Rolex Explorer 6105 của Tony Steather được Phillips Perpetual bán đấu giá

Back to Posts
Rolex Explorer Ref. 6105

Rolex Explorer 6105 của Tony Steather được Phillips Perpetual bán đấu giá

Rolex Explorer 6105 là chiếc đồng hồ hiếm có và quan trọng trong lịch sử mà Rolex đã tặng cho sĩ quan quân đội Anh vào năm 1955, và nhà leo núi nổi tiếng, Tony Streather OBE (là người đàn ồng đầu tiên từng leo lên trên hai đỉnh núi cao 25.000 feet). Hiện tại Rolex Explorer 6105 đang được Phillips Perpetual bán đấu giá.

Đồng hồ Rolex Explorer 6105

Phillips Perpetual là gì?

Phillips Perpetual là một nền táng mới của nhà đấu giá, nhằm mục đích giới thiệu những chiếc đồng hồ của các nhà sưu tập tốt nhất để bán, thông qua chương trình quản lý, triển lãm bán hàng tư nhân, và quan hệ đối tác sáng tạo – một động thái gây tiếng vang cho thị trường xe hơi cổ điển nơi Ferrari 250 GTO được bán thông qua tổ chức tư nhân. Chiếc Rolex Explorer 6105 dự kiến sẽ được bán đấu giá với giá trị khởi điểm là 100.000 USD, và có thể giá của nó sẽ còn cao hơn như vậy rất nhiều, nếu được các nhà sưu tập quan tâm.

Rolex Explorer 6105
Đồng hồ Rolex Explorer 6105 được tặng cho nhà leo núi Tony Streather, người đã hơn 2 lần chinh phục những ngọn núi cao hơn 25.000 feet

Explorer 6105 được Rolex trao cho Tony Steather

Streather được thương hiệu Rolex tặng cho một chiếc đồng hồ vào năm 1955, khi ông chuẩn bị lên lên đỉnh núi Kangchenjunga, một trong những đỉnh núi cao nhất thế giới, nằm ở biên giới 2 quốc gia Nepal và Ấn Độ. Và chính ông cũng là người chinh phục đỉnh núi cao thứ hai thế giới K2 vào năm 1953, cùng năm với Ngài Edmund Hillary, người đã truyền cảm hứng cho Nhà thám hiểm, và đã chinh phục đỉnh Everest nổi tiếng.

Rolex Explorer 6105

Steather, người sau này đạt cấp bậc trung tá trong trung đoàn Gloucestershire nổi tiếng của Quân đội Anh, ông đã qua đời năm ngoái ở tuổi 92, và chiếc đồng hồ là tài sản của ông. Steather là người đã đeo chiếc Rolex Explorer 6105 trong suốt cuộc đời còn lại của mình. Rolex đã chứng minh tuyên bố của mình về độ tin cậy, giúp họ thiết lập thương hiệu, là đỉnh cao của của các nhà sản xuất đồng hồ thể thao sang trọng.

“Tony Streather là một người đàn ông đáng kính”, James Marks, Chuyên gia Quốc tế Phillips và Giám đốc Đồng hồ cho biết. Rolex Explorer 6105 của anh ấy mang tính lịch sử độc đáo cho thương hiệu. Phillips Perpetual tự hào giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay của Streather, nó đã tồn tại trong điều kiện khó khắn khắc nghiệt nhất, để vươn tới những đỉnh cao đáng chú ý như hiện tại.

Rolex Explorer Ref. 6105
Ngoài đồng hồ còn đi kèm với những ghi chú của Tony Streather khi đấu giá chiếc đồng hồ Rolex Explorer Ref. 6105 của ông

Vào những năm 1960, trong khi tiếp tục sự nghiệp quân sự của mình, Streather đã được tặng một dây đeo NATO cho chiếc đồng hồ mà nó hiện đang được sử dụng (và được đưa vào đấu giá).

Lịch sử quan trọng của Rolex Explorer, cũng là kỷ vật của Streather, điều này chắc chắn sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn theo quan điểm của chúng tôi, và một chiếc đồng hồ quan trọng như thế, có lẽ nên có trong một bảo tàng nào đó.

Cửa hàng bán đồng hồ Rolex đã qua sử dụng đáng tin cậy

Nếu bạn là người đam mê đồng hồ Rolex, ngoài lựa chọn mua mới từ các đại lý, cửa hàng bán lẻ được Ủy quyền bởi Rolex, lựa chọn phù hợp hơn, tiết kiệm chi phí hơn đó là mua đồng hồ Rolex cũ. Một trong những địa chỉ bán đồng hồ Rolex Uy tín đó là cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

Tìm và mua đồng hồ Rolex đã qua sử dụng tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia ngay từ bây giờ

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts