Omega ra mặt phiên bản kỷ niệm Speedmaster Apollo 11 Limited

Back to Posts
Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition

Omega ra mặt phiên bản kỷ niệm Speedmaster Apollo 11 Limited

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 50 năm có người lái đầu tiên hạ cánh lên mặt trăng. Sự kiện này là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong lịch sử thế giới, và trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ, khi Omega Speedmaster được đeo bởi Buzz Aldrin, trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên lên mặt trăng. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng giúp thương hiệu của họ trở thành một biểu tượng, Omega sẽ cho ra mắt chiếc đồng hồ phiên bản kỷ niệm, đó là chiếc Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition.

Mua đồng hồ Omega chính hãng tại đây

Lịch sử chiếc đồng hồ đầu tiên lên mặt trăng

Hành trình trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên lên mặt trăng, khi Omega Speedmaster được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1957. Mặc dù, ban đầu nó được thiết kế cho các tay đua xe ô tô chuyên nghiệp, Omega Speedmaster đã sớm được các phi công của hãng hàng không ACE sử dụng.

Omega Speedmaster Apollo 11
Đồng hồ Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition được lấy từ ý tưởng của mẫu Omega Speedmaster Apollo 11 gốc của hãng.

Dù cho Omega Speedmaster Professional không nhận được chứng nhận chính thức của NASA, để sử dụng trong các nhiệm vụ thám hiểm không gian có người lái vào năm 1965, thực tế chiếc đồng hồ này đã được đeo trên quỹ đạo sớm hơn vài năm. Vào năm 1963 phi hành gia Walter Schirra đã mang theo chiếc đồng hồ Omega Speedmaster CK2998 của mình trong nhiệm vụ Mercury-Atlas 8, khi bay vòng quanh trái đất 8 lần, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ quan trọng nhất trên thế giới.

Phiên Bản Giới Hạn Kỷ Niệm 50 Năm Omega Speedmaster Apollo 11

Chỉ giới hạn ở 1.014 chiếc và có giá bán khoảng 32.000 đô la, đây là chiếc đồng hồ được chế tác từ hợp kim vàng 18k độc quyền, và được trang bị bộ máy tự động Master Chronometer Calibre 3861 của Omega. Nếu bạn là một tín đồ của mẫu Omega Speedmaster Apollo 11 edition moonwatch, chắc chắn phiên bản kỷ niệm lần này sẽ rất được thèm muốn.

Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition
So với bản gốc Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition không khác nhau là mấy, có chăng là khác ở vật liệu vàng Moonshine Gold.

Kích thước vỏ 42mm, dây đeo, mặt số, vạch chỉ giờ và kim giờ của Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition đều được làm bằng thủ công, trên chất liệu mà Omega gọi là Moonshine Gold. Moonshine Gold là một hợp kim độc đáo có màu sắc được lấy cảm hứng từ ánh trăng sáng trong bóng tối màu xanh da trời. Được mô tả là màu sắc nhạt hơn so với chất liệu vàng 18k truyền thống, Omega cho biết về khả năng chống lại sự phai màu và có độ bóng theo thời gian.

Trang bị Dây đeo không không đối xứng trên chiếc đồng hồ Speedmaster thế hệ thứ 4, cũng như một vành bezel burgundy để tỏ lòng tôn kính với mẫu Speedy 1969. Nhưng lần này nó được hoàn thiện bằng chất liệu gốm, cùng với thang đo tachymeter, đây là sự pha trộn độc đáo giữa gốm và vàng của Omega.

Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition
Mặt sau của đồng hồ Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition được khắc bằng những ký hiệu đặc biệt.

Mặt số được làm từ vàng 750 chải xước dọc, các vạch chỉ giờ màu đen đặt trong khung vàng được hoàn thiện đánh bóng, bộ kim giờ, phút, giây có vệt màu đen phù hợp. Và tất nhiên đây sẽ không phải là một phiên bản kỷ niệm đặc biệt của Speedmaster nếu không có một điểm đánh dấu đặc biệt, đó là năm 1969 – 2019 cùng với số lượng giới hạn được khắc đậm bằng màu đỏ tia đằng sau trên vỏ, cũng như dòng chữ Master Master Chronometer. Cuối cùng, một chiếc vòng trang trí bên trong, được hoàn thiện bằng vàng Moonshine 18k, đã trải qua hai quá trình cắt laze riêng biệt, cũng như phương pháp xử lý màu PVD với màu xanh và đen.

Phi hành gia Buzz Aldrin

Trên đây là thông tin tổng quan về chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition mà Thumuadonghohieu.com muốn giới thiệu đến Quý bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về phiên bản đồng hồ này, vui lòng truy cập vào địa chỉ https://www.omegawatches.com/stories/a-speedmaster-in-gold-for-apollo-11

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts