Rolex Day-Date

Đồng hồ Rolex Day Date

Rolex Day-Date là chiếc đồng hồ được ưu dùng bởi các tổng thống mỹ gồm Lyndon B. Johnson, Lyndon B. Johnson, những mẫu có sẵn được làm bằng vàng hoặc bạch kim, là chiếc đồng hồ đầu tiên hiển thị ngày trong tuần và ngày trong tháng.

Điều gì tạo nên sự đặc biệt của Rolex Day-Date

 • Đồng hồ tự động đầu tiên với ngày trong tuần và ngày trong tháng.
 • Có sẵn bộ sưu tập được làm bằng chất liệu bằng vàng hoặc bạch kim 18k.
 • Người nổi tiếng như John F. Kennedy, Lyndon B. Johnson đã đeo và rất ưu thích.
 • Trang bị dây đeo President với các liên kết ba mảnh bán nguyệt dành riêng cho mẫu Rolex Day-Date.
 • Bộ máy Rolex Calibre 3255 automatic In-House được chứng nhận Chronometer về độ chính xác và chất lượng cao.

Rolex Day Date được ưu chuộng bởi lãnh đạo và CEO

Được giới thiệu vào năm 1956, Rolex Oyster Perpetual Day-Date là chiếc đồng hồ đầu tiên hiển thị chức năng lịch ngày trong tuần và ngày trong tháng trên mặt số của nó. Với sáng chế này, Rolex một lần nữ trở thành thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực chế tác đồng hồ sang trọng.

Thuật ngữ đồng hồ cao cấp khi nói về Rolex Day-Date là hoàn toàn chính xác, với bộ sưu tập được làm bằng vàng khối hoặc bạch kim, trang bị dây đeo President sang trọng dành riêng cho mẫu đồng hồ này. Khác với các mẫu đồng hồ khác của Rolex như Daytona , Oyster Perpetual và Submariner chỉ được trang bị dây đeo Oyster với ba liên kết mảnh phẳng.

Chiếc đồng hồ này, còn được gọi là “Rolex President”, nó không chỉ phổ biến với các nhà kinh doanh lớn, diễn viên và những người nổi tiếng ưu chuộng. Tổng thống trước đây của Cuba là Fidel Castro, và diễn viên James Gandolfini vốn nổi tiếng với vai Tony Soprano trong bộ phim The Sopranos cũng rất thích đeo chiếc đồng hồ này. Ông trùm kinh doanh Warren Buffett là một trong những người giàu có nhất trên thế giới cũng thích đeo chiếc đồng hồ Rolex Day Date trang nhã này.

Ngày 29 tháng 5 năm 1962 bà Marilyn Monroe đã tặng cho người yêu của mình là John F. Kennedy chiếc đồng hồ Rolex Day-Date với những thông điệp tình yêu được khắc trên vỏ sau của đồng hồ. Kennedy sau đó đưa chiếc đồng hồ cho một trong những nhân viên của mình, chiếc đồng hồ này nổi tiếng tại cuộc đấu giá vào năm 2005, được một nhà đầu tư vô danh sở hữu với mức giá 120.000 USD.

Giá đồng hồ Rolex Day-Date

Số tham chiếu Giá (xấp xỉ) Kích thước Chất liệu
228206 57.600 USD 40 mm Bạch kim
218206 50.700 USD 41 mm Bạch kim
118206 48.200 USD 36 mm Bạch kim
218238 36.600 USD 41 mm Vàng
228238 29.300 USD 40 mm Vàng
118238 27.800 USD 36 mm Vàng

Thông tin chi tiết giá đồng hồ Rolex Day-Date

Một chiếc đồng hồ Rolex Day-Date 36 là bằng chất liệu vàng 18k, được trang bị dây đeo President và niềng Bezel rãnh khía, có giá bán ra khoảng 27.800 đô la, và bạn có thể mua tại cửa hàng mua bán đồng hồ cũ với giá khoảng 18.500 đô la. Tuy nhiên Rolex Day-Date 36 cũng được trang bị một dây đeo Oyster hoặc một dây đeo President khảm kim cương, đồng thời bạn sẽ có một vài lựa chọn khác nhau cho vành Bezel: Ngoài vành Bezel rãnh khía, bạn có thể chọn Bezel mái vòm hoặc khảm kim cương.

Sự đa dạng của mặt đồng hồ thậm chí còn nhiều hơn như mặt đồng hồ màu đỏ hoặc màu đỏ anh đào trên các phiên bản bạch kim đặc biết hấp dẫn. Ngoài ra dây đeo làm bằng da cá sấu cũng là một lựa chọn tốt với nhiều màu, bạn có tham khảo trên các chất liệu vàng, vàng hồng Everose hoặc bạch kim.

Nếu size 36mm không đủ lớn cho bạn, có lẽ Rolex Day-Date 40 là một lựa chọn hợp lý, kích thước 40mm là kích thước hiện đại có trên nhiều mãu Rolex. Giá bán khoảng 29.300 USD với mẫu được làm bằng vàng 18k. Rolex Day-Date 41 lớn hơn một chút có giá bán ra khoảng 37.100 USD, nếu bạn mua từ người sử dụng trước đó có thể họ sẽ bán lại với giá 32.100 USD.

Những mẫu được làm bằng bạch kim 950 là điểm nổi bạt trong bộ sưu tập Rolex Day-Date, kim loại quý này thậm chí còn hiếm và đắt hơn cả vàng. Các biến thể với mặt số màu xanh nươc đá với hoa văn motif có số tham chiếu Ref. 228206 là điểm nổi bật trong bộ sưu tập này. Giá bán Rolex Day-Date 40 được làm bằng chất liệu bạch kim khoảng $57.600, trong khi bạn mua cũ mức giá bán ra cũng phải $48.900. Day-Date II ít tốn kém hơn một chút với khoảng giá $50.700 và $44.500 đã qua sử dụng. Phiên bản có kích thước 36mm có giá bán ra phải chăng nhất là $48.200, nếu mua mẫu này đã qua sử dụng bạn phải bỏ ra khaongr $29.300.

Mô hình tương tự từ các thương hiệu khác

 • Omega Globemaster  giá bán khoảng 5.600 đô la
 • Patek Philippe Calatrava giá bán khoảng 4.900 đô la
 • Tudor Classic giá bán khoảng 2.500 đô la

Sự sang trọng tinh khiết của Rolex Day-Date

Thương hiệu đồng hồ Rolex họ chỉ sử dụng vàng, vàng trắng, vàng hồng (gọi tắt là Everosr) hoặc bạch kim cho vỏ và dây đeo President cho đồng hồ. Rolex họ tự sản xuất rất nhiều mặt đồng hồ khác nhau được làm hoàn toàn bằng thủ công.

Mặt đồng hồ có màu xanh lam, xanh lục, bạc, xanh da trời, cam, đen và nâu, các biến thể khác gồm ngọc trai tuyệt đẹp, cùng với mặt số được khảm kim cương sang trọng.

Có 2 loại vành Bezel đó là vành rãnh sản xuất vào năm 1956, và vành trơn được giới thiệu vào năm 2000. Vành Bezel trơn được trang bị trên những mẫu đồng hồ bạch kim. Vỏ đồng hồ có các kích thước 36mm hoặc 40mm và Rolex Day-Date II có sẵn với vỏ 41mm.

Rolex Day-Date Ref. 18038 là những chiếc đồng hồ cổ điển được tìm kiếm nhiều nhất. Trong trình trạng đã qua sử dụng bạn chỉ phải bỏ ra mức giá khoảng 12.000 USD. Các mẫu Rolex Day-Date từ những năm 1970 và thập niên 80 trên mặt số được in dòng chữ “Stella”, nó là mặt số được làm bằng men rắn và có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, vàng, xanh dương, cam, hồng, xanh ngọc, nâu, salmon hoặc màu đen.

Mặt đồng hồ men thường được nung trong lò, các màu sắc được tạo ra bằng cách sử dụng loại sơn men đặc biệt. Nguồn gốc thuật ngữ “Stella” không được Rolex tiết lộ, và có một vài giả thuyết được đặt ra cho nó. Có người cho rằng các mặt đồng hồ được đặt theo tên của nghệ sĩ người Mỹ có tên là Frank Stella, vì những màu sắc được cho là giống với các tác phẩm nghệ thuật của ông. Giả thuyết khác cho rằng chúng xuất phát từ những dòng chữ Latin đề cập đến độ sáng của mặt đồng hồ.

Tiến bộ công nghệ kỹ thuật

Chiếc đồng hồ Rolex Day-Date đầu tiên được giới thiệu có số tham chiếu Ref. 6511 được trang bị bộ máy cơ tự động 1030. Ngày trong tuần được đặt ở vị trí 12 giờ và ngày trong tháng ở vị trí 3 giờ hiển thị chính xác, hơn nữ cửa sổ ngày được trang bị ống kính Cyclops nổi tiếng của thương hiệu Rolex.

Bộ máy Rolex Calibre 1055 được trang bị cho mẫu 6611 từ năm 1957, Rolex họ đã tối ưu hóa các cơ chế trên bộ máy này, đồng thời tăng độ chính xác cho đồng hồ.

Nhiều cải tiến hơn đã xuất hiện trong những năm 1970. Bắt đầu từ năm 1972 một số chiếc đồng hồ đã được trang bị bộ máy 1556, trong đó có chức năng dừng giây, điều này cho phép người sử dụng thiết lập lại thời gian một cách chính xác. Vào cuối những năm 70, Rolex đã giới thiệu tính năng ngày tháng, rất hữu ích cho mẫu Rolex Day-Date, với vương miện có thể được kéo ra nửa chừng, cho phép người dùng thiết lập ngày trong tháng cũng như trong tuần một cách nhanh chóng và chính xác.

Áp dụng Công nghệ tiên tiến cho bộ máy 3255

Rolex đã sử dụng bộ máy Calibre 3255 được họ sản xuất hoàn toàn kể từ năm 2015, bộ máy này có tất cả 14 bằng sáng chế. Họ đã thay đổi lại hơn 90% các thành phần của bộ máy cũ và tiếp tục tối ưu hóa hiệu xuất của chúng, ví dụ hộp cót được làm nhỏ hơn khoảng 50%, cho phép lò xo hoạt động với công xuất lớn hơn. Nhờ có hệ thống chống sốc Escapement Chronergy hiệu quả cao được phát triển bởi Rolex, và bộ máy này có thời gian lưu trữ năng lượng lên tới 70 giờ. Escapement Chronergy là sự cải tiến trong ngành sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ được là từ hợp kim niken-phốt pho. Nhờ có hợp kim này, bộ máy có thể chống lại từ trường rất tốt, đồng thời tăng hiệu quả lên hơn 15%.

Bánh xe cân bằng của nó giao động 28.000 vòng/giờ, cốt lõi nằm ở dây cót màu xanh Parachrom được làm từ hợp kim niobi-zirconi, nó có khả năng kháng từ trường tuyệt vời. Theo nhà sản xuất Rolex, với loại dây cót này đồng hồ sẽ hoạt động chính xác gấp 10 khi tiếp xúc với môi trường có từ tính. Lò xo cân bằng Breguet cũng là yếu tố quan trọng cải thiện độ chính xác cho bộ máy, nó điều chỉnh các hạt Microstella ở bên trong của bánh xe cân bằng.

Mỗi chiếc đồng hồ làm ra đều được chứng nhận bởi viện kiểm định Chronometer chính thức của Thụy Sĩ (COSC). Bộ máy 3255 sau khi lấy về sẽ trải qua một quá trình thử nghiệm nội bộ, họ điều chỉnh lại để đạt hiệu xuất chính xác tối đa gấp 2 lần so với khi được chứng nhận COSC.

Điểm nổi bật của bộ máy Rolex Calibre 3255

 • Calibre 3255 được sử dụng từ năm 2015
 • Thời gian dự trữ năng lượng 70 giờ
 • Sử dụng hệ thống chống sốc Escapement Chronergy
 • Dây cót Parachrom hairspring và Lò xo cân bằng Breguet overcoil để tăng độ chính xác

Filter