Giá bán đồng hồ ngưng sản xuất và mẫu đồng hồ cầu lớn hơn cung

Back to Posts
Giá_bán_đồng_hồ_Mẫu_đồng_hồ_Rolex_Cosmograph_Daytona_Panda_Dial_116500LN_Ceramic_Bezel

Giá bán đồng hồ ngưng sản xuất và mẫu đồng hồ cầu lớn hơn cung

Ngày nay, với những mẫu mới của đồng hồ Rolex hay những mẫu đã ngưng sản xuất của một vài thương hiệu, chúng ta có thể thấy giá đồng hồ (720) được bán ra không được nhất thống.

Có một số mẫy chỉ ở khoảng giá nhất định, nhưng cũng có những mẫu có mức giá khá vô lý, và thường những mẫu như vậy là những mẫu đã ngưng sản xuất, hoặc số lượng sản xuất ra không đáp ứng đủ nhu cầu mua (Cầu lớn hơn Cung).

Chính vì vậy, trong bài viết này Cửa hàng đồng hồ (880) Lương Gia muốn chia thành hai loại như vậy, phân tích, chia sẻ đến Quý vị và các bạn biết, vì sao giá bán đồng hồ của những mẫu này, có thể bán ra được với giá đó.

Giá bán đồng hồ những mẫu đã ngưng sản xuất

Rất nhiều mẫu đồng hồ (110) khi mới ra mắt không được ưu chuộng lắm và việc kinh doanh những mẫu đồng đó cũng khá là bình thường.

Mọi người có thể mua ở những cửa hàng đồng hồ chính hãng, hay cung có thể mua mẫu đồng hồ đó ở ngoài với mức giá rẻ hơn một chút.

Nói chung doanh số bán ra đối với những mẫu đồng hồ đó không ổn định, lúc lên và có lúc xuống, giống như hình cái phểu, đường con này xuất hiện trên phần lớn những mẫu đồng hồ kiểu như thế.

Giá_bán_đồng_hồ_theo_chiều_hướng_tăng_giảm_tăngBa đầu chúng sẽ được bán với giá bán đồng hồ của hãng đưa ra, sau đó giảm dần sau 4-5 năm, đến một khoảng thời gian nào đó, những mẫu đồng hồ này bị dừng sản xuất, và giá bán đồng hồ những mẫu này bắt đầu tăng lên.

Đại loại nó sẽ theo một chu trình như thế này: Ra mắt – Giảm giá – Ngừng sản xuất – Tăng giá, nếu là một người đam mê đồng hồ, chắc hẳn bạn sẽ đồng hồ với tôi, ở đây tôi đang nói chung cho cả mẫu đồng hồ nam (210) và mẫu đồng hồ nữ (260) ở tất cả các thương hiệu.

Và đó là lúc bạn sẽ phải mua với giá bán đồng hồ ở các cửa hàng bán lẻ, hay các đại lý đồng hồ đắt hơn so với giá mà trước đó hãng đã niêm yết và đưa ra. Tất nhiên rồi, những mẫu đồng hồ sẽ không còn được sản xuất nữa, và giá chỉ có tăng lên chứ không hề giảm đi.

Mẫu đồng hồ đã ngưng sản xuất

Tôi muốn đưa ra một số ví dụ về những mẫu đồng hồ đã ngưng sản xuất để khi các bạn có mua phải những với giá bán đồng hồ có đắt hơn thì cũng có thể chấp nhận hoặc chuyển sang mẫu khác.

Các mẫu đồng hồ patek philippe (30)

Mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 40th Anniversary 5711

Ví dụ nổi tiếng nhất là mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 40th Anniversary 5711, giá đồng hồ mà nhà sản xuất Patek đưa ra là 24.700 USD, và trước đây cửa hàng đồng hồ lương gia đã từng bán một chiếc như vậy với ức giá 28.000 USD.

Giá_bán_đồng_hồ_Mẫu_đồng_hồ_Patek_Philippe_Nautilus_40th_Anniversary_5711Ngay từ đầu khi ra mắt, mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 40th Anniversary 5711 đã có giá bán cao hơn giá bán đồng hồ của hãng, Còn bây giờ nếu bạn có lùng để mua thì mức giá của nó cũng ln tới khoảng 45.000 USD – 50.000 USD, đây làm một mẫu đồng hồ không bao giời được bán với giá hãng.

Tất nhiên, sẽ luôn có một “Ông bạn nào đó”, “làm cách nào đó” mà họ có đợc một chiếc như vậy với giá bán đồng hồ từ hãng Patek.

Nhưng tóm lại một người bình thường muốn mua mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 40th Anniversary 5711 thép thì phải bỏ nhiều tiền hơn giá hãng để sở hữu mẫu đồng hồ này.

Nếu bạn vẫn muốn mua thì cũng tốt thôi, cứ việc trả thêm tiền cũng được, một điều chắc chắn đó là nó sẽ không bao giờ giảm giá.

Mẫu đồng hồ PATEK PHILIPPE NAUTILUS 5980

Đây là mẫu mà giá bán đồng hồ trên website của hãng đưa ra là 51.000 USD, nhưng vài năm trước nó chỉ được bán ra với giá khoảng 38.000 USD.

Giá_bán_đồng_hồ_Mẫu_đồng_hồ_PATEK_PHILIPPE_NAUTILUS_5980Đến bây giờ, bạn có biến giá bán đồng hồ của Mẫu đồng hồ PATEK PHILIPPE NAUTILUS 5980 là bao nhiêu không? Nó đã được bán lên với giá trên 60.000 USD rồi, chắc chắn nó cũng không bao giờ giảm, tôi đoán vậy, với thị trường khan hiếm mẫu này, thì nó vẫn có thể tăng giá tiếp, hoặc cùng lắm là giữ giá.

Giá bán đồng hồ cầu lớn hơn cung

Mẫu đồng hồ Rolex nam (30)

Mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona Panda Dial 116500LN Ceramic Bezel

Một ví dụ dễ thấy nhất là mẫu đồng hồ rolex nam Cosmograph Daytona Panda Dial 116500LN Ceramic Bezel, rất nhiều người phải bỏ thêm tiền, cao hơn giá bán đồng hồ của hãng khoảng 5.000 USD. Và có nhều người phàn nàn bảo tôi rằng danh sách đợi từ hãng Rolex phải mất tầm 5 năm, nhưng có một điều rằng, liệu 5 năm nữa chắc gì họ đã còn thích mẫu đồng hồ này nữa.

Giá_bán_đồng_hồ_Mẫu_đồng_hồ_Rolex_Cosmograph_Daytona_Panda_Dial_116500LN_Ceramic_BezelĐến bản thân tôi còn chẳng biết 5 năm sau tôi sẽ ra sao, nhưng chắc chắn sẽ vẫn có rất nhiều người vẫn chờ để mua mẫu đồng hồ này từ thương hiệu Rolex. Lúc đó có khi giá bán đồng hồ của mẫu rolex nam Cosmograph Daytona Panda Dial 116500LN Ceramic Bezel lại rẻ hơn so với giá của hãng đưa ra.

Chẳng ai biết được! Với những mẫu đồng hồ cầu nhiều hơn cung thì mọi chuyện đều có thể xảy ra, và chúng ta nên có một câu hỏi lớn nhất rằng:

Bạn thích mẫu đồng hồ này đến mức nào? Bạn phải tự hỏi mình câu hỏi này.

Với mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona Panda Dial 116500LN Ceramic Bezel, giá hãng bán ra vào khoảng 14.000 USD, nhưng giá bán đồng hồ mẫu này trên thực tế nó rơi vào khoảng 19.000 USD – 20.000 USD cơ.

Vậy bạn có muốn đợi thêm để giá bán của nó giảm bớt hay không? Hay bạn muốn đeo nó ngay bây giờ? Bạn phải trả thêm tiền đấy!

Tóm lại, việc trả cao hn giá hãng sẽ tùy vào việc bạn thích chiếc đồng hồ đến mức nào, Bạn muốn có ngay, bạn không muốn đợi, đời là mấy tí mà phải đợi… Lúc đấy tất nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhiều hơn so với giá bán đồng hồ của hãng rồi.

Mẫu đồng hồ Rolex Submariner 116610LV Hulk

Tôi đã từng thấy có một chiếc đồng hồ lai giữa hai loại trên, nghĩa là mẫu đồng hồ đấy đã ngưng sản xuất và cầu cao hơn cung, đó chính là mẫu đồng hồ Submariner 116610LV Hulk, chiếc đồng hồ này có giá bán từ hãng khoảng 9.000 USD.

Giá_bán_đồng_hồ_Mẫu_đồng_hồ_Rolex_Submariner_116610LV_HulkNói không điêu một tẹo nào, 5 năm trước có người bán mẫu đồng hồ Rolex Submariner 116610LV Hulk này với giá 7.500 USD không ai mua, bây giờ bạn thấy đấy, giá bán đồng hồ này rơi vào khoảng 11.500 USD, và sẽ có rất nhiều người sẵn sàng mua luôn.Sở dĩ nó có giá như vậy bởi vì mọi người đang rất rất cuồng mẫu đồng hồ này.

Với phiên bản Hulk tôi không rõ lắm nó đã ngưng sản xuất hay chưa, nó không giống với những mẫu đồng hồ Patek Philippe 5711 thép hay 5980 đó là 2 mẫu đồng hồ của Patek Philippe đã ngưng sản xuất rồi.

Mẫu đồng hồ ROLEX BATMAN GMT-MASTER II 116710

Một ví dụ khác đó là Rolex Batman Gmt-Master II 116710, vẫn có sẵn ở cửa hàng chính hãng, giá bán ra của hãng khoảng 9.800 USD, kèm theo đó là danh sách chờ để mua dài đến khoảng 2 năm.

Giá_bán_đồng_hồ_Mẫu_đồng_hồ_ROLEX_BATMAN_GMT-MASTER_II_116710Một điểm may mắn là với mẫu Rolex Batman Gmt-Master II này, đó là giá bán ở ngoài cao hơn giá hãng một chút mà thôi, không cao hơn nhiều lắm.

Chúc ta lại phải hỏi một câu quen thuộc: Bạn muốn chiếc đồng hồ này đến mức nào? Bạn thích điều gì ở chiếc đồng hồ đến mức phải bỏ ra số tiền cao hơn giá bán tử hãng?

Bạn cần phải nhớ về sự biến động giá bán đồng hồ mà tôi đã nói từ trước, những mẫu đồng hồ đã ngưng sản xuất sẽ có thay đổi khác:

  • Bắt đầu từ giá hãng – Giảm dần – Rồi tăng đột biến.

Theo ý tôi những mẫu đồng hồ cầu lớn hơn cung thì nó thường sẽ có chu kỳ:

  • Khi mới ra mắt sẽ có giá cao hơn giá của hãng – Nhưng sau đó lại đi xuống

Vâng giờ chúng ta lại quay về câu hỏi cũ: Bạn thích chiếc đồng hồ đó đên mức nào? Nếu bạn muốn có ngay, cứ mua thôi, đời là mấy tí.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.