểm đánh dấu giờ, hoặc mặt số.

Tuy nhiên, do các vấn đề về an toàn sức khỏe và những lo ngại về môi trường, tritium cuối cùng đã được bọc trong viên nang. Một lần nữa, người Thụy Sĩ chịu trách nhiệm cho bước đột phá này, và MB Microtec đã quản lý để thiết kế những viên nang này, có thể chiếu sáng trong khoảng 10 năm, cho đến khi triti bên trong chúng phân rã.

Luminox, Traser và Nite là một số thương hiệu đồng hồ quân sự nổi bật nhất vẫn sử dụng hình thức chiếu sáng này để chế tạo đồng hồ của họ. Hầu hết các loại đồng hồ tiêu dùng khác đã chuyển sang sử dụng sắc tố lân quang dưới dạng sơn phát sáng, để tránh mọi vấn đề sức khỏe nguy hiểm có thể xảy ra với người đeo nếu đồng hồ bị hỏng.

Hậu Thế chiến II

Thập kỷ này chứng kiến ​​sự bùng nổ thực sự trong việc phát triển đồng hồ đeo tay. Đồng hồ quân sự không chỉ ngày càng trở nên đa dạng, mà công nghệ còn khiến chúng tràn vào các vùng biển thương mại (tuy nhiên, với các mức giá phù hợp). Đành rằng, cả đồng hồ quân đội và những sản phẩm mô phỏng chúng đều khá đắt tiền, nhưng bù lại chúng có độ bền và tuổi thọ cao.

Mặc dù đồng hồ kỹ thuật số với gizmos đã xuất hiện sớm hơn, nhưng phải đến những năm 90, chúng mới nở rộ cùng với sự phổ biến của đồng hồ điện tử (G-Shock và những thứ tương tự). Đồng hồ analog truyền thống có ít chức năng, và không thể nhìn thấy trong bóng tối.

Đồng hồ quân đội Casio GA100SD8A G-Shock

 

Mặt khác, đồng hồ điện tử mới hơn có nhiều tính năng khác nhau từ đồng hồ bấm giờ và áp kế, thông qua la bàn kỹ thuật số và nhiệt kế đến giờ thế giới, và đèn LED. Một số đồng hồ thương mại thậm chí còn tích hợp máy tính (theo cách nói của một meme trên Internet và chỉ những đứa trẻ thập niên 90 mới biết).

Không chỉ vậy, độ bền của chúng còn tăng lên và chúng trở nên khép kín hơn bao giờ hết. Đồng hồ trở nên chạy bằng năng lượng mặt trời, chống sốc, chống bùn, chống nước và chống bụi.

Đồng hồ analog lấy cảm hứng từ quân đội

Do lịch sử lâu đời, thiết kế đơn giản và độc đáo, đồng hồ quân đội khá phổ biến và có nhu cầu tốt hiện nay.

Đồng hồ quân đội Bulova MIL-W-3818A

Các nhà sản xuất đồng hồ có lịch sử cung cấp đồng hồ dã chiến (như Hamilton và Bulova) đã sử dụng di sản của họ để tạo ra lợi thế này bằng cách sản xuất đồng hồ quân sự tương tự hiện đại. Những chiếc đồng hồ này thường đi kèm với thiết kế hiện đại để phục vụ cho thị hiếu hiện tại.

Thiết kế vẫn sử dụng kim chỉ và vạch số to, dễ đọc, nhưng nó bóng bẩy và sáng bóng hơn – về cơ bản là phong cách hơn nhiều so với các thiết bị trước đó.

Kết quả: một chiếc đồng hồ chắc chắn trông tuyệt vời với phong cách quân đội hoàn hảo cho những người sống trong thời kỳ hòa bình này.

Sự khác biệt giữa đồng hồ quân sự, chiến thuật và đồng hồ dã chiến là gì?

Thông thường, cả ba thuật ngữ này được sử dụng để thay thế cho nhau. Và sử dụng chúng theo cách đó là hoàn toàn tốt. Theo quan điểm của mọi người, chúng có thể giống nhau, tuy nhiên, chúng cũng có thể khác một chút.

Đồng hồ dã chiến là một chiếc đồng hồ quân đội đơn giản và mang phong cách cổ điển. Chúng được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ được thiết kế và phát triển cho những người lính trong Thế chiến II trở đi. Chúng còn được gọi là đồng hồ chiến hào. Như đã nói, vì đồng hồ dã chiến ban đầu được chế tạo cho quân đội, nên ngày nay chúng cũng có thể được phân loại là đồng hồ quân đội.

Sự khác biệt giữa đồng hồ quân sự, chiến thuật và đồng hồ dã chiến là gì?

Tiếp đến, chúng ta có đồng hồ quân đội và đồng hồ chiến thuật. Về cơ bản, đồng hồ quân đội có thể là bất kỳ loại đồng hồ nào dành cho quân đội, giống như đồng hồ quân sự (duh) và đồng hồ chiến thuật. Tuy nhiên, nói chung, thuật ngữ “đồng hồ chiến thuật” thường được sử dụng cho những chiếc đồng hồ chức năng và tiên tiến hơn, ngày nay thường là đồng hồ kỹ thuật số với nhiều chức năng hơn. Trong khi đồng hồ dã chiến vẫn được sử dụng bởi một số quân đội, hầu hết thời gian, phần lớn, đồng hồ quân sự không sử dụng loại đồng hồ này nữa. Lý do cho điều này là hiện nay có nhiều đồng hồ mạnh mẽ và chức năng hơn trên thị trường, hữu ích hơn trên thực địa.

Đồng hồ chiến thuật được biết đến với việc đặt chức năng lên hàng đầu, và là tất cả về chức năng. Điều này có nghĩa là bạn thường có thể mong đợi các chức năng hữu ích từ chúng. Và điều này thường có nghĩa là hầu hết chúng đều là thạch anh hoặc kỹ thuật số.

Hướng dẫn mua Đồng hồ quân đội

Đầu tiên và quan trọng nhất, như bạn đã thấy, sự phổ biến của đồng hồ quân đội là rất lớn. Có rất nhiều loại đồng hồ quân sự khác nhau trên thị trường hiện nay – đồng hồ dã chiến, đồng hồ quân sự và đồng hồ chiến thuật, tất cả đều được dành cho quân đội, ngày nay hoặc từ lâu. Như đã nói, việc tìm kiếm chiếc đồng hồ quân đội hoàn hảo của bạn bắt đầu bằng cách xem xét loại đồng hồ bạn muốn.

Bạn muốn một chiếc đồng hồ chiến thuật chắc chắn và chức năng được tích hợp nhiều như GPS và đo độ cao, hay bạn muốn một chiếc đồng hồ cổ điển và linh hoạt hơn, chẳng hạn như đồng hồ dã chiến? Hầu hết chúng ta sẽ không trang bị vũ khí ra ngoài chiến trường và vì đồng hồ chiến thuật nói chung không linh hoạt lắm nên chúng không thực sự phù hợp để đeo hàng ngày.

Mặt khác, trên thị trường hiện tại, bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ quân đội linh hoạt và có thể đeo trong những dịp trang trọng, cũng như đeo hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải cân nhắc tất cả các yếu tố thông thường khác như:

 • Khả năng chống nước: Bạn cần một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước ở mức nào? Bạn có định đi lặn với chiếc đồng hồ của mình hay bạn sẽ chỉ thỉnh thoảng để nó bị nước bắn vào? Nói chung, đồng hồ dã chiến chỉ được chế tạo để chịu được thời gian ngâm nước trong thời gian ngắn, trong khi đồng hồ quân sự chắc chắn và mạnh mẽ hơn phù hợp để lặn.
 • Chuyển động & chức năng: Bạn muốn một chiếc đồng hồ tự động, thạch anh hay kỹ thuật số? Sự lựa chọn của bạn đương nhiên cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của đồng hồ. Nhìn chung, đồng hồ quân đội tự động sẽ chỉ hiển thị thời gian, và có lẽ cả ngày. Mặt khác, những chiếc đồng hồ quân sự nghiêm túc nhất có thể được tích hợp nhiều chức năng khác nhau như máy đo độ cao, áp kế, nhiệt kế, GPS, hẹn giờ thế giới, v.v. Trong thời gian gần đây, đồng hồ thông minh và đồng hồ kỹ thuật số như G-shock đã ngày càng phổ biến trong quân đội do chức năng thiết thực mà chúng mang lại.
 • Kích thước: Đồng hồ quân đội có đủ kích cỡ. Nhìn chung, những chiếc đồng hồ chiến thuật chắc chắn nhất là những chiếc đồng hồ chắc chắn, mạnh mẽ và cũng rất to. Ngược lại, những chiếc đồng hồ thanh lịch và cổ điển được thiết kế theo những thiết kế tồn tại vào thời điểm chúng được phát hành. Kích thước của đồng hồ đi đôi với loại đồng hồ bạn muốn. Nhưng hãy nhớ rằng có thể khá khó để đeo một chiếc đồng hồ quân đội 45mm cồng kềnh với một bộ vest, trong khi một chiếc đồng hồ dã chiến 36mm bóng bẩy lại cực kỳ phù hợp.
 • Mức độ dễ đọc: vì chức năng luôn đi đầu trong đồng hồ quân đội nên mức độ dễ đọc đương nhiên là một tính năng quan trọng. Để đảm bảo rằng bạn có thể nhanh chóng theo dõi thời gian trong mọi môi trường và tình huống, bạn muốn đảm bảo rằng đồng hồ cung cấp mức độ dễ đọc trong mọi tình huống, cả điều kiện sáng và thiếu sáng.
 • Tuổi thọ pin: Nếu bạn chọn đồng hồ kỹ thuật số hoặc đồng hồ thạch anh, thời lượng pin là điều đáng để xem xét. Một số đồng hồ kỹ thuật số có chức năng năng lượng mặt trời để sạc pin khi đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và ánh sáng xung quanh, đây là một tính năng thiết thực. Nhưng nếu là đồng hồ thạch anh không có chức năng năng lượng mặt trời thì tốt nhất nên có tuổi thọ pin ít nhất 1 năm. Tất nhiên, nếu đó là một chiếc smartwatch thì điều đó thường là không thể.

Top 16 đồng Hồ Quân Đội tốt nhất

1. Hamilton Kaki Field H70555533

 • Đường kính: 42mm
 • Bộ máy: Automatic
 • Chống nước: 100m/330 feet
 • Mặt kính: sapphire chống phản chiếu

Đồng hồ quân đội Hamilton Kaki Field H70555533

Bắt đầu danh sách đồng hồ quân đội giá cả phải chăng này là chiếc Hamilton Khaki Field H70555533. Đồng hồ quân đội của Hamilton rất phù hợp vì Hamilton thực sự có một lịch sử lâu đời và phong phú về chế tạo đồng hồ cho quân đội, đặc biệt là trong Thế chiến II.

Chiếc đồng hồ này lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ quân đội cổ điển của Hamilton từ thời kỳ này, nhưng được gói gọn trong một hình thức mới với công nghệ và chất lượng chế tạo được cải tiến.

Đồng hồ được trang bị vỏ thép không gỉ 42mm và có mặt kính sapphire chống phản chiếu ở trên cùng của vỏ. Chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy tự động mạnh mẽ và bền bỉ, điều này khiến nó trở nên tuyệt vời đối với những người đam mê đồng hồ thích đồng hồ cơ.

Nó được trình bày với một mặt số màu đen với hoa văn đẹp mắt và các chữ số Ả Rập in lớn màu trắng, cả 12 giờ và 24 giờ, rất hữu ích cho quân đội. Nó được trang bị các kim lấy cảm hứng từ quân đội cổ điển với khả năng phát sáng, cùng với các điểm đánh dấu, mang lại mức độ dễ đọc và rõ ràng trong điều kiện ánh sáng yếu.

Khả năng chống nước 100m/330 feet của nó là những gì bạn có thể mong đợi từ một chiếc đồng hồ dã chiến, và phù hợp để đeo dưới trời mưa và khi đi bơi.

Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ tự động thể thao với thiết kế cổ điển khiến bạn liên tưởng đến những chiếc đồng hồ quân đội truyền thống, thì Hamilton H70555533 là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Hamilton Khaki King H64455533

 • Đường kính: 40mm
 • Độ dày: 11mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Chống nước: 50m/165 feet
 • Mặt kính: sapphire

Đồng hồ quân đội Hamilton Khaki King H64455533

Tiếp theo, chúng ta có Hamilton Khaki King H64455533, đây cũng là một chiếc đồng hồ quân đội lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ Hamilton cổ điển.

Nó có vỏ bằng thép không gỉ với đường kính 40mm phù hợp với nhiều kích cỡ cổ tay khác nhau, và có mặt kính sapphire chống phản chiếu ở trên.

Chiếc đồng hồ này cũng được cung cấp năng lượng bởi một chuyển động tự động mà bạn có thể tin tưởng, rất bền bỉ và mạnh mẽ. Đối với mặt số, nó có nền đen với hoa văn sọc tinh tế nhưng đẹp mắt, và cửa sổ lịch ngày ở vị trí 12 giờ. Nó có các kim hình thanh kiếm cổ điển với chất phát quang được áp dụng cho chúng, cùng với các chữ số Ả Rập màu trắng 12 giờ và 24 giờ mang lại mức độ dễ đọc tuyệt vời.

Khả năng chống nước ở độ sâu 50m/165 feet không phải là tốt nhất, nhưng nó vẫn có thể chống các tia nước bắn vào, chẳng hạn như khi bạn ra ngoài đồng ruộng hoặc dưới mưa.

Đây là một chiếc đồng hồ phong cách và linh hoạt, có thể đeo trong nhiều hoạt động khác nhau, nhưng có thiết kế quân đội thể thao hấp dẫn mang lại cho nó một diện mạo quân sự rất rõ ràng.

3. Seiko 5 SNZG15J1

 • Đường kính: 42mm
 • Độ dày: 12mm
 • Bộ máy: Seiko calibre 7S36 tự động
 • Chống nước: 100m/330 feet
 • Mặt kính: Hardlex

Đồng hồ quân đội Seiko 5 SNZG15J1

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ quân đội tự động có giá cả phải chăng thì Seiko 5 SNZG15J1 chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Chiếc đồng hồ này cung cấp mọi thứ mà bạn mong đợi từ một chiếc Seiko 5, nghĩa là chuyển động tự động, thiết kế mạnh mẽ và độ bền tổng thể tuyệt vời.

Đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ mờ 42mm, Vỏ được phun cát có độ dày 12mm và thiết kế lấy cảm hứng từ đồng hồ quân đội và đồng hồ cổ điển. Nó được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Seiko calibre 7S36 tự động, được biết đến là bền bỉ và mạnh mẽ.

Mặt số màu đen và có thiết kế mà bạn mong đợi ở một chiếc đồng hồ quân sự. Nó mờ và có các chữ số Ả Rập lớn được in màu trắng, cả hai mốc 12 giờ và 24 giờ. Các kim có hình thanh kiếm với khung màu trắng để dễ đọc. Được định vị ở vị trí 4 giờ, nó có cửa sổ thứ và ngày có thể thuận tiện cho việc đeo hàng ngày.

Khả năng chống nước 100m/330 feet thực sự khá tốt, có nghĩa là bạn có thể mang nó đi bơi và nó có thể xử lý ở trong mọi điều kiện khắc nghiệt ngoài trời.

Là một chiếc đồng hồ đeo hàng ngày, đây là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó cũng có thể xử lý các tình huống khó khăn hơn khi bạn gặp phải.

4. Timex x Mossy Oak Expedition Scout 43

 • Đường kính: 43mm
 • Mặt kính: Kính khoáng
 • Chống nước: 50m/165 feet

Đồng hồ quân đội Timex x Mossy Oak Expedition Scout 43

Timex x Mossy Oak Expedition Scout 43 cung cấp các chức năng đúng như tên gọi của nó.

Nó có vỏ bằng đồng 43mm và mặt trên bằng tinh thể khoáng. Thiết kế vỏ chính xác là những gì bạn sẽ liên tưởng đến một chiếc đồng hồ dã chiến. Nó nhấn mạnh vào mức độ dễ đọc, do đó tại sao vỏ máy khá mỏng và để lại phần lớn diện tích cho mặt số. Vỏ cũng có lớp hoàn thiện mờ và các vấu vuông vắn.

Mặt số có các chữ số Ả Rập 24 và 12 giờ được in lớn giúp dễ đọc, cũng như các kim hình thanh kiếm được phủ chất phát quang. Được định vị ở vị trí 3 giờ, nó cũng có một cửa sổ ngày. Để cải thiện mức độ rõ ràng, nó có mặt số đồng hồ phát sáng màu Indigo giúp cải thiện mức độ dễ đọc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Khả năng chống nước 50 mét / 165 feet là ổn, nhưng nó không phải là tốt nhất hiện có. Nhưng xem xét giá cả, nó vẫn là một chiếc đồng hồ tuyệt vời.

5. Casio G-Shock GD-120CM Camo

 • Chống nước: 200m/660 feet
 • Bộ máy: Quartz
 • Đường kính: 51mm
 • Mặt kính: khoáng sản

Đồng hồ quân đội Casio G-Shock GD-120CM Camo

Casio G-Shock GD-120CM Camo Sport là chiếc đồng hồ quân đội tối thượng dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ bền bỉ và mạnh mẽ, có thể xử lý mọi loại điều kiện khắc nghiệt. Nó không có thiết kế đồng hồ truyền thống mà tập trung vào thiết kế. Thay vào đó, nó tập trung vào hiệu suất và chức năng.

Đầu tiên và quan trọng nhất, thiết kế nào tốt hơn cho một chiếc đồng hồ quân đội hơn là một chiếc đồng hồ ngụy trang? Và đó chính xác là những gì chiếc đồng hồ này mang lại.

Nó được trang bị vỏ nhựa 51mm cứng, và bền với thiết kế G-Shock cổ điển với dây đeo nhựa tích hợp. Nếu bạn đã quen thuộc với đồng hồ G-Shock, thì về bản chất, chiếc đồng hồ này sẽ không có gì mới. Nhưng độ bền và các chức năng của nó có thể rất tiện lợi khi có trong một chiếc đồng hồ quân đội.

Về chức năng, nó có đèn nền LED với cảnh báo flash, đa thời gian, bấm giờ và đếm ngược. Nó cũng có năm báo thức hàng ngày, cũng như lịch hoàn toàn tự động và định dạng giờ 12/24.

Khả năng chống nước của chiếc đồng hồ này cũng khá tuyệt vời ở mức 200m/660 feet. Điều này có nghĩa là bạn có thể đi bơi và lặn với chiếc đồng hồ này mà không gặp vấn đề gì.

Đối với cá nhân đang tìm kiếm hiệu suất cao nhất trong một chiếc đồng hồ quân đội phong cách, chiếc đồng hồ này chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

6. Casio XL Series G-Shock GA-700UC-3ACR

 • Đường kính: 57.5 × 53.4 × 18.4 mm
 • Chống nước: 200m/660 feet
 • Bộ máy: Thạch anh
 • Tuổi thọ pin: 10 năm

Đồng hồ quân đội Casio XL Series G-Shock GA-700UC-3ACR

Một chiếc đồng hồ quân sự tuyệt vời khác của Casio là G-Shock GA-700UC-3ACR. Chiếc đồng hồ này được thiết kế với màu xanh quân đội, tất nhiên là rất phù hợp với mục đích của nó, và mang lại cho nó vẻ ngoài giống như một công cụ thể thao hơn.

Nó có vỏ nhựa và có cả chỉ báo analog và kỹ thuật số. Chiếc đồng hồ này được tích hợp nhiều chức năng có thể hữu ích cho quân đội hoặc khi ra ngoài chiến trường. Nó có khả năng chống nước ở độ sâu 200m/660 feet, ngoài ra còn có đèn LED siêu sáng với chế độ phát sáng sau, Giờ thế giới với 31 múi giờ, tiết kiệm ánh sáng ban ngày, 4 Báo thức hàng ngày, Báo thức báo lại và Tín hiệu thời gian hàng giờ.

Chiếc đồng hồ này thực sự cứng cáp như vẻ ngoài của nó, và nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ có thể hỗ trợ thiết kế quân sự thể thao của nó, thì chiếc đồng hồ này sẽ làm được điều đó.

Vâng, nó hơi cồng kềnh và lớn, điều mà chúng tôi mong đợi ở G-Shocks, vì vậy mặc dù không có gì ngạc nhiên, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ quân sự mà bạn có thể đeo cho mình. Hằng ngày.

7. Citizen AT0200-05E Eco-Drive Chronograph

 • Đường kính: 39mm
 • Chống nước: 100m/330 feet
 • Phong trào: thạch anh Nhật Bản

Đồng hồ quân đội Citizen AT0200-05E Eco-Drive Chronograph

Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ quân đội phong cách và cổ điển với thiết kế đồng hồ dã chiến và kiểu dáng lấy cảm hứng từ cổ điển, thì bạn không thể bỏ qua lựa chọn giá cả phải chăng này.

Citizen AT0200-05E Eco-Drive Chronograph được trang bị vỏ thép không gỉ 39mm với lớp hoàn thiện đẹp mắt, kết hợp các yếu tố được đánh bóng và chải, đồng thời có hai nút bấm bấm giờ ở bên cạnh vì đây là đồng hồ bấm giờ.

Nó có mặt số lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển với nền đen và lớp hoàn thiện mờ. Mặt số có các chữ số Ả Rập lớn màu trắng được in trên đó, các kim hình thanh kiếm lớn và cửa sổ ngày được tích hợp ở vị trí 4 giờ. Trên cùng của trường hợp, nó có một tinh thể khoáng sản.

Đồng hồ được cung cấp bởi bộ máy thạch anh bền bỉ và đáng tin cậy của Nhật Bản, đảm bảo độ chính xác tuyệt vời. Đồng hồ này cũng là đồng hồ Eco-Drive, nghĩa là chuyển động lấy năng lượng từ mặt trời và ánh sáng xung quanh, do đó loại bỏ nhu cầu thay pin.

Khả năng chống nước là 100m / 330 feet, về cơ bản là những gì chúng ta có thể mong đợi từ loại đồng hồ này. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là đủ, trừ khi bạn định đi bơi với nó.

Nói chung, đây là một trong những chiếc đồng hồ quân đội giá cả phải chăng được yêu thích bởi nhiều người, do thực tế là nó có mức giá rất hấp dẫn, nhưng vẫn mang lại giá trị đồng tiền tuyệt vời về chất lượng chế tạo, cũng như sự chú ý đến từng chi tiết và thiết kế tổng thể.

8. Seiko 5 SNK805

 • Đường kính: 37mm
 • Mặt kính: Hardlex
 • Chống nước: 30m/100feet
 • Bộ máy: Tự động

Đồng hồ quân đội Seiko 5 SNK805

Seiko 5 SNK805 có thể là chiếc đồng hồ tự động giá cả phải chăng phổ biến nhất trên thị trường. Nó cũng là một chiếc đồng hồ dã chiến lấy cảm hứng từ quân đội.

Nó có vỏ bằng thép không gỉ mờ 37mm, kích thước hợp lý cho nhiều kích cỡ cổ tay khác nhau. Nó có một tinh thể Hardlex ở mặt trước, nhưng cũng có mặt sau trong suốt cho phép bạn nhìn thấy chuyển động nội bộ bên trong. Núm vặn được đặt ở vị trí 4 giờ đặc trưng của Seiko, điều này vừa mang lại vẻ ngoài khác biệt, vừa cải thiện sự thoải mái khi đeo.

Đồng hồ được trình bày trên một dây đeo bằng vải màu xanh lá cây phù hợp với màu xanh lục của mặt số. Màu này cũng rất phù hợp do có mối liên hệ mật thiết với quân đội.

Mặt số màu xanh lá cây tuyệt đẹp có các vạch chỉ giờ 12 giờ, và 60 giây được in bằng màu trắng, cửa sổ lịch ngày và thứ ở vị trí 3 giờ.

Nhược điểm lớn nhất của chiếc đồng hồ này có thể chỉ là khả năng chống nước chỉ 30m/99 feet. Nhưng nó sẽ xử lý các vết nước bắn và nếu đó là tất cả những gì bạn cần, bạn có thể bỏ qua điều này vì giá cả phải chăng của nó.

Đây là chiếc đồng hồ quân đội tốt nhất để lựa chọn nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ thể thao có thể sử dụng hàng ngày. Nó có giá cả phải chăng, nhưng vẫn bền và chắc chắn, đồng thời cũng đủ phong cách để đeo trong nhiều dịp khác nhau mà không ảnh hưởng đến cảm hứng quân sự của nó.

9. Citizen BM8180-03E

 • Đường kính: 37mm
 • Độ dày: 9mm
 • Chống nước: 100m/330 feet
 • Bộ máy: Thạch anh Eco-Drive

Đồng hồ quân đội Citizen BM8180-03E

Citizen BM8180-03E là phiên bản của đồng hồ bấm giờ. Và nếu bạn thích thiết kế của chiếc đồng hồ này, nhưng lại thích một chiếc đồng hồ không có chức năng bấm giờ, thì đây là chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho bạn.

Đồng hồ có vỏ bằng thép không gỉ với đường kính 37mm và được trình bày trên dây đeo bằng vải bạt màu xanh quân đội thích hợp.

Nó được cung cấp bởi một chuyển động thạch anh Eco-Drive đảm bảo độ chính xác và lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời và xung quanh. Về thiết kế, nó có mặt số màu đen mờ với kiểu dáng đẹp, lấy cảm hứng từ đồng hồ dã chiến với các kim hình thanh kiếm lớn, cửa sổ lịch ngày ở vị trí 3 giờ và các chữ số Ả Rập lớn ở vị trí 12 giờ. các điểm đánh dấu được in trên mặt số.

Để giữ cho nó không hoàn toàn đơn sắc và để tăng thêm tính thể thao, Citizen BM8180-03E đã thêm một kim giây màu đỏ vào nó.

Khả năng chống nước 100m / 330 feet cũng khá tốt đối với loại đồng hồ này.

Là một chiếc đồng hồ thể thao và mạnh mẽ hàng ngày cho những dịp bình thường hơn, đây thực sự là một lựa chọn thực sự tốt.

10. Casio G-Shock GBD800UC-5

 • Kích thước vỏ: 54,1×48,6×15,5mm
 • Mặt kính: Khoáng
 • Chống nước: 200m/660 feet

Đồng hồ quân đội Casio G-Shock GBD800UC-5

G-Shock GBD800UC-5 được thiết kế với vỏ màu cát, đây là một nét mới mẻ trong thiết kế quân đội, khiến nó rất phù hợp với quân đội sa mạc. Vỏ có kích thước 49,5mm và được làm bằng nhựa màu nâu. Nó được trình bày với một mặt số màu đen, chỉ có kim kỹ thuật số, và không có kim tương tự.

Đây là chiếc đồng hồ công cụ tối ưu với thiết kế thể thao, và nhiều chức năng hữu ích. Nó có khả năng kết nối giúp bạn có thể kết nối nó với điện thoại của mình thông qua ứng dụng được kết nối với G-Shock. Nó cung cấp vô số tính năng khác nhau như hỗ trợ sức khỏe và thể dục hàng ngày, bộ đếm bước, bấm giờ đa năng, bản ghi vòng chạy, v.v.

Nếu bạn muốn một chiếc G-shock cứng cáp về độ bền cũng như một số tính năng thông thường như đèn nền, thời gian, ngày tháng, chức năng đồng hồ bấm giờ và khả năng chống nước thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Khả năng chống nước 200m/660 feet của nó cũng giúp bạn có thể sử dụng khi bơi và lặn. Không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ này được chế tạo để tồn tại lâu dài và có thể xử lý mọi loại điều kiện khắc nghiệt.

11. Timex Expedition Scout

 • Đường kính: 40mm
 • Bộ máy: thạch anh
 • Chống nước: 50m/165 feet
 • Tinh thể: khoáng

Đồng hồ quân đội Timex Expedition Scout

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có Timex Expedition Scout. Đây là chiếc đồng hồ dã chiến lấy cảm hứng từ quân đội dành cho những người đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản, sạch sẽ và linh hoạt hơn, nhưng vẫn có thiết kế cứng cáp và thể thao.

Đồng hồ có vỏ hoàn thiện bằng sa tanh 40 mm với núm vặn lớn và các vấu vuông. Nó có một tinh thể khoáng trên cùng của vỏ.

Đồng hồ chạy bằng bộ máy thạch anh và có mặt đồng hồ phát sáng Indiglo giúp cải thiện mức độ dễ đọc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Mặt số màu đen và có các chữ số Ả Rập màu trắng cho thời gian 12 giờ và 24 giờ được in trên đó, cùng với các kim hình thanh kiếm mang lại sự rõ ràng tuyệt vời.

Khả năng chống nước 50 mét/165 feet của nó không phải là ấn tượng nhất, nhưng nó phù hợp cho các hoạt động bơi lội giải trí trong thời gian ngắn chứ không phải lặn hoặc lặn với ống thở. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự có kế hoạch cho quá nhiều hoạt động đòi hỏi khắt khe mà chỉ thích thiết kế của đồng hồ quân đội, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời với giá cả phải chăng.

12. Timex Weekender

Chiếc đồng hồ Timex Weekender có thiết kế đơn giản với chất liệu được làm bằng thép được mạ tông màu bạc, mặt số hiện thị 24, vòng số ngoài từ 1 – 12h số rất lớn, vòng số bên trong từ 13 – 24h nhỏ hơn một chút, hầu như dòng đồng hồ nào cũng có kiểu thiết kế như vậy, giúp người đeo xác định chính xác giờ khi đeo. Thiết kể nhỏ gọn và đơn giản với kích thước 38mm phù hợp cho người dùng nam và nữ.

Đồng hồ quân đội Timex Weekender

Chiếc đồng hồ này có khả năng kháng nước ở độ sây 30m, Khả năng phát sáng trong đêm khi bạn điều chỉnh núm trên đồng hồ, giúp người dùng xác định được giờ đơn giản hơn.

Giá bán của chiếc đồng hồ Timex Weekender sẽ khiến bạn bị bất ngỡ, bởi nó quá hạt dẻ nhé, chỉ với hơn 30$ bạn đã có thể sở hữu được em nó.

13. Seiko SNE331P9

Seiko SNE331P9 đây là mẫu đồng hồ chạy bằng Pin (Thạch anh) Bộ máy này có thể kháng nước ở độ sâu 100m. Thiết kế khá đơn giản, trên mặt số hiển thị giờ ở các vị trí 3 – 6 – 9 – 12h với những con số khá to, có chức năng hiển thị ngày ở vị trí 3h. Kim đồng hồ được phủ lớp phát quan giúp bạn có thể xem giờ trong đêm.

Đồng hồ quân đội Seiko SNE331P9

Đồng hồ được làm bằng chất liệu thép và được phủ một lớp Ion màu đen lên toàn bộ vỏ của đồng hồ, mặt đồng hồ được bảo vệ bởi kính chống xước Hardlex. Đồng hồ kết hợp với dây đeo bằng vải mang phong cách quân đội rất bền. Giá của nó tôi cũng chẳng biết là bao nhiêu, nhưng chắc là cũng vào khoảng 30 – 50$ là cùng thôi.

14. Casio GA100SD8A G-Shock

Đây cũng là một chiếc đồng hồ điện tử nhưng được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ quân sự, nhìn rất đẹp và hấm hố tôi rất thích. Đồng hồ được trang bị các tính năng hữu ich trên mặt đồng hồ với những mặt số phụ dùng để đo tốc độ.

Đồng hồ quân đội Casio GA100SD8A G-Shock

Chiếc đồng hồ này có khả năng kháng nước ở độ sau 200m, phù hợp với những môn thể thao tốc độ. Giá bán của chiếc đồng hồ Casio GA100SD8A G-Shock ở các cửa hàng đồng hồ khoảng 75$.

15. Breitling Cockpit B50 Night Mission

Đây là chiếc đồng hồ quân đội điện tử đa chức năng, với chức năng bấm giờ chronograph có giá bán khoảng 5.613$. Vỏ đồng hồ được làm bằng chất liệu titan màu đen, các thông số kỹ thuật đặc biệt trên vòng Bezel cho thấy đây là một chiếc đồng hồ dành cho hãng hàng không.

Đồng hồ quân đội Breitling Cockpit B50 Night Mission

Hix những thông số này tôi cũng chẳng biết là gì, ah có cái thông số la bàn chỉ hướng kìa, cái này tôi biết và chắc chắn bạn cũng biết rồi đúng không.

16. Bell & Ross Aviation BR0392 Mil CE

Đây là chiếc đồng hồ khá đắt, nó được bán ra với mức giá 2785$, đây là mẫu đồng hồ quân sự đạt tiêu chuẩn trong các đợt thử nghiệm khắt khe. Đồng hồ được làm bằng gốm Ceramic màu đen có độ bền rất cao, mặt số tròn được gắn trên đế hình vuông khiến cho chiếc đồng hồ trở nên chắc chắn hơn bao giờ hết.

Đồng hồ quân đội Bell&Ross Aviation_BR0392 Mil CE

Chiếc đồng hồ này được gắn động cơ BR-CAL.302 (Sellita) chạy giờ rất chuẩn xác, có thể chịu được đập mạnh, lẫn trong môi trường khắc nhiệt vẫn hoạt động tốt.

Kết luận

Đồng hồ cấp quân đội luôn bền và được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiều điều kiện môi trường. Đó là một công cụ tuyệt vời cho quân đội trong chiến tranh và các trận chiến. Nó cũng là một điểm mấu chốt quan trọng trong lịch sử đồng hồ. Nếu không có chúng, có thể bây giờ chúng ta vẫn đang sử dụng đồng hồ bỏ túi!

Tôi hy vọng các bạn thích bài viết này về đồng hồ quân đội là gì. Đặt câu hỏi hoặc đưa ra nhận xét của bạn ở dưới phần bình luận, và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội nếu bạn thích nó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts