Đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới: Phân tích và dự đoán

Back to Posts

Đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới: Phân tích và dự đoán

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, với các sản phẩm được chế tác tinh xảo và bền bỉ. Trên thị trường đồng hồ đắt tiền, các mẫu đồng hồ Rolex luôn là những chiếc đồng hồ được định giá cao nhất và được săn đón bởi những người yêu thích đồng hồ trên toàn thế giới.

Các mẫu đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới hiện nay được bán với giá trị hàng triệu đô la và đã trở thành những tài sản giá trị, được tìm kiếm và săn đón bởi các nhà sưu tập đồng hồ và những người yêu thích đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, không phải chiếc đồng hồ Rolex nào cũng có giá trị đắt đỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới hiện nay, phân tích những yếu tố đã đóng góp vào giá trị của chúng và dự đoán những chiếc đồng hồ Rolex sẽ được định giá cao trong tương lai.

➤ ➤ ➤ Tìm hiểu giá đồng hồ Rolex chính hãng

Những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới

Rolex Daytona của Paul Newman 6239 – Được bán với giá 17,8 triệu USD

Rolex Daytona của Paul Newman là một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng và đắt nhất thế giới. Nó đã được bán với giá kỷ lục 17,8 triệu USD tại một cuộc đấu giá vào năm 2017, khiến nó trở thành chiếc Rolex đắt nhất từng được bán.

Chiếc đồng hồ là Rolex Daytona 6239, được sản xuất vào những năm 1960. Nó có mặt số màu trắng với các mặt số phụ màu đen và đường viền ngoài màu đỏ với các vạch chỉ phút. Đồng hồ cũng có mặt số “exotic”, được gọi là mặt số “Paul Newman”. Mặt số có các ô vuông nhỏ xung quanh các mặt số phụ, tạo cho nó một vẻ ngoài độc đáo và dễ nhận biết.

Câu chuyện đằng sau chiếc đồng hồ là điều khiến nó trở nên đặc biệt. Paul Newman là một diễn viên Hollywood và một người đam mê đua xe, người đã nhận chiếc đồng hồ này như một món quà từ vợ mình, Joanne Woodward, vào cuối những năm 1960. Ông đã đeo nó thường xuyên và thậm chí còn sử dụng nó trong các cuộc đua của mình. Chiếc đồng hồ đã trở thành biểu tượng tiêu biểu cho sự nghiệp đua xe và phong cách cá nhân của Newman.

Rolex Daytona của Paul Newman 6239 - Được bán với giá 17,8 triệu USD

Vào đầu những năm 1980, Newman đã tặng chiếc đồng hồ này cho James Cox, người đang hẹn hò với con gái của Newman, Nell. Cox là một tay đua ô tô chuyên nghiệp và đã đeo chiếc đồng hồ này trong các cuộc đua của mình. Sau đó, ông đã bán chiếc đồng hồ cho một người bạn, người này lại bán nó cho một nhà sưu tập tên là Adam Gordon.

Gordon sau đó đã bán chiếc đồng hồ này trong cuộc đấu giá vào năm 2017, nơi nó phá kỷ lục và trở thành chiếc Rolex đắt nhất từng được bán. Lịch sử độc đáo của chiếc đồng hồ và mối liên hệ với Paul Newman đã khiến nó trở thành món đồ được các nhà sưu tập và những người đam mê săn lùng ráo riết.

Ngày nay, Rolex Daytona của Paul Newman được coi là một trong những chiếc đồng hồ có giá trị và ý nghĩa nhất trên thế giới. Nó đại diện cho sự kết hợp giữa phong cách, lịch sử và sự hiếm có mà bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác không thể so sánh được.

Rolex Daytona 6269/8 “The Unicorn” – Được bán với giá 5,9 triệu USD

Rolex Daytona 6269/8, còn được gọi là “Kỳ lân”, là một trong những chiếc đồng hồ Rolex hiếm nhất và đắt nhất trên thế giới. Nó được bán với giá 5,9 triệu đô la trong một cuộc đấu giá vào năm 2018, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ có giá cao nhất từng được bán.

Rolex Daytona 6269/8 là duy nhất ở chỗ nó là mẫu duy nhất được biết đến của tham chiếu cụ thể này với vỏ bằng vàng vàng. Chiếc đồng hồ này cũng có mặt số đính kim cương và cọc số nhiều màu, khiến nó trở thành một kiệt tác thực sự của thiết kế và sự khéo léo.

Rolex Daytona 6269/8 "The Unicorn" - Được bán với giá 5,9 triệu USD

Chiếc đồng hồ ban đầu thuộc sở hữu của một quý ông ở Trung Đông, một người đam mê sưu tập đồng hồ đẹp. Anh ấy đã đặt hàng chiếc đồng hồ này từ Rolex, và nó được cho là đã được tạo ra như một tác phẩm độc nhất vô nhị.

Rolex Daytona 6269/8 “The Unicorn” được đánh giá cao về độ hiếm, thiết kế tinh tế và tay nghề thủ công đặc biệt. Sự kết hợp độc đáo giữa vỏ bằng vàng trắng và mặt số nhiều màu của đồng hồ là minh chứng cho cam kết của Rolex trong việc thúc đẩy ranh giới của thiết kế và đổi mới.

Việc bán “The Unicorn” đã lập kỷ lục mới về mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc đồng hồ Rolex trong cuộc đấu giá, củng cố vị thế của nó như một món đồ của một nhà sưu tập thực thụ. Nguồn gốc xuất xứ, độ hiếm và vẻ đẹp đặc biệt của chiếc đồng hồ khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex có giá trị và được thèm muốn nhất trên thế giới.

Rolex Bảo Đại 6062 – Được bán với giá 5 triệu USD

Rolex Bảo Đại là một chiếc đồng hồ nổi tiếng và cực kỳ giá trị khác. Nó đã được bán với giá 5 triệu đô la trong một cuộc đấu giá vào năm 2017, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất từng được bán.

Chiếc đồng hồ này là Rolex 6062, được sản xuất vào năm 1952. Nó có mặt số màu đen với các điểm đánh dấu bằng kim cương và chức năng lịch hiển thị thứ, ngày và tháng. Nó cũng có một màn hình tuần trăng, hiển thị các giai đoạn của mặt trăng.

Đồng hồ Rolex 6062 Bảo Đại: Chiếc đồng hồ Rolex Huyền Thoại

Rolex Bảo Đại được đặt theo tên của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam, Bảo Đại, người là một nhà sưu tập đồng hồ xa xỉ. Ông đã mua chiếc đồng hồ này ở Geneva vào năm 1954, trong chuyến thăm Thụy Sĩ. Chiếc đồng hồ này được cho là chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất từng được sản xuất vào thời điểm đó, và các tính năng cũng như thiết kế độc đáo của nó đã khiến nó trở thành một món đồ độc nhất vô nhị.

Sau khi Bảo Đại qua đời, chiếc đồng hồ được truyền lại cho con trai của ông, người sau đó đã bán nó cho một đại lý Thụy Sĩ vào những năm 1980. Nó đã đổi chủ nhiều lần trong nhiều năm trước khi được bán đấu giá vào năm 2017 với giá 5 triệu USD.

Rolex Bảo Đại được đánh giá cao về độ hiếm, lịch sử và thiết kế độc đáo. Nó được coi là một trong những chiếc đồng hồ Rolex quan trọng và có giá trị nhất trên thế giới, và việc bán nó vào năm 2017 đã lập kỷ lục mới cho chiếc Rolex đắt nhất từng được bán đấu giá. Mối liên hệ của chiếc đồng hồ với Bảo Đại, và sự liên kết của nó với sự sang trọng và giàu có, khiến nó trở thành món đồ được các nhà sưu tập và những người đam mê săn lùng ráo riết.

Rolex Cosmograph Daytona 6239 của Eric Clapton – Được bán với giá 3,6 triệu USD

Rolex của Eric Clapton là một chiếc đồng hồ huyền thoại và có giá trị đã được bán với giá 3,6 triệu USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2018. Chiếc đồng hồ này là Rolex Cosmograph Daytona 6239, được sản xuất vào năm 1964.

Chiếc đồng hồ này là duy nhất vì nó có mặt số “Panda”, có các mặt số phụ màu đen trên mặt số màu trắng. Thiết kế này rất được các nhà sưu tập và những người đam mê tìm kiếm, đồng thời nó làm tăng thêm giá trị và độ hiếm của chiếc đồng hồ. Đồng hồ cũng có khung bezel tachymeter, cho phép người đeo đo tốc độ của họ trong một khoảng cách cố định.

Eric Clapton đã mua chiếc đồng hồ này vào cuối những năm 1960 và đeo nó thường xuyên. Anh ấy được biết đến với việc đeo nó trong các buổi biểu diễn và xuất hiện trước công chúng, điều này đã góp phần làm cho chiếc đồng hồ trở nên nổi tiếng và nổi tiếng.

Rolex Cosmograph Daytona 6239 của Eric Clapton - Được bán với giá 3,6 triệu USD

Năm 2003, Eric Clapton quyết định bán đấu giá chiếc đồng hồ để làm từ thiện. Nó được bán với giá 505.000 đô la, đây là mức giá kỷ lục cho một chiếc Rolex Daytona vào thời điểm đó. Chiếc đồng hồ này đã được đổi chủ một lần nữa vào năm 2014 và được bán với giá 1,4 triệu USD.

Vào năm 2018, chiếc đồng hồ này lại được bán đấu giá với giá 3,6 triệu USD, lập kỷ lục mới về chiếc Rolex Cosmograph Daytona đắt nhất từng được bán. Thiết kế độc đáo của chiếc đồng hồ, mối liên hệ với Eric Clapton và sự liên kết của nó với lịch sử âm nhạc và nhạc rock and roll khiến nó trở thành món đồ được đánh giá cao trong giới sưu tập và những người đam mê.

Rolex của Eric Clapton là một minh chứng cho sức hấp dẫn lâu dài và giá trị của đồng hồ cổ điển. Giá bán của nó không chỉ phản ánh thiết kế và tay nghề thủ công mà còn cả mối liên hệ của nó với một biểu tượng văn hóa và thế giới âm nhạc.

Rolex Day-Date 1803 “The Legend” – Được bán với giá 3,5 triệu USD

Rolex Day-Date 1803 “The Legend” là một chiếc đồng hồ cổ điển được sản xuất bởi Rolex vào những năm 1970. Nó được biết đến với sự kết hợp độc đáo giữa độ hiếm, vẻ đẹp và ý nghĩa lịch sử, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ được các nhà sưu tập thèm muốn nhất.

Đồng hồ được làm bằng vàng vàng 18k và có vỏ 36 mm, bezel rãnh và mặt số màu sâm panh. Mặt số được trang trí bằng mười viên kim cương và có màn hình hiển thị ngày và thứ, đây là tính năng đặc trưng của mẫu Day-Date. Đồng hồ được trang bị bộ máy tự động Rolex Calibre 1556 và có dây đeo President.

Rolex Day-Date 1803 "The Legend" - Được bán với giá 3,5 triệu USD

Điều làm cho Day-Date “The Legend” trở nên đặc biệt là nguồn gốc của nó. Chiếc đồng hồ này thuộc sở hữu của Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người cai trị hiện tại của Dubai, và được Thái tử Kuwait tặng cho ông vào cuối những năm 1970. Chiếc đồng hồ này vẫn nằm trong bộ sưu tập cá nhân của Sheikh trong hơn bốn thập kỷ và chỉ xuất hiện trước công chúng một vài lần.

Vào năm 2019, Rolex Day-Date 1803 “The Legend” đã được bán với giá 3,5 triệu USD tại một cuộc đấu giá của Phillips ở Geneva, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất từng được bán đấu giá. Đồng hồ ở trong tình trạng tuyệt vời, với tất cả các bộ phận nguyên bản và mặt số được bảo quản tốt.

Nhìn chung, Rolex Day-Date 1803 “The Legend” là một chiếc đồng hồ quý hiếm và có giá trị sưu tầm cao, kết hợp giữa tay nghề thủ công đặc biệt với một lịch sử hấp dẫn. Nguồn gốc độc đáo và thiết kế tuyệt đẹp của nó khiến nó trở thành một huyền thoại thực sự trong giới sưu tập.

Rolex Cosmograph Daytona 6263 “Albino” – Được bán với giá 1,8 triệu USD

Rolex Cosmograph Daytona 6263 “Albino” là một chiếc đồng hồ cổ điển đã được bán với giá 1,8 triệu USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2015. Chiếc đồng hồ này được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết do độ hiếm và vẻ ngoài độc đáo của nó.

Daytona 6263 được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1970 và nhanh chóng trở thành sản phẩm yêu thích của các tay đua và những người đam mê đồng hồ. Phiên bản “Albino” của đồng hồ được phân biệt bằng mặt số màu bạc với các mặt số phụ màu trắng, tạo cho nó vẻ ngoài đơn sắc hiếm thấy ở các mẫu Daytona.

Rolex Cosmograph Daytona 6263 "Albino" - Được bán với giá 1,8 triệu USD

Đồng hồ có vỏ bằng thép không gỉ 37mm, núm vặn vặn xuống và các nút ấn cho các chức năng bấm giờ. Bộ máy này là một chiếc Rolex Calibre 727 lên dây bằng tay với khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ. Đồng hồ cũng có một vòng đeo tay bằng thép không gỉ với một khóa lật.

Albino đặc biệt có giá trị do sự hiếm có của nó. Người ta tin rằng chỉ có bốn mẫu đồng hồ được sản xuất và chỉ có hai trong số chúng được biết là còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số này thuộc sở hữu của tay đua Jo Siffert, người nổi tiếng đeo đồng hồ trong những năm 1970. Chiếc được biết đến khác đã được bán đấu giá vào năm 2014 với giá 1,4 triệu đô la.

Rolex Cosmograph Daytona 6263 “Albino” là một chiếc đồng hồ cổ hiếm và có giá trị được các nhà sưu tập đánh giá cao. Vẻ ngoài độc đáo và ý nghĩa lịch sử khiến nó trở thành thứ không thể bỏ qua đối với những người đam mê đồng hồ nghiêm túc.

Rolex GMT-Master II Ice – Được bán với giá 1,2 triệu USD

Rolex GMT-Master II Ice là một trong những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới, được bán với giá 1,2 triệu đô la trong một cuộc đấu giá vào năm 2018. Chiếc đồng hồ này là phiên bản độc đáo và được đặt làm riêng của GMT-Master II, được thiết kế ban đầu cho phi công và khách du lịch.

Rolex GMT-Master II Ice có vỏ và dây đeo bằng vàng trắng được nạm kim cương, khiến nó trở thành một món đồ thực sự. Đồng hồ cũng có vòng bezel nạm kim cương với các viên sapphire màu xanh lam, hồng, vàng và xanh lá cây, tượng trưng cho màu của các vòng tròn Olympic.

Rolex GMT-Master II Ice - Được bán với giá 1,2 triệu USD

Chiếc đồng hồ được Rolex tạo ra như một phần thưởng đặc biệt dành cho một khách hàng ẩn danh. Nó được cho là chiếc duy nhất thuộc loại này trên thế giới, điều này làm tăng thêm độ hiếm và giá trị của nó. Thiết kế độc đáo của chiếc đồng hồ, tay nghề thủ công đặc biệt và thực tế là nó được tạo ra cho một khách hàng đặc biệt khiến nó trở nên rất hấp dẫn đối với các nhà sưu tập và những người đam mê.

Rolex GMT-Master II Ice được trang bị chức năng GMT, cho phép người đeo theo dõi đồng thời hai múi giờ. Tính năng này ban đầu được thiết kế cho những phi công cần theo dõi thời gian ở các địa điểm khác nhau trong khi bay.

Thiết kế tuyệt đẹp và độ hiếm của chiếc đồng hồ khiến nó trở thành món đồ của những nhà sưu tập thực sự, và giá bán của nó phản ánh tính độc đáo và đáng thèm muốn của nó. Rolex GMT-Master II Ice là minh chứng cho cam kết của Rolex về thiết kế và tay nghề thủ công đặc biệt, cũng như sức hấp dẫn và giá trị lâu dài của những chiếc đồng hồ sang trọng.

Rolex Submariner 6538 – Được bán với giá 1,1 triệu USD

Rolex Submariner 6538 là chiếc đồng hồ cổ điển rất được săn đón đã được bán với giá 1,1 triệu USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2018, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất từng được bán.

Rolex Submariner Ref. 6538, còn được gọi là đồng hồ “James Bond”, được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1950 và gây chú ý vì sự liên kết của nó với điệp viên người Anh mang tính biểu tượng. Chiếc đồng hồ nổi tiếng được Sean Connery đeo trong bộ phim James Bond đầu tiên, “Dr. No”, và từ đó trở thành biểu tượng của phong cách cổ điển và sự tinh tế.

Đồng hồ Rolex Submariner 6538 - James Bond (Sean Connery)

Đồng hồ có mặt số màu đen với các kim và vạch chỉ giờ lớn, phát sáng, cùng một vòng bezel xoay với thang chia độ để đo thời gian lặn. Tham chiếu tàu ngầm 6538 được vận hành bởi bộ máy Rolex Calibre 1030 tự lên dây cót, đồng thời có vỏ và dây đeo bằng thép không gỉ.

Điều làm cho chiếc đồng hồ đặc biệt này trở nên có giá trị là tình trạng và nguồn gốc đặc biệt của nó. Đây là một trong số ít mẫu được biết đến của Submariner 6538 với mặt số “Explorer”, có các chữ số Ả Rập ở vị trí 3, 6 và 9 giờ. Ngoài ra, chiếc đồng hồ được cho là thuộc sở hữu của diễn viên huyền thoại Hollywood Steve McQueen, càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó đối với các nhà sưu tập.

Rolex Submariner 6538 được bán với giá 1,1 triệu đô la là minh chứng cho sự hiếm có đặc biệt, thiết kế mang tính biểu tượng và ý nghĩa lịch sử, cũng như sức hấp dẫn lâu dài của đồng hồ Rolex cổ điển đối với các nhà sưu tập. Nó là món đồ của một nhà sưu tập thực sự và là một phần quý hiếm và có giá trị của lịch sử đồng hồ.

Rolex Daytona 6241 “Paul Newman” – Được bán với giá 1 triệu USD

Rolex Daytona 6241 “Paul Newman” là một chiếc đồng hồ cổ điển được phát hành lần đầu vào những năm 1960. Nó được biết đến với thiết kế mặt số “Paul Newman” độc đáo, nổi bật với các mặt số phụ có màu tương phản và phông chữ đặc biệt cho các chữ số. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ nam diễn viên kiêm tay đua xe Paul Newman, người được biết đến với chiếc Rolex Daytona có thiết kế mặt số tương tự.

Tham chiếu 6241 được sản xuất trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, từ năm 1966 đến năm 1969 và được coi là một trong những mẫu Rolex Daytona cổ điển đáng sưu tập nhất. Đồng hồ có vỏ bằng thép không gỉ 37mm với khung bezel acrylic màu đen và được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động Rolex Calibre 722-1 lên dây bằng tay.

Rolex Daytona 6241

Tham chiếu 6241 Paul Newman được các nhà sưu tập đặc biệt săn lùng do độ hiếm và ý nghĩa lịch sử của nó. Chỉ có một số lượng hạn chế những chiếc đồng hồ này được sản xuất và nhiều chiếc đã bị thất lạc hoặc hư hỏng theo thời gian. Sự liên kết của chiếc đồng hồ với Paul Newman cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó và khiến nó trở thành một món đồ được các nhà sưu tập rất mong muốn.

Vào năm 2020, một chiếc 6241 Paul Newman được bán với giá 1 triệu USD tại một cuộc đấu giá Phillips ở New York, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex Daytona đắt nhất từng được bán đấu giá. Đồng hồ ở trong tình trạng tuyệt vời, với mặt số được bảo quản tốt và các bộ phận nguyên bản, góp phần tạo nên giá trị cao của nó.

Nhìn chung, Rolex Daytona 6241 “Paul Newman” là một chiếc đồng hồ cổ điển quý hiếm và có giá trị sưu tập cao, kết hợp giữa thiết kế độc đáo và mang tính biểu tượng với tay nghề thủ công xuất sắc và độ tin cậy mà Rolex nổi tiếng.

Rolex GMT-Master II 116758SA – Được bán với giá 750.000 USD

Rolex GMT-Master II Ref. 116758SA là chiếc đồng hồ có giá trị cao và được săn đón, đã được bán với giá 750.000 USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2021. Chiếc đồng hồ này là phiên bản hiện đại của chiếc Rolex GMT-Master cổ điển, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1954 và kể từ đó đã trở thành chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng cho khách du lịch và phi công.

Chiếc GMT-Master II 116758SA có vỏ 40 mm được chế tác từ vàng vàng 18k và được trang trí bằng 76 viên kim cương cắt baguette trên vấu và bezel. Mặt số cũng được nạm kim cương, với 11 vạch chỉ giờ bằng sapphire cắt baguette và kính lúp Rolex Cyclops đặc trưng trên cửa sổ ngày. Đồng hồ chạy bằng bộ máy Rolex Calibre 3186 tự lên dây cót và có kim GMT 24 giờ để theo dõi múi giờ thứ hai.

Rolex GMT-Master II 116758SA - Được bán với giá 750.000 USD

Điều làm cho chiếc đồng hồ đặc biệt này trở nên có giá trị là chất lượng và độ hiếm đặc biệt của nó. Đây là một trong số ít đồng hồ GMT-Master II có vỏ và mặt số hoàn toàn được nạm kim cương, khiến nó trở thành một tác phẩm độc nhất vô nhị thực sự. Ngoài ra, đồng hồ ở trong tình trạng mới và chưa qua sử dụng, với tất cả các bao bì và giấy tờ ban đầu.

Rolex GMT-Master II 116758SA là minh chứng cho sự khéo léo đặc biệt, độ hiếm và sự khao khát của các nhà sưu tập. Nó là một món đồ rất có giá trị và được thèm muốn, minh họa cho sức hấp dẫn lâu dài của đồng hồ Rolex với tư cách vừa là đồng hồ chức năng vừa là tác phẩm nghệ thuật.

Rolex GMT-Master II 116769TBR – Được bán với giá $485,350

Rolex GMT-Master II 116769TBR, còn được gọi là GMT-Master “Rainbow”, là chiếc đồng hồ sang trọng và quý hiếm được bán với giá 485.350 USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2018. Nó được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết nhờ thiết kế độc đáo và nhiều màu sắc.

Đồng hồ có vỏ bằng vàng trắng 40 mm với bezel, vấu và bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh được nạm kim cương. Mặt số cũng được nạm kim cương và có các viên ngọc bích màu cầu vồng làm vạch chỉ giờ. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Rolex Calibre 3186 tự lên dây cót, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 48 giờ.

Ngoài vẻ ngoài bắt mắt, Rainbow GMT-Master còn có chức năng thời gian kép, cho phép người đeo theo dõi hai múi giờ cùng một lúc. Vòng bezel có thể xoay được, cho phép người đeo dễ dàng điều chỉnh múi giờ thứ hai.

Rolex GMT-Master II 116769TBR - Được bán với giá $485,350

Đồng hồ được trang bị dây đeo Oyster bằng vàng trắng, cũng được nạm kim cương và có khóa gập an toàn Oysterlock. Dây đeo cũng có hệ thống mở rộng Easylink, cho phép người đeo dễ dàng điều chỉnh độ dài vòng tay thêm 5 mm để tăng thêm sự thoải mái.

Rainbow GMT-Master là mẫu phiên bản giới hạn, chỉ có một vài chiếc được sản xuất mỗi năm. Thiết kế độc đáo và trình độ thủ công cao khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ hiếm và có giá trị được các nhà sưu tập săn đón. Chiếc đồng hồ này là một tuyên bố đích thực, kết hợp sự sang trọng, phong cách và chức năng theo cách mà chỉ Rolex mới có thể đạt được.

Rolex GMT-Master II 116758 SANR – Được bán với giá $485,350

Rolex GMT-Master II Ref. 116758 SANR, còn được gọi là mặt số “Serti”, là một chiếc đồng hồ xa xỉ rất được săn đón. Nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007 như một phần của dòng đồng hồ chuyên nghiệp của Rolex và nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới sưu tập.

Đồng hồ có vỏ bằng vàng vàng 18k đường kính 40mm, mặt số màu đen với các vạch chỉ giờ bằng kim cương, và bezel màu đen và vàng được đính kim cương và ngọc bích. Mặt số cũng bao gồm một cửa sổ ngày và chức năng múi giờ thứ hai, cho phép người đeo dễ dàng theo dõi thời gian ở hai múi giờ khác nhau.

Rolex GMT-Master II 116758 SANR - Được bán với giá $485,350

Chuyển động của đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi Rolex Calibre 3186 tự lên dây cót, được biết đến với độ chính xác và độ tin cậy. Đồng hồ cũng có mặt kính sapphire chống trầy xước và có khả năng chống nước lên đến 100 mét.

Tại buổi đấu giá đồng hồ hiếm của Christie’s Geneva năm 2021, một chiếc Rolex GMT-Master II 116758 SANR được bán với giá 485.350 USD, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex bán chạy nhất trong những năm gần đây. Sự kết hợp độc đáo giữa vật liệu sang trọng và chức năng thiết thực, cũng như sự hiếm có của nó, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ rất được các nhà sưu tập khao khát.

Rolex Cosmograph Daytona 116508 “Green Dial” – Được bán với giá 420.000 USD

Rolex Cosmograph Daytona 116508 “Green Dial” là một chiếc đồng hồ rất được ưa chuộng và có thể sưu tập được bán với giá 420.000 USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2021. Đây là một phiên bản hiện đại của chiếc Rolex Daytona cổ điển, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1963 và kể từ đó đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất và đồng hồ được săn đón trên thế giới.

Daytona 116508 có vỏ 40mm được chế tác từ vàng vàng 18k và được trang bị mặt số màu xanh lá cây, một màu hiếm thấy trên đồng hồ Rolex. Mặt số được tạo điểm nhấn bằng các kim và vạch chỉ giờ có tông màu vàng, cũng như ba mặt số phụ để đo thời gian đã trôi qua. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Rolex Calibre 4130 tự lên dây cót và có chức năng bấm giờ để hiển thị thời gian chính xác.

Đồng hồ Rolex mặt xanh Daytona Ref. 116508

Điều làm cho chiếc đồng hồ đặc biệt này trở nên đặc biệt là mặt số màu xanh lá cây độc đáo của nó, mang lại cho nó một diện mạo đặc biệt và bắt mắt. Màu xanh lá cây là màu hiếm khi được sử dụng trên đồng hồ Rolex, khiến cho món đồ này rất được các nhà sưu tập thèm muốn. Ngoài ra, đồng hồ ở trong tình trạng mới và chưa qua sử dụng, với tất cả các bao bì và giấy tờ ban đầu.

Rolex Cosmograph Daytona 116508 “Green Dial” được bán đấu giá với giá 420.000 đô la, một minh chứng cho sự hiếm có và đáng mơ ước của nó. Đây là một món đồ có giá trị sưu tầm cao, minh họa cho sức hấp dẫn lâu dài của đồng hồ Rolex với tư cách vừa là đồng hồ chức năng vừa là tác phẩm nghệ thuật.

Rolex Submariner 6200 “Big Crown” – Được bán với giá 350.000 USD

Rolex Submariner 6200 “Big Crown” là một chiếc đồng hồ lặn cổ điển được sản xuất vào đầu những năm 1950 và được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết. Nó đã được bán với giá 350.000 đô la trong một cuộc đấu giá vào năm 2019, một minh chứng cho sự hiếm có và đáng mơ ước của nó.

Submariner 6200 được đặc trưng bởi vương miện lớn, ngoại cỡ, khiến nó có biệt danh là “Big Crown”. Nó là một trong những mẫu Submariner sớm nhất và được thiết kế để sử dụng bởi các thợ lặn chuyên nghiệp. Đồng hồ có vỏ 38mm được chế tác từ thép không gỉ và được trang bị mặt số màu đen với vạch chỉ giờ và kim phát quang để hiển thị trong điều kiện ánh sáng yếu.

Rolex Submariner Ref. 6200
Chiếc Rolex Submariner Ref. 6200 được Phillips bán đấu giá 588.967 đô la

Một trong những tính năng đặc biệt nhất của Submariner 6200 là nó thiếu màn hình hiển thị ngày, điều này không được giới thiệu cho đến các mẫu sau này. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Rolex Calibre 710 tự lên dây cót, được đặt trong vỏ kín nước có khả năng chịu được độ sâu lên tới 200 mét.

Điều gì làm cho Submariner 6200 “Big Crown” rất quý hiếm và có thể được sưu tầm. Đó là chỉ có một số lượng hạn chế những chiếc đồng hồ này được sản xuất, và nhiều chiếc đã bị mất hoặc hư hỏng theo thời gian. Ngoài ra, đồng hồ ở trong tình trạng tuyệt vời, với tất cả các bộ phận nguyên bản và vỏ chưa được đánh bóng vẫn giữ được các cạnh sắc nét ban đầu.

Rolex Submariner 6200 “Big Crown” là một chiếc đồng hồ cổ điển rất được mong đợi và có giá trị, thể hiện sức hấp dẫn lâu dài của đồng hồ Rolex. Thiết kế mang tính biểu tượng và ý nghĩa lịch sử khiến nó trở thành vật không thể thiếu đối với những nhà sưu tập nghiêm túc.

Rolex Daytona 16520 “Le Mans Winner 1970” – Được bán với giá 231.750 USD

Rolex Daytona 16520 “Le Mans Winner 1970” là một chiếc đồng hồ sang trọng quý hiếm và rất được săn đón. Nó được giới thiệu vào năm 1988 và là một phần của dòng đồng hồ chuyên nghiệp của Rolex, được thiết kế đặc biệt cho những người đam mê đua xe.

Đồng hồ có vỏ bằng thép không gỉ 40mm và mặt số màu trắng với các mặt số phụ màu đen. Các mặt số phụ màu đen gợi nhớ đến bảng điều khiển của một chiếc xe đua và tăng thêm nét thể thao cho đồng hồ. Mặt số cũng bao gồm một cửa sổ ngày và chức năng bấm giờ, cho phép người đeo tính thời gian các sự kiện một cách chính xác.

Rolex Chronograph Daytona 16520

Chuyển động của đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi Rolex Calibre 4030 tự lên dây, dựa trên chuyển động Zenith El Primero và được biết đến với độ chính xác và độ tin cậy. Đồng hồ cũng có mặt kính sapphire chống trầy xước và có khả năng chống nước lên đến 100 mét.

Biệt danh “Người chiến thắng Le Mans 1970” của chiếc Rolex Daytona 16520 đặc biệt này đề cập đến thực tế là nó được tạo ra để kỷ niệm chiến thắng của Porsche tại cuộc đua 24 Giờ Le Mans vào năm 1970. Đồng hồ có hình khắc chiếc Porsche 917K, chiếc xe đã giành chiến thắng trong cuộc đua, ở mặt sau. Ngoài ra, các nút bấm và núm vặn đồng hồ bấm giờ của đồng hồ cũng có màu vàng và xanh lục giống như màu sơn của đội đua Porsche.

Tại một cuộc đấu giá Phillips vào năm 2020, một chiếc Rolex Daytona 16520 “Le Mans Winner 1970” được bán với giá 231.750 đô la, khiến nó trở thành một bổ sung có giá trị cho bộ sưu tập đồng hồ của bất kỳ nhà sưu tập nào. Thiết kế độc đáo, mối liên hệ với lịch sử đua xe thể thao và tay nghề thủ công đặc biệt khiến nó trở thành chiếc đồng hồ Rolex rất được thèm muốn.

Rolex Submariner 5513 “Milsub” – Được bán với giá 250.000 USD

Rolex Submariner 5513 “Milsub” là một chiếc đồng hồ lặn cổ điển được sản xuất cho Bộ Quốc phòng Anh trong những năm 1960. Nó đã được bán với giá 250.000 đô la trong một cuộc đấu giá vào năm 2017 và được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết do độ hiếm và ý nghĩa lịch sử của nó.

Milsub về cơ bản là một phiên bản sửa đổi của Rolex Submariner 5513 tiêu chuẩn, với một số sửa đổi được thực hiện để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của Hải quân Anh. Những sửa đổi này bao gồm khung bezel lớn hơn, mặt số độc đáo với các thanh cố định và kim giờ hình thanh kiếm. Đồng hồ cũng có dây đeo NATO, thường được quân nhân sử dụng vào thời điểm đó.

Đồng hồ Rolex Submariner 5513

Milsub được thiết kế để Lực lượng Đặc nhiệm Anh sử dụng cho các nhiệm vụ dưới nước, bao gồm rà phá thủy lôi và các nhiệm vụ nguy hiểm khác. Do đó, nó phải có khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt và duy trì thời gian hiện hành chính xác ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 660 feet (200 mét) và được vận hành bởi bộ chuyển động Rolex Calibre 1530, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 42 giờ.

Ngày nay, Milsub là món đồ được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết do độ hiếm và ý nghĩa lịch sử của nó. Chỉ có khoảng 1.200 chiếc Milsub được sản xuất trong những năm 1960, và nhiều chiếc trong số này đã bị mất hoặc hư hỏng trong các chiến dịch quân sự. Do đó, những ví dụ còn sót lại của Milsub là cực kỳ hiếm và được các nhà sưu tập đồng hồ Rolex cổ điển đánh giá cao. Milsub là một minh chứng thực sự cho cam kết của Rolex trong việc sản xuất những chiếc đồng hồ chất lượng cao và đáng tin cậy, có thể chịu được cả những môi trường khắc nghiệt nhất.

Những yếu tố góp phần làm tăng giá trị của những chiếc đồng hồ Rolex

Có một số yếu tố góp phần tạo nên giá trị cao của đồng hồ Rolex, bao gồm độ hiếm, tình trạng, tuổi (thời gian được sản xuất) và ý nghĩa lịch sử của chúng.

Đồng hồ Rolex Datejust 126234-0051 Mặt số Mint Green

 • Độ hiếm: Nhiều chiếc đồng hồ Rolex có giá cao rất hiếm và được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết. Điều này có thể là do số lượng sản xuất hạn chế, các tính năng hoặc yếu tố thiết kế độc đáo hoặc đơn giản là chúng không còn được sản xuất nữa.
 • Tình trạng: Tình trạng của đồng hồ Rolex cũng là yếu tố chính quyết định giá trị của nó. Những chiếc đồng hồ còn trong tình trạng nguyên sơ và được bảo dưỡng tốt qua nhiều năm thường có giá trị hơn những chiếc đồng hồ đã bị mòn hoặc hư hỏng nặng.
 • Tuổi: Tuổi của đồng hồ Rolex cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong giá trị của nó. Ví dụ, những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển từ những năm 1950 và 1960 rất được các nhà sưu tập thèm muốn và thường có giá cao khi đấu giá.
 • Ý nghĩa lịch sử: Một số đồng hồ Rolex có ý nghĩa lịch sử khiến chúng trở nên đặc biệt có giá trị. Ví dụ, những chiếc đồng hồ được sở hữu và đeo bởi những cá nhân nổi tiếng hoặc được sử dụng trong các sự kiện quan trọng có thể được các nhà sưu tập săn đón.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá trị của đồng hồ Rolex bao gồm yếu tố thiết kế hiếm của nó ở một số thị trường nhất định, vật liệu được sử dụng để chế tạo đồng hồ (chẳng hạn như vàng hoặc kim cương) và danh tiếng của mẫu cụ thể trong thương hiệu Rolex.

Nhìn chung, giá trị cao của những chiếc đồng hồ Rolex này có thể là do sự kết hợp giữa độ hiếm, tình trạng, thời gian sản xuất và ý nghĩa lịch sử của chúng, cũng như các yếu tố khác góp phần khiến các nhà sưu tập mong muốn sở hữu chúng.

➤ ➤ ➤  Có nên mua đồng hồ Rolex cũ? Xem xét những lợi ích và rủi ro

Đồng hồ Rolex đắt nhất so với đồng hồ từ các thương hiệu khác

So sánh giá trị của những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất với giá trị của những chiếc đồng hồ đắt tiền khác từ các thương hiệu khác nhau là rất khó, vì các yếu tố xác định giá trị của một chiếc đồng hồ có thể rất khác nhau. Tuy nhiên, đây là một số ví dụ về đồng hồ đắt tiền từ các thương hiệu khác và giá trị tương ứng của chúng:

Đồng hồ Rolex Datejust 126234-0015 Mặt số Black

 • Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A – Được bán với giá 31 triệu USD: Chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán đấu giá. Nó có tổng cộng 20 chức năng phức tạp, bao gồm Grande và Petite Sonnerie, bộ lặp phút, lịch vạn niên tức thời và lịch tuần trăng.
 • Vacheron Constantin 57260 – Giá trị ước tính 8 triệu USD: Chiếc đồng hồ bỏ túi này được coi là chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được sản xuất. Nó có 57 tính năng phức tạp và mất 8 năm để hoàn thành.
 • Breguet Grande Complication Marie-Antoinette – Giá trị ước tính 30 triệu USD: Chiếc đồng hồ bỏ túi này được đặt làm bởi một người tình của Marie Antoinette, và phải mất 44 năm để hoàn thành. Nó có tổng cộng 823 thành phần và 26 biến chứng.
 • Richard Mille RM 56-02 Sapphire – Được bán với giá 2,02 triệu USD: Chiếc đồng hồ này được làm hoàn toàn bằng tinh thể sapphire và có bộ máy tourbillon. Chỉ có 10 chiếc được sản xuất.

Để so sánh, chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất được bán, Rolex Daytona của Paul Newman, được bán với giá 17,8 triệu USD. Mặc dù đây là một số tiền đáng kể, nhưng nó vẫn thấp hơn một số giá của những chiếc đồng hồ được đề cập ở trên.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là giá trị của một chiếc đồng hồ không chỉ được xác định bởi độ phức tạp hay độ hiếm, mà còn bởi thương hiệu, lịch sử và ý nghĩa văn hóa của nó.

Rolex có danh tiếng thương hiệu mạnh và được biết đến với những chiếc đồng hồ chất lượng cao, điều này góp phần tạo nên giá trị cao cho những mẫu được tìm kiếm nhiều nhất của thương hiệu.

Nhìn lại những chiếc đồng hồ Rolex đã được bán với giá trị lớn nhất  và tại sao chúng lại được định giá cao đến vậy

Trong những năm qua, Rolex đã sản xuất một số chiếc đồng hồ đã trở thành huyền thoại vì độ hiếm, lịch sử và sự khao khát của các nhà sưu tập. Những chiếc đồng hồ này đã được bán đấu giá với giá hàng triệu đô la, với một số phá kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc đồng hồ. Hãy cùng nhìn lại một số chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất từng được bán và phân tích lý do tại sao chúng có giá cao như vậy.

Đồng hồ Rolex Datejust 126234-0057 Mặt số Blue

 • Rolex Daytona của Paul Newman – Được bán với giá 17,8 triệu USD: Chiếc đồng hồ này được coi là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử của Rolex do sự liên kết của nó với nam diễn viên Paul Newman. Đồng hồ có mặt số màu trắng với các mặt số phụ màu đen, khiến nó có biệt danh là “Paul Newman” Daytona. Chiếc đồng hồ này cũng cực kỳ hiếm, chỉ có một số ít được biết là tồn tại. Giá cao của chiếc đồng hồ có thể là do độ hiếm, quyền sở hữu của người nổi tiếng và ý nghĩa lịch sử của nó.
 • Rolex Bảo Đại – Được bán với giá 5 triệu USD: Chiếc Rolex này được đặt theo tên của Bảo Đại, vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam, người sở hữu chiếc đồng hồ này. Đây là một chiếc Rolex cực kỳ hiếm, vì nó là một trong ba mẫu duy nhất được biết đến với mặt số màu đen và các điểm đánh dấu bằng kim cương. Giá cao của nó có thể là do độ hiếm, ý nghĩa lịch sử và quyền sở hữu của một nhân vật đáng chú ý.
 • The Unicorn Rolex Daytona 6269/8 – Được bán với giá 5,9 triệu USD: Chiếc đồng hồ này được biết đến với cái tên “Kỳ lân” do độ hiếm của nó. Đây là một trong ba chiếc duy nhất được biết đến của mẫu này, có vỏ và dây đeo bằng vàng trắng. Giá cao của nó có thể là do cực kỳ hiếm, các tính năng độc đáo và sự mong muốn cao của các nhà sưu tập.
 • Rolex của Eric Clapton – Được bán với giá 3,6 triệu USD: Chiếc đồng hồ này được gọi là Rolex “Eric Clapton” do nó từng thuộc quyền sở hữu của nhạc sĩ nổi tiếng. Đây là một chiếc Rolex cực kỳ hiếm, vì nó là một trong hai chiếc duy nhất được biết đến của chiếc đồng hồ có vỏ và dây đeo bằng bạch kim. Giá cao của nó có thể là do độ hiếm, quyền sở hữu của người nổi tiếng và các tính năng độc đáo.

Giá cao của những chiếc đồng hồ Rolex này có thể là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm độ hiếm, ý nghĩa lịch sử, tính năng độc đáo và quyền sở hữu của người nổi tiếng. Rolex nổi tiếng về việc sản xuất những chiếc đồng hồ chất lượng cao và được săn đón, điều này càng làm tăng thêm sự khao khát của chúng đối với các nhà sưu tập. Thời gian trôi qua, có khả năng chúng ta sẽ chứng kiến doanh số bán đồng hồ Rolex phá kỷ lục hơn nữa, vì giá trị của chúng tiếp tục tăng trên thị trường của người sưu tập.

Dự đoán về những chiếc đồng hồ Rolex sẽ được định giá cao trong tương lai

Dự đoán những chiếc đồng hồ Rolex nào sẽ được đánh giá cao trong tương lai không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì nó liên quan đến sự kết hợp phức tạp của các yếu tố như độ hiếm, ý nghĩa lịch sử, tình trạng và sự mong muốn của các nhà sưu tập. Tuy nhiên, dựa trên xu hướng hiện tại và điều kiện thị trường, đây là một số đồng hồ Rolex có khả năng đạt được giá trị cao trong tương lai:

Đồng hồ Rolex Datejust 126231 - Mặt số Jubilee màu nâu

 • Rolex Daytona 116520 – Mẫu này được coi là mẫu cổ điển hiện đại và là chiếc Daytona đầu tiên có bộ chuyển động nội bộ. Nó được các nhà sưu tập yêu thích và dự kiến sẽ tăng giá trị theo thời gian.
 • Rolex Submariner 5512 – Mẫu này có từ những năm 1960 và là chiếc Submariner đầu tiên có bộ phận bảo vệ vương miện. Nó rất được các nhà sưu tập tìm kiếm và được biết đến với thiết kế mang tính biểu tượng.
 • Rolex GMT-Master II “Batman” 116710BLNR – Mẫu này được giới thiệu vào năm 2013 và có khung bezel gốm màu xanh lam và đen. Nó đã trở thành một trong những mẫu Rolex phổ biến nhất trong những năm gần đây và dự kiến sẽ tiếp tục có nhu cầu cao.
 • Rolex Explorer II 16550 – Mẫu này được sản xuất vào những năm 1980 và có mặt số màu kem đặc biệt. Nó tương đối hiếm và ngày càng trở nên phổ biến trong giới sưu tập trong những năm gần đây.
 • Rolex Cosmograph Daytona 16528 – Mẫu này có từ những năm 1990 và có vỏ và dây đeo bằng vàng nguyên khối. Nó được coi là một phiên bản sang trọng của Daytona và dự kiến sẽ tiếp tục được các nhà sưu tập đánh giá cao.

Suy cho cùng, giá trị của một chiếc đồng hồ Rolex trong tương lai phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không thể dự đoán chính xác. Tuy nhiên, bằng cách xem xét mức độ phổ biến, độ hiếm và ý nghĩa lịch sử của một số mẫu nhất định, các nhà sưu tập và nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc đồng hồ Rolex nào có thể đạt được giá trị cao trong tương lai.

Thị trường đồng hồ đắt tiền và sự phát triển của thị trường này trong những năm gần đây

Thị trường đồng hồ sang trọng đã phát triển đều đặn trong những năm gần đây, với nhiều thương hiệu cao cấp, bao gồm cả Rolex, trải qua nhu cầu gia tăng và giá tăng đối với các mẫu được tìm kiếm nhiều nhất của họ. Thị trường đồng hồ đắt tiền được thúc đẩy bởi một số yếu tố, bao gồm nền kinh tế toàn cầu đang phát triển, mong muốn về sự xa xỉ và biểu tượng địa vị, cũng như nguồn cung hạn chế của một số mẫu hiếm.

Theo các báo cáo của ngành, thị trường đồng hồ xa xỉ dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng trưởng, với giá trị dự kiến là 10,4 tỷ USD vào năm 2025. Một trong những động lực chính của sự tăng trưởng này là nhu cầu ngày càng tăng đối với đồng hồ cao cấp từ các thị trường mới nổi, chẳng hạn như Trung Quốc, Ấn Độ và Trung Đông.

Rolex là một trong những công ty thống trị thị trường đồng hồ xa xỉ, với một số mẫu được bán với giá kỷ lục tại các cuộc đấu giá. Danh tiếng của thương hiệu về chất lượng, sự khéo léo và thiết kế vượt thời gian chỉ được củng cố theo thời gian, góp phần vào nhu cầu cao đối với đồng hồ của hãng.

Đồng hồ Rolex Datejust 36 116233 Mặt số vi tính Bạc

Các thương hiệu đồng hồ xa xỉ khác cũng nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ và giá tăng đối với các mẫu được thèm muốn nhất của họ, bao gồm Patek Philippe, Audemars Piguet và Richard Mille. Những thương hiệu này thường sản xuất số lượng hạn chế những chiếc đồng hồ độc quyền nhất của họ, khiến chúng trở nên có giá trị hơn đối với các nhà sưu tập.

Trong những năm gần đây, xu hướng đồng hồ cổ điển và đồng hồ đã qua sử dụng cũng trở nên phổ biến, với việc các nhà sưu tập tìm kiếm những mẫu hiếm và mang tính biểu tượng từ quá khứ. Điều này đã dẫn đến việc tăng giá đồng hồ Rolex cổ điển, với một số mẫu được bán với giá hàng triệu đô la tại các cuộc đấu giá.

Thị trường đồng hồ xa xỉ dự kiến sẽ tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng, được thúc đẩy bởi xu hướng kinh tế toàn cầu và nhu cầu ngày càng tăng từ các thị trường mới nổi. Với việc Rolex và các thương hiệu cao cấp khác tiếp tục sản xuất các mẫu mang tính biểu tượng và được săn đón, có khả năng thị trường đồng hồ đắt tiền sẽ tiếp tục được mở rộng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts