Đánh giá và Hướng dẫn mua đồng hồ Cartier Panthere

Back to Posts
Đánh giá và Hướng dẫn mua đồng hồ Cartier Panthere

Đánh giá và Hướng dẫn mua đồng hồ Cartier Panthere

Một mẫu mực của đồng hồ trang sức sang trọng và tinh tế, Cartier Panthere vẫn là một chiếc đồng hồ theo yêu cầu. Những chiếc đồng hồ từ bộ sưu tập này được các nhà sưu tập, tín đồ thời trang và những người nổi tiếng săn lùng nhờ vào vị thế mang tính biểu tượng của chúng.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn chiếc đồng hồ Cartier Panthere sang trọng này, từ lịch sử, thiết kế cho tới mọi thứ mà bạn đang quan tâm.

Lịch sử của đồng hồ Cartier Panthere

Cartier Panthere không phải là mẫu đầu tiên về họa tiết con báo cho Cartier. Một thập kỷ sau khi công ty chế tạo chiếc đồng hồ phi công đầu tiên, Cartier Santos, Louis Cartier đã ủy quyền cho George Barbier thiết kế tác phẩm nghệ thuật kết hợp các họa tiết nữ tính và họa tiết báo.

Kết quả là một chiếc đồng hồ đeo tay lộng lẫy với mã não đen và kim cương — một món quà dành cho Jeanne Toussaint. Cartier gọi chiếc đồng hồ này là “La Panthere”, do đó có tên gọi panther. Kể từ đó, con vật vương giả đã trở thành nền tảng xây dựng thương hiệu của nhà sản xuất đồ trang sức.

Lịch sử của đồng hồ Cartier Panthere

Tuy nhiên, đồng hồ Cartier Panthere đã không được bán trên thị trường trong vài thập kỷ tiếp đó. Chiếc đồng hồ đeo tay được phát hành vào năm 1983, trở thành hit trong bối cảnh vũ trường và thời trang lên ngôi.

Đồng hồ Cartier Panthere có nhiều kích cỡ, từ nhỏ đến lớn. Nó cũng lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ Cartier hiện có như Santos, tạo ra một chiếc đồng hồ dễ nhận biết. Từ mặt số la mã cho đến núm vặn sapphire, chiếc Panthere ngay lập tức trở thành một sản phẩm mang phong cách cổ điển của Cartier.

Cartier Panthere: Một chiếc đồng hồ và một món đồ trang sức

Khi được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1980, Cartier Panthere nhanh chóng trở thành một biểu tượng mà nhiều nhân vật nổi tiếng đeo. Nhiều người nổi tiếng như Madonna, Pierce Brosnan và Tina Turner đã đeo chiếc Panthere trên cổ tay của họ, củng cố vị thế của nó như một chiếc đồng hồ trang sức thời trang dành cho mục đích phô trương.

Qua những năm 90, đồng hồ Cartier Panthere vẫn là một biểu tượng trạng thái. Nó vẫn được yêu thích trước sự xuất hiện của các xu hướng thời trang mới, vì phong cách cổ điển nhưng nổi bật của nó. Đồng hồ Cartier Panthere tiếp tục nổi tiếng cho đến khi bị ngừng sản xuất vào năm 2004.

Cartier Panthere: Một chiếc đồng hồ và một món đồ trang sức

Khi đó, Cartier đã khẳng định vị thế vững chắc trong hệ tư tưởng hiện đại với tư cách là một công ty chế tác đồ trang sức, vì vậy họ phải tập trung vào những chiếc vòng tay và dây chuyền nổi tiếng của mình. Kể từ khi Maison ngừng sản xuất Panthere, chiếc đồng hồ này thậm chí còn có nhu cầu nhiều hơn trên thị trường mua bán đồng hồ cũ.

Trong hai thập kỷ qua, Cartier đã quay trở lại nguồn gốc chế tạo đồng hồ của mình. Điều đó không chỉ bao gồm sự trở lại của Panthere, mà còn cả những món đồ trang sức khác gợi lên họa tiết báo. Sự hồi sinh này đã được ca ngợi bởi người hâm mộ cũng như những người đam mê đồng hồ.

Chiếc đồng hồ Cartier Panthere mang tính biểu tượng không chỉ quay trở lại, mà còn có những nâng cấp mới như nhiều lớp hoàn thiện bằng kim loại hơn, và thiết kế phiên bản giới hạn. Thứ duy nhất mà Cartier loại bỏ khỏi mẫu này là vỏ đồng hồ lớn. Đó là một phần trong nỗ lực của họ nhằm tiếp thị Panthere như một chiếc đồng hồ nữ cũng như một món đồ trang sức.

Thiết kế đồng hồ Cartier Panthere

Đồng hồ Cartier được biết đến với hình dạng độc đáo và khác thường. Ví dụ, Ballon Bleu có vẻ giống như một chiếc đồng hồ hình tròn đơn giản, ngoại trừ viên đá sapphire lớn được đặt trên mặt đồng hồ.

Thiết kế đồng hồ Cartier Panthere

Cartier Tank cũng có một hình dạng khác biệt, mặc dù hiện tại nó không còn độc đáo do có rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ khác đã cố gắng sao chép thiết kế này. Panthere lấy phong cách thiết kế từ Santos, làm cho bộ sưu tập trở thành một trong những sản phẩm mang phong cách cổ điển, và vượt thời gian của Cartier.

1. Mặt số

Thiết kế đồng hồ Cartier Panthere - Mặt số

Panthere sử dụng kim giờ, phút và giây hình kiếm, giống với hầu hết các đồng hồ Cartier khác. Các chữ số La Mã đóng vai trò là vạch chỉ giờ, một đặc điểm cố định lâu dài hiện diện trong phần còn lại các dòng đồng hồ Cartier. Điều này không phải lúc nào cũng đúng với Panthere, vì một số đồng hồ phiên bản giới hạn có kim cương và họa tiết con báo trên mặt số, thay vì sự kết hợp giữa kim thanh kiếm và chữ số La Mã cổ điển.

2. Vỏ vuông

Thiết kế đồng hồ Cartier Panthere - Vỏ vuông

Giống như đồng hồ Cartier Santos, Panthere có vỏ hình vuông với các vấu cong, bộ phận bảo vệ vương miện và các góc bo tròn. Điều này mang lại cho đồng hồ Cartier Panthere vẻ ngoài linh hoạt, và cảm giác tiện dụng hơn, do đó, nó vẫn thoải mái trên cổ tay ngay cả khi có trọng lượng đáng chú ý. Mặt khác, khung bezel có thể được nạm kim cương, hoặc không được trang trí bằng một vài con vít.

3. Dây đeo

Thiết kế đồng hồ Cartier Panthere - Dây đeo

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa Cartier Panthere và Santos là dây đeo năm liên kết trước đây. Riêng chiếc dây đeo đồng hồ năm liên kết đã là một món đồ trang sức đẹp. Nhưng chiếc dây đeo đồng hồ của Cartier Panthere có mắt xích lộng lẫy, và mượt mà này thực sự nâng tầm chiếc đồng hồ thành một món đồ trang sức sang trọng.

4. Bộ máy

Panthere được phát hành trong thời kỳ khủng hoảng trong ngành chế tạo đồng hồ: các bộ máy thạch anh đang chiếm ưu thế, và khiến đồng hồ trở nên dễ tiếp cận hơn với người dùng. Đồng hồ với chuyển động cơ học đã được thay thế bằng thạch anh chạy bằng pin, dẫn đến nhiều nhà sản xuất đồng hồ gặp khó khắn và đã bị phá sản.

Thương hiệu Cartier đã trả lời bằng chiếc đồng hồ Panthere, chiếc đồng hồ vẫn được yêu thích nhờ thiết kế, tính độc quyền và bộ máy thạch anh cực kỳ chính xác. Thậm chí ngày nay, tất cả đồng hồ Panthere đều mang bộ máy thạch anh. Những người theo chủ nghĩa thuần túy có thể không thích nó, nhưng nhiều người yêu thích Panthere nói chung là quá đủ để giữ cho bộ sưu tập mang lại lợi nhuận cho công ty.

5. Các kích thước có sẵn

Trước khi bị ngừng sản xuất vào năm 2004, Cartier Panthere có sẵn 4 kích thước: mini, small, medium và large. Tất cả đều có khả năng chống nước ở độ sâu 30 mét, cho phép người dùng mang chúng đi bơi, và các hoạt động liên quan đến nước khác.

Tuy nhiên, mẫu Cartier Panthere kích thước lớn đã bị ngừng sản xuất trong thời kỳ phục hưng năm 2017. Sự thay đổi này được cho là một phần trong nỗ lực của Cartier nhằm tiếp thị Panthere như một chiếc đồng hồ chủ yếu dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, giống như hầu hết những chiếc đồng hồ khác của French Maison, chiếc đồng hồ này dành cho cả nam và nữ.

Dưới đây là ba kích thước có sẵn mà người dùng có thể lựa chọn:

  • 21 mm x 25 mm (Mini)
  • 22 mm x 30 mm (Small)
  • 27 mm x 37 mm (Medium)

6. Lựa chọn vật liệu có sẵn

Đồng hồ Cartier Panthere có sẵn trong nhiều loại vật liệu bằng kim loại quý khác nhau, làm tăng thêm vẻ ngoài sang trọng và mức giá của nó. Những mẫu đồng hồ đơn giản hơn được làm bằng thép không gỉ, trong khi những mẫu xa hoa hơn có vàng, và kim cương trên dây đeo và đồng hồ.

Thiết kế đồng hồ Cartier Panthere - Vật liệu

Ngày nay, Panthere có các loại kim loại quý, hai tông màu, và vàng nguyên khối. Kim loại phổ biến cho vòng đeo tay hai tông màu là thép và thép không gỉ. Mặt khác, đồng hồ vàng có thể có vàng trắng, vàng vàng và vàng hồng.

Bên cạnh kim cương, các phiên bản Panthere sang trọng hơn có các đốm báo đen tráng men – mô phỏng bộ lông sẫm màu của loài động vật vương giả. Những chiếc đồng hồ thế hệ mới cũng có núm vặn bằng đá sapphire xanh.

Giá đồng hồ Cartier Panthere

Vì Cartier là một thương hiệu xa xỉ, nên giá của mỗi chiếc đồng hồ đều thuộc hàng cao cấp. Vì vậy, có thể sở hữu một cái là một biểu tượng trạng thái, và là dấu hiệu của sự độc quyền. Ở phân khúc thấp hơn, đồng hồ Cartier Panthere bằng thép không gỉ có giá bán lẻ từ 3.200 USD đến 9.600 USD. Giá chỉ tăng từ đó trở đi.

Đồng hồ Cartier Panthere WGPN0009

Những chiếc đồng hồ có vỏ và dây đeo bằng kim loại quý có thể có giá thấp từ 18.000 đô la đến cao nhất là 40.000 đô la, với một số mặt hàng hiếm hơn có giá trên 100.000 đô la. Nổi bật nhất là HPI01096, với vỏ và dây đeo bằng vàng trắng, các viên kim cương và hoa văn sơn mài đen.

Những lưu ý trước khi mua đồng hồ Cartier Panthere

Sở hữu một chiếc đồng hồ Cartier Panthere là một khoản đầu tư lớn, đặc biệt nếu bạn đang tặng nó cho một người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời mình. Bạn sẽ phải cân nhắc xem họ thích thiết kế nào, họ thích kim loại quý nào, v.v. Vì vậy, trước khi bạn mua một chiếc đồng hồ Cartier Panthere, hãy cân nhắc những điều sau:

1. Phong cách cá nhân

Đồng hồ Cartier Panthere WJPN0020

  • Người đeo sẽ sử dụng nó cho những dịp đặc biệt hay để đeo hàng ngày?
  • Họ muốn thứ gì đó tinh tế hơn, hay thứ gì đó thể hiện cá tính của họ?
  • Họ thích kim loại quý nào nhất?

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn chọn ra chiếc đồng hồ tốt nhất cho chính mình hoặc người thân.

2. Ngân sách

Mua một chiếc đồng hồ Cartier Panthere hoàn toàn mới sẽ tiêu tốn của bạn ít nhất 3.200 đô la, đó không phải là một khoản chi nhỏ. Nếu chiếc đồng hồ bạn đang muốn mua vượt quá ngân sách của mình, bạn có thể chờ mặt hàng đó được giảm giá.

Đồng hồ Cartier Panthere W3PN0006

Có một lựa chọn khác: mua từ thị các cửa hàng kinh doanh đồng hồ cũ đáng tin cậy đang bán nó. Bạn sẽ tìm thấy những chiếc đồng hồ Cartier Panthere đã qua sử dụng trong tình trạng tuyệt vời, được bán với giá thấp hơn rất nhiều so với giá bán lẻ của nó.

3. Những lưu ý khác

Những chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ mang đến vẻ thẩm mỹ tiện dụng hơn, hoàn hảo cho những người đàn ông và phụ nữ không muốn bất cứ thứ gì quá hào nhoáng.

Đồng hồ Cartier Panthere W2PN0006

Mặt khác, màu vàng hồng thanh nhã là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn một chiếc đồng hồ toát lên vẻ nữ tính và sang trọng, đặc biệt là những chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ hơn. Cho rằng Cartier Panthere là một chiếc đồng hồ unisex, những yếu tố này phải được xem xét trước khi bạn mua một chiếc đồng hồ.

Mua đồng hồ Cartier Panthere đã qua sử dụng ngay bây giờ

Trên thị trường đồng hồ cũ, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh đồng hồ đáng tin cậy bán đồng hồ Cartier Panthere, vì vậy chắc chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một chiếc ưng ý với giá rẻ hơn. Thông qua Internet, bạn có thể mua và bán lại đồng hồ từ nhiều nhà sản xuất đồng hồ, bao gồm cả Cartier.

Mua bán đồng hồ cũ tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

➤ ➤ ➤ Thu mua đồng hồ Cartier

Tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia, Chúng tôi cung cấp dịch vụ mua bán đồng hồ uy tín và đáng tin cậy. Chúng tôi chỉ mua lại đồng hồ chính hãng, và ảm bảo rằng mọi chiếc đồng hồ được bán ra đều đã được xác thực. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chính hãng đã qua sử dụng trong tình trạng như mới, hay xem bộ sưu tập đồng hồ có sẵn của chúng tôi ngay hôm nay! Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0986011011 để biết thêm thông tin.

Thật tiếc rằng, chúng tôi không có chiếc đồng hồ Cartier Panther để bán, tuy nhiên nếu bạn tin tưởng và ủng hộ Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, có thể liên hệ trước và sau đó chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm nó cho bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts