Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex vàng dành cho nữ

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex vàng dành cho nữ

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex vàng dành cho nữ

Rolex đã giành được vị trí hàng đầu trong thế giới đồng hồ xa xỉ dành cho cả nam và nữ. Rolex sử dụng các vật liệu chất lượng hàng đầu, và thiết kế sang trọng để tạo ra những chiếc đồng hồ có tuổi thọ cao. Nếu bạn đã sẵn sàng mua một chiếc đồng hồ Rolex nữ vàng, bạn sẽ cần biết về giá cả, kiểu dáng, và tính năng mà bạn muốn có để giúp bạn có quyết định đúng.

Rolex có các mẫu đồng hồ Rolex dành cho nữ, được xem là những mẫu đồng hồ tạo được thành công và danh tiếng cho thương hiệu. Rolex đã đưa các phiên bản kích thước nhỏ hơn của các mẫu trụ cột của mình, bao gồm Datejust, Oyster Perpetual và thậm chí cả Yacht-Master, vào danh mục kinh doanh trong nhiều thập kỷ để phục vụ cho nhóm khách hàng nữ ngày càng tăng của mình.

Trong số rất nhiều vật liệu dành cho các mẫu đồng hồ Rolex nữ, vàng là một trong những loại được tìm kiếm nhiều nhất vì nó vượt qua thời gian và thời trang, đồng thời thường làm tăng thêm giá trị cho bất kỳ bộ sưu tập đồng hồ nào.

Trong bài viết hướng dẫn mua đồng hồ Rolex vàng dành cho nữ này, hãy cùng chúng tôi xem xét tất cả những chi tiết cần lưu ý, để bạn có thể mua được những chiếc đồng hồ Rolex vàng nữ phù hợp nhất.

➤➤➤ Xem tất cả các bài viết nói về đồng hồ Rolex nữ tại đây

Các tính năng của đồng hồ Rolex nữ

Bây giờ là lúc chúng ta xem xét các tính năng chính của đồng hồ Rolex nữ để giúp bạn quyết định nên chọn đồng hồ Rolex nữ nào.

Đồng hồ Rolex Lady President 179178 Yellow Gold

Trong phần các tính năng chính này, chúng ta sẽ xem xét chất liệu, dây đeo, mặt số và bộ chuyển động để tạo nên các mẫu đồng hồ xa xỉ khác nhau mà Rolex cung cấp cho phụ nữ.

Rolex sử dụng loại vàng nào cho đồng hồ của mình

Danh mục Rolex hiện bao gồm Vàng trắng, Vàng và Vàng hồng. Vàng hồng được Rolex gọi là “Everose”. Mỗi loại hợp kim vàng được thương hiệu rèn nội bộ để đảm bảo chất lượng cao nhất có thể. Từ đó, Rolex kết hợp từng kim loại quý với thép không gỉ – một sự kết hợp mà công ty gọi là “Rolesor”. Sự kết hợp giữa thép không gỉ và vàng vàng được gọi là Rolesor vàng, thép không gỉ và vàng trắng được gọi là Rolesor trắng, thép không gỉ và Everose được gọi là Rolesor Everose.

Vật liệu vàng Rolex sử dụng trên đồng hồ của mình

Hợp kim vàng Rolex sử dụng cho đồng hồ của mình bao gồm:

 • Vàng vàng – Yellow Gold
 • Vàng trắng – White Gold
 • Vàng hồng – Everose
 • Vàng vàng và thép – Yellow Rolesor
 • Vàng trắng và thép – White Rolesor
 • Vàng hồng và thép – Everose Rolesor

Kích thước vỏ

Kích thước đồng hồ mà phụ nữ đeo không ngừng phát triển. Cho đến gần đây, kích thước vỏ tiêu chuẩn cho hầu hết đồng hồ Rolex nữ là 26mm, mặc dù Oyster Perpetual có thời điểm nhỏ tới 24mm. Tuy nhiên, kích thước vỏ 26mm đã bị ngừng sản xuất và được thay thế bằng vỏ 28mm để phù hợp với xu hướng đồng hồ hiện đại.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust

Các tùy chọn kích thước trung bình chiếm không gian giữa Rolex dành cho nữ truyền thống, và danh mục dành cho nam giới cũng đã trở thành kích thước cố định của dòng sản phẩm Rolex trong nhiều năm, mang đến cho người dùng tùy chọn cho vỏ lớn hơn một chút.

Mặc dù phụ nữ cũng đeo đồng hồ Rolex nam, nhưng chúng tôi vẫn sử dụng kích thước vỏ truyền thống dành cho nữ vì mục đích của bài viết này.

Kích thước đồng hồ Rolex dành cho nữ bao gồm:

 • 24mm
 • 26mm
 • 28mm
 • 29mm
 • 31mm
 • 34mm

Mặt số

Rolex Lady Datejust 179158

Mặt số là mặt của đồng hồ và có đính kim cương, đá quý và các mặt có màu khác nhau để bạn chọn chính xác phong cách mà bạn muốn chiếc Rolex của mình có. Bezel của mặt số sẽ bằng vàng, bạch kim hoặc thép không gỉ, tùy thuộc vào mẫu Rolex bạn chọn.

Bộ máy

Đồng hồ Rolex nữ có thể giữ thời gian giống như đồng hồ Rolex nam vì cả hai đều sử dụng chuyển động tự động có thể giữ thời gian chính xác cho dù kích thước đồng hồ lớn hay nhỏ.

Các bộ máy đồng hồ Rolex

Rolex thiết kế từng chiếc đồng hồ với bộ máy Chronometer được chứng nhận của Thụy Sĩ, để đảm bảo đồng hồ tự động lên dây cót và luôn tuân thủ các tiêu chuẩn về thời gian.

Đồng hồ Rolex hầu hết là đồng hồ cơ tự động, vì vậy để duy trì hoạt động thường xuyên cho bộ máy, bạn có thể mua hộp xoay đồng hồ cơ để làm việc này.

Dây đeo

Tất cả đồng hồ Rolex dành cho nữ đều có dây đeo nhỏ hơn để phù hợp với cổ tay của phụ nữ. Đây là các loại dây đeo mà Rolex cung cấp cho dòng đồng hồ Rolex nữ của mình, với mô tả về từng dây đeo:

 • Dây đeo Oyster được tạo thành từ ba mắt xích phẳng được kết nối với nhau để tạo ra dây đeo.
 • Dây đeo Jubilee được tạo thành từ năm liên kết phẳng được kết nối để tạo ra dây đeo.
 • Dây đeo President được tạo thành từ ba mảnh mắt xích hình bán nguyệt chỉ có bằng vàng hoặc bạch kim để tạo nên dây đeo.
 • Dây đeo Pearlmaster có năm liên kết tròn chỉ có bằng vàng hoặc bạch kim.
 • Dây đeo Oysterflex là dây đeo cơ bản có mặt trong bằng kim loại với mặt ngoài bằng cao su đen.

Đồng hồ Rolex nữ vàng vàng

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 69178 Resident

Dây đeo President được phân biệt bởi các mắt xích hình bán nguyệt, và trong nhiều trường hợp nó được trang bị khóa gập ẩn. Loại dây đeo sang trọng này luôn được sản xuất bằng những vật liệu kim loại quý, khiến nó trở thành một trong những loại dây đeo tốt nhất trong danh mục Rolex.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 69178 Resident

Dây đeo President ra mắt và được trang bị cho dòng Day-Date vào những năm 1950, và nó cũng là loại dây đeo cố định được sử dụng cho bộ sưu tập Rolex Lady-Datejust, bao gồm cả tham chiếu 69178.

Đồng hồ Lady-Datejust có dây đeo mang tính biểu tượng này được gọi là “Rolex Presidential”. Rolex Lady-Datejust 69178 là phiên bản cổ điển của bộ sưu tập có vỏ 26mm, với bộ máy lên dây cót tự động, và núm vặn chống thấm nước.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 29 169628

Rolex đã phát hành dòng đồng hồ Yacht-Master dành cho nam giới vào năm 1992, được trang bị vỏ 40mm. Hai năm sau, thương hiệu bổ sung thêm phiên bản cỡ trung 35mm, và phiên bản 29mm dành cho nữ vào dòng sản phẩm, biến Yacht-Master trở thành một trong những dòng đồng hồ linh hoạt nhất trong bộ sưu tập đồng hồ công cụ của Rolex.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 29 169628

Rolex Yacht-Master 29 169628 là phiên bản hiện đại của Lady Yacht-Master 29mm bằng vàng vàng, với mặt kính sapphire chống trầy xước, núm vặn vặn vít chống thấm nước và bộ máy có tần số giao động cao. Với các vấu thuôn nhọn, có độ bóng cao, kích thước và trọng lượng đẹp mắt, cùng vòng bezel có các vạch chia độ có độ bóng cao, chiếc đồng hồ Rolex vàng dành cho nữ này tạo nên một tuyên bố thanh lịch trên cổ tay.

Đồng hồ Rolex nữ vàng trắng

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 179179

Ở đây, chúng ta có một ví dụ khác về Rolex Presidential, lần này là bằng vàng trắng. Trong khi vàng vàng hoàn toàn vượt thời gian, một số người có thể thấy vàng trắng linh hoạt hơn một chút.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 179179

Rolex Lady-Datejust 179179 có các tính năng bao gồm dây đeo oyster ba mắt xích nổi tiếng bao quanh cổ tay một cách đẹp mắt, bezel có rãnh lấp lánh dưới ánh sáng và vỏ Oyster 26mm, với núm vặn vặn vít chống thấm nước.

Đồng hồ Rolex Pearlmaster 80319

Rolex đã phát hành dòng Pearlmaster cùng năm với Yacht-Master vào năm 1992. Giống như Yacht-Master về cơ bản là một phiên bản cải tiến của Submariner, Pearlmaster là một phiên bản nâng cao của Rolex Datejust, thậm chí còn đi xa đến mức mang logo Datejust trên mặt số.

Đồng hồ Rolex Pearlmaster 80319

Đây là mẫu đồng hồ sang trọng chỉ được chế tác từ kim loại quý, với dây đeo Pearlmaster dành riêng cho bộ sưu tập. Chiếc dây đeo này không giống bất kỳ chiếc dây đeo đồng hồ nào khác trong danh mục của thương hiệu, nổi bật với các liên kết năm mảnh được uốn cong mềm mại. Nó giống như đồ trang sức tinh xảo trên cổ tay, đồng thời mang lại độ chính xác vô song cho sự nổi tiếng của thương hiệu Rolex. Với đường kính 29mm, Rolex Pearlmaster 80319 dành cho nữ là một sự thay thế khác cho Rolex Lady-Datejust.

Đồng hồ Rolex nữ vàng Everose

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 179175 President

Có điều gì đó cuốn hút bởi tông màu ấm áp của Everose mà khó ai có thể cưỡng lại được. Đó là hiện đại, kiểu dáng đẹp, và sang trọng không thể phủ nhận. Rolex đã có một vài chiếc đồng hồ bằng vàng hồng trong suốt lịch sử của mình, nhưng mãi đến năm 2005 chúng ta mới thấy phiên bản chính thức của Everose.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 179175 President

Ngày nay, Rolex trang bị cho nhiều mẫu được tìm kiếm nhiều nhất lớp vỏ bằng vàng hồng tinh xảo, bao gồm cả Rolex của phụ nữ Rolex Presidential Datejust 26. Chúng ta chỉ có thể hình dung chiếc Rolex Lady-Datejust 179175 được đeo trên cổ tay của một người phụ nữ mặc áo cộc tay đi làm, hoặc kết hợp với áo phông trắng đơn giản và quần jean như một buổi hẹn hò cuối tuần đầy phong cách.

Đồng hồ Rolex nữ Two-Tone

Rolex Lady-Datejust 279171 Everose Rolesor

Everose Rolesor là một phiên bản hiện đại của đồng hồ Rolex hai tông màu cổ điển. Vỏ 28mm và các liên kết bên ngoài của dây đeo làm bằng thép không gỉ 904L, trong khi bezel, các liên kết mắt dây trung tâm, và núm điều chỉnh được chế tác từ vàng hồng sáng bóng.

Rolex Lady-Datejust 279171 Everose Rolesor

Everose Rolesor không chỉ là một lựa chọn hợp lý để sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex vàng hồng, mà nó còn rất linh hoạt. Everose Rolesor Lady-Datejust 279171 luôn có vẻ ngoài đầy cuốn hút.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 79174 White Rolesor

Tham chiếu 79174 là phiên bản kiểu cũ hơn của Datejust, có dây đeo Jubilee kiểu cũ và vỏ 26mm. Đây cũng là một trong những chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng có giá cả phải chăng nhất trong danh sách này, với mức giá trung bình khoảng 5 nghìn đô la.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 79174 White Rolesor

Vỏ và dây đeo được chế tác từ thép không gỉ, trong khi bezel bao quanh mặt số được làm từ vàng trắng 18k hoàn hảo. Lớp hoàn thiện kim loại màu trắng rất linh hoạt, bền và trường tồn với thời gian.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 179173 Yellow Rolesor

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 179173 Mặt số Champagne Demi vàng 18k Fullbox 2008

Sự kết hợp giữa thép không gỉ và vàng vàng là một trong những kiểu hoàn thiện hai tông màu mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại của Rolex. Trên các phiên bản hiện đại của Rolex Lady-Datejust 26, chẳng hạn như tham chiếu 179173, vàng 18k của Rolex tô điểm cho bezel có rãnh, núm vặn và các liên kết trung tâm trên dây đeo, trong khi phần còn lại của đồng hồ được làm bằng thép không gỉ cấp 904L – hay còn gọi là Oystersteel.

Yellow Rolesor toát lên vẻ sang trọng của một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng đồng thời mang đến cho người đeo độ bền cần thiết để đeo hàng ngày.

Đồng hồ Rolex vàng dành cho nữ Mid-Size

Đồng hồ Rolex Datejust 31 278383 Yellow Rolesor Mid-Size

Đồng hồ Rolex vàng nữ cỡ trung có vỏ lớn hơn vài mm so với vỏ Oyster 26mm và 28mm. Nó chỉ đủ lớn để phù hợp với kích thước cổ tay lớn hơn, và tạo ra một tuyên bố thời trang mà không làm nặng cổ tay hoặc trông quá lớn.

Đồng hồ Rolex Datejust 31 278383 Yellow Rolesor Mid-Size

Rolex Datejust Mid-Size là một lựa chọn đang ngày càng phổ biến đối với những người đam mê và nhà sưu tập thuộc mọi phong cách. Tham chiếu 278383 đưa tính linh hoạt của Datejust cỡ trung lên một tầm cao mới bằng thép không gỉ và vàng vàng 18k.

Vậy, bạn nên lựa chọn mua chiếc đồng hồ Rolex nữ bằng vàng nào?

Khi chọn đồng hồ Rolex vàng dành cho nữ, bạn phải quyết định xem chiếc nào phù hợp với mình. Như bạn có thể thấy trong hướng dẫn mua đồng hồ Rolex vàng này, đồng hồ Rolex dành cho nữ có nhiều tùy chọn mức giá khác nhau, và có thể đơn giản hoặc sang trọng tùy theo ý muốn của bạn.

Bạn có quyền quyết định số tiền bạn muốn chi trả, và loại vật liệu bạn muốn đồng hồ được làm. Chúng tôi khuyên bạn nên đưa ra mức giá trước, điều này giúp bạn có thể thu hẹp lựa chọn của mình cho những chiếc đồng hồ phù hợp với ngân sách của mình.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts