Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 16760 với các biệt danh

Back to Posts
Rolex GMT-Master II Ref. 16760

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 16760 với các biệt danh

Sự thay đổi đáng chú ý của Rolex GMT

GMT là một trong những mẫu đồng hồ đột phá nhất của Rolex khi nó ra mắt lần đầu vào năm 1954. Đây là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên cho phép người đeo theo dõi thời gian theo nhiều múi giờ cùng một lúc. Là công cụ hữu dụng cho phi công, cả những người yêu thích du lịch, và nó đã đạt đến một tầm cao mới của du lịch xuyên lục địa. Mặc dù hiện nay, nhu cầu du lịch toàn cầu phổ biến hơn rất nhiều. GMT vẫn là một trong những bộ sưu tập ấn tượng, phổ biến nhất của Rolex ngày nay.

Rolex GMT-Master-II Fat Lady 16760

Ngành du lịch hàng không chắc chắn đã phát triển, và tiến bộ trong 65 năm qua kể từ khi GMT ra mắt. Đổi lại, nhu cầu của phi công và máy bay phản lực cũng đã phát triển. Rolex đã phát triển bộ sưu tập GMT đặc biệt với nhu cầu thay đổi trong tâm trí người dùng. Gần 30 năm sau khi được ra mắt, thương hiệu đã quyết định nâng cấp dòng sản phẩm này. Năm 1983, Rolex GMT-Master II ra đời. Họ đã giới thiệu chiếc đồng hồ với mẫu tham khảo 16760 với biệt danh “Fat Lady”. Lúc đầu, thuật ngữ này có vẻ hơi bị miệt thị. Tuy nhiên, có một lý do khiến cho GMT-Master II Ref. 16760 được gọi với biệt danh này.

Giải thích về tên gọi “Fat Lady”

Có một đặc điểm chính đáng chú ý khiến cho GMT-Master II khác với mẫu GMT ban đâu, đó là GMT-Master II có khả năng theo dõi cùng một lúc 3 múi giờ, so với 2 múi giờ trên GMT ban đầu. Để có được chức năng bổ sung này, Rolex đã phát triển bộ máy hoàn toàn mới, với kim giờ được cài đặt nhanh chóng: Rolex Calibre 3085. Như thường thấy trong ngành chế tạo đồng hồ, sự phức tạp càng nhiều, thì chuyển động càng mạnh.

Rolex GMT-Master-II Coke 16760

Điều này đúng với GMT-Master II Ref. 16760. Mô hình yêu cầu một bộ máy lớn hơn để phù hợp với khả năng mới. Đổi lại, mô hình cần một bộ vỏ lớn hơn để chứa bộ máy mới. Rolex đã tận dụng kích thước vỏ dày hơn, và biến nó thành một chiếc đồng hồ hấp dẫn. Người dùng yêu thích nó bởi vương miện mạnh mẽ hơn, khung bezel rộng hơn, ngoại hình của GMT-Master II Ref. 16760 lớn hơn, chính vì vậy đã đặt cho nó biệt danh nổi tiếng “Fat Lady”.

Các biệt danh của Rolex GMT-Master II Ref. 16760

Ngoài những thay đổi về mặt thẩm mỹ cần thiết, bởi tiện ích của nó mang lại, Rolex còn thực hiện một số bản cập nhất khác trên thiết kế của nó. GMT-Master II ban đầu chỉ nổi bật với các đường cong thanh lịch hơn so với mẫu tiền nhiệm của nó, trong đó nổi bật là kích thước được tăng cường. Chính vì vậy nó được gọi với biệt danh trìu mến khác, hơn là “Fat Lady”. Bạn cũng có thể nghe thấy biệt danh của GMT-Master II Ref. 16760 là “Sophia Loren”, nữ diễn viên người Ý đầy tham vọng. GMT-Master II đầu tiên cho ra mắt khung bezel hoàn toàn mới với màu đỏ/đen. Các nhà sưu tập và người hâm mộ đặt cho nó với biệt danh “Coke”, và đây là biệt danh thứ 3 của mẫu đồng hồ này.

Rolex GMT-Master-II Sophia Loren 16760

Cho dù bạn gọi nó là Fat Lady, Sophia Loren, Coke, hay Rolex GMT-Master II Ref. 16760 thì chắc chắn đó cũng là một biểu tượng. Quan trọng hơn, đó là chiếc đồng hồ mang tính cách mạng, hoạt động tốt như vẻ ngoài của nó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts