Những câu hỏi hàng đầu về thương hiệu đồng hồ Rolex

Back to Posts
Những câu hỏi hàng đầu về thương hiệu đồng hồ Rolex

Những câu hỏi hàng đầu về thương hiệu đồng hồ Rolex

Những câu hỏi liên quan đến Rolex là những câu hỏi như thế nào? Chúng tôi đã tập hợp và đưa ra 19 trường hợp trong bài viết này. Tất cả các câu hỏi này sẽ được trả lời đầy đủ và chi tiết, giúp bạn đọc cân nhắc kỹ trướng khi mua đồng hồ Rolex.

Câu hỏi về Movements & Calibers

Rolex sử dụng bộ máy Cơ học hay Quartz?

Rolex họ đã sử dụng một vài chuyển động cơ học khác nhau, những người đang có ý định mua đồng hồ Rolex họ sẽ đặt ra câu hỏi “Liệu Rolex có sử dụng bộ máy Quartz chạy bằng Pin?” và câu trả lời ở đây là không.

Họ chỉ sản xuất đồng hồ sử dụng chuyển động cơ học có hỗ trợ bởi lò xo mà thôi, từng có một thời điểm họ có sản xuất đồng hồ chạy trên bộ máy Oyster Quartz có pin, nhưng ngay lập tức họ đã cho dừng sản xuất những mẫu đồng hồ này.

Cho đến thời điểm này, tôi có thể khẳng định với các bạn rằng, mọi chiếc đồng hồ của Rolex đều chuyển động trên bộ máy Automatic, lên dây tự động và một số ít là lên dây cót bằng tay mà thôi.

Bộ máy In-House là gì?

Có một thời gian dài Rolex họ có sử dụng bộ máy của bên thứ ba, đó là những công ty chuyên sản xuất bộ chuyển động cho đồng hồ. Ví dụ điển hình đó là Rolex Cosmograph Daytona, có một thời điểm họ đã sử dụng bộ máy Zenith El Primero đây là bộ máy chronograph với độ chính xác cao.

Kể từ thời điểm đó, họ đã nghiên cứu và sản xuất những bộ chuyển động riêng cho mình, và họ đã gặt hái được rất nhiều thành quả, từ bước tiến này. Hầu hết những bộ máy hiện nay của rolex đều được chứng nhận COSC, và chứng nhận Superlative Chronometer trên bộ máy Calibre 3235 với sai lệch +-2 giây/ngày.

Vậy nên bộ máy In-House có thể hiểu đơn giản là bộ máy được sản xuất bởi chính thương hiệu đồng hồ đó, Rolex họ đã sử dụng toàn bộ tất cả những mẫu đồng hồ của mình bằng bộ máy riêng của mình làm ra.

Công ty Rolex

Ai tạo ra đồng hồ Rolex?

Rolex SA là tên công ty sản xuất đồng hồ thụy sĩ với phân khúc cao cấp đến xa xỉ và sang trọng, được sáng lập bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London nước Anh vào năm 1905, sau đó đến năm 1919, Rolex đã chuyển toàn bộ hoạt động, cũng như cơ sở sản xuất đồng hồ sang Geneva Thụy Sỹ.

Thời điểm ban đầu nó được gọi với tên W&D, và ký hiệu này được gắn hầu hết trên những mẫu đồng hồ của họ làm ra, và khi chuyển đến thành phố Geneva Thụy Sỹ được lấy tên Rolex Watch Company và Montres Rolex SA. Đến ngày 15 tháng 11 năm 2015 Rolex chính thức trở thành tên công ty và lấy tên Rolex SA, được sử dụng như một thương hiệu đồng hồ cho đến tận bây giờ và được điều hành bởi CEO Jean-Frederic Dufour

Ai sở hữu đồng hồ Rolex?

Rolex chính là công ty con của Montres Tudor SA, chúng được sở hữu bởi gia đình tư nhân Hans Wilsdorf và Alfred Davis, đây là 2 thành viên sáng lập ra công ty Rolex như đã nói ở trên.

Họ đã thành lập một tổ chức từ thiện với tên gọi là Rolex Hans Wilsdorf với các chương trình hỗ trợ các tổ chức xã hội của Geneva, đến thời điểm này tổ chức này vẫn tồn tại và hoạt động bình thường.

Đồng hồ Rolex được sản xuất tại Thụy Sĩ?

Vào năm 1905 công ty được thành lập tại thủ đô London nước Anh và sau đó chuyển đến thành phố Geneva Thụy Sĩ. Vậy nên tất cả đồng hồ Rolex bây giờ đều được sản xuất tại thụy sỹ với dòng chữ “Swiss Made”.

Rolex có nhà máy sản xuất đồng hồ không?

Câu trả lời là có, không những 1 mà họ có đến tận 4 nhà máy nằm ở 4 khu vực của thụy sỹ, mỗi nhà máy có những chức năng và nhiệm vụ riêng biệt.

Nhà máy của Rolex nằm ở đâu?

GENEVA – ACACIAS

Geneva – Acacias là trụ sở chính của Rolex World, Tòa nhà này được sử dụng bởi đội ngũ quản lý, nhóm nghiên cứu và phát triển, đội ngũ thiết kế, bán hàng và dịch vụ khách hàng. Ngoài ra đây cũng là nơi lắp ráp cuối cùng và kiểm tra chất lượng đồng hồ Rolex trước khi đưa ra ngoài thị trường.

Plan-les-Ouates

Plan-les-Ouates là nơi chuyên sản xuất dây đeo của Rolex, tất cả các công đoạn từ luyện kim cho đến hoàn thiện để cho ra một chiếc dây đeo hoàn thiện. Dây đeo của Rolex được là bằng Thép 904L là chất liệu thép độc quyền của Rolex, Vàng, Vàng hồng, Vàng vàng – Thép, Vàng trắng – Thép, Vàng hồng – Thép.

BIENNE

Bienne là nơi Rolex sản xuất các bộ máy In-House của mình, những bộ máy Calibers được lắp ráp thủ công bằng tay và được hỗ trợ bởi máy móc với hơn 2 nghìn nhân viên làm việc tại đây.

CHÊNE-BOURG

Chêne-Bourg là nhà máy sản xuất mặt số của đồng hồ, đây là một trong những nhà máy đầu tư công nghệ rất hiện đại. Đá quý cũng được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt tại đây, trước khi khảm lên một mẫu đồng hồ nào đó của Rolex.

Chất lượng của đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex tốt đến mức nào?

Thương hiệu Rolex họ đã tạo ra những chiếc đồng hồ rất chắc chắn, với vo và dây đeo rất bền với những chất liệu được sử dụng độc quyền của họ, bộ máy hoạt động cực kỳ chính xác và ổn định.

Rolex có những mẫu đồng hồ nào?

Rolex đã tạo ra nhiều loại đồng hồ khác nhau, mỗi mẫu đồng hồ đều có những chức năng riêng, chúng được phân ra làm các loại như đồng hồ thể thao, đồng hồ theo phong cách cổ điển, thám hiểm và khoa học…

Đồng hồ hàng không: Là mẫu đồng hồ dành cho phi công và phi hành gia, có các chức năng đặc biệt để sử dụng trong lĩnh vực này.
Đồng hồ Motorsports: Với chức năng điều kiển racecar được sử dụng cho các chuyên gia đua xe Motor.
Đồng hồ lặn: DÙng cho chuyên gia lặn, hướng dẫn viên lặn, và những hoạt động thám hiểm dưới biển.
Đồng hồ cổ điển: Những mẫu đồng hồ như này có cả một bộ sưu tập lớn về kiểu dáng, cũng như chất liệu để bạn có thể lựa chọn.

Rolex có những bộ sư tập nào?

Bộ sưu tập đồng hồ của Rolex đến thời điểm hiện tại có tất cả 14 mẫu và rất nhiều biến chứng của nó đi kèm, cùng với thiết kế mạnh mẽ bền và có độ chính xác rất cao tất nhiên giá bán là không hề rẻ một chút nào.

 • ROLEX DAYTONA
 • ROLEX YACHT-MASTER
 • ROLEX DAY-DATE 36mm
 • ROLEX YACHT-MASTER II
 • ROLEX DAY-DATE 40mm
 • ROLEX EXPLORER
 • ROLEX SUBMARINER
 • ROLEX OYSTER PERPETUAL
 • ROLEX GMT MASTER II
 • ROLEX MILGAUSS
 • ROLEX DEEPSEA
 • ROLEX DATEJUST
 • ROLEX SKY DWELLER
 • ROLEX CELLINI

Độ chính xác của Rolex

Rolex chính xác đến mức nào?

Mỗi bộ máy trên đồng hồ Rolex đều được nhận một chứng chỉ Chronometer nó được kiểm tra nghiêm ngặt bởi tổ chức Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres gọi tắt là COSC. Khi đã vượt qua các bài kiểm tra của COSC Rolex họ sẽ đảm bảo cho bạn độ sai lệch ổn định từ +-4 giây/ngày.

Sau khi những bộ máy calibers của Rolex được trả về từ COSC với chứng chỉ COSC, họ sẽ tiến hành kiểm tra và điều chỉnh chúng cho đến khi đạt được độ chính xác +-2 giây/ngày, đạt hiệu quả hơn 200% so với trước đây, và những bộ máy như này họ gọi với tên Superlative Chronometer.

Vậy có thể nói, độ chính xác của Rolex dường như là tuyệt đối hơn so với các thương hiệu đồng hồ khác, những gì họ đang với bộ máy In-House của mình sẽ và còn có rất nhiều đột phá trong tương lai nữa.

Rolex có Uy tín không?

Tất nhiên rồi, Đây là thương hiệu được công nhận trên toàn thế giới, và hầu như ai cũng nhận ra thương hiệu Rolex trên thị trường đồng hồ.

Rolex có được chứng nhận COSC không?

Toàn bộ chuyển động của Rolex được hoạt động hoàn toàn bằng cơ, và đều nhận được chứng chỉ COSC cấp, với những điều chỉnh cần thiết họ đã cho sai số về thời gian giảm đi còn 1/2 so với chứng nhận của COSC trước đó.

Giá Rolex

Rolex có sang trọng không?

Rolex được xem là những chiếc đồng hồ sang trọng, Rolex không được coi là horology hay ‘Haute-Horlogerie’ khi so sánh với các thương hiệu như Audemars Piguet, Vacheron Constantin, và Patek Philippe.

Một trong những lý do đó là họ không tham gia nghiên cứu chế tác và sản xuất đồng hồ nghệ thuật cao, với các tính năng như: Rattrapante Chronograph, Bấm Giờ Vận Hành Nhanh – Flyback Chronograph, Lịch Trăng – Moonphase, Tourbillon, Lịch Vạn Niên, Điểm Chuông Phút, Báo Thức, Phương Trình Thời Gian – Equation Of Time, vv…

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Trên thực tế đồng hồ Rolex không phải là đồng hồ đắt nhất thế giới, nó hoàn toàn phù hợp với giá trị bạn nhận được khi sử dụng thương hiệu này, điểm đáng chú ý ở đây là khả năng giữ giá của Rolex cực kỳ tốt, tốt hơn bất kỳ thương hiệu nào ở thời điểm hiện tại.

Có nhiều nguyên nhân khiến những chiếc đồng hồ Rolex trở nên đắt đỏ, đó là chi phí sản xuất, những công trình nghiên cứu khoa học với nững phát minh được cấp bản quyền, là thương hiệu phổ biến nhất, vv…

Đồng hồ Rolex có giá bao nhiêu?

Chiếc đồng hồ Rolex có giá nhỏ nhất được niêm yết với giá 5.700 USD, bạn có thể thấy giá Rolex trên website của chúng tôi có giá tốt hơn nhiều so với hãng, bởi chúng tôi kinh doanh mua bán đồng hồ đã qua sử dụng.

Trước đây chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất có giá niêm yết của Rolex là 82.500 USD, nhưng mới đây mẫu Rolex Day-Date 40mm được làm từ bạch kim và có mặt xanh lam, niềng được khảm kim cương có giá lên tới 100.000 USD.

Giá trị của đồng hồ Rolex

Giá đồng hồ Rolex có tốt không?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, nếu bạn chỉ cần một chiếc đồng hồ để biết chính xác thời gian, thì có rất nhiều thương hiệu để lựa chọn với giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu máy Pin cũng có và máy cơ cũng có.

Rolex là một ngoại lệ, nó là một chiếc đồng hồ cơ khi chính xác tuyệt đối và rất nhiều mẫu để bạn có thể tham khảo trước khi mua. Như đồng hồ lặn của Rolex vượt trội hơn so với các thương hiệu khác. Có thể bạn cũng đang tìm một chiếc đồng hồ để đeo hàng ngày thì lựa chọn Rolex là hoàn toàn hợp lý, do giá trị bán lại của chúng tốt hơn hẳn so với các hãng đồng hồ khác, vv…

Có thể nói Rolex gần như là thương hiệu đồng hồ hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm, nó phù hợp với mọi người và mọi lứa tuổi, nếu như bạn dùng nó để kinh doanh cũng là một ý tưởng không tồi.

Giá bán lại của Rolex có tốt không?

Rolex là thương hiệu đồng hồ giữ giá tốt nhất, hầu hết các mẫu đồng hồ đã qua sử dụng của Rolex bạn có thể bán lại cho các cửa hàng thu mua đồng hồ với giá rất cao.

Mẫu Rolex nào giữ giá tốt nhất?

Các mẫu đồng hồ thể thao như Submariner, Daytona, Deepsea, Explorer, GMT Master II và Yachtmaster đều có giá trị giữ lại rất tốt và điều này đã khiến cho người tiêu dùng mua và sử dụng rất nhiều hơn so với các mẫu khác của Rolex.

Những người có ý định kinh doanh nếu đầu tư vào Rolex sẽ kiếm được những khoản tiền không hề nhỏ từ việc đầu tư này, bởi giá trị bán lại không chênh lệch nhiều so với giá niêm yết trên webiste chính thức của họ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts