Tudor black bay rasp (Royal and Specialist Protection Unit) của lực lượng cảnh sát metropolitan

Back to Posts
TUDOR_BLACK_BAY_RASP_1

Tudor black bay rasp (Royal and Specialist Protection Unit) của lực lượng cảnh sát metropolitan

Thông thường, rất ít khi có chiếc đồng hồ nào khiến tôi ấn tượng tới mức không nói nên lời. Tuy nhiên, điều này đã xảy ra khi tôi có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chiếc Tudor Black Bay RASP, một mẫu đồng hồ được làm riêng cho những người thuộc sở cảnh sát hoàng gia London Metropolitan và lực lượng bảo vệ đặc biệt.

Đặc biệt hơn là tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị với người đã có ý tưởng thực hiện và quản lý dự án này, từ khi chúng chỉ là những bản vẽ cho tới lúc sản phẩm được hoàn thiện. Và anh ý cũng là người sở hữu chiếc có số thứ tự 1 trong 75 chiếc được sản xuất.

TUDOR_BLACK_BAY_RASPTudorRolex rất ít khi hợp tác với một bên thứ ba, nhất là khi việc đó liên quan tới sự điều chỉnh cũng như thay đổi trong thiết kế của đồng hồ. Vào những thập niên 60 và 70, có khá nhiều công ty hợp tác với 2 thương hiệu này để ra mắt những thiết kế có in logo của mình lên mặt số của đồng hồ. Cho tới những năm 80 thì những dự án như này không còn nhiều nữa. Tuy nhiên, Tudor luôn biết cách khiến người hâm mộ phải bất ngờ với sự táo bạo của mình.

Lực lượng Hoàng gia và Bảo vệ đặc biệt gồm những sĩ quan ưu tú với nhiệm vụ bảo vệ gia đình Hoàng gia, nghị viện và các quan chức chính phủ Anh và cả những phái đoàn ngoại giao. Đơn vị này cũng có trách nhiệm canh gác và bảo vệ vũ trang với các khu vực Hoàng gia sinh sống ở London, Windsor và Scotland. Toàn bộ các nhiệm vụ đều được lực lượng cẩn trọng thực hiện một cách bí mật. Tudor với thiết kế và vẻ đẹp kín đáo của mình chính là mảnh ghép còn thiếu đối với lực lượng đặc biệt này.

TUDOR_BLACK_BAY_RASP_1Lực lượng RASP hoạt động với phương châm như là một hàng lá chắn phòng vệ của hoàng gia anh và huy hiệu của lực lượng này bao gồm hình tượng 1 chiếc vương miện và bông hoa hồng Tudor. Thật tình cờ khi từ trước tới nay, thương hiệu Tudor cũng luôn được nhớ tới với hình ảnh chiếc khiên và bông hoa hồng, một sự liên kết từ xa xưa trong lịch sử đã mang lại mãu đồng hồ có ý nghĩa đặc biệt này.

Mẫu đồng hồ là một phiên bản custom từ mẫu Black Bay Blue, với mặt dial đặc biệt không còn những dòng chữ ngang quen thuộc ở hướng 6 giờ, thay vào đó là huy hiệu của lực lượng RASP. Cả Tudor và RASP đã cùng làm việc với nhau để đảm bảo rằng thành phẩm cuối cùng sẽ ở độ hoàn thiện cao nhất và đáp ứng được các tiêu chí đã đề ra từ đầu.

Có một chi tiết thú vị là bản thân mẫu đồng hồ này là mẫu ref.79220 với bộ máy ETA đã được cải tiến. Tuy nhiên, mặt số của đồng hồ lại lấy từ mẫu Mk2 Black Bay ref.79230 (phiên bản với bộ máy in-house). Lý do cho việc này là mẫu ref.79230 có logo chiếc khiên thay vì hoa hồng như ref.79220, qua đó thương hiệu đã giảm thiểu được sự trùng lặp khi hình ảnh của bông hoa Tudor ở núm crown và huy hiệu của RASP cân xứng với chiếc khiên ở phía trên. Một chi tiết rất nhỏ nhưng cũng chứng minh được sự tỉ mỉ và tinh tế của Tudor.

TUDOR_BLACK_BAY_RASP_2Hơn thế nữa, chất lượng in của huy hiệu lực lượng RASP trên mặt dial là hoàn hảo và gần như không thể tốt hơn được nữa. Dưới góc nhìn của kính lúp, độ sắc nét của từng chi tiết dần được hiện ra và độ sâu của màu sắc làm người nhìn có cảm giác như đây là một tác phẩm tranh sơn dầu chứ không phải là một bản in nữa.

TUDOR_BLACK_BAY_RASP_3Chủ sở hữu của đồng hồ sẽ có tên mã hoá của mình ở dạng “P number” được khắc chính giữa mặt lưng đồng hồ cùng với tên của lực lượng bao quanh viền. Phiên bản Tudor RASP đặc biệt này chỉ có tổng cộng 75 chiếc được sản xuất, một số lượng cực kỳ ít và chỉ dành riêng cho những sĩ quan thược đơn vị. Phiên bản đặc biệt này hiện đang được trưng bày và bán tại cửa tiệm Watches of Switzerland, 155 Regent Street, London.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.