Nguyên nhân đồng hồ cơ bị đứng và cách khắc phục

Back to Posts
Các_tính_năng_hiển_thị_trên_mặt_số_đồng_hồ

Nguyên nhân đồng hồ cơ bị đứng và cách khắc phục

Nguyên lý hoạt động của bộ máy đồng hồ rất phức tạp, chính vì vậy trước khi tìm hiểu nguyên nhân đồng hồ cơ bị đứng, bạn cần phải tìm hiểu nguyên lý hoạt động bộ máy đồng hồ cơ học tại đây.

Một bộ máy đồng hồ hoàn chỉnhMột ngày đẹp trời, đồng hồ cơ bạn đeo bổng nhiên không chạy nữa, có một số nguyên nhân chính dẫn đến việc không hoạt động mà bạn cần lưu ý.

Nguyên nhân đồng hồ cơ bị đứng

Bộ máy đồng hồ cơ hoạt động dựa trên nguyên lý lên dây cót, có loại lên dây cót tự động Automatic, có loại bạn phải lên dây cót cho đồng hồ trong một khoảng thời gian nhất định để duy trì tiếp hoạt động của đồng hồ.

Bộ_máy_cơ_automatic_của_Patek_PhilippeCó thể do trong một khoảng thời gian nào đó, bạn không sử dụng chiếc đồng hồ này, chính vì vậy đã không có bất cứ hoạt động nào giúp cho đồng hồ của bạn tự động lên dây cót, dẫn đến tình trạng đồng hồ cơ bị đứng, không hoạt động nữa vì hết cót.

Trường hợp khác là bạn đeo thường xuyên, nhưng bổng dưng bạn phát hiện đồng hồ cơ bị đứng, lúc này bạn hãy thật bình tĩnh, có thể bên trong bộ máy đồng hồ bị làm sao rồi đấy.

Cách khắc phục đồng hồ cơ bị đứng

Trường hợp đã quá lâu bạn không sử dụng đến chiếc đồng hồ đó, khi lấy ra đeo thấy nó không còn hoạt động, rất đơn giản, bạn hãy lên dây cót lại cho chiếc đồng hồ của bạn, tôi đảm bảo nó sẽ lại chạy lại như bình thường mà không hề hấn gì cả. Cách lên dây cót thì hầu như ai đam mê đồng hồ cũng đều biết, đó là việc vặn núm ở trên đồng hồ là được.

Các_tính_năng_hiển_thị_trên_mặt_số_đồng_hồTrường hợp xấu hơn bạn đang đeo thường xuyên bổng nhiên đồng hồ cơ bị đứng, mặc dù đã lên cót rất đều, lúc đó giải quyết thế nào đây? Đừng tự ý mở máy ra nhé, tốt nhất bạn nên mang tới những cửa hàng sửa chữa đồng hồ, họ sẽ kiểm tra và thông báo về tình trạng đồng hồ của bạn. Trường hợp này thì bạn nên để họ giải quyết, xong rồi tính tiền đi về mà thôi.

Kinh nghiệm sử dụng đồng hồ cơ được bền

Bộ máy là bộ phận duy trì hoạt động của đồng hồ, chính vì vậy để sử dụng đồng hồ cơ được lâu bền, bạn phải lau dầu cho bộ máy với một khoảng thời gian nhất định, tùy theo từng thương hiệu, mẫu đồng hồ, đặc biệt là theo chỉ định mà nhà sản xuất đồng hồ đưa ra.
Lên dây cót thường xuyên theo một khoảng thời gian nhất định, mục đích giúp cho bộ máy hoạt động liên tục, trong thời gian bạn không sử dụng, tránh tình trạng đồng hồ cơ bị đứng khiến bạn lo lắng.

Không_nên_đeo_đồng_hồ_khi_hoạt_động_tay_chânĐồng hồ tiếp xúc với nước muối, hay nước bể bơi thường xuyên sẽ không tốt, chính vì vậy, khi đi biển hay đi bơi, bạn nên hạn chế để đồng hồ tiếp xúc với nước. Nếu khi bạn để đồng hồ tiếp xúc với nước muối hay nước bể bơi, thì cách giải quyết đó ở đây Những lưu ý khi chăm sóc bảo quản đồng hồ

Tránh đeo đồng hồ khi làm việc có hoạt động mạnh, nếu bạn không cẩn thận sẽ khiến cho bộ máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lúc đó đồng hồ cơ bị đứng là hiển nhiên, tốt nhất là để trong túi quần, hoặc cất ở nhà lúc đó.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục đồng hồ cơ bị đứng mà cửa hàng Thu mua đồng hồ Lương Gia muốn chia sẻ đến cho Quý bạn đọc, hãy theo dõi chúng tôi để có được nhiều bài viết chất lượng hơn nữa.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.