Những lưu ý khi chăm sóc bảo quản đồng hồ

Back to Posts
Vệ_sinh_đồng_hồ_thường_xuyên

Những lưu ý khi chăm sóc bảo quản đồng hồ

Những điều này tôi rút ra sau nhiều năm kinh nghiệm làm về đồng hồ, và theo những câu hỏi tôi nhận được từ phía khách hàng, chính vì vậy trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ điều đó cho bạn biết.

Vệ sinh đồng hồ

Điều này khá đơn giản, hãy cứ vệ sinh đồng hồ của bạn một cách bình thường, đừng bao giờ đeo đồng hồ mà không vệ sinh sạch sẽ cho nó.

Tôi không quan tâm tới đồng hồ của bạn bị xước ra sao, trong tình trạng nào, tôi chỉ thấy sợ khi nhìn thấy một chiếc đồng hồ bẩn mà thôi.

Đã có rất nhiều người đưa cho tôi chiếc đồng hồ của họ, nó trông giống như một mẫu vật thì nghiệm vậy, có rất nhiều da chết và bụi bẩn bám ở đó, tôi phải dùng găng tay mới dám sờ vào những chiếc đồng hồ như vậy. Nói chung là rất kinh, chính vì vậy bạn cần phải vệ sinh đồng hồ của mình hàng ngày.

Bạn cũng không cần phải vệ sinh nó hàng ngày như tôi, nhưng bạn cần phải vệ sinh thường xuyên, bởi việc vệ sinh là khá dễ dàng.

Vệ_sinh_đồng_hồ_thường_xuyên

Bạn chỉ cần một chút xà phòng và nước hoặc những chất vệ sinh đồ trang sức được bày bán ở cửa hàng và thêm một chiếc bàn chải mềm, loại bàn chải dùng cho trẻ con ấy nhé.

Vệ_sinh_đồng_hồ_thường_xuyên_1

Xịt một ít vào đồng hồ, cọ rửa sạch sẽ từ tổng thể đến các kẽ nhỏ và lau khô như vậy là xong. Bạn có thể làm một tuần một lần, hoặc một tháng một lần cũng được, nhưng nhớ phải làm đấy nhé.

Rửa đồng hồ sau khi tiếp xúc với nước muối

Nếu bạn đeo đồng hồ dạo chơi cả ngày ở bãi biển hay ở bể bơi, vì nước ở bể bơi chứa nhiều Clo, trước khi về bạn nên rửa sạch đồng hồ với nước, trước khi rửa với nước bạn nên vặn chặt núm chỉnh giờ ở trên đồng hồ nhé

Rửa_sạch_đồng_hồ_khi_tiếp_xúc_với_nước_muối_và_Clo

Thường thì tôi sẽ thả chiếc đồng hồ vào cốc nước sạch khi đi tắm về, và cứ để vậy cho sạch hết tinh thể muối, bởi vì khi chiếc đồng hồ dính vào nước biển , nó sẽ chui vào những kẽ hở nhỏ như mắt dây, vành Bezel và bạn sẽ phải rửa sạch các kẽ nhỏ như vậy.

Không nên đeo đồng hồ khi tắm

Nhiều người khong coi trọng điều này lắm, nhưng nó không tốt, hồi 10 tuổi tôi vẫn thường đeo đồng hồ khi tắm đấy ^^!, nhưng đừng làm như vậy nữa, chúng ta lớn rồi, không phải 10 tuổi nữa.

Không_nên_đeo_đồng_hồ_khi_đi_tắm

Giống như chiếc gương trong phòng tắm vậy, đồng hồ của bạn sẽ có những vệt nước mờ và bạn cũng nên vệ sinh phần da tay ở phần đeo đồng hồ nữa vì ở đó cũng có rất nhiều bụi bẩn cũng như da chết trú ngụ.

Chính vì vậy hãy tháo đồng hồ của bạn mỗi khi đi tắm, còn nếu bạn vẫn muốn làm như vậy thì hãy cứ làm, nhưng hãy nhớ rằng điều này sẽ tạo mảng bám lên đồng hồ của mình.

Không nên đeo đồng hồ khi hoạt động tay chân

Dù bạn là thợ sửa xe hay một doanh nhân, bất cứ điều gì có nguy cơ làm tổn hại đến đồng hồ, ở đây tôi không nói về chiếc đồng hồ Submaster nồi đồng cối đá nhé, tôi chỉ nói về những chiếc đồng hồ đắt tiền có cấu tạo phức tạp.

Tôi không nhớ đã bao nhiêu lần giúp ai đó, rồi lại hối hận vì làm xước đồng hồ của mình, để rồi chỉ tụ nhủ lòng là cần phải tháo đồng hồ ra và bỏ ngay vào túi.

Không_nên_đeo_đồng_hồ_khi_hoạt_động_tay_chân

Vỏ và dây đồng hồ là những bộ phận rất dễ bị xước, có nhiều trường hợp điều tồi tệ hơn thế nữa có thể xảy ra như vỡ kính, bộ máy của đồng hồ bị ảnh hưởng

Chính vì vậy tôi khuyên bạn không nên đeo đồng hồ khi có hoạt động tay chân có thể làm ảnh hưởng tới đồng hồ, các hoạt động bình thường thì tôi không nói làm gì.

Không sử dụng khăn đánh bóng – Khăn lau vàng

Đây là loại khăn có 2 lớp và bên trong chiếc khăn có nhiều hạt nhỏ, dùng để dánh bóng đồng hồ, bạn chỉ nên dùng chiếc khăn này khi thực sự hiểu rõ về tác dụng của nó thôi nhé, Nếu bạn chưa hiểu rõ về nó, bạn sẽ làm cho việc mình làm trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Không_dùng_khắn_đánh_bóng_đồng_hồ_khi_chưa_hiểu_về_nó

Vì sao ư? Bởi loại khăn này chỉ có tác dụng là đánh bóng mà thôi, nếu bạn sự dụng nó để đánh bóng vùng chải xước sẽ làm cho nó mờ dần và nếu bạn làm nhiều lần như vậy, phần chải xước trên đồng hồ sẽ được đánh bóng luôn.

Rolex_Sky-Dweller

Vẻ đẹp của đồng hồ đến từ sự tương phản giữa 2 phương pháp đó là phần đánh bóng và phần chải xước, nếu bạn cứ mài chiếc đồng hồ Rolex Sky-Dweller chẳng hạn, ngày qua ngày phần chải xước trên đồng hồ sẽ được đánh bóng, khi đó chiếc đồng hồ sẽ trở nên thật xấu xí ahihi.

Nếu bạn đã hiểu rõ về loại khăn này thì cứ làm thôi, ở đây tôi chỉ cảnh báo những người chưa biết, để họ biết để làm cho đúng.

Tôi có thể dễ dàng nhận ra trên chiếc đồng hồ thường xuyên sử dụng khăn lau vàng, điều này thực sự là không mấy tốt đẹp gì cả.

Trên đây là những chú ý nhỏ khi chăm sóc chiếc đồng hồ của bạn, còn nếu bạn muốn bảo dưỡng hay sửa chữa gì đó thì nên đưa cho thợ đồng hồ hò sẽ làm việc này cho bạn. Không nên tự mày mò để rồi làm xước và hỏng đồng hồ của mình nhé.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts