Hộp xoay đồng hồ cơ là một bộ lên dây cót cho đồng hồ để giữ cho đồng hồ tự động của bạn hoạt động liên tục khi không đeo. Đồng hồ tự động hoạt động theo nguyên tắc tự lên dây cót bằng trọng lượng chuyển động bên trong đồng hồ. Trọng lượng xoay hoặc quay trong khi đồng hồ đeo và làm quay cơ cấu lên dây bên trong đồng hồ.

Vì vậy, khá rõ ràng, nếu đồng hồ không được đeo, thì nó không còn nhận được năng lượng theo cách này và sẽ ngừng hoạt động. Mặc dù hầu như tất cả các đồng hồ tự động đều có thể lên dây cót thủ công, nhưng điều này không phải lúc nào cũng thuận tiện. Vì vậy, mà hộp xoay đồng hồ cơ cao cấp được làm ra để duy trì hoạt động cho 1 hoặc nhiều chiếc đồng hồ tự động cùng một lúc.

Bảng giá hộp xoay đồng hồ cơ đang bán tại Cửa hàng Lương Gia

Tên sản phẩm Số ổ quay Giá bán
Hộp xoay đồng hồ Paul Design Gentlemen 3+5 3 ổ quay và 5 ngăn tĩnh 26.000.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Paul Design Gentlemen 2+3 2 ổ quay và 3 ngăn tĩnh 21.000.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Paul Design Gentlemen 4 4 ổ quay 35.000.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Paul Design Gentlemen 6 6 ổ quay 45.500.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Paul Design Gentlemen 8 8 ổ quay 51.500.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Paul Design Gentlemen 12 12 ổ quay 70.000.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Paul Design Classic 8 Blue 8 ổ quay 44.000.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Paul Design Classic 8 Black 8 ổ quay 44.000.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Paul Design iLLusion 16 16 ổ quay 192.000.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ M&Q F2 2 ổ quay 9.400.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Driklux T6 6 ổ quay 14.400.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Driklux T4 4 ổ quay 11.400.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Driklux T3 3 ổ quay 9.800.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Driklux T2 2 ổ quay 6.800.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Driklux T1 1 ổ quay 3.400.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Driklux V4 4 ổ quay 9.400.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Driklux V3 3 ổ quay 8.400.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Driklux V2 2 ổ quay 5.400.000 VNĐ
Hộp xoay đồng hồ Driklux V1 1 ổ quay 2.800.000 VNĐ
Filter
  • Chứng Nhận Xác Thực Hàng Chính Hãng
  • Đổi trả hàng dễ dàng và Hoàn tiền đầy đủ nếu không đúng
  • Miễn Phí Vận Chuyển Trên Toàn Quốc
  • Chuyên Gia Trong Lĩnh Vực Đồng Hồ
  • Bảo Hành 12 Tháng Tại Cửa Hàng, và Bao Quay Đầu Từ 10 - 20% / Năm

Hộp xoay đồng hồ không thể lên dây cót quá mức cho một chiếc đồng hồ cơ tự động, bởi tất cả đồng hồ tự động cao cấp đều có hệ thống ngăn chặn việc quấn cót khi dây cót được quấn hoàn toàn. Hầu hết các hộp xoay đồng hồ cao cấp đều sử dụng một bộ đếm thời gian, vì vậy chúng sẽ hoạt động trong vài phút, sau đó “nghỉ” một chút, sau đó bắt đầu chuyển động lại. Nên đồng hồ khi để vào trong hộp xoay không phải chịu sự chuyển động trong suốt 24 giờ.

Hộp xoay đồng hồ không có tác dụng với đồng hồ Quartz chạy bằng Pin, nhưng chúng sẽ hoạt động với những chiếc đồng hồ có bộ máy là sự kết hợp độc đáo giữa bộ máy cơ tự động (Automatic) và bộ máy thạch anh (Quartz), giống như đồng hồ Seiko Kinetic. Các bộ máy lai tự động / thạch anh này sử dụng cùng trọng lượng / rotor chính và tạo ra năng lượng điện để chạy chuyển động thạch anh.

Có nên dùng hộp xoay đồng hồ?

Nếu bạn sở hữu nhiều hơn một chiếc đồng hồ tự động, thì hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng có thể là một ý tưởng hay dành cho bạn. Một trong những lợi ích lớn nhất của hộp xoay đồng hồ là nó sẽ giúp đồng hồ của bạn luôn hoạt động và chạy đúng giờ, trước khi bạn đeo bất cứ khi nào bạn cần. Nó cũng sẽ giữ cho chức năng ngày / thứ hoạt động bình thường, vì vậy bạn sẽ không cần phải liên tục cài đặt lại đồng hồ khi quyết định đeo nó.

Hộp xoay đồng hồ có thể làm hỏng đồng hồ không?

Chúng tôi thực sự không nghĩ rằng việc để đồng hồ của bạn lên hộp xoay đồng hồ có thể gây hại cho đồng hồ của bạn. Hầu hết các đồng hồ sang trọng đều khá bền và được thiết kế để chạy 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Vì vậy, đặt nó trong hộp xoay đồng hồ không khác gì như khi bạn đeo nó hàng ngày. Vì đồng hồ của bạn sẽ được giữ sạch sẽ và khô ráo bên trọng hộp xoay, nên chúng tôi không thấy có vấn đề gì khi sử dụng hộp xoay đồng hồ để lên dây cót cho bất kỳ chiếc đồng hồ tự động chất lượng tốt nào.

Không có bằng chứng đáng kể nào cho thấy một bộ hộp xoay đồng hồ cao cấp sẽ gây hại cho đồng hồ của bạn.

Nên lựa chọn hộp xoay đồng hồ cơ nào?

Có rất nhiều hộp xoay đồng hồ cơ trên thị trường, chúng có giá từ vài triệu đến vài chục triệu, thậm chí hơn. Một số trong số chúng giống như một món đồ “hộp đựng đồ trang sức”, nghĩa là chúng được làm từ những loại gỗ tốt nhất và được làm để trở thành vật trưng bày trong văn phòng, hoặc nhà của bạn.

Những chiếc hộp xoay đồng hồ cơ này được chế tạo khá phức tạp, và có thể khá tốn kém. Một số đơn giản và phù hợp, với những loại hộp xoay đồng hồ rẻ tiền sẽ thực hiện được công việc của nó, nhưng không bền. Ngược lại, những chiếc hộp xoay đồng hồ cao cấp đắt tiền chắc chắn sẽ làm tốt công việc của nó, và điều quan trọng là chúng bền.

Bạn cũng có thể chọn giữa hộp xoay đồng hồ cơ hoạt động bằng pin mà bạn có thể sử dụng để đi du lịch, hoặc kiểu cắm tiêu chuẩn được sản xuất để sử dụng liên tục tại nhà. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và ngân sách mà bạn có.

Các tính năng trên hộp xoay đồng hồ

Hầu hết những chiếc hộp xoay đồng hồ cơ đều có một vài tính năng mà bạn cần chú ý. Bạn nên mua một chiếc hộp xoay sẽ quay theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Thông thường, có một cài đặt mà nó sẽ luân phiên từ chiều này sang chiều khác trong suốt cả ngày.

Chúng tôi nghĩ rằng, điều quan trọng là phải thay đổi hướng của các chuyển động của trọng lượng dao động để độ mòn bằng nhau theo cả hai hướng. Một số đồng hồ tự động cũ chỉ lên dây cót theo một hướng, vì vậy điều quan trọng là phải mua một bộ hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng có thể xoay cả hai chiều.

Một tính năng khác hầu hết có trên hộp xoay đồng hồ là thời gian giữa các chu kỳ chạy và nghỉ. Bạn có thể thay đổi thời gian chạy và thời gian nghỉ ngơi để giữ cho các loại đồng hồ khác nhau lên dây cót và chạy đúng cách.

Ai nên mua hộp xoay đồng hồ cơ?

Có khá nhiều khách hàng hỏi chúng tôi câu hỏi này, sau khi họ mua hoặc bán lại đồng hồ cơ tự động của họ. Nếu bạn có một bộ sưu tập đồng hồ nhỏ và bạn muốn “thay đổi mọi thứ một chút” bằng cách đeo những chiếc đồng hồ khác nhau hàng ngày, thì bạn có thể muốn mua một bộ hộp xoay đồng hồ.

Nếu bạn không hoạt động nhiều vào bạn ngày, bạn có thể tháo đồng hồ ra khi ở nhà và đặt nó trong hộp xoay để đảm bảo đồng hồ của bạn vẫn được duy trì hoạt động, và chạy đúng giờ.

bộ hộp xoay đồng hồ có thể giúp ích rất nhiều trong việc duy trì hoạt động cho chiếc đồng hồ cơ tự động yêu thích của bạn, và bạn có thể đeo nó bất cứ lúc nào mà vẫn hiển thị đúng thời gian.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia, chúng tôi bán hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng từ các thương hiệu như Driklux, M&Q và một số hộp xoay từ các thương hiệu khác.

Hà Nội: 11 Đường Thanh Niên, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Nha Trang: Đường B3, Khu Đô Thị Vĩnh Điểm Trung, Nha Trang
Điện thoại | Zalo: 0986011011 – Mr.Hùng
Mail: Luonggiawatch@gmail.com