Điều gì làm cho Rolex Single Red Sea-Dweller trở nên đặc biệt?

Back to Posts
Rolex Single Red Sea-Dweller 1665

Điều gì làm cho Rolex Single Red Sea-Dweller trở nên đặc biệt?

Rolex Sea-Dweller Ref. 126600 được giới thiệu tại Baselworld 2017 đã thu hút được nhiều sự chú ý là chiếc đồng hồ lặn cổ điển có chữ màu đỏ trên mặt số. Hầu như tất cả những chiếc đồng hồ này được các nhà sưu tập tìm kiếm rất nhiều trên thị trường, trong số này, đó là mẫu Rolex Single Red Sea-Dweller được xem là hiếm và có giá trị.

Tuy nhiên, những cuộc thảo luận về những chiếc đồng hồ lặn khác nhau có dòng chữ màu đỏ của Rolex, mức độ hiếm của Single Red Sea-Dweller khiến nó trở nên đặc biệt, đôi khi có thể bị bỏ qua hoặc lãng quên trong phần còn lại của những chiếc Rolex cổ điển dường như không đáng kể nhưng vô cùng quan trọng.

Tại sao các nhà sưu tập sẵn sàng trả giá rất cao cho mẫu đồng hồ này, hãy xem hết bài viết này của thumuadonghohieu.com để xem chính xác đó là gì khiến cho Rolex Single Red Sea-Dweller trở nên đặc biệt.

Rolex Single Red Sea-Dweller 1665
Chiếc Rolex Single Red Sea-Dweller này gần đây được bán với giá 708.500 CHF

12 chiếc được biết đến chắc chắn tồn tại

Chỉ có khoảng hơn 10 chiếc đồng hồ Single Red Sea-Dweller được cho là vẫ còn tồn tại cho đến ngày nay. Trong khi cả Red Submariner và Double Red Sea-Dweller chỉ đơn giản là những lần tái sản xuất trong nhiều năm, thì Single Red Sea-Dweller giống như nguyên mẫu và không bao giờ được giới thiệu chính thức cho công chúng hoặc bán thông qua các nhà bán lẻ ủy quyền.

Thay vào đó, tất cả mười 12 chiếc đã biết được trao cho các thợ lặn với mục đích thử nghiệm chính thức hoặc làm giải thưởng. Trong số 12 chiếc đồng hồ đó, ít nhật một chiếc đã bị thay thế mặt số do bị hư hại, vì vậy tại thời điểm thumuadonghohieu.com viết bài này, chỉ có 11 chiếc được biết vẫn còn tồn tại cho đén hôm nay.

Màu của văn bản in trên mặt số

Một trong những điều làm nên sự khác biệt giữa “Double Red” và “Single Red” Sea-Dwellers khác với các mẫu đồng hồ lặn khác, đó là cả hai đều có tên Submariner và tên Sea-Dweller. Mặc dù chỉ là tên của Sea-Dweller, được in màu đỏ trên mặt số của Single Red Sea-Dweller, sự khác biệt về mặt số không chỉ là vấn đề về màu sắc của văn bản.

Rolex Single Red Sea-Dweller 1665
Đối với đồng hồ Rolex Sea-Dweller cổ điển, một dòng chữ màu đỏ có thể có nghĩa là tất cả mọi thứ

Thay vì đọc Submariner 2000, giống như trên Double Red Sea-Dweller, dòng văn bản thứ 2 được in bằng chữ trắng Submariner 500 M – 1650 FT vì nó sản xuất trước mẫu cuối cùng Sea-Dweller Ref. 1665, được hưởng lợi từ khả năng kháng nước cao hơn. Ngoài sự khác biệt về giá trị xếp hàng độ sâu và dòng văn bản bổ sung, thứ tự của đơn vị cho xếp hạng độ sâu cũng thay đổi, làm cho Single Red Sea-Dweller trở thành chiếc đồng hồ duy nhất đầu tiên của mẫu Sea-Dweller được sản xuất bởi thương hiệu Rolex.

Có hoặc không có van thoát khi heli

Ngày nay, van thoát khí heli đã được trang bị trong những bộ sưu tập Sea-Dweller của Rolex; tuy nhiên, những chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên được trang bị công nghệ chuyên dung cao này với số tham chiếu 5513 Submariner được sử dụng làm nguyên mẫu, trong khi Rolex đã hợp tác với COMEX SA để phát triển hệ thống van thoát khí. Vì vậy tính năng mới được giới thiệu cho đồng hồ lặn của Rolex xuất hiện trên mẫu Single Red Sea-Dweller, là sự bổ sung tính năng ngày, để các thợ lặn sống và làm việc dưới bề mặt đại dương có thể theo dõi ngày khi ở dưới nước.

Thật thú vị, 7 trong số 12 chiếc đồng hồ Single Red Sea-Dweller không có van thoát khí helium, vấn đề với các phân tử helium bị mắc kẹt làm cho mặt kính bục ra khi giải nén khi ở độ sâu lớn hơn, khi các thợ lặn sống trong môi trường bão hòa helium trong thời gian dài. Ở những vùng nước nông hơn, không có vấn đề nào giống như vậy xảy ra. Ví dụ các thợ lặn ở dự án sống ở biển “Tektite 1” hoàn toàn không sử dụng van thoát khí heli, họ sử dụng nito và oxy do độ sâu tương đối nông ở độ sâu 50 feet / 15 mét.

Với số lượng sản xuất rất hạn chế và lịch sử sử dụng chuyên nghiệp nhiêm ngặt, đồng hồ Rolex Single Red Sea-Dweller cực kỳ hiếm, và hiếm khi xuất hiện trên sàn đấu giá. Mặc dù giới mộ điệu chỉ biết đến 12 chiếc đã tồn tại, thế nhưng Rolex họ không bao giờ xác nhận chi tiết như số lượng sản xuất, do đó luôn có một hy vọng nhỏ nhoi rằng Single Red Sea-Dweller có thể có nhiều hơn con số 12, và có thể bắt gặp ở đâu đó trên cổ tay những người may mắn có nó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts