Lịch sử đồng hồ Vacheron Constantin – Thương hiệu lâu đời và danh tiếng nhất thế giới

Back to Posts
Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Vacheron Constantin

Lịch sử đồng hồ Vacheron Constantin – Thương hiệu lâu đời và danh tiếng nhất thế giới

Hãy tưởng tượng bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ có giá trị hàng triệu đô la, được chế tác bởi những nghệ nhân tài ba, có lịch sử hơn 250 năm và là biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp. Bạn có tin rằng chiếc đồng hồ đó tồn tại không? Nếu có, bạn có muốn biết thêm về nó không?

Nếu bạn là một người yêu thích và đam mê đồng hồ, bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến thương hiệu Vacheron Constantin, một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng nhất thế giới. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1755 bởi Jean-Marc Vacheron, một thợ làm đồng hồ tại Geneva . Thương hiệu này có lịch sử sản xuất đồng hồ không bị gián đoạn kể từ khi thành lập, và được coi là một trong những thương hiệu cao cấp và xa xỉ nhất ngành công nghiệp đồng hồ .

Trong bài viết này, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia khám phá lịch sử hấp dẫn của thương hiệu Vacheron Constantin, từ những người sáng lập, những phát minh và bằng sáng chế đáng chú ý, những mẫu đồng hồ kinh điển và nghệ thuật, cho đến những khách hàng nổi tiếng và những giải thưởng và danh hiệu uy tín. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin thú vị và bổ ích về thương hiệu này.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Vacheron Constantin

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Vacheron Constantin

 • Năm 1755: Jean-Marc Vacheron mở một xưởng đồng hồ tại Geneva, Thụy Sĩ, và sáng lập nên thương hiệu lừng lẫy vacheron constantin.
 • Năm 1785: Abraham Vacheron, con trai của Jean-Marc Vacheron, kế nhiệm cơ nghiệp từ cha mình và mở rộng thị trường sang Pháp và Ý.
 • Năm 1810: Jacques Barthélémi Vacheron, cháu nội của Jean-Marc Vacheron, trở thành người đứng đầu công ty và hợp tác với doanh nhân François Constantin vào năm 1819, tạo ra tên gọi Vacheron & Constantin.
 • Năm 1833: Georges-Auguste Leschot, một nhà phát minh, được thuê bởi Vacheron & Constantin để quản lý sản xuất và phát triển máy cắt pantograph, một thiết bị có thể sao chép các bộ phận đồng hồ với kích thước nhỏ hơn hoặc lớn hơn.
 • Năm 1854: Charles Constantin, con trai của François Constantin, trở thành giám đốc điều hành của công ty và là người duy nhất trong gia đình Constantin có liên quan đến công ty.
 • Năm 1867: Ferdinand Verger, một nhà sản xuất đồ trang sức và đối tác mới của công ty, giúp công ty phát triển các biến chứng horological và thiết kế các mẫu đồng hồ sang trọng và xa xỉ.
 • Năm 1880: Charles Edouard và Georges Eugène Haas, hai anh em, mua lại công ty và đổi tên thành Vacheron & Constantin, Fabricants, Genève. Họ giúp công ty duy trì chất lượng cao nhất cho các sản phẩm của mình và được trao dấu hiệu Geneva Seal vào năm 1901.
 • Năm 1884: Cho ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi 2 mặt đầu tiên trên thế giới. Đồng hồ được thiết kế với vỏ bằng vàng, bộ máy lịch vĩnh viễn, mặt quay số làm bằng men trắng.
 • Năm 1938: Jacques Ketterer mua lại công ty và đổi tên thành Vacheron & Constantin SA. Ông giúp công ty vượt qua khủng hoảng kinh tế và chiến tranh thế giới thứ hai, và phát triển các mẫu đồng hồ độc đáo như đồng hồ với chức năng giờ sao Hỏa.
 • Năm 1945: Georges Ketterer, con trai của Jacques Ketterer, trở thành người đứng đầu công ty cho đến năm 1969. Ông giúp công ty mở rộng thị trường sang Mỹ và châu Á, và ra mắt các dòng sản phẩm nổi tiếng như Chronomètre Royal và Patrimony.
 • Năm 1969: Jacques Ketterer Jr., con trai của Georges Ketterer, trở thành người đứng đầu công ty cho đến năm 1987. Ông giúp công ty vượt qua khủng hoảng dầu mỏ và cạnh tranh từ các đồng hồ kỹ thuật số, và tạo ra các mẫu đồng hồ phức tạp như Kallista và Tour de l’Ile.
 • Năm 1988: Claude-Daniel Proellochs được bổ nhiệm làm CEO của công ty. Ông giúp công ty phục hồi uy tín và doanh số, và tập trung vào việc phát triển các biến chứng horological và các kỹ thuật nghệ thuật.
 • Năm 1996: Richemont Group, một tập đoàn hàng xa xỉ Thụy Sĩ, mua lại công ty. Tập đoàn này cung cấp nguồn lực và hỗ trợ cho công ty, và cho phép công ty duy trì sự độc lập và sáng tạo của mình.
 • Năm 2005: Juan-Carlos Torres được bổ nhiệm làm CEO của công ty. Ông giúp công ty kỷ niệm 250 năm thành lập bằng cách ra mắt các dòng sản phẩm mới như Overseas, Quai de l’Ile và Métiers d’Art, và tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi cơ phức tạp nhất từng được chế tạo, Reference 57260.
 • Năm 2017: Louis Ferla được bổ nhiệm làm CEO của công ty. Ông giúp công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm cao cấp và sáng tạo, và tăng cường sự hiện diện của công ty trên thị trường toàn cầu.
 • Năm 2020: Vacheron Constantin ra mắt dòng sản phẩm Les Cabinotiers, một bộ sưu tập các đồng hồ độc nhất vô nhị, được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo ý tưởng của các nghệ nhân của công ty.
 • Năm 2021: Vacheron Constantin ra mắt dòng sản phẩm Historiques American 1921, một phiên bản kỷ niệm 100 năm của chiếc đồng hồ đeo tay có thiết kế độc đáo, với mặt số xoay 45 độ so với vị trí bình thường, được lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ bỏ túi được chuyển đổi thành đồng hồ đeo tay vào năm 1921.
 • Năm 2022: Vacheron Constantin ra mắt dòng sản phẩm Traditionnelle Split-Seconds Chronograph Ultra-Thin Collection Excellence Platine, một chiếc đồng hồ đeo tay có chức năng Chronograph và Split-Seconds, được làm bằng platinum cao cấp và có độ dày chỉ 10.72 mm.
 • Năm 2023: Vacheron Constantin ra mắt dòng sản phẩm Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin Skeleton, một chiếc đồng hồ đeo tay có chức năng lịch vạn niên và khung máy lộ, được làm bằng vàng trắng hoặc vàng hồng và có độ dày chỉ 8.1 mm.

Những người sáng lập và đối tác của Vacheron Constantin

Vacheron Constantin là một thương hiệu đồng hồ có lịch sử lâu đời và phong phú, được xây dựng bởi những người sáng lập và đối tác tài năng và đam mê. Họ đã góp phần tạo nên những sản phẩm độc đáo và chất lượng, cũng như mở rộng thị trường và khẳng định uy tín của thương hiệu. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu về những người sáng lập và đối tác của Vacheron Constantin, từ Jean-Marc Vacheron, người khởi xướng cơ nghiệp, đến François Constantin, người viết ra phương châm nổi tiếng của thương hiệu.

Jean-Marc Vacheron: Người khởi xướng cơ nghiệp

Jean-Marc Vacheron: Người khởi xướng cơ nghiệp thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin vào năm 1755 tại Geneva, Thụy Sĩ.

Jean-Marc Vacheron là người đã mở xưởng sản xuất đồng hồ vào năm 1755 tại Geneva, Thụy Sĩ. Ông là một thợ làm đồng hồ có tay nghề kỹ thuật cao và có niềm yêu thích với nghệ thuật và khoa học. Ông đã tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi có chức năng quay số vào năm 1770, hay chiếc đồng hồ bỏ túi có chức năng quay số và âm thanh vào năm 1780. Những sản phẩm của ông đã thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng quý tộc và giàu có, như Hoàng tử Württemberg hay Hoàng tử Ba Lan. Ông cũng đã truyền lại kinh nghiệm và kỹ năng cho con trai và cháu trai của mình, để duy trì và phát triển cơ nghiệp của gia đình.

Abraham Vacheron: Người kế nhiệm cơ nghiệp từ cha mình

Abraham Vacheron: Người kế nhiệm cơ nghiệp thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin từ cha mình vào năm 175.

Abraham Vacheron là con trai của Jean-Marc Vacheron, người đã tiếp quản xưởng sản xuất vào năm 1785. Ông là một doanh nhân có tầm nhìn và khả năng thích ứng với thời cuộc. Ông đã mở rộng thị trường đồng hồ của hãng sang Pháp và Ý vào năm 1790, hay việc sử dụng các bộ phận tiêu chuẩn vào năm 1798. Những cải tiến và phát triển của ông đã giúp cho thương hiệu Vacheron Constantin được biết đến rộng rãi hơn trong giới yêu thích đồng hồ.

Jacques Barthélémi Vacheron: Người kế thừa tiếp theo doanh nghiệp của gia đình

Jacques Barthélémi Vacheron: Người kế thừa tiếp theo doanh nghiệp của gia đình vào năm 1810.

Jacques Barthélémi Vacheron là cháu trai của Jean-Marc Vacheron, người đã kế thừa xưởng sản xuất vào năm 1810. Ông là một nhà sản xuất đồng hồ có kinh nghiệm và sáng tạo. Ông đã đối mặt với những khó khăn và thách thức lớn, như việc cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ khác, hay việc thiếu hụt nguồn nhân lực và vật liệu do chiến tranh. Tuy nhiên, ông đã không bỏ cuộc, mà đã tìm kiếm những đối tác kinh doanh để hợp tác và phát triển thương hiệu.

François Constantin: Đối tác kinh doanh của Jacques Barthélémi Vacheron

François Constantin là một doanh nhân đã hợp tác với Jacques Barthélémi Vacheron vào năm 1819.

François Constantin là một doanh nhân đã hợp tác với Jacques Barthélémi Vacheron vào năm 1819. Ông là một người có khả năng giao tiếp và thương lượng tốt. Ông đã mở rộng thị trường sang Mỹ và châu Âu vào năm 1820, và đã mang lại nhiều khách hàng mới cho thương hiệu Vacheron Constantin. Ông cũng đã viết ra phương châm “Faire mieux si possible, ce qui est toujours possible” (Làm tốt hơn nếu có thể và điều đó luôn có thể) vào năm 1819, để thể hiện tinh thần không ngừng cải tiến và hoàn thiện của thương hiệu.

Những phát minh và bằng sáng chế đáng chú ý của Vacheron Constantin

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu về những phát minh và bằng sáng chế đáng chú ý của Vacheron Constantin, từ Georges-Auguste Leschot, người đã cải tiến công nghệ sản xuất đồng hồ, đến chiếc đồng hồ có chức năng phúc tạp đầu tiên của thế giới.

Georges-Auguste Leschot: Nhà phát minh đã cải tiến công nghệ sản xuất đồng hồ

Georges-Auguste Leschot là một nhà phát minh đã làm việc cho Vacheron Constantin từ năm 1839. Ông là một người có tài năng và khả năng sáng tạo cao trong lĩnh vực cơ khí và đồng hồ. Ông đã phát minh ra máy tiện pantograph, một thiết bị có thể sao chép các bộ phận cơ khí với kích thước và hình dạng khác nhau, giúp cho việc sản xuất các bộ phận tiêu chuẩn cho đồng hồ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phát minh này đã được Vacheron Constantin sử dụng vào năm 1839, và sau đó được các thương hiệu đồng hồ khác áp dụng rộng rãi.

Georges-Auguste Leschot là một nhà phát minh đã làm việc cho Vacheron Constantin từ năm 1839.

Ngoài ra, ông còn sáng chế ra máy đo lường độ chính xác của đồng hồ, một thiết bị có thể kiểm tra được sai số của các biến chứng horological, như báo giờ, lịch vạn niên, hoặc bản đồ sao. Phát minh này đã được Vacheron Constantin sử dụng vào năm 1844, và sau đó được cấp bằng sáng chế quốc tế vào năm 1846.

Những phát minh và bằng sáng chế của Georges-Auguste Leschot đã có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp đồng hồ, và đã giúp cho Vacheron Constantin khẳng định vị thế là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Biểu tượng của thương hiệu – Maltese Cross

Biểu tượng Maltese Cross của thương hiệu Vacheron Constantin là một biểu tượng có nguồn gốc từ Thập tự Thánh Giang (Order of St. John), một tổ chức quân sự và tôn giáo được thành lập vào thế kỷ 11 để bảo vệ các du khách Kitô giáo đi thăm Đất Thánh.

Biểu tượng này được lấy cảm hứng từ hình dạng của một bộ phận cơ khí giúp giới hạn căng của lò xo trục chính, một bộ phận quan trọng trong cơ cấu của đồng hồ. Bằng cách điều chỉnh căng của lò xo, người làm đồng hồ có thể tăng hoặc giảm độ chính xác của đồng hồ.

Biểu tượng Maltese Cross của thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin.

Biểu tượng này đã xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc đồng hồ Chronomètre Royal vào năm 1880, một chiếc đồng hồ bỏ túi có độ chính xác cao và được ưa chuộng bởi nhiều nhà vua và quý tộc. Sau đó, biểu tượng này đã được đăng ký làm nhãn hiệu của Vacheron Constantin vào năm 1889, và trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Biểu tượng Maltese Cross không chỉ thể hiện sự kết nối giữa Vacheron Constantin và lịch sử của Thập tự Thánh Giang, mà còn mang ý nghĩa về sự không ngừng cải tiến và hoàn thiện, cũng như sự tôn trọng và trung thành với truyền thống và giá trị của thương hiệu.

Chiếc đồng hồ có chức năng phúc tạp đầu tiên của thế giới

Chiếc đồng hồ có chức năng phúc tạp đầu tiên của thế giới là một chiếc đồng hồ bỏ túi được Vacheron Constantin chế tạo vào năm 1890 cho James Ward Packard, một nhà sản xuất ô tô và nhà sưu tầm đồng hồ người Mỹ. Ông là một trong những khách hàng quan trọng và thân thiết của Vacheron Constantin, và đã đặt hàng nhiều chiếc đồng hồ có chức năng phúc tạp theo yêu cầu riêng của mình.

Vacheron Constantin Minute Repeater (1918) - Chiếc đồng hồ có chức năng phúc tạp đầu tiên của thế giới,

Chiếc đồng hồ này có 16 biến chứng horological, trong đó có báo giờ, lịch vạn niên, tuần trăng, thời gian mặt trời và mặt trăng lên xuống, phương trình thời gian, và bản đồ sao. Đặc biệt, chiếc đồng hồ này có thể báo giờ bằng âm thanh theo ba cách khác nhau: bằng số giờ, bằng số phút, hoặc bằng số giây. Đây là một tính năng rất hiếm có và khó thực hiện trong thời kỳ đó.

Chiếc đồng hồ này không chỉ là một kiệt tác của nghệ thuật đồng hồ, mà còn là một minh chứng cho sự sáng tạo và kỹ thuật cao cấp của Vacheron Constantin. Chiếc đồng hồ này đã được bán với giá 1,8 triệu USD vào năm 2011 tại New York, và được coi là một trong những chiếc đồng hồ quan trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp đồng hồ.

Những mẫu đồng hồ kinh điển và nghệ thuật của Vacheron Constantin

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu về những mẫu đồng hồ kinh điển và nghệ thuật của Vacheron Constantin, từ Chronomètre Royal, một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu, đến tham  chiếu 57260, chiếc đồng hồ bỏ túi cơ phức tạp nhất từng được chế tạo.

Đồng hồ Chronomètre Royal: Một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu

Đồng hồ Đồng hồ Vacheron Constantin Chronomètre Royal - Một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu

Đồng hồ Chronomètre Royal là một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu Vacheron Constantin, được ra mắt vào năm 1907. Đây là một chiếc đồng hồ bỏ túi có độ chính xác cao và được chứng nhận làm chronometer bởi Viện Đo Lường Thụy Sĩ (COSC) . Đồng hồ Chronomètre Royal có thiết kế thanh lịch và tinh tế, với mặt số bằng sứ trắng, kim chỉ giờ và phút bằng vàng, và biểu tượng Maltese Cross trên núm vặn . Đồng hồ Chronomètre Royal đã được ưa chuộng bởi nhiều nhà vua và quý tộc, như vua Edward VII của Anh hay vua Farouk của Ai Cập .

Đồng hồ Kallista: Một chiếc đồng hồ bằng vàng trắng được trang trí bởi 248 viên kim cương, có giá trị khoảng 11 triệu USD

Đồng hồ Vacheron Constantin Kallista - Năm 1979

Đồng hồ Kallista là một chiếc đồng hồ bằng vàng trắng được trang trí bởi 248 viên kim cương, có tổng trọng lượng khoảng 146 carat. Đồng hồ Kallista được Vacheron Constantin chế tạo vào năm 1979 để kỷ niệm 222 năm thành lập của thương hiệu. Đây là một chiếc đồng hồ có thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, với mặt số nhỏ chỉ hiển thị giờ và phút. Đồng hồ Kallista đã mất 8 năm để hoàn thành, từ việc chọn lựa, cắt, và ghép các viên kim cương, đến việc lắp ráp và kiểm tra bộ máy. Đồng hồ Kallista có giá trị khoảng 11 triệu USD, và được coi là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

Đồng hồ Patrimony: Một trong những dòng sản phẩm kinh điển của thương hiệu, có thiết kế thanh lịch và tối giản

Đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony - Một trong những dòng sản phẩm kinh điển của thương hiệu, có thiết kế thanh lịch và tối giản

Đồng hồ Patrimony là một trong những dòng sản phẩm kinh điển của thương hiệu Vacheron Constantin, có thiết kế thanh lịch và tối giản, với mặt số tròn, kim chỉ giờ và phút mảnh mai, và chỉ số giờ dạng gạch. Đồng hồ Patrimony được ra mắt vào năm 1957, và đã được cải tiến và phát triển qua nhiều phiên bản khác nhau, với các chức năng và biến chứng khác nhau, như lịch ngày, lịch tuần trăng, hoặc chronograph. Đồng hồ Patrimony là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tinh tế và hiện đại, phù hợp với nhiều phong cách và dịp khác nhau.

Đồng hồ Overseas: Một trong những dòng sản phẩm hiện đại của thương hiệu, có thiết kế thể thao và khả năng chống từ tính

Đồng hồ Overseas là một trong những dòng sản phẩm hiện đại của thương hiệu Vacheron Constantin, có thiết kế thể thao và khả năng chống từ tính. Đồng hồ Overseas được ra mắt vào năm 1996, dựa trên chiếc đồng hồ Royal Chronometer 222 của thương hiệu vào năm 1977. Đây là một chiếc đồng hồ có vỏ bằng thép không gỉ hoặc vàng, với mặt số có các chỉ số giờ dạng La Mã hoặc dạng gạch. Đồng hồ Overseas có nhiều chức năng và biến chứng khác nhau, như chronograph, dual time, world time, hay perpetual calendar. Đặc biệt, đồng hồ Overseas có khả năng chống từ tính cao nhờ có một lớp bọc bằng sắt rất mỏng bên trong vỏ đồng hồ, giúp bảo vệ bộ máy khỏi ảnh hưởng của từ trường.

Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas - Một trong những dòng sản phẩm hiện đại của thương hiệu, có thiết kế thể thao và khả năng chống từ tính

Đồng hồ Overseas là sự lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích du lịch và phiêu lưu, vì nó có thiết kế mạnh mẽ và đa năng, cũng như có khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt. Đồng hồ Overseas cũng là một trong những dòng sản phẩm thành công nhất của Vacheron Constantin, và đã được cải tiến và phát triển qua nhiều phiên bản mới, với các màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

Đồng hồ Métiers d’Art: Một trong những dòng sản phẩm nghệ thuật của thương hiệu, có thiết kế sáng tạo và phong phú

Đồng hồ Métiers d’Art là một trong những dòng sản phẩm nghệ thuật của thương hiệu Vacheron Constantin, có thiết kế sáng tạo và phong phú, thể hiện sự kết hợp giữa kỹ thuật và nghệ thuật đỉnh cao. Đây là những chiếc đồng hồ được chế tạo bởi những nghệ nhân tài hoa của Vacheron Constantin, sử dụng các kỹ thuật truyền thống và hiện đại để tạo ra những tác phẩm độc đáo và đẹp mắt. Các kỹ thuật được sử dụng bao gồm chạm khắc, niello, niêm phong sáp, email, son mai, hay intarsia.

Đồng hồ Vacheron Constantin Métiers d’Art - Một trong những dòng sản phẩm nghệ thuật của thương hiệu, có thiết kế sáng tạo và phong phú.

Đồng hồ Métiers d’Art là sự biểu hiện của sự sáng tạo và tinh tế của Vacheron Constantin, vì nó không chỉ có chức năng chỉ giờ, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao. Đồng hồ Métiers d’Art thường lấy cảm hứng từ các chủ đề văn hóa và lịch sử khác nhau, như các bức tranh nổi tiếng, các địa danh nổi bật, hay các sự kiện quan trọng. Một số ví dụ về các dòng sản phẩm Métiers d’Art là Les Masques, Les Univers Infinis, Les Aérostiers, hay La Légende du Zodiaque Chinois.

Đồng hồ tham chiếu 57260: Chiếc đồng hồ bỏ túi cơ phức tạp nhất từng được chế tạo, với 57 biến chứng horological

Đồng hồ Reference 57260 là chiếc đồng hồ bỏ túi cơ phức tạp nhất từng được chế tạo, với 57 biến chứng horological. Tham chiếu 57260 được Vacheron Constantin chế tạo vào năm 2015 để kỷ niệm 260 năm thành lập của thương hiệu. Đây là một chiếc đồng hồ có kích thước lớn, với đường kính 98 mm và dày 50,55 mm. Reference 57260 có bộ máy cơ khí gồm 2.826 bộ phận, có thể hoạt động liên tục trong 60 giờ. Đồng hồ Reference 57260 có nhiều chức năng và biến chứng độc đáo và hiếm có, như báo giờ theo hệ thống Hebrew, Islamic, và Gregorian, bản đồ sao theo hệ thống Babylonian, hay báo giờ bằng âm thanh theo ba cách khác nhau: grande sonnerie, petite sonnerie, và minute repeater.

Đồng hồ Vacheron Constantin 57260 - Chiếc đồng hồ bỏ túi cơ phức tạp nhất từng được chế tạo, với 57 biến chứng horological.

Đồng hồ Reference 57260 là một kiệt tác của kỹ thuật và nghệ thuật đồng hồ, thể hiện sự khéo léo và tài năng của các nghệ nhân của Vacheron Constantin. Reference 57260 đã được xác lập là chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới bởi Sách Kỷ Lục Guinness vào năm 2016. Tham chiếu 57260 là một chiếc đồng hồ duy nhất trên thế giới, và đã được bán cho một khách hàng bí mật với một mức giá không được tiết lộ.

Những khách hàng nổi tiếng và những giải thưởng và danh hiệu uy tín của Vacheron Constantin

Những khách hàng nổi tiếng của Vacheron Constantin

Vacheron Constantin là một thương hiệu đồng hồ được yêu thích bởi nhiều khách hàng nổi tiếng, từ các vua chúa, các nhà lãnh đạo, các nhà khoa học, các nhà văn, các nghệ sĩ, cho đến các nhà sưu tầm đồng hồ. Dưới đây là một số ví dụ về những khách hàng nổi tiếng của Vacheron Constantin:

Tom Cruise đeo chiếc đồng hồ Vacheron Constantin với giá khoảng 120.000 USD khi ra mắt bộ phim mới.

 • Napoléon Bonaparte: Hoàng đế Pháp, đã sở hữu một chiếc đồng hồ bỏ túi Vacheron Constantin vào năm 1812. Chiếc đồng hồ này có bộ máy cơ khí gồm 17 bộ phận, có chức năng báo giờ bằng âm thanh. Chiếc đồng hồ này được cho là đã được Napoléon Bonaparte mang theo trong chiến dịch Nga vào năm 1812.
 • Harry Truman: Tổng thống Mỹ thứ 33, đã sử dụng một chiếc đồng hồ đeo tay Vacheron Constantin Chronomètre Royal vào năm 1955. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng vàng 18 carat, có chức năng chronometer, có biểu tượng Maltese Cross trên mặt số. Chiếc đồng hồ này được cho là đã được Harry Truman mang theo trong cuộc gặp thượng đỉnh Potsdam vào năm 1945.
 • Albert Einstein: Nhà vật lý lỗi lạc, đã được tặng một chiếc đồng hồ đeo tay Vacheron Constantin vào năm 1928. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ, có chức năng dual time, có biểu tượng Maltese Cross trên mặt số. Chiếc đồng hồ này được cho là đã được Albert Einstein mang theo trong cuộc du lịch Đông Nam Á vào năm 1928.
 • James Joyce: Nhà văn Ireland, đã mua một chiếc đồng hồ đeo tay Vacheron Constantin vào năm 1937. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng vàng 18 carat, có chức năng chronograph, có biểu tượng Maltese Cross trên mặt số. Chiếc đồng hồ này được cho là đã được James Joyce sử dụng trong quá trình viết tiểu thuyết Ulysses.
 • Marlon Brando: Diễn viên Mỹ, đã mang một chiếc đồng hồ đeo tay Vacheron Constantin Overseas trong bộ phim Apocalypse Now vào năm 1979. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ, có chức năng chronograph, có biểu tượng Maltese Cross trên mặt số. Chiếc đồng hồ này được cho là đã được Marlon Brando chọn lựa để phù hợp với vai diễn của ông trong bộ phim.
 • Giáo hoàng Pius XI: Người đứng đầu Giáo hội Công giáo và là chủ quyền của Thành phố Vatican, ông sở hữu một chiếc đồng hồ bỏ túi Vacheron Constantin với một bộ lặp phút và một lịch vạn niên. Chiếc đồng hồ này được sản xuất vào năm 1930 và có vỏ bằng vàng với mặt số tráng men. Chiếc đồng hồ được khắc huy hiệu của giáo hoàng và dòng chữ “Pius XI Pont Max Anno VIII”. Chiếc đồng hồ hiện là một phần của bộ sưu tập bảo tàng Vacheron Constantin.
 • Elizabeth Taylor: Nữ diễn viên nổi tiếng và nhà hoạt động nhân đạo, bà đã nhận được món quà từ chồng mình là Richard Burton, một chiếc đồng hồ mặt dây chuyền Vacheron Constantin vào năm 1962. Chiếc đồng hồ này được làm bằng bạch kim và kim cương, có mặt số tráng men màu xanh lam với các vạch chỉ giờ bằng kim cương. Chiếc đồng hồ được thiết kế bởi Jean Schlumberger, một nhà thiết kế trang sức nổi tiếng từng làm việc cho Tiffany & Co. Chiếc đồng hồ này đã được bán đấu giá vào năm 2011 với giá 1,8 triệu USD.
  Vladimir Putin: Tổng thống Nga, ông đeo một chiếc Vacheron Constantin Patrimony Contemporaine Perpetual Calendar. Đồng hồ có vỏ bằng vàng hồng, mặt số màu bạc và dây đeo bằng da màu nâu. Đồng hồ có lịch vạn niên, chỉ báo tuần trăng và chỉ báo năm nhuận. Chiếc đồng hồ trị giá khoảng 60.000 USD.

Những giải thưởng và danh hiệu uy tín của Vacheron Constantin

Vacheron Constantin là một thương hiệu đồng hồ đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín trong ngành công nghiệp đồng hồ, nhờ vào sự kỹ thuật và nghệ thuật cao cấp của các sản phẩm của mình. Dưới đây là một số ví dụ về những giải thưởng và danh hiệu uy tín mà Vacheron Constantin đã nhận được:

Trong lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin đx giành được khá nhiều giải thưởng quan trọng.

 • Giải thưởng Geneva Watchmaking Grand Prix: Giải thưởng cao quý nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ, được trao hàng năm cho những chiếc đồng hồ xuất sắc nhất. Vacheron Constantin đã nhận được giải thưởng này nhiều lần, trong đó có giải thưởng “Aiguille d’Or” (Kim vành) cho chiếc đồng hồ Reference 57260 vào năm 2015. Chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ bỏ túi cơ phức tạp nhất từng được chế tạo, với 57 biến chứng horological.
 • Giải thưởng Red Dot Design Award: Giải thưởng quốc tế cho thiết kế sản phẩm, được trao hàng năm cho những sản phẩm có thiết kế đẹp, chất lượng và sáng tạo. Vacheron Constantin đã nhận được giải thưởng này nhiều lần, trong đó có giải thưởng “Best of the Best” cho chiếc đồng hồ Métiers d’Art Les Univers Infinis vào năm 2012. Chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ có thiết kế sáng tạo và phong phú, sử dụng các kỹ thuật truyền thống và hiện đại để tạo ra những tác phẩm độc đáo và đẹp mắt.
 • Giải thưởng International Chronometry Competition: Giải thưởng danh giá cho độ chính xác của đồng hồ, được tổ chức bởi Viện Đồng Hồ Thụy Sĩ. Vacheron Constantin đã nhận được giải thưởng này nhiều lần, trong đó có giải thưởng “First Prize” cho chiếc đồng hồ Chronomètre Royal vào năm 1907. Chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ bỏ túi có độ chính xác cao và được chứng nhận làm chronometer bởi Viện Đo Lường Thụy Sĩ (COSC).
 • Giải thưởng Watch of the Year: Giải thưởng do tạp chí đồng hồ nổi tiếng Montres Passion tổ chức hàng năm cho những chiếc đồng hồ xuất sắc nhất. Vacheron Constantin đã nhận được giải thưởng này nhiều lần, trong đó có giải thưởng “Watch of the Year” cho chiếc đồng hồ Patrimony Traditionnelle World Time vào năm 2011. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng vàng trắng, có chức năng hiển thị thời gian của 37 múi giờ khác nhau, bao gồm cả những múi giờ lẻ như Caracas hay Kabul.
 • Giải thưởng Grand Prix d’Horlogerie de Genève: Giải thưởng cao quý nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ, được trao hàng năm cho những chiếc đồng hồ xuất sắc nhất. Vacheron Constantin đã nhận được giải thưởng này nhiều lần, trong đó có giải thưởng “Ladies’ Watch Prize” cho chiếc đồng hồ Harmony Dual Time Small Model vào năm 2015. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng vàng hồng, có chức năng hiển thị hai múi giờ khác nhau, có biểu tượng Maltese Cross trên mặt số.

Giá đồng hồ vacheron constantin

Vacheron Constantin là thương hiệu đồng hồ xa xỉ hàng đầu thế giới và có tuổi đời đáng ngưỡng mộ, do đó giá cho một chiếc đồng hồ của thương hiệu này cũng không hề rẻ, trung bình khoảng từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Tùy thuộc vào thiết kế, chất liệu, bộ máy, chức năng và biến chứng của mỗi sản phẩm, giá đồng hồ vacheron constantin có thể dao động rất lớn, từ những sản phẩm giá rẻ nhất cho đến những sản phẩm cao cấp nhất.

Giá đồng hồ vacheron constantin

Theo bảng giá bán đồng hồ vacheron constantin chính hãng mới nhất, những sản phẩm giá rẻ nhất của thương hiệu này là các sản phẩm máy pin nữ, thiết kế đơn giản và thanh lịch. Các sản phẩm này có giá từ 300 triệu đồng trở xuống, phù hợp với những người yêu thích sự tinh tế và sang trọng. Một số ví dụ về các sản phẩm này là:

 • Đồng hồ Vacheron Constantin Quartz 25558/000G-B157: Một chiếc đồng hồ nữ có vỏ bằng vàng trắng 18 carat, có chức năng chỉ giờ và phút. Mặt số có màu trắng, có các chỉ số giờ dạng La Mã và kim chỉ bằng vàng. Dây đeo bằng da cá sấu màu xanh. Giá của sản phẩm này là 802 triệu đồng.
 • Đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony 81530/000G-9681: Một chiếc đồng hồ nữ có vỏ bằng vàng trắng 18 carat, có chức năng chỉ giờ và phút. Mặt số có màu xanh, có các chỉ số giờ dạng gạch và kim chỉ bằng vàng. Dây đeo bằng da cá sấu màu xanh. Giá của sản phẩm này là 369 triệu đồng.

Những sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu này là các sản phẩm có bộ máy cơ khí, thiết kế phức tạp và sang trọng, có nhiều chức năng và biến chứng horological. Các sản phẩm này có giá từ 1 tỷ đồng trở lên, phù hợp với những người yêu thích sự kỹ thuật và nghệ thuật cao cấp. Một số ví dụ về các sản phẩm này là:

 • Đồng hồ Vacheron Constantin Traditionnelle Calibre 2755: Một chiếc đồng hồ đeo tay có vỏ bằng vàng trắng 18 carat, có chức năng tourbillon, perpetual calendar, và minute repeater. Đây là một chiếc đồng hồ có bộ máy cơ khí gồm 602 bộ phận, có thể hoạt động liên tục trong 58 giờ. Đồng hồ Traditionnelle Calibre 2755 là một chiếc đồng hồ có thiết kế cổ điển và tinh xảo, với mặt số có màu trắng, có các chỉ số giờ dạng La Mã và kim chỉ bằng vàng. Dây đeo bằng da cá sấu màu nâu. Giá của sản phẩm này là 3,8 tỷ đồng.
 • Đồng hồ Vacheron Constantin Métiers d’Art Les Cabinotiers Celestia Astronomical Grand Complication 3600: Một chiếc đồng hồ đeo tay có vỏ bằng vàng trắng 18 carat, có chức năng hiển thị thời gian của 23 biến chứng horological khác nhau, bao gồm cả những biến chứng liên quan đến thiên văn học như bản đồ sao, lịch trăng, lịch mặt trời, hay lịch năm nhuận. Đây là một chiếc đồng hồ có bộ máy cơ khí gồm 514 bộ phận, có thể hoạt động liên tục trong 3 tuần. Đồng hồ Métiers d’Art Les Cabinotiers Celestia Astronomical Grand Complication 3600 là một chiếc đồng hồ có thiết kế sáng tạo và phong phú, với mặt số có hai mặt trước và sau, hiển thị các thông tin khác nhau. Dây đeo bằng da cá sấu màu xanh. Giá của sản phẩm này là 10 tỷ đồng.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia – Địa chỉ mua bán đồng hồ Vacheron Constantin uy tín và đáng tin cậy

Nếu bạn là một người yêu thích và muốn sở hữu những chiếc đồng hồ vacheron constantin, hoặc bạn là một người muốn bán lại những chiếc đồng hồ vacheron constantin của mình, bạn có thể tham khảo cửa hàng đồng hồ Lương Gia – một địa chỉ mua bán đồng hồ vacheron constantin uy tín và đáng tin cậy tại Việt Nam.

Mua đồng hồ vacheron constantin tại cửa hàng Lương Gia

Cửa hàng Lương Gia là một trong những cửa hàng chuyên mua bán các loại đồng hồ cao cấp, nổi tiếng và uy tín tại trên toàn quốc. Cửa hàng Lương Gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Chúng tôi là một trong những cửa hàng bán Vacheron Constantin uy tín, có thể cung cấp cho bạn những chiếc đồng hồ vacheron constantin chính hãng, mới hoặc đã qua sử dụng, với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo.

Đồng hồ Vacheron Constantin Malte Dual Time Regulator 42005 Yellow Gold

Nếu bạn muốn mua một chiếc đồng hồ vacheron constantin tại cửa hàng Lương Gia, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau:

 • Hãy chọn mẫu và kiểu dáng phù hợp với sở thích, nhu cầu và ngân sách của bạn. Vacheron Constantin có nhiều bộ sưu tập và tính năng khác nhau cho bạn lựa chọn, như Traditionnelle, Patrimony, Overseas, Métiers d’Art, và Historiques.
 • Hãy kiểm tra kỹ tính xác thực và tình trạng của chiếc đồng hồ trước khi mua. Bạn có thể yêu cầu xem số seri, dấu hiệu, thẻ bảo hành hoặc con dấu Geneva của chiếc đồng hồ để chứng minh nguồn gốc và chất lượng của nó. Bạn cũng có thể yêu cầu xem giấy tờ liên quan như hoá đơn, giấy chứng nhận hoặc giấy tờ khác nếu có.
 • Hãy thử đeo và cảm nhận chiếc đồng hồ trên tay của bạn. Bạn có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng Lương Gia hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh dây đeo, kiểm tra chức năng và biến chứng của chiếc đồng hồ, hoặc tư vấn cho bạn về cách bảo quản và sử dụng chiếc đồng hồ.

Bán lại đồng hồ vacheron constantin tại cửa hàng Lương Gia

Cửa hàng Lương Gia không chỉ là một địa chỉ bán đồng hồ vacheron constantin uy tín và đáng tin cậy, mà chúng tôi còn là một địa thu mua đồng hồ vacheron constantin nhanh chóng và an toàn. Tại Cửa hàng Lương Gia – chúng tôi cam kết mua lại những chiếc đồng hồ vacheron constantin của bạn với giá cao và công bằng, cùng với hệ thống thanh toán linh hoạt và bảo mật, có thể giao dịch bằng tiền mặt, chuyển khoản.

Thu mua đồng hồ Vacheron Constantin
Cửa hàng đồng hồ Lương Gia – Địa chỉ thu mua đồng hồ Vacheron Constantin uy tín và đáng tin cậy.

Nếu bạn muốn bán một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin tại cửa hàng Lương Gia, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau:

 • Hãy xác định giá trị và giá bán của chiếc đồng hồ dựa trên mẫu mã, tuổi đời, tình trạng và nhu cầu của nó. Bạn có thể tham khảo một số yếu tố và nguồn thông tin ảnh hưởng đến việc định giá và thẩm định chiếc đồng hồ, như hiếm có, phức tạp, lịch sử hoặc xu hướng thị trường (xem các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đồng hồ).
 • Hãy tìm một người mua hoặc nền tảng phù hợp và tin cậy cho chiếc đồng hồ của bạn. Bạn có thể lựa chọn một số phương án và kênh để bán chiếc đồng hồ của bạn, như các nền tảng trực tuyến, cửa hàng đồng hồ thu mua đồng hồ chuyên nghiệp hoặc nhà sưu tầm riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán nhanh chóng và an toàn, bạn nên liên hệ với cửa hàng Lương Gia để được tư vấn và hỗ trợ.
 • Hãy chuẩn bị và trình bày chiếc đồng hồ cho việc bán. Bạn có thể làm sạch và đánh bóng chiếc đồng hồ, chụp ảnh rõ ràng và chi tiết, cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu và tính xác thực, hoặc thương lượng điều khoản và điều kiện để đảm bảo một giao dịch suôn sẻ và bảo mật.

➤➤➤ Mọi thông tin liên hệ mua bán đồng hồ Vacheron Constantin xem tại đây!

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này về lịch sử của Vacheron Constantin, một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về nguồn gốc và sự phát triển của thương hiệu này, những con người và đối tác đã đóng góp vào thành công của thương hiệu, những khách hàng và giải thưởng đã công nhận sự xuất sắc của thương hiệu, giá cả và giá trị phản ánh chất lượng của thương hiệu cũng như những địa điểm mua bán đồng hồ Vacheron Constantin đáng tin cậy.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu sâu hơn và đánh giá cao về tay nghề thủ công và tính nghệ thuật của Vacheron Constantin, cũng như những lợi ích và giá trị của việc sở hữu một chiếc đồng hồ từ thương hiệu này. Nếu muốn tìm hiểu thêm và khám phá thêm về Vacheron Constantin, bạn có thể truy cập https://www.vacheron-constantin.com/ww/en/home.html hoặc theo dõi tài khoản mạng xã hội  của họ.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian và sự chú ý của bạn!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts