Mặc dù đồng hồ olex Oyster Perpetual Submariner là chiếc đồng hồ thể thao ban đầu được sản xuất cho thợ lặn chuyên nghiệp, giờ đây bạn cũng có thể đeo nó hàng ngày, đi làm hoặc trong những cuộc họp. Diễn viên Sean Connery và Roger Moore là những người nổi tiếng từng đeo chiếc đồng hồ Submariner.

Vỏ được làm bằng thép chống ăn mòn 904L hoặc vàng khối 18k, núm vặn được sử dụng hệ thống Triplock giúp khả năng chịu nước của đồng hồ ở dộ sâu 300 mét (1.000 feet), do đó sẽ không có vấn đề gì với những áp lực khi đeo nó ở dưới nước. Vành Bezel có thể xoay theo hướng duy nhất đảm bảo rằng bạn không ở quá lâu dưới nước hoặc trong các cuộc họp kéo dài làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đồng hồ Rolex Submariner

Hướng dẫn mua đồng hồ rolex submariner

Rolex Submariner được chia thành nhiều màu sắc khác nhay như xanh lá cây, xanh dương và đen cũng như vỏ được làm bằng vật liệu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giữa thép không gỉ, vàng trắng hoặc vàng khối hoặc vàng và thép. Hầu hết đồng hồ Rolex Submariner đều có cửa số ngày với một thấu kính Cyclops lense có thể phóng đại gấp 2.5 lần bình thường, một vài mẫu Submariner không có ô lịch ngày.

Liệt kê chất liệu và mẫu Submariner

 • Rolex Submariner – Thép không gỉ
 • Rolex Submariner Black – Mặt số màu đen
 • Rolex Submariner Date – Mặt số màu đen, làm bằng chất liệu thép không gỉ
 • Rolex Submariner Date – Mặt số màu đen, làm bằng chất liệu vàng 18k và thép
 • Rolex Submariner Date – Mặt số màu đen, làm bằng chất liệu vàng khối 18k
 • Rolex Submariner – Mặt số màu đen, không có lịch ngày
 • Rolex submariner Blue – Mặt số màu xanh dương
 • Rolex submariner Green – Mặt số màu xanh lá cây, làm bằng chất liệu vàng 18k và thép
 • Rolex Submariner Date – Mặt số màu xanh dương, làm bằng chất liệu vàng khối 18k
 • Rolex Submariner Date – Mặt số màu xanh dương, làm bằng chất liệu vàng trắng 18k
 • Rolex Submariner the hulk – Mặt số màu xanh lá cây – Vành Bezel làm bằng gốm Ceramic, làm bằng chất liệu thép không gỉ
 • Rolex Submariner In Gold – Làm bằng chất liệu vàng 18k và thép không gỉ
 • Rolex Submariner Gold – Làm bằng chất liệu vàng khối 18k

Lịch sử ra đời đồng hồ Rolex Submariner

Rolex Submariner là dòng đồng hồ thể thao, được sản xuất bởi Rolex và được thiết kế với nhu cầu của các thợ lặn nghiệp dư và chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm thấy nó ở những năm 1926, là chiếc đồng hồ đeo tay với khả năng chịu nước và chống búi đâì tiên của thương hiệu này.

Với vỏ bọc kín, bảo vệ bộ máy, cũng như mặt số của đồng hồ khi nó hoạt động dưới nước, Oyster là chiếc đồng hồ nổi tiếng khi bơi qua kênh đào Anh liên tục 10 giờ vào năm 1927 mà vẫn hoạt động bình thường. Vào năm 1931 Rolex đã nâng cấp Oyster bằng cách giới thiệu bộ máy cơ lên dây cót tự động được trang bị trên mẫu đồng hồ này.

Những sáng kiến này đã giúp mở đường cho việc giới thiệu các mẫu đồng hồ Rolex Submariner đầu tiên được giới thiệu vào năm 1953 và được giới thiệu tại hội chợ đồng hồ Basel năm 1954. Vào htowif điểm đó, đồng hồ thể thao hiển thị chức năng ngày trở nên quan trọng và Rolex Submariner nổi lên nhanh chóng như một hậu duệ của dòng đồng hồ Turn-O-Graph.

Rolex Submariner đầu tiên được giới thiệu

Hai chiếc Rolex Submariner đầu tiên được sản xuất với mã số tham chiếu Ref. 6204 và 6205 khi chúng được giới thiệu cùng một lúc. Điều thú vị là chiếc đồng hồ 6205 không thể hiên được đặc trưng của dòng Submariner, trong khi chiếc 6204 thể hiện rõ ràng và đặc trưng nhất của dòng này.

Rolex Submariner Ref. 6204

Với núm vặn vít xuống, hai mẫu này có khả năng chịu nước ở độ sâu tới 600 feet, năm 1954 một số mẫu Submariner có số tham chiếu 6200 cũng được giới thiệu và một hình đặc biệt này có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó được thiết kế với kim giây đặc biệt, được giới sưu tầm gọi là bàn tay “Mercedes”, và nó có liên kết chặt chẽ với bộ sưu tập Submariner.

Năm 1955, Rolex giới thiệu bộ sưu tập Submariner Ref. 6538 là sự kế thừa cho Ref. 6204, Và Ref. 6536 là sự kết thừa cho Ref. 6205. Cả hai đều được trang bị bộ máy 1030 tự động, trong khi Submariner 3536 được chú ý hơn với núm vặn lớn, sau đó một phiên bản chronometer của 6536 cũng được phát hành với số tham chiếu Ref. 6536/1.

Một phiên bản đồng hồ quân sự của mẫu 6538 cũng được phát hành và sử dụng bởi Hải quân hoàng gia Anh và Hải quân Hoàng gia Canada.

Năm 1956 Rolex đã có một vài thay đổi phù hợp hơn liên quan tới thẩm mỹ, Submariner 6538 được nâng cấp với tham chiếu Ref. 6538A với khung Bezel được thiết kế gọn gàng hơn.

Đồng hồ Rolex Submariner có thiết kế lớn hơn

Trong suốt năm 1958 đến năm 1959 tổng cộng có 4 lần mô hình Submariner đã được giới thiệu, đầu tiên trong số này là Ref.5510 dựa trên mẫu 6200 được trang bị bộ máy 1530, và Ref. 5508 là phiên bản cập nhật của Rolex Submariner chronometer Ref. 6536/1 với font chữ được cập nhật trên vành Bezel.

Việc phát hàng mẫu 5512 vào năm 1959 từ kích thước vỏ 36mm lên 40mm, cũng như chiếc 6538 được giới thiệu cùng năm, là những mẫu Submariner đầu tiên có dòng chữ “Superlative Chronometer, Officially Certified” được viết trên mặt đồng hồ của Rolex.

Mẫu đồng hồ Rolex Submariner giới thiệu vào năm 1962, như là một phiên bản cập nhật của mẫu 5512, được trang bị bộ máy 1530 mới, và núm vạn có một chút thay đổi. Một năm sau đó, mẫu này được cải thiện khi trang bị bộ máy đời mới 1520.

Đến năm 1966, công ty cho ra mắt mẫu 1680, nó là một mô hình được đánh giá cao, ngoài việc trở thành chiếc đồng hồ Rolex Submariner đầu tiên được trang bị cửa sổ ngày, hoàn thiện với ống kính Cyclop. Từ “Submariner” được in trên mặt số của đồng hồ với chữ màu đỏ, thay vì màu trắng thông thường. Bạn có thể nhìn thấy nó ở các mẫu Ref. 1680 được sản xuất trước năm 1973 và là lý do tại sao chiếc đồng hồ này được gọi với biệt danh “Tàu ngầm đỏ”.

Trong những năm 1960, Submariner gắn liền với James Bond nhân vật trong bộ phim điệp viên 007, được đeo bởi Sean Connery, tiếp tục vào những năm 1970 diễn viên và nhà sản xuất phim Roger Moore đã đeo chiếc Rolex Submariners trong hai bộ phim đầu tiên của mình.

Nâng cấp cải tiến chất liệu

Bắt đầu với việc phát hành của Rolex Submariner Ref. 16618 vào năm 1969, các mẫu đồng hồ mới được giới thiệu ít hơn và họ bắt đầu thử nghiệm với các vật liệu khác nhau. Mẫu đồng hồ 16618 là chiếc đồng hồ Submariner đầu tiên được sản xuất bằng chất liệu vàng khối, tiếp đến là mẫu 16800 được làm vào năm 1979, với mặt kính Sapphire khả năng chống trầy xước cao. Đến thời điểm này, khả năng chịu nước của đồng hồ Submariner được cải thiện ở độ sâu 300 met.

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 16618

Trong khi đó, vào năm 1971, chiếc đồng hồ Sea-Dweller được làm ra dựa trên ý mô hình Submariner nhằm đáp ứng nhu cầu của các công ty lặn dưới biển sâu gọi là Comex SA. Nó được làm bằng vỏ thép, có van thoát khí heli, cửa sổ hiển thị ngày và khả năng kháng nước lên tới 4.000 feet.

Năm 1981, Rolex cập nhật mẫu 16800 với vành Bezel xoay hai chiều, nó cũng được thay đổi trên vành Bezel của mẫu 16618. Sau đó đến năm 1983, công ty đã phát hành mẫu Ref. 16613 với sự kết hợp giữa vàng và thép được gọi là chất liệu “Rolesor”.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm sản xuất chiếc đồng hồ Rolex Submariner đầu tiên, Rolex đã cho ra mắt mẫu Ref. 16610LV vào năm 2003. Với vành Bezel màu xanh được làm bằng gốm Ceramic đặc biệt, ngay lập tức nó đã trở thành chiếc đồng hồ được ưu chuộng và tìm kiếm rất nhiều. Tiếp đến là cho ra đời mẫu Ref. 116613LB với chất liệu thép và vàng (Rolesor).

Năm 2008, Rolex đã giới thiệu chiếc đồng hồ DeepSea Sea-Dweller dựa trên mẫu Sea-Dweller ban đầu, chúng có kích thước lớn đặc trưng 44mm và khả năng chịu nước lên tới 12.000 feet.

Sau đó, trong năm 2010, Rolex đã phát hành thêm hai bản mới đó là Ref. 116610 và 116610LN được làm bằng thép không gỉ 904L, có vành Bezel màu đen, trong khi 116610LV có mặt đồng hồ màu xanh lá cây và khung Bezel xanh lục.

Rolex Submariner được người nổi tiếng ưu thích

Trong những năm qua, Rolex Submariner đã được ưu chuộng bởi các nhân vật nổi tiếng đến các chính trị gia. Ở đây có thể kể đến đó là chiếc đồng hồ Submariner được Sean Connery đeo trong suốt quá trình sản xuất bộ phim 007 với tên nhân vật là James Bond, đó là một phần lịch sử về chiếc đồng hồ Submariner 6538.

Đồng hồ Rolex Submariner 5512

Steve McQueen là người nổi tiếng với mẫu Submariner 5512 và 5513, một trong những chiếc đồng hồ Sub 5512 đã được bán đấu giá với số tiền 234.000 USD.

Những nhân vật nổi tiếng khác cũng đã sử dụng Rolex Submariner bao gồm diễn viên Johnny Depp và Sharon Stone, các ngôi sao nhạc Pop Adam Levine và Jessica Simpson và thậm chí cả chính trị gia cách mạng Cuba Fidel Castro. Thực tế Fidel Castro đã đeo chiếc đồng hồ Submariner tại thời điểm ông lật đổ nhà độc tài Fulgencio Batista trong cuộc cách mạng Cuba, vì vậy, có thể nói chiếc đồng hồ Rolex Submariner là một chiếc đồng hồ mang tính cách mạng.

Vành Bezel nhôm được thay thế bằng chất liệu gốm

Trong quá khứ, những mẫu Rolex Submariner có vành Bezel được làm bằng nhôm, nhưng bây giờ chúng đã được thay thế hoàn toàn bằng gốm trên các phiên bản gần đây. Theo Rolex, sự thay đổi là điều cần thiết, bởi chất liệu gốm họ tạo ra cực bền và nhẹ phù hợp với phong cách hiện đại.

Một trong những điểm nổi bật chính của Rolex Submariner là độ bền và họ đã quyết định chuyển sang Bezel gốm với sự chắc chắn và phù hợp. Khả năng chống trầy xước cao, mang lại tính thẩm mỹ tổng thể trong thiết kế.

Tuy nhiên, trong những trường hợp hiếm hoi, vành Bezel có thể bọ hỏng, chẳng hạn như khi có sự va đập cực mạnh lên đồng hồ, chi phí bạn bỏ tiền ra thay thế là đắt hơn so với vành Bezel làm bằng nhôm.

Độ chính xác của bộ máy cơ tự động trang bị trên Rolex Submariner

Kể từ năm 1988, Rolex Submariner đã sử dụng bộ máy cơ khí tự động Rolex calibre 3135, được sản xuất hoàn toàn bởi Rolex gọi là bộ máy In-House. Trong những năm qua, bộ máy 3135 đã trải qua nhiều sự thay đổi đáng kể, cho phép chuyển động đạt tới độ chính xác cao. Trên thực tế, bộ máy này là một chronometer của Thụy Sĩ được chứng nhận, có nghĩa là nó vượt qua các cuộc thự nghiệm chính thức của viện kiểm tra Chronometer Swiss (COSC). Độ chính xác này được hỗ trợ bởi dây cót Parachrom với khả năng chống sốc tuyệt vời, cũng như khả năng chống lại sự thay đổi nhiệt độ, hơn nữa khả năng trữ cót lên tới 2 ngày.

Rolex calibre 3135

Rolex calibre 3135 có những ưu điểm khi so sánh với nhiều bộ máy cơ khí tự động khác đó là bánh lắc vít (Free-Sprung Balance) điều khiển trọng tâm giao động cho phép bộ máy hoạt động chính xác hơn. Bên cạnh đó bộ máy calibre 3135 được sản xuất lắp ráp hoàn toàn bằng thủ công rất mất thời gian. Đây là bộ máy cơ tự động được coi là rất chính xác với sai số khoảng +-6 giây trên ngày khi được chứng nhận COSC. Đồng thời Rolex cũng đã điều chỉnh đáng kể sai số cho phép mọi bộ máy của họ sai lệch chỉ với +-2 giây/ngày, một chỉ số quá tuyệt với mà Rolex đã tạo ra.

Các phiên bản Rolex Submariner đặc biệt

Ngoài các mô hình Submariner phổ biến, Rolex đã phát hành một số phiên bản đặc biệt của Submariners trong những năm qua, ví dụ như Rolex Rubmariner Hulk không có lịch ngày nhân kỷ niểm 50 năm giới thiệu chiếc đồng hồ Submariners đầu tiên. Các phiên bản đặc biệt của Rolex được sản xuất trong một giới hạn nhất định. Nhằm nâng cao giá trị và sự hấp dẫn của chúng, ra mắt vào năm 2003 cho đến năm 2010 gồm 2 mẫu với mặt đen và xanh lá cây độc đáo. Màu xanh lá cây được lựa chọn cho kết nối lịch sử và hiện tại của thương hiệu.

Đồng hồ Rolex Submariner the Hulk 11610LV

Tàu ngầm “Hulk” được giới thiệu vào năm 2010, phát triển từ mô hình kỷ niệm lần thứ 50 với mẫu tham chiếu 16610LV, sử dụng vành Bezel màu xanh lá cây, đồng thời kết hợp với mặt số màu xanh lá tuyệt đẹp. Đây là màu sác nhân vật Marvel The Incredible Hulk, và phiên bản Rolex Submariner the Hulk nhanh chóng trở thành một lựa chọn phổ biến.

Hơn nữa, Rolex cũng đã phát hành các mô hình không có ngày khác nhau, những mô hình này bao gồm ref. 14060, được sản xuất từ ​​năm 1989 đến 1999, 14060M được làm từ năm 1999 đến năm 2012 và Ref. 114060, được giới thiệu vào năm 2012. Về cơ bản Rolex Submariner không có chức năng ngày tạo ra tính thẩm mỹ cao hơn và mang lại tính đối xứng lớn hơn.

Vật Liệu và màu sắc Rolex Submariner

Khi mua một chiếc đồng hồ Rolex Submariner có sự kết hợp các màu sắc khác nhau và các vật liệu cần lưu ý, từ các mô hình thép 904L đến vàng khối 18k và thậm chí là sự kết hợp giữa vàng và thép (Rolesor) là những lựa chọn phù hợp.

Các mẫu đồng hồ Submariner được làm bằng thép không gỉ 904L bao gồm Ref. 16610, 14060 và 116610 có vành Bezel và mặt số màu đen. Đồng thời mẫu 16610LV có biệt danh “Hulk” lại có vành Bezel và mặt số màu xanh lá rất ấn tượng.

Các mô hình kết hợp giữa vàng 18k và thép cũng có nhiều màu khác nhau bao gồm Submariner Ref. 16613 với vành Bezel màu xanh và mặt số champagne, bezel màu xanh và mặt số màu xanh hoặc bezel đen và mặt số màu đen. Trong khi đó mẫu 116613 cũng có bezel màu xanh và kết hợp mặt số màu xanh, nhưng màu xanh trên mặt đồng hồ các mẫu trên là tinh khiết hơn so với mẫu 116613, và cho nó cái nhìn thống nhất hơn.

Có khoảng 18.000 chiếc đồng hồ Rolex Submariner vàng khối 18k, cũng có sẵn với sự kết hợp nhiều màu sắc khác nhau bao gồm bezel màu xanh và mặt số màu xanh, bezel xanh và mặt số champagne, bezel đen và mặt số màu đen, cuối cùng là một mô hình vàng trắng với một bezel xanh và mặt số màu xanh.

Giá rolex submariner rẻ nhất

Rolex Submariner được tạo ra như một chiếc đồng hồ cực kỳ uy tín, bạn có thể đeo nó trọng mọi hoàn cảnh. Những người muốn mua một chiếc đồng hồ Rolex với giá trị lớn có thể tìm và sở hữu một chiếc Submariner với giá phải chăng hơn rất nhiều. Thị trường bán đồng hồ Rolex cũ cũng là một trong những lựa chọn hợp lý với những mẫu được làm bằng thép. Giá đồng hồ Rolex Submariner chính hãng Ref. 16610 được bán rất nhiều và bạn có thể mua nó dễ dàng.

Xét về ngoại hình, Submariner 16610 với mặt đồng hồ màu đen với cọc số và kim được phủ dạ quang giúp người dùng dễ quan sát thời gian trong mọi điều kiện. Vỏ và dây đeo được là bằng thép không gỉ, có thể được đánh bóng lại như mới trong nhiều năm. Giá rolex submariner 16610 cao cấp hoạt động bình thường được bán ra khoảng 6.000 USD trên thị trường đồng hồ Rolex cũ, tuy nhiên bạn cũng có thể mua nó với giá dưới 5 ngàn đô la nếu may mắn.

Tại Lương Gia bạn có thể tìm thấy những mẫu đồng hồ Rolex đã qua sử dụng với giá phù hợp nhất, nếu ngân sách hạn chế bạn có thể chuyển sang thương hiệu Tudor với chất lượng tốt và giá phải chẳng hơn rất nhiều so với Rolex.

Giá rolex submariner đắt nhất

Nếu bạn muốn đột phá với chiếc Rolex Submariner có thể tìm nó trong bộ sưu tập được làm bằng vàng khối 18k và vàng trắng. Hai mẫu đắt nhất để mua đó là mẫu ref. 116618 bằng vàng khối và ref. 116619 vàng trắng, cả hai đều có kích thước 40mm, mặt số hiển thị chức năng ngày, vành Bezel được làm bằng gốm, đi kèm với dây đeo Oyster bằng vàng 18k, khả năng chịu nước của chúng ở độ sâu 300 mét (1.000 feet)

Rolex Submariner Giá bao nhiêu? Các mẫu Submariner 11669 mới hiện nay có giá bán lẻ khoảng 37.000 đô la, nó là những chiếc đồng hồ mạnh mẽ với khả năng giữ giá tuyệt vời trong nhiều năm qua.

Rolex Submariner đính kim cương

Chất liệu vàng một một cách để làm cho chiếc đồng hồ trở nên đẹp hơn và hấp dẫn hơn, nhưng với kim cương thì nó cho thấy sự sang trọng của người đeo. Kim cương có thể được khảm ở cọc số giờ, mặt số, vành Bezel hoặc thậm chí là ở dây đeo.

Filter