Tudor Thu hẹp khoảng cách với Rolex trên thị trường

Back to Posts
Đồng hồ Tudor Pelagos

Tudor Thu hẹp khoảng cách với Rolex trên thị trường

Trong khi Rolex là một thương hiệu đồng hồ đã quá nổi tiếng và không cần giới thiệu, Tudor tuy là một thành viên trong gia đình Rolex, được thành lập từ năm 1926 đã tồn tại và phát triển không ngừng cái bóng khổng lồ của người anh Rolex.

Đồng hồ Tudor Pelagos

Kể từ khi thành lập, thương hiệu đồng hồ Tudor luôn có ý định sẽ thay thế và lấp đầy khoảng trống còn thiếu của Rolex. Do vậy, trong lịch sử phát triển của thương hiệu này đã có sự khác biệt đáng kể về hình dáng, mẫu mã so với Rolex. Với mức giá rẻ hơn, Tuy nhiên trong những năm gần đây, Tudor cho thấy sự quyết tâm cao trong việc thu hẹp khoảng cách với người đàn anh Rolex trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ.

Ban đầu Rolex đã xây dựng danh tiếng của mình với mẫu đồng hồ Oyster với thiết kế mạnh mẽ, khả năng chịu nước, và độ bền rất cao. Tudor họ phát triển dựa vào giá bán thấp hơn với những bộ máy được mua lại từ bên thứ 3 và cả của Rolex, vì thế họ chưa tạo ra được dấu ấn riêng đáng kể nào ngoại trừ giá bán.

Những năm gần đây, với sự quyết tâm, Tudor đã bắt đầu sản xuất các bộ máy In-House riêng của họ, chúng được thực hiện để đạt tới những gì hiện này Rolex đang có. Ngoài ra, một số công nghệ hiện đại được đưa vào để sản xuất vành Bezel bằng gốm và vỏ Titan với khả năng chống trầy xước cao để đưa vào sử dụng trên sản phẩm của mình.

Bộ máy In-House của Tudor và bộ máy mới nhất của Rolex là 32xx có một số điểm tương đồng, mặc dù chúng được sản xuất bởi hai thương hiệu khác nhau. Bộ máy 2 thương hiệu này đều sử dụng cân bằng quán tính biến đổi với việc sử dụng dây cót chống từ tính, đều có động cơ được lắp đặt hai chiều ở hai bên, đều được chứng nhận COSC, khả năng dự trữ năng lượng khoảng 70 giờ.

Mặt khác, bộ máy In-House của Rolex có thêm chứng chỉ Superlative Chronometer với độ sai lệch chỉ +-2 giây/ ngày, nó vượt qua các thông số COSC đưa ra là +-4 giây/ ngày. Với chứng nhận Superlative Chronometer những mẫu đồng hồ mới của Rolex hứa hẹn là đồng hồ có độ chính xác tuyệt đối nhất.

Đồng hồ Tudor Pelagos Chronometer

Rolex Sea-Dweller và Tu d hoặc P e lagos là những mẫu đồng hồ lặn tuyệt vời, được ứng dụng sản xuất theo công nghệ hiện đại và tiên tiến và có các điểm tương đồng như kiểu dáng cổ điển, lên dây tự động, bộ máy được chứng nhận COSC, thời gian dự trữ năng lượng 70 giờ, vỏ đồng hồ đều được làm bằng gốm, kính được làm băng Sapphire có khả năng chống xước rất cao và được trang bị van thoát khí helium. Tuy nhiên Tudor Pelagos khả năng kháng nước ở độ sâu 500m còn Sea-Dweller có khả năng kháng nước ở độ sâu 1000m, chi phí bạn bỏ ra để sở hữu Tudor Pelagos rẻ hơn một nữa so với Rolex Sea-Dweller.

Do Rolex là công ty mẹ của Tudor, chính vì vậy họ không bao giờ cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường đồng hồ. Rolex họ sở hữu thị trường đồng hồ sang trọng trên toàn thế giới với những mẫu đồng hồ cao cấp giá cao, Tudor họ phục vụ người dùng với giá thành thấp hơn rất nhiều.

Đồng hồ Tudor Heritage

Nhờ sự cải tiến vượt bậc từ bộ máy và áp dụng công nghệ vào sản xuất, đến nay chất lượng giữa Tudor và Rolex đã thu hẹp được rất đáng kể về khoảng cách cũng như giá bán.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts