Richard Mille trở thành đối tác của Frieze Masters

Back to Posts
RM 68-01 Tourbillon Cyril Kongo

Richard Mille trở thành đối tác của Frieze Masters

Một đối tác mới của giải Frieze Masters hội tụ hơn 130 triển lãm nghệ thuật đương đại và cổ điển hàng đầu thế giới, Richard Mille đã bắt đầu thương hiệu cùng tên của mình vào năm 2001 – năm đầu tiên của một thiên niên kỷ mới; từ một ý tưởng táo bạo, những sáng tạo của Richard Mille đã đưa thương hiệu cùng tên trở thành một tượng đài trong việc cách mạng hóa và tái định hình ngành chế tác đồng hồ truyền thống.

RM Erotic Tourbillon

Để cùng kỷ niệm những cột mốc lịch sử đương đại và đầy sức sống này, sự hiện diện của thương hiệu Richard Mille tại Frieze là lần đầu tiên tại Vương quốc Anh, một sự kiện trưng bày với quy mô của một viện bảo tàng được tổ chức với sự góp mặt của những cỗ máy thời gian độc đáo nhất, hiếm có nhất và một số nguyên bản đã không còn có mặt trên thị trường thuộc sở hữu của các nhà sưu tầm cá nhân.

RM 68-01 Tourbillon Cyril Kongo

Cách tiếp cận với ngành chế tác đồng hồ xa xỉ của thương hiệu Richard Mille luôn tập trung giải phóng đồng hồ đeo tay từ vai trò hạn chế của nó như một công cụ duy nhất để theo dõi thời gian, tới việc khai thác tiềm năng thị giác của chúng bằng cách đưa những cỗ máy thời gian vào thế giới của thiết kế, nghệ thuật, điêu khắc và kiến trúc. Theo cách này, chiếc đồng hồ của họ tận dụng được tối đa hình khối và không gian ba chiều, cho cả đồng hồ và bộ chuyển động.

Những chi tiết bố trí và hoàn thiện của từng bộ phận cơ học luôn đóng vai trò thiết yếu, trực quan và phong cách, trong phạm vi tiếp cận toàn diện của Mille đối với đồng hồ. ‘Tất nhiên, một chiếc đồng hồ phải là một thiết bị theo dõi thời gian xuất sắc, với độ chính xác cao nhất có thể đạt được. Tuy nhiên, tôi không thấy lý do tại sao chúng lại không thể trở nên hấp dẫn và đa chiều trong cách biểu đạt trực quan của nó, cả trong và ngoài, theo cùng một cách mà một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời chứa đựng tầng tầng lớp lớp những ý niệm phức tạp đối với mỗi người xem cụ thể. Xác định những khía cạnh này trong quá trình thiết kế là một điều không hề xa lạ với nghệ thuật vẽ tiểu họa, nơi toàn bộ thế giới có thể mở ra trong một diện tích hạn hẹp chỉ vài centimet vuông.

RM 68-01 Tourbillon Cyril Kongo 1

Với phương pháp tương tự đó, Richard Mille hợp tác với nghệ sĩ đường phố Cyril Phan, (nghệ danh Kongo) trong việc tạo ra một tác phẩm cơ học đương đại, RM 68-01 Tourbillon. Toàn bộ mặt trước và mặt sau của bộ chuyển động được biến hóa thành hình dáng của những vệt sơn đầy ngẫu hứng với sắc màu giống như cầu vồng, và bởi vì tác phẩm này bao gồm nhưng bộ phận cơ học chuyển động liên tục, RM68-01 trở thành một bức tranh động học, liên tục thay đổi trực quan đồng thời đếm giờ một cách chính xác.

Cách tiếp cận hoàn toàn mới trên đã được hiện thực hóa bởi ý niệm về thẩm mỹ đương đại của Richard Mille, kết hợp với một quá trình phức tạp mà trong đó Kongo thu nhỏ không gian làm việc rộng lớn của mình— thường là kích thước của một tòa nhà căn hộ — đã đưa chiếc đồng hồ này trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

RM 052 Tourbillon Skull

Là một phần của Richard Mille Group, nhà xuất bản Paris Cercle d’Art sẽ phụ trách phát hành tất cả các sách, tạp chí và tài liệu in khác của công ty. Là nhà xuất bản cho Pablo Picasso và nhiều tên tuổi vĩ đại khác của thế giới nghệ thuật thế kỷ 20, Cercle d’Art kết nối đồng hồ Richard Mille với một trong những thời kỳ thú vị nhất trong nghệ thuật hiện đại, nhấn mạnh cách tiếp cận nghệ thuật của thương hiệu để tạo nên một tầm nhìn mới của thế kỉ 21.

BOILERPLATE FRIEZE

Frieze là nền tảng hàng đầu thế giới về nghệ thuật hiện đại và đương đại cho các học giả, nhà mộ điệu, người sưu tập và công chúng nói chung. Frieze bao gồm ba tạp chí-frieze, Frieze Masters Magazine và Frieze Week— và bốn hội chợ nghệ thuật quốc tế – Frieze London, Frieze Masters, Frieze New York và Frieze Los Angeles. Ngoài ra, Frieze tổ chức một chương trình các khóa học đặc biệt và các bài giảng tại London thông qua Frieze Academy.

Frieze được thành lập năm 1991 bởi Matthew Slotover và Amanda Sharp, với sự ra mắt của tạp chí frieze, tạp chí quốc tế hàng đầu về nghệ thuật đương đại và văn hóa. Vào năm 2003, Sharp và Slotover đã ra mắt hội chợ nghệ thuật Frieze London, diễn ra vào tháng 10 tại Công viên Regent, Luân Đôn. Vào năm 2012, họ ra mắt Frieze New York, diễn ra vào tháng 5 hàng năm tại Randall’s Island Park và Frieze Masters, trùng với Frieze London vào tháng 10 và dành riêng cho nghệ thuật từ cổ đại đến hiện đại. Vào năm 2018, Frieze đã công bố sự ra mắt của Frieze Los Angeles, sẽ mở cửa từ ngày 14-17 tháng 2 năm 2019 tại Paramount Pictures Studios, Los Angeles.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.