Đồng hồ World Time và Top 10 đồng hồ giờ thế giới tốt nhất

Back to Posts
Đồng hồ World Time và Top 10 đồng hồ giờ thế giới tốt nhất

Đồng hồ World Time và Top 10 đồng hồ giờ thế giới tốt nhất

Khi nói đến chức năng của đồng hồ, có vô số chức năng và tính năng khác nhau để bạn lựa chọn. Chức năng bấm giờ, lịch hàng năm, lịch vạn niên, chỉ báo thứ, chỉ báo ngày, dự trữ năng lượng, v.v.

Một số chức năng chủ yếu là minh chứng cho kỹ thuật chế tạo đồng hồ và nghề thủ công phức tạp, trong khi những chức năng khác rất hữu ích trong thực tế. Tuy nhiên, nó tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn về chức năng, với rất nhiều sự lựa chọn.

Một chức năng có thể thực sự hữu ích là chức năng giờ thế giới (World Time). Trong khi, đồng hồ GMT được thiết kế để hiển thị đồng thời thời gian theo cả múi giờ địa phương và múi giờ ở quê hương của họ. Đồng hồ giờ thế giới cho phép người đeo xem nhanh thời gian ở nhiều múi giờ khác trên thế giới ngoài giờ địa phương và giờ quê hương.

Đồng hồ World Time thường có kiểu dáng đẹp mắt với thiết kế mặt số giống như quả địa cầu, đó chính là một đặc điểm để chúng ta có thể nhận biết.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn đồng hồ giờ thế giới là gì? và cũng xem xét kỹ hơn một số đồng hồ giờ thế giới tốt nhất hiện có trên thị trường.

Lịch sử đồng hồ World Time

Chức năng giờ thế giới được phát triển bởi thợ đồng hồ độc lập Louis Cottier vào đầu năm 1930. Ngay sau đó, nhiều thương hiệu đồng hồ nhận thấy sự hấp dẫn và thiết thực của chức năng giờ thế giới và tích hợp nó vào đồng hồ của họ, bao gồm các thương hiệu như Rolex và Patek Philippe.

Một trong những lý do tại sao đồng hồ giờ thế giới rất phổ biến rõ ràng là tính thực tế của việc có thể theo dõi nhiều múi giờ trên khắp thế giới. Nhưng một lý do khác, đặc biệt là khi nói đến đồng hồ cơ, đó là sự phức tạp của việc tạo ra chức năng này mà mọi người thấy rất thú vị. Nhưng như đã nói, sự phức tạp của chức năng giờ thế giới, ít nhất là khi nói đến đồng hồ cơ, có nghĩa là chúng thường khá đắt. Đó là một bằng chứng thực sự về kỹ thuật chế tạo đồng hồ tinh xảo và nghệ thuật làm chủ các biến chứng cơ học phức tạp.

Mặc dù Louis Cottier được ghi nhận là người đã tạo ra chiếc đồng hồ Giờ thế giới hoạt động đầu tiên, nhưng trên thực tế, cha của ông, Emmanuel, người đã đưa ra ý tưởng ban đầu vào năm 1885. Thợ đồng hồ Thụy Sĩ đã tiếp xúc kỹ sư trưởng của Đường sắt Canada, người đã chán ngấy với sự nhầm lẫn do phải thay đổi đồng hồ khi di chuyển giữa các thị trấn và thành phố, và yêu cầu ông ấy đưa ra một giải pháp.

Lịch sử đồng hồ World Time

Cơ chế đọc nhiều múi giờ của Cottier không thành công, nhưng nó đã truyền cảm hứng cho con trai ông, Louis – người từng đoạt hai giải thưởng Patek Philippe trước khi ông hoàn thành khóa học việc – để phát triển ‘heures universallles’ của mình vào năm 1931.

Sự phức tạp có giờ địa phương với kim giờ và kim phút ở trung tâm và một vòng 24 giờ xoay được bao quanh bởi tên của các thành phố, hoặc địa điểm khác nhau. Ban đầu nó được thiết kế cho đồng hồ bỏ túi, nhưng vào năm 1937, khi những chiếc đồng hồ này trở nên ít phổ biến hơn, Patek Philippe đã ủy quyền cho Cottier sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay Giờ thế giới đầu tiên.

Cơ chế của Cottier ngày nay vẫn được sử dụng làm cơ sở cho hầu hết các đồng hồ Giờ thế giới, mặc dù chúng đã trở nên phức tạp hơn trong thiết kế trong những năm qua. Patek Philippe đặc biệt được biết đến với các bản đồ và mặt số tráng men cloisonné cực kỳ đẹp mắt, có các biểu tượng và sinh vật thần thoại.

Một chiếc đồng hồ Giờ thế giới có thể cho bạn biết nhiều điều về địa chính trị của thời điểm mà nó được tạo ra, nhờ vào sự lựa chọn các thành phố lớn được hiển thị xung quanh mặt số. Sự thay đổi gần đây nhất diễn ra tại Baselworld 2016, khi Patek Philippe tiết lộ mẫu 5230 mới với World Timer để phản ánh một số thay đổi, bao gồm cả việc Dubai đã thay thế Riyadh, Ả Rập Xê Út, trở thành thành phố đại diện được quốc tế công nhận trong múi giờ của mình.

Đồng hồ giờ thế giới là gì?

Đồng hồ giờ thế giới hay còn gọi là đồng hồ World Time, hoặc đồng hồ thời gian thế giới. Là loại đồng hồ cho biết thời gian ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Không giống như đồng hồ thông thường chỉ có thể hiển thị một múi giờ, đồng hồ giờ thế giới có thể cho biết thời gian ở nhiều múi giờ khác nhau.

Khi nói về những chiếc đồng hồ có thể hiển thị thời gian ở các múi giờ khác nhau, hầu hết mọi người đều nghĩ về đồng hồ GMT. Nhưng đồng hồ GMT chỉ có thể hiển thị hai hoặc ba múi giờ khác nhau. Còn với đồng hồ giờ thế giới, nó cho biết thời gian của 24 múi giờ chính cùng một lúc.

Điều này thường được thực hiện bằng cách hiển thị 24 thành phố trên thế giới, mỗi thành phố đại diện cho một múi giờ cụ thể. Vì vậy, chỉ cần nhìn lướt qua đồng hồ giờ thế giới, bạn có thể xem giờ ở New York, London, Moscow, Toyko, v.v..

Nếu bạn là một người thường xuyên đi du lịch, hoặc hợp tác làm ăn với nhiều công ty nước ngoài khác nhau, đồng hồ giờ thế giới là một lựa chọn cực kỳ hữu ích.

Đồng hồ giờ thế giới là gì?

Một chiếc đồng hồ bấm giờ thế giới hiển thị 24 thành phố trên thế giới trên khung bezel bên trong, cùng với một đĩa 24 giờ khác sẽ hoàn thành một vòng quay trong một ngày. Để cài đặt đồng hồ giờ thế giới, chỉ cần phối hợp thời gian ở nhà của bạn với giờ tương ứng trong ngày và thành phố ở vị trí 12 giờ, và mọi thứ sẽ sắp xếp theo thứ tự.

Ví dụ: Hãy xem hình ảnh của chiếc đồng hồ Breitling Unitime ở trên và bạn sẽ thấy rằng kim đồng hồ hiển thị thời gian 10:10, trong khi thành phố ở vị trí 12 giờ là New York và vòng tròn 24 giờ chỉ số 10. Điều này có nghĩa, thời gian hiện tại là 10:10 sáng theo giờ New York, bạn cũng có thể nhanh chóng thấy rằng bây giờ là 16 giờ 10 phút ở Paris (4:10 chiều), 22 giờ 10 phút ở Bangkok (10: 10 giờ tối) và 3 giờ 10 phút ở Auckland (3:10 sáng) ngày hôm sau.

Cơ chế đồng hồ đơn giản và thanh lịch nhưng rất phức tạp này được phát minh bởi thợ đồng hồ Thụy Sĩ Louis Cottier vào những năm 1930, và Vacheron Constantin đã chế tạo đồng hồ World Time bỏ túi đầu tiên trên thế giới trong cùng một thập kỷ.

Ngày nay, giờ thế giới vẫn là một biến chứng phức tạp phổ biến của các thương hiệu đồng hồ hàng đầu muốn phô trương khả năng làm chủ cơ học của họ.

Đồng hồ giờ thế giới có trong tất cả các phạm vi giá khác nhau. Đồng hồ giờ thế giới thường được gắn thẻ giá cao từ các thương hiệu như Patek Philippe, Vacheron Constantin và Audemars Piguet.

Nói chung, nếu một chiếc đồng hồ World Time được thực hiện bằng một chuyển động cơ học, do cơ chế này khá phức tạp, và do đó, hầu như bạn sẽ chỉ tìm thấy những chiếc đồng hồ giờ thế giới cơ học trong những chiếc đồng hồ xa xỉ.

Nhưng chức năng xem giờ thế giới cũng có sẵn với mức giá phải chăng hơn nhiều và những chiếc đồng hồ này thường là máy thạch anh hoặc kỹ thuật số, vì quy trình sản xuất trở nên dễ dàng và ít phức tạp hơn.

Một chiếc đồng hồ giờ thế giới hoạt động thế nào?

Đồng hồ có chức năng giờ thế giới là đồng hồ được chế tạo để theo dõi một số lượng lớn múi giờ trên khắp thế giới, thường là 24.

Đồng hồ World Time hoạt động thế nào

Đồng hồ giờ thế giới hoạt động khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được thiết kế, và đặc biệt nếu chúng là thạch anh hoặc analog. Nhưng nói chung, một chiếc đồng hồ giờ thế giới dạng analog có một khung bezel bên trong hiển thị 24 thành phố trên thế giới, trong đó mỗi thành phố đại diện cho một múi giờ khác nhau. Bổ sung cho các điểm đánh dấu này, đồng hồ thường có vòng 24 giờ hoặc kim tạo ra một vòng quay đầy đủ mỗi ngày.

Để sử dụng chức năng giờ thế giới, bạn đặt vòng bezel theo dõi các múi giờ thành múi giờ địa phương của bạn trên vòng 24 giờ và khi thời gian trôi qua, kim hoặc vòng bezel sẽ quay. Khi vòng 24 giờ chỉ vào một thành phố cụ thể, nó sẽ cho bạn biết thời gian ở múi giờ cụ thể đó.

Sự khác biệt giữa đồng hồ GMT, đồng hồ Dual Time và đồng hồ World Time là gì?

Ngay cả khi một số người sử dụng các thuật ngữ thay thế cho nhau, vẫn có sự khác biệt giữa tất cả những điều này. Đồng hồ hai múi giờ (Dual Time), đúng như tên gọi, là đồng hồ có thể theo dõi đồng thời hai múi giờ. Thông thường, đồng hồ dual-time sử dụng hai kim giờ dưới dạng một giờ chính và một mặt số phụ.

Đồng hồ GMT được trang bị thêm một kim giờ ở trung tâm và được sử dụng cùng với các vạch giờ bổ sung 12 giờ hoặc 24 giờ, đôi khi trên vòng bezel, để hiển thị các múi giờ bổ sung. Đồng hồ có bezel xoay hai chiều đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, vì chúng cho phép bạn theo dõi các múi giờ bổ sung.

Đồng hồ giờ thế giới, là vua của việc hiển thị thời gian theo múi giờ, vì nó được tạo ra để theo dõi một số lượng lớn múi giờ trên khắp thế giới – thường là 24 chứ không chỉ một hoặc hai.

Mua một chiếc đồng hồ World Time

Tin tốt là khi mua một chiếc đồng hồ giờ thế giới, bạn không nhất thiết phải bỏ ra một khoản tiền quá lớn. Khi các thương hiệu đồng hồ giá cả phải chăng hơn đã phát hành đồng hồ theo giờ thế giới và khi công nghệ mới ra đời (bao gồm cả bộ chuyển động thạch anh và kỹ thuật số), chức năng này không chỉ dành riêng cho một số ít người có thể chi hàng nghìn đô la cho một chiếc đồng hồ.

Ngày nay, có những chiếc đồng hồ giờ thế giới ở mọi mức giá, từ đồng hồ giờ thế giới Patek Philippe với giá 100.000, cho đến những chiếc đồng hồ giá cả phải chăng như Seiko SPL057.

Mua một chiếc đồng hồ World Time

Khi mua đồng hồ World Time, rõ ràng bạn cần cân nhắc xem bạn muốn đồng hồ kim hay đồng hồ kỹ thuật số. Cả hai đều có ưu và nhược điểm, và tất cả phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn.

Ngoài việc chọn bộ máy cung cấp năng lượng cho nó, bạn còn có tất cả những cân nhắc thông thường khi mua bất kỳ chiếc đồng hồ nào. Các tiêu chí quan trọng nhất là:

 • Kích thước
 • Kiểu dáng của đồng hồ (bạn muốn đồng hồ đeo tay, đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn hay thứ gì khác?)
 • Bạn muốn màu nào trên mặt số?
 • Bạn cần khả năng chống nước tốt?
 • Bạn muốn loại dây đeo nào? Kim loại, cao su, da?

Ghi nhớ những tiêu chí này sẽ cho phép bạn lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp với nhu cầu, thị hiếu và sở thích của mình nhất.

Top 10 Chiếc đồng hồ World Time tốt nhất

1. Arnold & Son Globetrotter Gold 1WTAR.U01C.C153A

 • Giá: Liên hệ nhà sản xuất
 • Số tham chiếu: 1WTAR.U01C.C153A
 • Kích thước vỏ: 45mm
 • Chiều cao vỏ: 6,55 mm
 • Mặt kính: Sapphire vòm
 • Khả năng chống nước: 30 mét
 • Bộ máy: Tự động A&S 6022

Globetrotter nguyên bản bằng thép, với thiết kế “quả địa cầu trên cổ tay” 3D bắt mắt, đã ra mắt vào năm 2018, và nhận được bản cập nhật bằng kim loại quý vào năm 2021.

Arnold & Son Globetrotter Gold 1WTAR.U01C.C153A

Arnold & Son Globetrotter Gold 1WTAR.U01C.C153A có vỏ bằng vàng hồng 18k, nổi bật trên cổ tay với đường kính 45mm, trên cùng là mặt kính sapphire hình vòm cao và tạo khung cho mặt số có tông màu xanh chủ đạo với bản đồ toàn cầu thu nhỏ của Trái đất được nhìn từ Bắc Cực. Với các lục địa mạ rhodium, các đại dương và bờ biển sơn mài màu xanh lam được vẽ thủ công.

Mặt đồng hồ hình bản đồ thế giới hình vòm này xoay dưới cầu nối bằng vàng ở giữa, giúp biểu thị thời gian ở tất cả 24 múi giờ chính của thế giới, được biểu thị bằng kim GMT ở trung tâm chỉ vào vòng thang 24 giờ thẳng hàng với các đường kinh tuyến của địa cầu.

Lớp hoàn thiện haute horlogerie trên bộ máy CALIBRE A&S6022 – WORLDTIMER tự động của đồng hồ, được nhìn thấy thông qua mặt kính sapphire trong suốt ở mặt sau; những điểm khởi sắc này bao gồm xử lý NAC và sóng Geneva trên các tấm và cầu nối, đường vân tròn trên bánh xe và các điểm nhấn bằng vân guilloche trên rotor khung xương làm bằng vàng hồng 22k xoay theo cả hai hướng để tạo ra mức dự trữ năng lượng xx giờ.

2. Ball Watch Engineer Master II Diver Worldtimer DG2232A-SC-BE

 • Giá: 4,705 USD
 • Số tham chiếu: DG2232A-SC-BE
 • Kích thước vỏ: 42mm
 • Chiều cao vỏ: 15mm
 • Mặt kính: Sapphire
 • Khả năng chống nước: 200 mét
 • Bộ máy: Automatic BALL RR1501-C, dựa trên bộ máy ETA 2836-2 tiêu chuẩn

Chiếc đồng hồ Engineer Master II Diver Worldtimer DG2232A-SC-BE bằng thép không gỉ có đường kính 42mm này của Ball Watch thực hiện nhiệm vụ kép như một chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn chuyên nghiệp, và một bộ đếm thời gian thế giới thân thiện với người dùng.

Ball Watch Engineer Master II Diver Worldtimer DG2232A-SC-BE

Vòng bezel có rãnh, ăn khớp theo một hướng, chứa cả thang lặn và vòng 24 thành phố trên thế giới để kiểm tra thời gian ở nhiều địa phương khác nhau trên toàn cầu. Núm vặn, với biểu tượng “RR” cách điệu (dành cho những chiếc đồng hồ “đường sắt” mà Ball đã làm nên tên tuổi của họ vào thế kỷ 19), được vặn chặt vào bộ phận bảo vệ núm vặn có hai vai.

Giống như mọi đồng hồ Ball Watch khác, mặt số của nó tự hào có mức độ phát quang cao vào ban đêm nhờ sử dụng rộng các ống khí siêu nhỏ chứa đầy tritium, không giống như dạ quang Super-LumiNova được sử dụng phổ biến hơn, không yêu cầu bất kỳ lần sạc nào bằng nguồn sáng bên ngoài để mang lại hiệu quả vượt trội, độ sáng lâu dài; những ống này, với các loại khí phát sáng có màu sắc khác nhau, được tìm thấy trên các chữ số giờ, chỉ số và kim.

Bộ máy của đồng hồ, Calibre RR1501C được hiệu chỉnh dựa trên bộ máy ETA tiêu chuẩn, và được chứng nhận chronometer bởi COSC.

3. Breguet Marine Hora Mundi 5557BB/YS/5WV

 • Giá: Liên hệ nhà sản xuất
 • Số tham chiếu: 5557BR/YS/5WV
 • Kích thước vỏ: 43,9mm
 • Chiều cao vỏ: 13,8mm
 • Mặt kính: Sapphire
 • Khả năng chống nước: 100 mét
 • Bộ máy: Automatic Breguet 77F1

Breguet đã tiết lộ tính năng phức tạp Hora Mundi thân thiện với du lịch trong bộ sưu tập Classique của mình vào năm 2012, và đã kết hợp nó vào dòng Marine thể thao sang trọng của mình vào năm 2021.

Mặt số bản đồ thế giới của chiếc đồng hồ Breguet Marine Hora Mundi 5557BB/YS/5WV đạt được độ sâu hình ảnh ấn tượng nhờ sử dụng các tấm chồng lên nhau. Giống như sóng biển được trang trí theo phong cách guillochéd truyền thống trên một tấm đế bằng vàng dội lên trên nền đồ chạm khảm, các lục địa có viền màu ngọc lam được mô tả trên một ô kính sapphire nằm phía trên nó, nơi cũng lưu trữ các đường kinh độ.

Breguet Marine Hora Mundi 5557BB/YS/5WV

Một mặt trời nhỏ màu vàng hồng và mặt trăng màu xám mạ rhodium biểu thị ngày và đêm trên cửa sổ ở vị trí 4 giờ.

Các thành phố trên thế giới đại diện cho từng múi giờ, múi giờ xoay trên một đĩa ở vị trí 6 giờ bên trong một cửa sổ hình bán nguyệt, với thành phố của giờ địa phương được biểu thị bằng biểu tượng mỏ neo đặc trưng của bộ sưu tập Marine.

Quan trọng nhất, đồng hồ được trang bị chức năng “bộ nhớ cơ học” đã được cấp bằng sáng chế của Hora Mundi, cho phép người đeo chuyển đổi giữa hai múi giờ đã chọn ngay lập tức thông qua nút bấm và núm vặn.

Bộ chuyển động tự lên dây cót bên trong vỏ vàng 43,9mm, Calibre 77F1 nội bộ của Breguet, hoàn thành kỳ tích này thông qua một hệ thống cam phức tạp, búa và vi sai tích hợp phức tạp để tính toán cả ngày và giờ trong múi giờ thứ hai đã chọn.

4. Bremont ALT1-WT

 • Giá: £4,895
 • Số tham chiếu: ALT1-WT
 • Kích thước vỏ: 43mm
 • Chiều cao vỏ: 16mm
 • Chiều rộng vấu: 22mm
 • Mặt kính: Sapphire
 • Chống nước: 100 mét
 • Bộ máy: Automatic BE 54AE

Bremont nhà sản xuất đồng hồ Anh, chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ phi công, đã tích hợp 2 tính năng phức tạp trên mẫu Bremont ALT1-WT. Một chỉ báo thời gian thế giới, được vận hành bởi một núm vặn hai chiều ở vị trí 8 giờ, và chức năng chronograph với các nút bấm ở vị trí 2 giờ và 5 giờ.

Bremont ALT1-WT

Mặt số tricompax bao gồm một cửa sổ hiển thị ngày được lấy cảm hứng từ bảng điều khiển của máy bay C17 và vòng 24 thành phố lấy cảm hứng từ ngành hàng không, giúp xác định các múi giờ trên thế giới theo các thành phố được liên kết với các mã định danh sân bay của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), và xoay theo hướng cả hai hướng để căn chỉnh với kim GMT trung tâm.

Vỏ thép 43mm được chế tạo theo cấu trúc “Trip-Tick” ba phần quen thuộc hiện nay của Bremont, và sử dụng núm vặn vặn vít với họa tiết cánh quạt cứu trợ để giúp đảm bảo khả năng chống nước của nó. Vỏ cũng bao gồm một mặt kính sapphire trong suốt ở phía sau cho phép xem bộ máy bên trong hoạt động.

Chiếc đồng hồ ALT1-WT sử dụng bộ máy Bremont Calibre BE-54E, một bộ máy ETA 7754 đã được sửa đổi với cuộn dây tự động thông qua rotor có khung,

5. Bulgari Octo Roma Worldtimer 103486

 • Giá: €9,300
 • Số tham chiếu: 103486
 • Kích thước vỏ: 41mm
 • Chiều cao vỏ: 11,35mm
 • Mặt kính: Sapphire
 • Chống nước: 100 mét
 • Bộ máy: BVL 257 tự động

Để phù hợp với mục tiêu theo đuổi sự sang trọng cao cấp của nhà chế tác trang sức Ý, Bulgari Octo Roma Worldtimer 103486, ra mắt vào năm 2021 và nhắm thẳng vào khách du lịch thế giới.

Bulgari Octo Roma Worldtimer 103486

Là một chiếc đồng hồ theo dõi thời gian thế giới với một sự thay đổi: các địa phương được mô tả trên vòng 24 giờ của nó – vòng thành phố giờ bao gồm một số thay thế cho các biểu thị múi giờ truyền thống: ví dụ: tony St. Bart’s thay thế Bermuda làm điểm đánh dấu cho khu vực Ca-ri-bê. Vòng thành phố, cũng bao gồm các thành phố có khách sạn mang thương hiệu Bulgari hiện tại hoặc tương lai. Hoạt động cùng với vòng 24 giờ bên trong bao quanh mặt số màu đen để theo dõi thời gian ở tất cả 24 múi giờ chính, trong khi giờ địa phương được hiển thị trên kim giờ và kim phút trung tâm.

Vỏ hình bát giác quen thuộc mang tên bộ sưu tập Octo có đường kính 41mm và dày 11,35mm, được làm bằng thép không gỉ được chải và đánh bóng (trên vòng đeo tay bằng thép tích hợp) hoặc thép phủ DLC màu đen (trên dây đeo bằng vải có họa tiết màu đen).

Điều khiển các chức năng của đồng hồ là bộ máy BVL257 tự lên dây cót của Bulgari, một bộ chuyển động nội bộ, có khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ.

6. Patek Philippe World Time 5130G

Nói “đồng hồ giờ thế giới” với bất kỳ người đam mê đồng hồ nào, và nhiều khả năng, Patek Philippe sẽ xuất hiện trong tâm trí của họ. Giống như rất nhiều đồng hồ sang trọng của thương hiệu, đồng hồ World Time của Patek rất tinh tế. Patek Philippe World Time 5130G là ví dụ điển hình, Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ quản lý để giữ cho mặt số cân bằng nhất và dễ đọc có thể, bất chấp tất cả thông tin mà nó có.

Patek Philippe World Time 5130G

Đồng hồ Patek Philippe World Time 5130G có vỏ bằng vàng trắng 18k, với đường kính 39,5mm trang nhã, đi kèm với dây đeo cá sấu màu xanh lam. Trung tâm của mặt số bao gồm hoa văn sunburst guilloché bằng bạc phức tạp, được đóng khung bởi vòng 24 giờ. Ngoài 24 giờ, vòng được chia thành màu xanh lam và trắng, để phân biệt giờ ngày và đêm.

Tên của các thành phố có thể đọc được rõ ràng nhờ vào nền trắng của chúng và để thay đổi thành phố tham chiếu hiện tại, bạn chỉ cần nhấn nút ở vị trí 10 giờ. Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là bộ máy Patek Philippe Calibre 240 HU tự động, có thể được nhìn thấy thông qua mặt sau bằng kính trong suốt.

7. Breitling Transocean Chronograph Unitime RB0510

Trong thuật ngữ đồng hồ của Breiting, công ty gọi đồng hồ giờ thế giới là đồng hồ Unitime, và thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này có rất nhiều loại đồng hồ để cung cấp. Phiên bản đồng hồ World Time hiện tại là Breitling Transocean Chronograph Unitime RB0510, và phiên bản đặc biệt này cực kỳ sang trọng nhờ vỏ bằng vàng hồng 18k. Theo đúng phong cách Breitling, Transocean Chronograph RB0510 bao gồm một vỏ rất lớn có đường kính 46mm, nhưng do cấu hình tương đối mỏng nên nó nằm thoải mái trên cổ tay.

Breitling Transocean Chronograph Unitime RB0510

Ngoài chức năng thời gian, ngày tháng và chronograph, tất nhiên, còn có cả cơ chế giờ thế giới – tất cả đều được vận hành bởi bộ máy tự động, Breitling B05 nội bộ. Điều đáng chú ý là chuyển động cơ học thông minh này làm cho Breitling Transocean Chronograph Unitime rất thân thiện với người dùng, vì người đeo điều chỉnh thời gian và thành phố tham chiếu thông qua núm vặn.

Hoàn thiện vẻ ngoài của Transocean Chronograph Unitime RB0510 là dây đeo bằng da màu nâu, bổ sung cho tông màu ấm của vỏ bằng vàng hồng.

8. Jaeger-LeCoultre AMVOX 5 World Chronograph

Trên thực tế, bộ sưu tập đồng hồ AMVOX là sự hợp tác giữa nhà sản xuất đồng hồ Jaeger-LeCoultre và nhà sản xuất ô tô hạng sang Aston Martin. Mối quan hệ giữa hai công ty này bắt đầu từ những năm 1920, khi LeCoultre & Cie và Edmond Jaeger sản xuất bộ đếm và công cụ bảng điều khiển cho Aston Martin.

Tuy nhiên, trong thế kỷ này, Jaeger-LeCoultre và Aston Martin đã nối lại mối quan hệ của họ vào năm 2003 và mở đường cho một số chiếc đồng hồ cơ khí công nghệ cao tuyệt vời – một trong số đó là chiếc Jaeger-LeCoultre AMVOX 5 World Chronograph phiên bản giới hạn mà chúng ta thấy ở đây.

Jaeger-LeCoultre AMVOX 5 World Chronograph

Jaeger-LeCoultre AMVOX 5 World Chronograph khác với những mẫu tiền nhiệm của nó, vì nó được lấy cảm hứng từ một chiếc xe đua Aston Martin, Lola Aston Martin LMP1, chứ không phải là một mẫu ô tô thương mại. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên một chiếc đồng hồ AMVOX cung cấp chức năng giờ thế giới.

Nằm bên trong lớp vỏ gốm đen 44mm (với gờ, núm vặn và núm vặn bằng titan) là mặt đồng hồ màu xanh, trắng và cam rất thể thao, có họa tiết dạng lưới gợi nhớ đến lưới tản nhiệt của Aston Martin. Cùng với các thanh ghi cho chức năng bấm giờ, chúng ta còn thấy vành bezel bên trong với các thành phố trên thế giới và đĩa 24 giờ chạy quanh, được kích hoạt bởi nút bấm ở vị trí 1 giờ 00.

9. Frederique Constant Classic Worldtimer Manufacture

Ở phân khúc dễ tiếp cận hơn, Frederique Constant cung cấp một trong những chiếc đồng hồ Worldtimer đáng đồng tiền bát gạo nhất. Được trang bị bộ máy tự động nội bộ, chiếc đồng hồ này có mặt số bản đồ thế giới kiểu dáng đẹp (có sẵn nhiều màu sắc), với mặt số phụ guilloche hướng tâm hiển thị chỉ báo ngày ở vị trí 6 giờ.

Frederique Constant Classic Worldtimer Manufacture

Vỏ 42mm của nó trông nhỏ gọn một cách đáng ngạc nhiên, giống với 40mm hơn là 42mm, và không giống như nhiều đồng hồ thế giới cùng loại, tất cả các chức năng cài đặt của nó đều được điều khiển thông qua núm vặn.

Một nhược điểm nhỏ, việc bổ sung mặt số phụ ngày có nghĩa là ba thành phố ở vị trí 11, 12 và 1 giờ phía trước khó đọc hơn những thành phố còn lại, nhưng có lẽ nhiều người sẽ không coi đó là một yếu tố phá vỡ tính thẩm mĩ của chiếc đồng hồ này.

10. Montblanc 1858 Geosphere

Chuyển đổi từ trang nhã sang giản dị hơn rất nhiều, Geosphere từ Montblanc có sẵn bằng thép, cũng như trong phiên bản giới hạn bằng đồng, với 1858 chiếc được sản xuất, nhưng bạn sẽ không thất vọng với bất kỳ tùy chọn vật liệu nào mà bạn muốn.

Montblanc 1858 Geosphere

Thiết kế tổng thể của nó rất lấy cảm hứng từ đồng hồ lặn, mặc dù một khung bezel la bàn được trang bị thay vì một vòng để đo thời gian, và nó được trang bị dây đeo bằng da dẻo dai thay vì dây đeo cao su hoặc dây đeo bằng kim loại thông thường.

Các mặt cắt quả địa cầu hơi vòm (bán cầu bắc và nam) được sử dụng để chỉ báo giờ thế giới, điều này chắc chắn sẽ khiến một số người phải làm quen. Điều đó nói rằng, đó là một chi tiết thiết kế rất bóng bẩy và Geosphere dễ dàng nổi bật, giá khởi điểm cho mẫu thép là 6.800 đô la.

Kết luận

Nói chung, đồng hồ giờ thế giới là một chiếc đồng hồ cực kỳ thiết thực nếu việc theo dõi nhiều múi giờ là điều bắt buộc. Nhưng bên cạnh tính thực tế của chúng, những chiếc đồng hồ World Time cũng hấp dẫn bởi phong cách không thể nhầm lẫn và uy tín không thể phủ nhận.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts