0986.011.011

Nên mua đồng hồ Rolex cũ hay mới?

Nên mua đồng hồ Rolex cũ hay mới?

Đây là bài viết được biên soạn từ cửa hàng đồng hồ Lương Gia, hôm nay chúng tôi muốn nói về sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex mới và cũ.

Những yếu tố nào cần chú ý khi mua đồng hồ cũ?

Những_yếu_tố_nào_cần_chú_ý_khi_mua_đồng_hồ_cũGiá tiền

Đầu tiên cần phải nhắc tới đó là giá tiền, bạn sẽ phải trả thêm từ 1.000 USD – 2.000 USD khi mua đồng hồ Rolex mới, số tiền này không phải quá nhiều, nhưng vấn đề chúng ta cần nói tới là khả năng thanh khoản.

Tại sao khả năng thanh khoản lại quan trọng như vậy?

Điều này tùy thuộc vào bạn, trừ khi đây là chiếc Rolex duy nhất mà bạn định mua, hoặc bạn không định bán hay đổi chác, còn không bạn sẽ không muôn mua đồng hồ rolex mới đâu.

Mua_đồng_hồ_Rolex_Yacht-Master_IIHãy nhìn vào hai chiếc đồng hồ rolex này, ngoại trừ lớp seal dán ngoài, còn đâu hai chiếc rolex này giống nhau hoàn toàn, chỉ khác là một chiếc rolex mới tinh, chiếc còn lại là hàng đã qua sử dụng.

Đây là một chiếc đồng hồ like-new, và Cửa hàng đồng hồ Lương Gia thích bán những chiếc như thế này, với những chiếc rolex đã bị trầy xước hay móp méo quá nhiều, cửa hàng mua bán đồng hồ Lương Gia sẽ không nhập bán. Và nếu tôi nói đây là một chiếc đồng hồ Rolex like-new thì đúng là như vậy, đừng nghi ngờ.

Khi mua đồng hồ rolex mới, bạn sẽ có thêm một số tag và chúng chỉ là một miếng nhựa với mã vạch và Serial trên đó, bạn cũng có thêm một chiếc thẻ bảo hành nữa.

Việc mua đồng hồ rolex mới hay cũ sẽ tùy thuộc vào mỗi người, khi mua một chiếc đồng hồ rolex cũ, bạn phải quan tâm tới tình trạng. Tình trạng và giá cả là hai điểm quan trọng nhất.

Nếu bạn phải bỏ ra số tiền gần bằng đồng hồ mới, nhưng tinh trạng không tốt thì mua đồng hồ rolex mới còn hơn, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được kha khá nếu mua một chiếc Rolex like-new.

Khi bạn chán chiếc Rolex Yacht-Master này, và muốn nâng cấp lên Rolex Submariner vàng chằng hạn, đó là lúc khả nang thanh khoản lên tiếng.

Thẻ bảo hành

Bây giờ chúng ta hãy nói về thẻ bảo hành, có rất nhiều người mua đồng hồ rolex luôn đòi hỏi phải có thẻ bảo hành, với cửa hàng thu mua đồng hồ cũ Lương Gia không bao giờ coi thẻ bảo hành là một bằng chứng cho thấy chiếc đồng hồ Rolex đó là thật.

Thẻ bảo hành chỉ là một tấm nhựa, với thông tin bảo hành dành cho người chủ đầu tiên của chiếc đồng hồ Rolex đó.

Thông thường, tôi luôn giữ thẻ bảo hành đi cùng chiếc đồng hồ Rolex đó, tuy nhiên, có nhiều người khi qua cửa hàng Đồng hồ Lương Gia bán đồng hồ lại không mang theo thẻ bảo hành. Họ có thể ở xa, và cũng không chắc là họ còn giữ thẻ hay không, cũng có thể sẽ về tìm chiếc thẻ ở một nơi nào đó trong nhà, sau vài tháng mới quay trở lại để lấy thêm vài triệu khi có thẻ, có thể lúc đó chiếc đồng hồ Rolex đã bán từ lâu rồi.

Nếu cửa hàng đồng hồ hiệu Lương Gia mua đồng hồ Rolex mà có thẻ bảo hành thì tốt hơn thôi, nhưng nếu không có thì cũng không sao cả, bởi thẻ bảo hành chỉ có tác dụng với người có tên trên tấm thẻ đó, còn không thì cũng chỉ là một miếng nhựa mà thôi.

Theo nhận định của cửa hàng đồng hồ Lương Gia, những yếu tố quan trọng nhất với đồng hồ cũ là:

  • Người bán phải có Uy tín
  • Tình trạng đồng hồ
  • Mức giá

Trên đây là 3 yếu tố vô cùng quan trọng nếu mua đồng hồ Rolex hay bất cứ thương hiệu đồng hồ nào, bạn cũng nên quan tâm, nếu đồng hồ có thẻ thì tốt, không có cũng chẳng sao cả.

Tình trạng đồng hồ

Hãy nói tới điểm cuối cùng khi quyết định mua đồng hồ Rolex mới hay cũ, bởi khi mua mới bạn sẽ phải bỏ thêm từ 1.000 USD – 2.000 USD, và tất nhiên bạn phải mua nó ở cửa hàng đồng hồ chính hãng.

Với đồng hồ mới, bạn sẽ nhìn thấy lớp nilon bảo vệ ở ngoài, mấy cái tag và thẻ bảo hành, mua một chiếc đồng hồ rolex like-new bạn sẽ tiết kiệm hơn được một chút.

Có người họ đeo được một thời gian thì muốn đổi sang chiếc đồng hồ mới, và quyết định bán chiếc đồng hồ của mình đi tại các cửa hàng thu mua đồng hồ cũ.

Đồng hồ cũ có thể có thẻ bảo hành hoặc không, nếu bạn quá quan tâm tới thẻ bảo hành thì có thể mua đồng hồ Rolex mới, lúc đó sẽ có đầy đủ full set cho bạn.

Nên mua đồng hồ Rolex cũ hay mới?

Quyết định cuối cùng tùy vào mỗi người, một vài người khác của chúng tôi chỉ thích mua mới, và tôi cố cho họ mức giá hợp lý nhất, Nhưng cuối cùng bạn cũng chỉ có một chiếc đồng hồ với 3 yếu tố quan trọng như đã nói ở trên.

Nên_mua_đồng_hồ_Rolex_cũ_hay_mớiQua bài viết này, hy vọng các bạn đam mê đồng hồ sẽ đưa ra cho mình quyết định nê mua đồng hồ Rolex cũ hay mới, đó là những quyết định giúp bạn là người tiêu dùng sáng suốt.