Tại sao nên mua đồng hồ cũ sang trọng?

Những nhà sưu tầm và người đam mê đồng hồ có kinh nghiệm không còn xa lạ gì với thuật ngữ "Đồng hồ cũ", nhưng những người mới bước vào thế giới đồng hồ có lẽ vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. Vậy, đồng hồ cũ là gì? Đồng hồ cũ là những chiếc đồng hồ đã được lên tay hay nói một cách khác là đã qua sử dụng, dù cho bạn mới mua nó từ các cửa hàng và bước ra ngoài. Ngoài ra Giá trị đồng hồ cũ cũng sẽ rất khác nhau tùy vào thương hiệu, mẫu mã, tình trạng và nhu cầu tìm kiếm chúng trên thị trường.

Đã có rất nhiều người hỏi chúng tôi về việc mua đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng trong nhiều năm. Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất để mua một chiếc đồng hồ cũ sang trọng.

Hướng dẫn mua đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng

Có một cách chuẩn bị để bạn có thể hài lòng với chiếc đồng hồ mà mình đã chọn. Giống như bất kỳ giao dịch mua bán lớn nào, nó đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết tốt về thị trường đồng hồ cao cấp đã qua sử dụng.

1. Tìm hiểu các loại đồng hồ đã qua sử dụng

Có nhiều loại đồng hồ cao cấp đã qua sử dụng khác nhau và chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa chúng từ mới nhất đến cũ nhất. 1. Loại đầu tiên chúng ta sẽ thảo luận là đồng hồ hiện đại vẫn đang được bán bởi các đại lý ủy quyền và cửa hàng bán lẻ: Đây là những chiếc đồng hồ thường vẫn đang được sản xuất tại thời điểm mua. Đồng hồ sang trọng, giống như một phụ kiện sang trọng, sẽ mất một phần trăm giá trị bán lẻ ban đầu của nó ngay khi bạn đeo nó vào cổ tay của mình. Mua một chiếc đồng hồ hiện đại đã qua sử dụng cũng có giá trị của nó vì trong nhiều trường hợp, nó vẫn có thể ở trong tình trạng tốt và có thể vẫn được bảo hành theo chế độ bảo hành của nhà sản xuất. 2. Loại thứ hai chúng ta nên thảo luận là đồng hồ đã không còn được sản xuất hoặc ngừng sản xuất hoàn toàn: Các nhà sản xuất đồng hồ thường sẽ cập nhật các mẫu đồng hồ có sự khác biệt nhỏ về mặt thẩm mỹ hoặc trong một số trường hợp, giữ nguyên chính xác thiết kế nhưng cập nhật mới bộ máy cho nó. Kết quả là, các mô hình trước đó bị loại bỏ dần khỏi quy trình sản xuất và tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền, và cuối cùng chúng bị ngừng sản xuất. Những chiếc đồng hồ này có thể được mua với giá được chiết khấu và đôi khi còn mới tinh nhưng được bán dưới dạng NOS (hàng cũ mới). 3. Loại thứ ba là loại đồng hồ cũ cổ điển: Đây là những người mẫu đồng hồ thường có tuổi ít nhất là 20 năm và vì vậy, chúng cần được chăm sóc kỹ càng hơn. Những loại đồng hồ này thường hiếm hơn, các bộ phận thay thế khan hiếm hơn, chúng tinh vi hơn và cần được chăm sóc nhiều hơn để giữ cho chúng hoạt động trơn tru. Mặt tích cực, có rất nhiều đồng hồ cổ điển đã được đánh giá cao về giá trị trong những năm qua và giờ đây có giá trị cao hơn giá bán lẻ ban đầu của chúng.

2. Tìm chiếc đồng hồ đã qua sử dụng hoàn hảo của bạn

Đây thường là một sự lựa chọn rất cá nhân vì có rất nhiều chiếc đồng hồ độc đáo và mang tính biểu tượng phổ biến trong cộng đồng sưu tập đồng hồ và nếu bạn không chắc chắn nên chọn loại nào, trước tiên bạn có thể muốn tự hỏi bản thân xem bạn đang tìm kiếm những tính năng nào. Đồng hồ chính chủ. Sau đó, làm việc theo cách của bạn từ đó. Đôi khi bạn biết rằng bạn muốn một loại đồng hồ cụ thể với các chức năng riêng biệt nhất định, ví dụ, đồng hồ chronograph, cung cấp chức năng bấm giờ. Những lần khác, bạn muốn một chiếc đồng hồ với một phong cách nhất định.

3. Xác định mục đích thúc đẩy bạn mua một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng

Ví dụ: Nếu bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ mà một ngày nào đó sẽ trở thành vật gia truyền của gia đình, thì những thứ như giá trị bán lại nên được xem xét vì không phải tất cả các thương hiệu đồng hồ đều có giá trị bạn lại giống nhau. Các thương hiệu như Patek Philippe và Rolex thường có giá trị bán lại trung bình cao hơn so với hầu hết các thương hiệu khác. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào mô hình và một số yếu tố khác mà chúng ta sẽ thảo luận khi chúng ta đề cập đến định giá trong bài viết này. Một ví dụ điển hình khác về mục đích thúc đẩy là một số người chỉ muốn mua một chiếc đồng hồ mà mọi người sẽ nhận ra, và kết quả là họ gửi lời khen ngợi không ngớt về phong cách tinh tế và gu thẩm mỹ đồng hồ của họ. Trong trường hợp như thế này, sự phổ biến thương hiệu sẽ rất quan trọng. Hãy suy nghĩ xem xét các thương hiệu sau, và theo thứ tự sau; từ được phổ biến nhiều nhất đến ít phổ biến hơn: Rolex, Omega, Patek Philippe, Chopard, Cartier, Breguet, Longines, Audemars Piguet, Vacheron Constantin, IWC, TAG Heuer, Jaeger-LeCoultre, Hublot, Breitling. Danh sách vẫn còn thiếu nhưng đây đều là những thương hiệu đồng hồ khá phổ biến. Một yếu tố thúc đẩy khác và thường là một yếu tố rất tốt là khoản tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi mua đồng hồ đã qua sử dụng thay vì mua mới. Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ muốn nghiên cứu về giá bán lẻ của những chiếc đồng hồ mà bạn đang cân nhắc và so sánh chúng với giá đang bán của một mẫu đã qua sử dụng tại các cửa hàng bán đồng hồ cũ. Đôi khi mức giá được niêm yết cho một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng thấp là có lý do. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng đồng hồ đáp ứng được mong đợi của bạn về tình trạng của nó, cũng như một số điều mà chúng ta sẽ thảo luận ở phần tiếp theo.

4. Một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng được định giá như thế nào?

Rất nhiều yếu tố được đánh giá trong việc định giá trị của một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng. Các điểm định giá sau đây nên được xem xét cả khi mua và khi bán hoặc giao dịch một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng. Để có ý tưởng về giá trị đến từ đâu, giúp xác định lý do tại sao bạn có thể thấy hai trong số các mẫu đồng hồ giống nhau nhưng có giá khác nhau. Một số yếu tố rõ ràng hơn được xem xét là:
 • Thương hiệu của đồng hồ
 • Tuổi của đồng hồ
 • Tình trạng thực tế của đồng hồ
 • Sự hao mòn trên đồng hồ
 • Số mô hình và số tham chiếu cụ thể của đồng hồ
 • Đồng hồ có phải là một phiên bản giới hạn không
 • Đó là một loạt hoặc mô hình mang tính biểu tượng có thể sưu tầm được
Một số điều không quá rõ ràng nhưng lại được xem xét nhiều và có thể gây ra sự chênh lệch giá là:
 • Nếu đồng hồ đã được đeo
 • Nếu đồng hồ đã được bảo dưỡng tại và nếu các hóa đơn dịch vụ được cung cấp
 • Nếu đồng hồ đi kèm với hộp, thẻ và / hoặc miếng dán ban đầu
 • Nếu đồng hồ có kèm theo giấy tờ, tài liệu gốc đặc biệt là chế độ bảo hành
 • Nếu đồng hồ vẫn được bảo hành theo bảo hành của nhà sản xuất
 • Cung và cầu của mẫu đồng hồ đó

5. Mẹo về cách tận dụng tối đa số tiền của bạn

Đôi khi, vỏ của đồng hồ được gia công sẵn ở trong tình trạng khá tốt mà không có vết xước hoặc vết lõm nào đáng chú ý, nhưng dây da đã bị mòn và không còn mới nữa. Mua một dây đeo hoàn toàn mới từ nhà sản xuất luôn là một lựa chọn. Lưu ý rằng một số dây da OEM (original equipment manufacturer) có thể dễ dàng có giá từ vài trăm đô la trở lên, nhưng chúng có thể làm tăng giá trị của đồng hồ. Nếu vỏ đồng hồ có một số vết xước nhẹ và bạn muốn làm cho nó trông càng mới càng tốt, bạn có thể đánh bóng nó. Đôi khi điều này sẽ giúp ích cho vẻ ngoài thẩm mỹ của một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng. Hãy lưu ý rằng việc đánh bóng đồng hồ quá kỹ có thể khiến nó mất đi một phần giá trị. Đây là một mẹo nhỏ về cách nhận được bảo hành "mở rộng". Sau khi gửi đồng hồ để sửa chữa hoặc bảo dưỡng từ nhà sản xuất, nhà cung cấp thường sẽ cấp bảo hành cho đồng hồ. Mặc dù thời hạn bảo hành có thể không giống như thời gian bạn nhận được với một mẫu đồng hồ hoàn toàn mới nhưng có thể khiến bạn yên tâm hơn. Xin lưu ý bạn, làm những điều trên thường có thể đồng nghĩa với việc bạn phải chờ đợi một thời gian dài để nhận lại đồng hồ từ nhà sản xuất và mỗi thương hiệu đều có thời gian chờ đợi riêng. Tuy nhiên, điều đó cũng đáng để được quan tâm tới.

Tại sao nên mua đồng hồ cũ

Hiện nay, thị trường mua bán và trao đổi đồng hồ cũ chính hãng tại Việt Nam diễn đang ra tấp nập. Lý do gì mà đồng hồ cũ lại thu hút nhiều người đến như thế? chắc chắn sẽ có những lý do tạo nên sự khác biệt của nó Hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia khám phá thị trường đồng hồ cũ và những ma lực cuốn hút mà nó tạo ra.

Đồng hồ cũ có giá thấp hơn

Mua một chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng cũng giống như mua một chiếc xe ô tô. Ảnh hưởng lớn nhất của việc mất giá là trong quá trình chuyển đổi từ mới sang đã qua sử dụng, và bạn sẽ tránh được khoản khấu hao ban đầu này, do đó, nó trở thành một lựa chọn khôn ngoan hơn về mặt tài chính, nghĩa là bạn sẽ mua được với giá thấp hơn. Tuy nhiên, không giống như xe ô tô, một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng vẫn có thể được sử dụng sau nhiều thập kỷ, nhiều chiếc đồng hồ cũ sẽ ổn định về giá sau thời gian này và sự mất giá sẽ chậm lại đáng kể, và một số chiếc thậm chí còn tăng giá trị thông qua phản ứng dây chuyền của việc tăng giá đối với các mẫu mới, độ mong muốn và độ hiếm.

Có nhiều lựa chọn hơn khi mua đồng hồ cũ chính hãng

Chiếc đồng hồ cũ mà bạn muốn có thể là chiếc đồng hồ đầu tiên, hoặc thậm chí là một mẫu vừa được thay bằng một mẫu mới hơn; những chiếc đồng hồ đã ngừng sản xuất này có sẵn trên thị trường đồng hồ cũ. Chọn chiếc đồng hồ bạn muốn mua, từ người bán uy tín, tất cả ở cùng một nơi.

Có nhiều khả năng bán lại đồng hồ cũ với cùng giá trị hoặc thu lợi nhuận

Chúng tôi không khuyên bạn nên mua một chiếc đồng hồ cũ chính hãng với mục đích duy nhất là để đeo hơn là để đầu tư. Nghĩa là nếu mua để đầu tư, bạn sẽ bán lại sau khi có được lợi nhuận, tuy nhiện nó không đảm bảo cho bạn giá trị sẽ tăng sau này. Nhưng nếu bạn mua để đeo và muốn bán lại đồng hồ của mình sau một vài năm sử dụng, nếu may mắn bạn sẽ có thể kiếm lời hoặc bán lại với cùng mức giá so với lúc bạn đã mua nó.

Có thể mua đồng hồ cũ trong tình trạng tốt hoặc như mới

Nếu bạn vẫn thích đồng hồ của mình càng mới càng tốt, có một giải pháp cho điều đó; có những chiếc đồng hồ trên thị trường bán đồng hồ cũ chưa bao giờ được đeo hoặc chỉ mới đeo một chút nên vẫn trông như mới. Chúng phổ biến hơn bạn nghĩ, Có thể là chủ sở hữu trước đó đã mua nó từ một đại lý được ủy quyền và ngay sau đó đã quyết định bán đi không phù hợp, hoặc được cất đi. Nếu bạn thích những thứ này, hãy đưa ra lời yêu cầu cụ thể từ cửa hàng bán đồng hồ cũ mà bạn đã chọn. Nhiều khách hàng của Cửa hàng đồng hồ Lương Gia yêu cầu đồng hồ chưa đeo và chúng tôi cung cấp đồng hồ cho họ nếu còn hàng hoặc thêm nó vào Danh sách yêu cầu của chúng tôi.

Mua đồng hồ cũ có thể thuận tiện hơn

Mặc dù thương mại điện tử đã làm cho việc mua sắm trở nên thuận tiện hơn, nhưng bạn vẫn không thể mua mới trực tuyến Rolex, Omega, Cartier, Patek Philippe và hầu hết các thương hiệu đồng hồ cao cấp. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng kinh doanh đồng hồ cũ đáng tin cậy đều có website bán hàng trực tuyến của mình và bạn có thể tìm thấy chiếc đồng hồ yêu thích của riêng mình ở đó. Đặc biệt, Cửa hàng đồng hồ đăng thông tin và hình ảnh của chiếc đồng hồ thực tế đang được bán để bạn có thể biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Hơn nữa, nếu bạn chọn đúng người bán đồng hồ cũ đáng tin cậy, bạn sẽ có được chiếc đồng hồ của mình một cách an toàn và lành mạnh mà không cần phải bước ra khỏi nhà.

Tại so mua đồng hồ cũ từ Cửa hàng đồng hồ Lương Gia?

Mua đồng hồ cũ có thể là một trải nghiệm khó khăn, vì vậy chúng tôi đã đặt ra tiêu chuẩn về chất lượng và sự an tâm khi khi khách hàng mua chiếc đồng hồ mà họ mơ ước. Mua đồng hồ đã qua sử dụng không làm hỏng trải nghiệm mua hàng của bạn, trên thực tế, nó sẽ làm cho trải nghiệm mua hàng của bạn tốt hơn. Dưới đây là lý do tại sao:

Mua với sự tin cậy

Tất cả đồng hồ chúng tôi liệt kê trên webstie đều đã được xác thực hoàn toàn bởi đội ngũ chuyên gia của chúng tôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào chưa sáng tỏ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để làm rõ vấn đề và chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời nhanh nhất.

Chất lượng tốt nhất

Tất cả đồng hồ đã qua sử dụng của chúng tôi đều ở trong tình trạng tốt nhất có thể cả bên trong và bên ngoài. Thông tin và hình ảnh đồng hồ bạn nhìn thấy trên trang web của chúng tôi là trung thực, vì vậy bạn có thể thấy tình trạng của chúng tốt như thế nào từ hình ảnh có độ phân giải cao mà chúng tôi cung cấp cho từng mặt hàng.

Mua sắm với sự thoải mái

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi hoặc bạn có thể duyệt qua website của chúng tôi trực tuyến. Tìm kiếm danh mục của chúng tôi sẽ đưa bạn đến chiếc đồng hồ bạn muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng, sẽ cung cấp cho bạn thông tin và bài viết về chiếc đồng hồ bạn đang xem và cũng sẽ gợi ý những chiếc đồng hồ khác mà bạn có thể chưa xem xét, tất cả đều thuận tiện cho bạn.

Chính sách bảo hành và quay đầu

Mỗi chiếc đồng hồ cũ chúng tôi bán đều được bảo hành 1 năm toà diện tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, bên cạnh bất kỳ bảo hành còn lại nào của nhà sản xuất để bảo vệ cho đồng hồ của bạn nếu gặp sự cố. Ngoài ra, khi bạn muốn quay đầu chiếc đồng hồ đã mua của chúng tôi, chúng tôi sẽ trừ 10% đến 20% dựa trên giá mà bạn đã mua trước đó.