Tiêu chuẩn xác định Bộ máy In-House là gì?

Back to Posts

Tiêu chuẩn xác định Bộ máy In-House là gì?

Bộ máy In-House được đưa ra trong rất nhiều cuộc thảo luận, và có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Bộ máy In-House có thực sự tốt không? Có thực sự được quan tâm? Có hợp lý không? khi các thương hiệu đồng hồ mong muốn sở hữu từng bộ phận mà họ sản xuất, trong thời điểm không phải chịu khủng hoảng tiền thạch anh? đây đều là những câu hỏi hay.

Tìm hiểu thêm: Rolex Calibre 1600

Bộ máy Rolex Calibre 4161
Rolex Calibre 4161 là bộ máy In-House được trang bị trên mẫu đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Bộ máy In-House nghĩa là gì?

Trước khi chúng ta đi vào quá sâu, hãy nói thẳng ra một sự thật, đó là đồng hồ đeo tay rất khó để sản xuất ở quy mô lớn. Ngay cả các chuyển động cơ học cơ bản nhất có hơn 100 bộ phận, và một số có chứa hơn 1.000 bộ phận. Rất ít công ty có khả năng hoặc vốn để sản xuất tất cả các bộ phần cần thiết, để lắp ráp toàn bộ bộ máy trong nội bộ của chính họ. Và ngay cả những thương hiệu sản xuất các bộ máy đồng hồ In-House (Nội bộ/Trong nhà) thật sự, họ vẫn phải mua một số bộ phận chuyên dụng từ các nhà cung cấp, bao gồm các mặt hàng như đá hồng ngọc tổng hợp, dây cót, và ốc vít. Cuối cùng, các thương hiệu đẩy mạnh việc phát triển bộ máy “Nội bộ” của mình, đó là cách làm của những nhà tiếp thị thông minh.

Bộ máy Oris In-House Calibre 110
Bộ máy Oris In-House Calibre 110

Vậy nghĩa của từ In-House là gì? Từ In-House được hiểu là “Trong nhà” hay còn gọi là “Nội bộ“, khi nói đến một chiếc đồng hồ In-House của một thương hiệu nào đó, người sưu tầm hay người sử dụng hiểu rằng, nó là chiếc đồng hồ được vận hành bằng bộ máy được thiết kế, và sản xuất bởi chính thương hiệu đồng hồ đó.

Bộ máy của tập đoàn cung cấp có được xem là bộ máy In-House?

Tập đoàn Swatch

Ngày nay, các thương hiệu đồng hồ và nhà cung cấp phụ kiện bao gồm các tập đoàn lơn như LVMH hay Swatch Group. Điều này có nghĩa là các thương hiệu đồng hồ, dưới sự quản lý của một tập đoàn, có thể yêu cầu sản xuất những bộ máy nội bộ, vì họ lấy chúng từ một nhà cung cấp thuộc sự quản lý của tập đoàn đó. Bộ máy ETA, thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch Group, bán các bộ máy của mình cho các công ty đồng hồ như Omega, và Hamilton, nhưng họ không tuyên bố các bộ máy Calibre ETA là phong trào nội bộ của họ. Vì vậy, rõ ràng có một giới hạn được đặt ra, khi xác định bộ máy đó có phải In-House hay không.

Bộ máy In-House được thiết kế và sản xuất

Đôi khi, các thương hiệu đồng hồ thực sự thiết kế một bộ máy trong nhà, và sản xuất chúng ở một nơi khác. Điều này khiến cho phạm vi xác định các bộ mày In-House được mở rộng, vì việc sản xuất là độc quyền của một thương hiệu, ngay cả khi họ không có phương tiện để tự làm.

Thực tế của ngành chế tạo đồng hồ ngày nay, một công ty đồng hồ không cần thiết phải sản xuất 100% các bộ phận nội bộ. Nhất là Khi ngành công nghiệp đồng hồ chạy theo sự độc quyền và thiếu minh bạch. Vì vậy, cần phải thiết lập một định nghĩa cơ bản cho một bộ máy In-House. Vậy bộ máy In-House là một bộ máy đồng hồ được sản xuất trong các cơ sở của công ty đó, sử dụng phần lớn các bộ phận họ tự sản xuất.

Bộ máy In-House có thực sự quan trọng?

Ngoài tính thẩm mỹ của một chiếc đồng hồ, điều thực sự quan trọng nhất là cách thức hoạt động của nó. Vì vậy, bạn luôn muốn một chiếc đồng hồ giữ thời gian chính xác.

Bộ máy ETA 2824 2824 2

Mặc dù những nhà viết quảng cáo (copywriter) và PR có thể nói với bạn, không thể đảm bảo rằng một bộ máy In-House sẽ có chất lượng tốt hơn một bộ máy thuê ngoài. Lấy ETA là một ví dụ, chuyển động của họ rất khó để đánh bại bởi độ tin cậy. Chúng có thể được tinh chỉnh để chạy cực kỳ chính xá, các bộ phận và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng rất dễ tìm, và chúng gần như tồn tại rất lâu nếu như được chăm sóc đúng cách. Chắc chắn, một bộ máy nội bộ có thể có chất lượng hoàn thiện cao hơn, nhưng nó thực sự quan trọng? điều này tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Giá trị của bộ máy In-House

Các thương hiệu đồng hồ chính hãng, họ yêu thích ý tưởng độc quyền. Một chiếc đồng hồ có bộ máy chuyển trong nhà, sẽ có những bằng sáng chế độc quyền nhiều hơn so với bộ máy được làm từ ETA, Sellita hoặc nhà cung cấp khác. Điều đó có nghĩa là công ty đồng hồ đó có thể tính phí cao hơn cho chiếc đồng hồ của mình.

Không thể phủ nhận rằng, các phong trào trong nhà thường có chất lượng rất cao. Hãy nhìn vào các thương hiệu lớn như Patek Philippe, Jaeger-LeCoultreRolex, đồng hồ của họ được thừa nhận trên toàn thế giới, bởi bộ máy nội bộ họ tạo ra vượt trội hơn hẳn. Ngoài ra Seiko họ sản xuất đồng hồ In-House với mức giá thấp hơn rất nhiều so với các tên tuổi đồng hồ xa xỉ lớn.

Mặt khác, có nhiều thương hiệu đồng hồ sản xuất bộ máy nội bộ ở khắp nơi trên thế giới, cũng rất tuyệt vời. Điều quan trọng là nó phải vượt qua được sự hoài nghi từ người mua. Không ai thực sự muốn trả một mức giá cao cho chiếc đồng hồ có chuyển động ETA bên trong. Đó là những gì làm cho bộ máy In-House trở thành một khoản đầu từ xứng đáng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts