Định kỳ lau dầu đồng hồ bao lâu là hợp lý

Back to Posts

Định kỳ lau dầu đồng hồ bao lâu là hợp lý

Tại sao phải lau dầu đồng hồ

Lau dầu cho cho một chiếc đồng hồ đòi hỏi người thợ phải rất tập trung để tháo rời các chi tiết trong bộ máy lại với nhau trước khi vệ sinh và làm sạch những bộ phận và chấm dầu vào những nơi không thể tháo rời.

Động cơ đồng hồ không được lau dầu sẽ tạo ra mạt sắt/gỉ sét, hết dầu làm tăng ma sát khi hoạt động dẫn đến việc hao mòn ảnh hưởng tới bộ máy làm cho nó không còn được chính xác nữa, vậy Việc định kỳ lau dầu cho động cơ đồng hồ là giúp tăng tuổi thọ của đồng hồ, các bộ phận hoạt động trơn tru hơn.

Định kỳ lau dầu cho đồng hồ

Tùy thuộc vào từng thương hiệu và từng phân khúc đồng hồ hiệu cũng như bộ máy trên chiếc đồng hồ đó mà bạn có thể lên lịch định kỳ cho nó ví dụ:
– Với các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản thì bạn có thể lên lịch lau dầu cho nó từ:2 – 3 năm / 1 lần.
– Thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ thì nó có một số lưu ý và khắt khe hơn như:
+ Phân khúc tầm dưới 3000$ thì định ký lau dầu khoảng: 3 – 4 năm / 1 lần
+ Phân khúc tầm trên trên 3000$ thì định kỳ lau dầu khoảng: 4 – 5 năm / 1 lần
+ Còn tùy thuộc và độ phúc tạp của từng bộ máy và có thể định kỳ lau dầu trong khoảng: Rolex thường từ 6 – 12 năm, Omega từ 6 – 8 năm cho máy Co-axial, 8 – 10 năm cho máy Master Coaxial … những dòng này bạn cần phải tìm hiểu và tham khảo chế độ bảo hành tại hãng mà bạn đang sử dụng để có được lịch trình lau dầu và bảo dưỡng tốt nhất.

Việc lau dầu cho đồng hồ là tốt tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng nếu không muốn đồng hồ nhanh hỏng và mất giá trị, theo kinh nghiệm của người dùng thì không nên lau dầu nếu như thấy đồng hồ vẫn chạy ổn định.

Bao lâu nên lau dầu cho đồng hồ là tốt

Nguồn Sưu tầm

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.