Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5724R-001 cảm hứng từ đại dương

Back to Posts
Patek_Philippe_Nautilus_5724R-001

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5724R-001 cảm hứng từ đại dương

Cảm hứng từ đại dương

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5724R-001 mang hơi hướng thiết kế được lấy cảm hứng từ đại dương, với mặt số không phải tròn cũng không phải vuông, như thương hiệu Patek Philippe công bố thì mặt số là một hình bát giác được vát tròn. Các bạn có thấy nó hơi quen không, nó được lấy cảm hứng từ ô cửa sổ của tàu thủy.

Patek_Philippe_Nautilus_5724R-001_-_Mặt_số_được_lấy_từ_cảm_hứng_ô_cửa_sổ_tàu_thủy

Điểm nổi bật nhất trên mặt số chiếc Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5724R-001 này đó là nó được khảm rất nhiều viên kim cương dạng ống trên vòng Bezel, theo thông số của nhà sản xuất thì nó được khảm 44 viên, ngoài ra còn có 12 viên ở 2 phía càng dây.

Phần mặt số của Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5724R-001 khá là nhỏ với đường kính 40mm nhưng nó khá là phù hợp, mặt kính được làm bằng tinh thể Shapphire chống chói nhìn rất nổi bật với độ trong suốt của kính.

Vỏ đồng hồ và vòng Bezel đều được làm bằng vàng hồng nguyên khối 18k rất đẹp, độ hoàn thiện của nó cực kỳ tinh xảo, như ở vòng Bezel một phần được làm bóng còn và phần cạnh núm vặn thì được chải mờ, ở một phần càng bấm dây cũng được chải mờ giúp tạo nên sự hài hòa cho chiếc đồng hồ này.

Do bộ máy được tinh chỉnh tốt chính vị vậy mà chúng ta có thể thấy nó khá là mỏng, điểm nổi bật nữa là nó không có chốt ở phía sau mặt đáy mà chốt lại nằm ở 2 bên của vỏ đồng hồ.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5724R-001

Patek_Philippe_Nautilus_5724R-001_1

Mặt số Dial

Mặt số có màu hơi nâu đen với họa tiết là những đường sọc ngang nổi chìm, đây là họa tiết được lấy cảm hứng từ sàn của chiếc tàu thủy.

Patek_Philippe_Nautilus_5724R-001

Cọc số

Về phần cọc số thì nó cũng được khảm bởi những viên kim cương dạng ống nhỏ riêng vị trí 12h được gắn 2 viên như vậy, ở vị trí 4h 5h 7h bị khuyết và vị trí 6h 8h khảm kim cương nhỏ hơn bởi có 2 mặt số phụ nằm ở đó.

Kim đồng hồ

Đồng hồ được thiết kế chỉ với kim giờ và kim phút ở vị trí trung tâm không có kim giây, 2 kim này được phủ một lớp dạ quan ở giữa giúp chúng ta xác định dễ dàng giờ ban đêm.

Mặt số phụ

Trên mặt đồng hồ có tất cả 3 mặt số phụ

  • Mặt số phụ ở vị trí 10h 11h là mặt số báo thời lượng dự trữ cót tối đa 48h, gần cuối vị trí 12h là 4 chấm đỏ báo hiệu cần phải lên dây cót ngay cho đồng hồ rất tiện lợi để xác định thời gian lên dây cót đúng không nào.
  • Ở vị trí 4h 5h là mặt số kim giây nó được thiết kế ở đây bởi thiết kế không có kim giây trung tâm, chính vì vậy họ đã dành luôn một mặt số phụ cho nó.
  • Mặt số phụ giá trị nhất đó là mặt số lịch ngày điểm nhấn màu đỏ ở ngày mùng 1 đi kèm với lịch tuần trăng moon phase. Chức năng của lịch tuần trăng với người phương đông dùng để đoán biết ngày âm lịch, còn với người phương đông thì nó dùng để đoán biết lúc thủy triều lên xuống.

Nhìn vào mặt số chúng ta thấy nó có 5 kim và 3 mặt số phụ, cùng với những họa tiết vân sọc ngang chìm nổi. nhìn chung khi nhìn vào mặt số sẽ không bị rối mắt bởi sự kết hợp màu sắc giữa vàng, kim cương, mặt số rất hài hòa và phù hợp

Núm vặn

Núm vặn trên chiếc đồng hồ này chỉ có 2 chức năng đó là lên dây cót và chỉnh giờ, không có chức năng chỉnh lịch ngày và lịch tuần trăng đây là một trong những điểm đặc biệt của những chiếc đồng hồ này.

Vậy làm thế nào để chỉnh lịch ngày và lịch tuần trăng cho đồng hồ, các bạn để ý nó sẽ có 2 nút chìm nhỏ nằm ở vị trí 4h và 7h giúp bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp. Nếu bạn muốn chỉnh lịch tuần trăng chính xác có thể lên trang chủ của Patek Philippe để xem cách tính mà hãng đưa ra.

Mặt sau (Case Back)

Với thiết kế lộ máy dạng Skeleton mặt kính trong suốt giúp các bạn nhìn rõ bộ máy bên trong rất rõ ràng rất đẹp, điểm nổi bật nhất là mini Rotor được làm bằng vàng in biểu tượng Logo Patek Philippe ở trên chúng ta vẫn hay thường gọi là hoa thị nhưng thực chất nó là biểu tượng thánh giá Calatrava, đây là biểu tượng được in trên cờ Calatrava của các hiệp sỹ Calatrava trong lúc bảo vệ thành Calatrava ở những thế kỷ 12, đây là biểu tượng dũng mãnh và sang trọng.

Patek_Philippe_Nautilus_5724R-001_-_Hiệp_sỹ_Calatrava

Nhìn thì nhỏ bé vậy thôi những cấu tạo bên trong là một bộ máy cực kỳ phức tạp, có thể nói đây chính là tinh hoa chế tác bộ máy cơ khí của loài người.

Bộ máy Calibre 240 PS IRM C LU NAUTILUS

Bộ máy này khá là dài dòng, nếu giải thích rõ ràng thì chữ số 240 là tên bộ máy chính, trong đó có nhiều nhánh con, nhiều mục đích, nhiều tính năng khác nhau.
đồng_hồ_Rolex_Datejust_116234-_Bộ_máy_In-house_Calibre_3135

  • PS chính là thông số chỉ kim giây nhỏ
  • IRM là chỉ báo thời gian lưu trữ cót còn lại trên mặt số đồng hồ
  • C thông số chỉ lịch ngày
  • LU thông số chỉ lịch tuần trăng

Như vậy chỉ với tên bộ máy thôi, nó đã chỉ ra đầy đủ tính năng của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5724R-001, bộ máy này được phối màu rất đẹp với màu vàng và màu bạch kim, được vát cắt phay xước theo dạng đường vân tạo nên hiệu ứng 3D sang trọng.

Các thông số được ghi trên bộ máy Calibre 240 PS IRM C LU NAUTILUS cũng khá là rõ ràng, điểm nổi bật đó là logo có 2 chữ P đây là chứng chỉ có tên là Patek Philippe shield đây là chứng chỉ khắt khe nhất thế giới đồng hồ mà chúng ta đã biết.

Bộ máy này có 29 chân kính với tần số dao động của bộ máy 3hz/giờ và khả năng kháng nước ở độ sâu 60m và thời gian dự trữ cót như đã nói ở trên là 48 giờ.

Xem thêm: Điểm đặc biệt Đồng hồ Patek Philippe 5020

Dây đeo và khóa

Dây đeo được làm bằng da màu đen ở trên và ở bên trong là màu trắng sữa, toàn bộ phần khóa cũng được làm bằng vàng hồng 18k được hoàn thiện bóng rất đẹp, ở trên chốt khóa khảm thêm 6 viên kim cương dạng ống.

Trên đây là tất cả thông tin cũng như thông số của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5724R-001 mà cửa hàng đồng hồ hiệu Lương Gia giới thiệu tới Quý vị và các bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.