Longines Legend Diver đồng hồ ăn mặc lấy cảm hứng Vintage

Back to Posts
Longines Legend Diver đồng hồ ăn mặc lấy cảm hứng Vintage

Longines Legend Diver đồng hồ ăn mặc lấy cảm hứng Vintage

Đối với người hâm mộ của đồng hồ cổ điển, đôi khi phiên bản phát hành lại có thể là một phiên bản rất được quan tâm và có thể bạn đã bỏ lỡ nó. Bạn rất hào hứng khi thấy một chiếc đồng hồ cổ điển yêu thích được phát hành lại với tất cả các tính năng quen thuộc mà bạn yêu thích, nhưng không có sự mong manh của phiên bản cổ điển trước đó. Đồng thời, bạn luôn cảm thấy thiếu một cái gì đó với phiên bản mới. Tuy nhiên, Longines Legend Diver không như vậy.

Các phiên bản phát hành lại gần đây của tác phẩm kinh điển được yêu thích này vẫn đúng với bản gốc mà không mất đi giá trị của chúng. Không có gì đáng ngạc nhiên, vì Longines đã duy trì việc tái sản xuất di sản đồng hồ cổ điển đã mang lại cho họ sự thành công. Trong số đó, tất nhiên là Longines Legend Diver.

Lấy cảm hứng từ đồng hồ lặn từ thập niên 60

Cảm hứng đằng sau đồng hồ Longines Legend Diver chính là một trong những chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của Longines – Super Compressor 7042. Chiếc đồng hồ Longines Super Compressor 7042 có vỏ Ervin Piquerez SA (EPSA) huyền thoại, vỏ đồng hồ ‘kín nước’ được cấp bằng sáng chế. Nó có đường kính 42mm với khả năng chống nước 100m và được trang bị bộ máy tự động 19AS.

Đồng hồ Longines Diver 7042

Nó có hai vương miện ở vị trí 2 và 4 giờ, trước đây chúng được sử dụng để xoay khung Bezel bên trong. Super Compressor 7042 có kiểu dáng đẹp và được sắp xếp hợp lý so với đồng hồ lặn thông thường của bạn với vẻ bề ngoài của bezel. Do đó, hầu hết những người đam mê đồng hồ gọi nó là ‘đồng hồ lặn dress ‘.

Để làm hài lòng những người hâm mộ của 7042, Longines đã cho ra mắt Longines Legend Diver vào năm 2007, cũng giống như 7042, nó có vỏ bằng thép không gỉ 42mm với vương miện đôi, một hình chạm khắc đẹp trên caseback, và một kiểu dáng đẹp được gọi là đồng hồ lặn dress. Hai năm sau, vào năm 2009, Longines đã đưa ra các phiên bản Legend Diver có chức năng ngày với ô cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, để tạo cảm giác hiện đại hơn.

Chiếc đồng hồ ăn mặc phong cách

Và vì một số lý do, thương hiệu đã quyết định ngừng sản xuất các phiên bản không có ngày, khiến người hâm mộ tiếc nuối, bởi họ nghĩ rằng các phiên bản không có ngày giống với bản gốc hơn. Tuy nhiên, Longines Legend Diver with Date sau đó đã trở thành chiếc đồng hồ yêu thích của người dùng.

Longines Legend Diver: Chiếc đồng hồ lặn phong cách

Không giống như những chiếc đồng hồ lặn cồng kềnh và trông rất thể thao thông thường khác, Longines Legend Diver có kiểu dáng đẹp và phong cách. Giống như mẫu đồng hồ trước đó của nó, đó là một chiếc đồng hồ lặn Dress, bởi bạn có thể đeo nó với bộ đồ yêu thích cho các sự kiện đặc biệt.

Mặt số

Với mặt số sơn đen, Longines Legend Diver là một trong những chiếc đồng hồ có mặt số thú vị nhất, trong số các đồng hồ lặn. Mặc dù có thêm các dấu hiệu bên trong khung Bezel, tuy nhiên mặt số vẫn cho thấy sự bóng bẩy và đơn giản. Các biến thể màu sắc cũng được giữ ở mức tối thiểu để giữ cho mặt số không bị lộn xộn. Các tông màu kem và bạc so với mặt số màu đen gần như trông đơn sắc với một chút rung cảm cổ điển.

Mặt số Longines Legend Diver

Mặt số của nó có các chữ số Ả Rập ở các vị trí 6, 9 và 12 giờ, trong khi phần còn lại là vạch chỉ giờ hình chữ nhật mỏng. Tại vị trí 3 giờ, bạn sẽ tìm thấy ô cửa sổ ngày nhỏ gây tranh cãi. Do một số người thích nó và một số người khác thì không. Kim phút và kim giây phát sáng cũng rất mỏng, ngoại trừ kim giờ có đầu mũi tên phát sáng giúp người dùng dễ dàng xem giờ. Kim đồng hồ được đánh bóng cho độ tương phản tốt hơn so với mặt số, làm cho nó dễ đọc hơn từ mọi góc độ. Logo Longines và từ ‘Automatic’ được in trên mặt số với phông chữ khá đẹp “cursive font”, trung thành với bản gốc, giúp tô điểm cho mặt số. Tất cả những thứ này được bảo vệ bởi một mặt kính sapphire hình vòm cho chất lượng chống trầy xước tối đa.

Tuy nhiên, khi nói đến chiếc đồng hồ này, nó nhận được những lời phàn nàn rằng, nó không đủ mạnh mẽ cho một chiếc đồng hồ lặn. Các điểm đánh dấu giờ, tam giác vòng chương tại vị trí 12 giờ, cũng như kim giờ và kim phút, tất cả đều được phủ bằng Super-LumiNova.

Bộ máy

Trọng tâm của chiếc đồng hồ cổ điển phát hành lại nằm ẩn giấu trong một caseback vững chắc, hoạt động bằng bộ máy cơ tự động ETA 2824-2 đáng tin cậy. Nó có 21 chân kính (Jewels) và tần số dao động 28.800 mỗi giờ và tự hào với thời gian dự trữ năng lượng là 42 giờ! Nó cũng có các tính năng hack – cho phép cài đặt thời gian chính xác, cũng như khả năng lên dây cót bằng tay – để cho phép bạn nạp năng lượng cho đồng hồ bằng cách xoay vương miện bằng tay.

Một số người dùng phàn nàn rằng Longines có thể đã làm tốt hơn với bộ máy. Nhưng những người khác cũng nhanh chóng bảo vệ nó, họ nói rằng, bộ máy trang bị trên chiếc đồng hồ này rất đáng tin cậy và đang hoạt động rất tốt. Tính năng cài đặt ngày nhanh là một điểm cộng khác cho đồng hồ, cũng như giá thành của nó. Bằng cách sử dụng bộ máy ETA 2824-2, Longines Legend Diver có thể giảm chi phí.

Đối với một chiếc đồng hồ lặn Thụy Sĩ với khả năng chống nước 300m, Longines Legend Diver có giá cả phải chăng hơn so với những chiếc đồng hồ lặn được trang bị bộ máy In-House. Hơn nữa, ETA 2824-2 có một lịch sử đã được chứng minh là một bộ máy đáng tin cậy và chính xác. Tuy nhiên, sau đó, Longines quyết định trang bị cho các mẫu mới nhất bằng bộ máy tự động Calibre L888, dựa trên bộ chuyển động ETA A31.L01.

Vỏ

Với kích thước 42mm, vỏ của Longines Legend Diver được một số người coi là lớn. Nhưng đối với một thợ lặn, đó là kích thước hoàn hảo. Nó có các vấu dài hơn được bổ sung bởi hai vương miện ở vị trí 2 và 4 giờ. Mặc dù các vấu lớn hơn bình thường, nhưng chúng bị nghiêng xuống, do đó, người dùng vẫn cảm thấy thoải mái khi đeo trên cổ tay. Một điều đặc biệt nữa về Legend Diver là nó có viền bên trong khiến cho đồng hồ trông gọn gàng hơn.

Vỏ Longines Legend Diver

Longines Legend Diver cũng có vương miện và caseback vít xuống, giúp đồng hồ có thể chống nước 300m. Nếu bạn lật chiếc đồng hồ lên, bạn sẽ thấy mặt sau của vỏ được trang trí với hình khắc thợ lặn – một phong cách đặc trưng của Legend Diver.

Dây đeo/ vòng đeo tay

Trên dây đeo đồng hồ Longines Legend Diver, nhiều người thấy đây là dây đeo thú vị vì nó được độn. Đây có thể là một trong những lý do tại sao nó nằm thoải mái trên cổ tay. Mặc dù là chất liệu tổng hợp nhưng nó có một lớp vải nỉ đẹp cho lớp lót bên trong với đường khâu tương phản, mang lại cho dây đồng hồ một chút phong cách. Đây là lý do tại sao đồng hồ khô ráo và không có phàn nàn về mồ hôi từ người đeo. Nó cũng có khóa chữ Longines và logo đồng hồ cát có cánh.

Vì dây đeo cứng khi còn mới, một số người đã nhanh chóng đổi sang dây đeo khác – thép không gỉ hoặc cao su – mà không nhận ra rằng nếu họ đeo nó một thời gian, dây đeo sẽ thực sự trở nên mềm mại và thoải mái theo thời gian. Tuy nhiên, dây đeo cũng là một trong những điểm nhấn và nhiều người đã bỏ lỡ trên chiếc đồng hồ này. Một số người không thích nó, một số người thích nó.

Longines Legend Diver No-Date

Như đã đề cập ở trên, nó được giới thiệu vào năm 2007, lần phát hành lại đầu tiên của Longines Legend Diver không có chức năng ngày. Chỉ đến năm 2009 khi Longines thêm một phiên bản có biến chứng ngày. Đến năm 2012, thương hiệu đã ngừng sản xuất phiên bản không có ngày, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ được tìm kiếm nhiều hơn đối với những người đam mê đồng hồ và các nhà sưu tập.

Longines Legend Diver No-Date

Một số người thích nó hơn phiên bản mới với chức năng ngày vì nó trung thành hơn với bản gốc và mặt số đơn giản và đối xứng hơn.

Cũng giống như các phiên bản mới nhất, Longines Legend Diver không có ngày đi kèm với vỏ thép không gỉ 42mm với mặt số sơn đen, Bezel bên trong, kim hỗn hợp và vương miện đôi. Thay vì ô cửa sổ ngày, nó có thêm chữ số Ả Rập tại vị trí 3 giờ. Nó chạy trên bộ máy tự động, dựa trên bộ máy ETA 2824 và có khả năng chống nước 300m.

Longines Legend Diver 36mm

Năm 2018, Longines đã phát hành một dòng Legend Divers với các phiên bản 36mm dành cho những người thích đồng hồ nhỏ hơn, cũng như cho phụ nữ yêu thích đồng hồ thể thao.

Năm ngoái, thương hiệu đã giới thiệu một dòng đơn giản với các phiên bản đi kèm với mặt số màu đen cổ điển, cũng như mặt số màu nâu mới được phân loại và mặt số ngọc trai (xà cừ). Longines quyết định ngừng các phiên bản nhiều màu sắc được giới thiệu vào năm 2018, bao gồm mặt số màu đỏ tía, teal và tím. Tất cả các thiết kế mặt số đồng hồ đều được giữ lại các chữ số Ả Rập và chỉ số phát sáng đặc trưng, ​​kim được đánh bóng, khung bezel bên trong và một ô cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Chúng cũng có khả năng chống nước tiêu chuẩn 300m, mặt kính sapphire, vương miện đôi và caseback vít xuống có khắc. Tuy nhiên, lần này, phiên bản mới này được trang bị một bộ máy khác so với các phiên bản 42mm. Các phiên bản 36mm được trang bị bộ máy Calibre L592 tự động (dựa trên bộ máy ETA A20.L11) với khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ.

Mặt số màu đen

Longines Legend Diver 36mm mặt số màu đen

Lấy cảm hứng cổ điển cho những chiếc đồng hồ Longines Longines Legend Diver này mang đến sự rung cảm của thế kỷ 20, các mẫu 36mm với mặt số màu đen cổ điển có vỏ bằng thép không gỉ và lựa chọn dây đồng hồ bằng thép không gỉ của Milanese hoặc dây đeo bằng da tổng hợp màu đen.

Mặt số nâu phai lợt

Longines Legend Diver 36mm mặt số nâu phai lợt

Các phiên bản mặt số màu nâu phai lợt (Gradated Brown) có trong một dây đeo bằng thép không gỉ của Milan hoặc dây đeo bằng da màu nâu. Mặt số có nghĩa là có sự rung cảm ‘tropical’ cổ điển của đồng hồ cổ điển thực sự do tiếp xúc kéo dài với ánh sáng mặt trời và các yếu tố khác – do đó, màu nâu phai lợt được nhìn thấy.

Mặt số xà cừ (Mother of Pearl)

Longines Legend Diver 36mm mặt số xà cừ

Phiên bản mặt số xà cừ được dành cho các quý cô, với những lựa chọn dây đeo bằng thép không gỉ của Milan hoặc dây đeo bằng da màu trắng. Dù là lựa chọn nào đi nữa, thiết kế của nó cũng trông đơn giản và thanh lịch.

Gợi ý lựa chọn Đồng hồ Longines Legend Diver 42mm

1. Longines Legend Diver L37744500

Longines Legend Diver L37744500

Vỏ thép không gỉ 42mm với mặt kính sapphire chống trầy xước, mặt số sơn đen, bezel bên trong và dây đeo màu đen hoàn thiện vẻ ngoài đặc trưng của Legend Diver L37744500. Diện mạo được bổ sung bởi một vỏ caseback vít xuống và khả năng chống nước 300m. Mặt số màu đen có các chỉ số, chữ số Ả Rập được phủ Super-LumiNova và cửa sổ ngày tại vị trí 3 giờ. Nó hoạt động trên bộ bộ máy tự động Calibre L888, tự hào với tần số dao động 25.200 nhịp mỗi giờ và 64 giờ dự trữ năng lượng.

2. Longines Legend Diver L37742509

Longines Legend Diver L37742509

Với Legend Diver L37742509, vó làm bằng thép không gỉ có kích thước 42mm và được phủ lớp PVD màu đen. Nó cũng được bảo vệ bởi một tinh thể sapphire chống trầy xước và một caseback vít xuống, tự hào với khả năng chống nước 300m. Mặt đồng hồ sơn đen có các chữ số và chỉ số Ả Rập được sơn đặc trưng với kim được đánh bóng bằng bạc, khung bezel bên trong và khẩu độ ngày tại vị trí 3 giờ. Được hỗ trợ bởi bộ máy Calibre L888 tự động và có khả năng dự trữ năng lượng trong 64 giờ. Để hoàn thiện vẻ ngoài màu đen của chiếc đồng hồ này, nó được trang bị dây đeo cao su màu đen với khóa gấp an toàn đôi. Đây thực sự là một chiếc đồng hồ lặn gợi cảm, phù hợp với mọi phong cách ăn mặc.

3. Longines Legend Diver L37744506

Longines Legend Diver L37744506

Bạn muốn một chiếc đồng hồ thanh lịch được sử dụng như một chiếc đồng hồ lặn? Thì Longines Legend Diver L37744506 là chiếc đồng hồ dành cho bạn. Tất nhiên, kích thước 42mm là một kích thước lớn so với đồng hồ Dress Watch thông thường của bạn. Nhưng vì nó là đồng hồ lặn, nên đây được xem là kích thước hợp lý. Vỏ thép không gỉ, mặt số màu đen và dây đeo bằng thép không gỉ của Milan, giữ cho chiếc đồng hồ trông thanh lịch và tinh tế, mà bạn sẽ không bao giờ có thể nghĩ ngay từ cái nhìn đầu tiên rằng đó là một chiếc đồng hồ lặn. Nó có mặt số sơn mài màu đen tiêu chuẩn có các chữ số và chỉ số Ả Rập đặc trưng, ​​cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ và mặt bích lặn bên trong – tất cả đều được bảo vệ bởi một tinh thể sapphire chống trầy xước. Nó hoạt động trên bộ máy Calibre L888 tự động, với thời gian dự trữ năng lượng 64 giờ. Trên hết, nó có khả năng chống nước 300 mét.

Kết luận

Vì có kiểu dáng đẹp hơn, Longines Legend Diver phù hợp để lặn và đeo với những bộ đồ sang trọng. Một số người thậm chí có thể mặc nó với một bộ đồ thanh lịch như bộ véc James Bond. Thật vậy, nó là một chiếc đồng hồ lặn phong cách, được lấy cảm hứng từ cổ điển thực sự. Điều gì bạn không thích về nó? Hãy cho Thumuadonghohieu.com biết bằng cách để lại những bình luận ở cuối bài viết này.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts