Những câu hỏi khi mua và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng đồng hồ Rolex

Back to Posts
Những câu hỏi khi mua Rolex và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng

Những câu hỏi khi mua và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng đồng hồ Rolex

Câu hỏi khi mua đồng hồ Rolex

Những câu hỏi khác được đặt ra trước khi mua đồng hồ đó là “Nơi nào bán đồng hồ Rolex chính hãng đáng tin cậy?”. “Làm thế nào tìm được cửa hàng bán đồng hồ Rolex chính hãng gần tôi nhất?”

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng hoàn toàn mới, lựa chọn tốt nhất là tại các cửa hàng bán lẻ chính thức của Rolex, mỗi chiếc đồng hồ được bán tại đây đều đảm bảo tính xác thực, cùng với thời gian bảo hành 5 năm trên toàn cầu. Cửa hàng bán lẻ chính thức của Rolex được đặt ở trên 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam bao gồm 2 thành phố lớn là Hà Nội và TpHCM như:

Cửa hàng bán lẻ Rolex chính hãng tại TpHCM

DAFC REX ARCADE ROLEX BOUTIQUE

Địa chỉ: 4-6 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 28 3823 0455
Website: https://www.dafc.com.vn/vi/rolex

DAFC – Official Rolex Retailer

Địa chỉ: 34 Lê Duẩn, Ward, Quận 1, Hồ Chí Minh 700000
Điện thoại: 028 3822 3666
Website: https://www.dafc.com.vn/vi/rolex

Cửa hàng bán lẻ Rolex chính hãng tại Hà Nội

DAFC TRANG TIEN PLAZA ROLEX BOUTIQUE

Địa chỉ: 24 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3936 7128
Website: https://www.dafc.com.vn/vi/rolex

Một lý do nào đó, ví dụ như tài chính hạn hẹp, sở thích hay bất cứ một lý do nào khác, bạn muốn tìm mua đồng hồ Rolex chính hãng đã qua sử dụng. Lương Gia Watch là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn, tại đây chúng tôi có sẵn những mẫu đồng hồ phù hợp với mọi đối tượng, bên cạnh giá thành cạnh tranh.

CỬA HÀNG ĐỒNG HỒ LƯƠNG GIA WATCH

Hà Nội: 11 Đường Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội 100000
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
Điện thoại: 0986 011 011 – Mr.Hùng
Website: https://thumuadonghohieu.com/dong-ho/rolex/

Một số những câu hỏi có thể được khách hàng đặt ra đó là “làm sao biết chiếc đồng hồ Rolex đó chính hãng? Làm sao tôi có thể phát hiện chiếc Rolex đó là giả?”

Nếu bạn là một người yêu thích thương hiệu Rolex, sẽ không mất nhiều thời gian để phân biệt một chiếc đồng hồ Rolex nào đó có chính hãng hay không, nhưng đối với nhiều người, đây là một việc nằm ngoài khả năng. Hiện nay, trên thị trường, đồng hồ Rolex được làm giả rất tinh vi, nếu bạn không có kinh nghiệm, và kiến thức chuyên sâu, một chiếc đồng hồ Fake có thể đánh bại bạn một cách dễ dàng, kể cả với thợ đồng hồ.

Để an toàn tuyệt đối, bạn chỉ nên mua đồng hồ Rolex từ những cửa hàng bán lẻ ủy quyền, hoặc tại các cửa hàng mua bán đồng hồ Rolex cũ uy tín, đáng tin cậy. Với các kỹ năng cần thiết, được đào tạo, cùng với các bí quyết và các dụng cụ chuyên dụng tại các cửa hàng đó, họ luôn đảm bảo xác thực cho từng linh kiện của Rolex.

Câu hỏi liên quan có thể được khách hàng đặt ra câu hỏi như “Làm sao để biết cửa hàng bán Rolex được ủy quyền?”, “Cách nào để xác minh cửa hàng bán lẻ Rolex được ủy quyền?”.

Bạn có thể tìm hiểu tất cả cửa hàng bán lẻ được Rolex ủy quyền ngay trên website của họ, thông tin bao gồm tên đơn vị, địa chỉ và số điện thoại được đăng tải trên đó. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu cửa hàng bán lẻ đồng hồ Rolex cho xem giấy ủy quyền được Rolex xác nhận.

Nhiều người cũng thường đặt ra câu hỏi “Một chiếc đồng hồ Rolex có giá bao nhiêu tiền?” hay “Mẫu đồng hồ Rolex nào rẻ nhất?”

Giá bán lẻ Rolex hay còn gọi là giá niêm yết của một chiếc đồng hồ trước khi được bán ra cho người tiêu dùng. Bạn cần lưu ý một điều là, giá của một mẫu đồng hồ cụ thể có giá bán lẻ khác nhau ở từng quốc gia, bởi nó liên quan đến chính sách, nhân công, thuế, phí, lệ phí,v.v, ở từng quốc gia đó.

  • Một chiếc đồng hồ Rolex có giá bao nhiêu tiền? Giá của nó tùy thuộc vào quốc gia bạn mua nó.
  • Mẫu đồng hồ Rolex nào rẻ nhất? Thông thường Rolex Datejust là bộ sưu tập của Rolex được bán với giá phải chăng, và những mẫu được làm bằng thép là rẻ nhất.
  • Bạn cũng có thể tìm hiểu giá bán lẻ của những mẫu Rolex được công bố trên website Rolex.com cho từng quốc gia. Một số những chiếc đồng hồ đặc biệt giá có thể sẽ không được công khai, nếu bạn muốn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp các cửa hàng bán lẻ chính thức gần nhất của Rolex để được giải đáp.

Như bạn đã biết, chỉ những cửa hàng bán lẻ được Rolex ủy quyền mới là nơi được phân phối và bán những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ Rolex cũ chính hãng từ các cửa hàng đồng hồ đã qua sử dụng uy tín, Lương Gia Watch là một cửa hàng như vậy. Chún tôi có chuyên gia về đồng hồ, sẽ đánh giá và kiểm định chất lượng, từ đó đưa ra giá công khai cho từng chiếc đồng hồ Rolex mà chúng tôi đang sở hữu.

Không phải cửa hàng kinh doanh đồng hồ uy tín nào cũng có sẵn những chiếc đồng hồ Rolex cụ thể nào đó mà bạn đang quan tâm, kể cả các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền.

Câu hỏi đặt ra “Làm sao để biết đồng hồ Rolex tôi đang tìm có sẵn ở cửa hàng hay không?”, trước khi tìm đến cửa hàng nào đó để mua, bạn nên liên hệ trước với họ để biết chính xác mẫu bạn cần có còn không.

Cửa hàng bán Rolex nào có dòng đồng hồ mà tôi đang tìm mua? Lương Gia Watch bán đồng hồ trực tiếp tại cửa hàng, và chúng tôi có cả website bán đồng hồ trực tuyến thumuadonghohieu.com, bạn có thể truy cập vào địa chỉ này để xem những mẫu có sẵn mà chúng tôi đang bán.

Rolex giao hàng thường xuyên cho mạng lưới phân phối chính thức của họ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, do nhu cầu, một số mẫu đồng hồ có thể bị hết hàng. Và chỉ họ mới được phép bán các dòng sản phẩm mới của Rolex, đồng thời quản lý việc phân bổ sản phẩm và bán cho khách hàng của họ một cách độc lập. Trường hợp mẫu đồng hồ bạn có nhu cầu mua hết hàng, hãy đăng ký trực tiếp với cửa hàng bán lẻ được ủy quyền để mua nó, nhưng thời gian chờ đợi đến lúc bạn sở hữu nó, có thể mất đến hàng năm hoặc có thể hơn.

Rolex hay bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào đều đưa ra chính sách bảo hành cho sản phẩm của mình, để tạo sự uy tín và sự an tâm khi khách hàng sử dụng sản phẩm.

Rolex bảo hành cho khách hàng những hạng mục nào? Rolex bảo hành mọi chức năng của đồng hồ mà họ làm ra. Bảo hành của Rolex không bao gồm những thứ như hao mòn thông thường khi sử dụng (đặc biệt là sự mài mòn của dây đeo kim loại), mất, trộm cắp, hoặc hư hỏng do sử dụng sai cách. Việc thay thế, hoặc bổ sung những linh kiện mà không phải do Rolex sản xuất sẽ làm mất hiệu lực của bảo hành.

Bảo hành chỉ có hiệu lực khi:

  • Đồng hồ được bán ở các cửa hàng bán lẻ chính thức được Rolex ủy quyền.
  • Thẻ bảo hành đã được điền thông tin đầy đủ bởi cửa hàng bán lẻ Rolex chính thức tại thời điểm mua.
  • Thẻ bảo hành được xuất trình cùng với đồng hồ tại cửa hàng hoặc một trung tâm dịch vụ chính thức của Rolex. Nếu có bất kỳ một sự can thiệp nào, dù rất nhỏ từ bên thứ ba, sẽ khiến cho đồng hồ của bạn mất hiệu lực bảo hành.

Thời gian bảo hành trong bao lâu? Trong khoảng thời gian 5 năm kể từ ngày bạn mua đồng hồ của họ tại các cửa hàng bán lẻ, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2015.

Rolex có được bảo hành quốc tế không? Câu trả lời là có, bạn có thể xuất trình thẻ bảo hành kèm đồng hồ, ở bất cứ đâu trên thế giới có cửa hàng hay trung tâm dịch vụ chính thức của Rolex để bảo hành.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng “Rolex có bảo hành suốt đời cho đồng hồ mà họ làm ra?” Câu trả lời là không, tất cả các sản phẩm đồng hồ Rolex mới, được bán ra bởi các đại lý ủy quyền đều được cấp một thẻ bảo hành toàn cầu đi kèm, với thời gian là 5 năm kể từ ngày mua. Thẻ bảo hành được các cửa hàng bán lẻ chính thức phát, và trên thẻ có ghi ngày, tháng và một số thông tin cần thiết. Những chiếc đồng hồ Rolex được mua từ ngày 2 tháng 7 năm 2013 đến ngày 30 tháng 6 năm 2015 thời gian bảo hành chỉ được 3 năm.

Tại Lương Gia Watch, chúng tôi bảo hành toàn bộ đồng hồ của mình trong thời gian 1 năm kể thời điểm mua, và chỉ những lỗi do kỹ thuật mới được bảo hành.

Câu hỏi khi chăm sóc Rolex của bạn

Nhờ vào công nghệ, và chuyên môn của thương hiệu Rolex, đồng hồ của bạn gần như không cần phải chăm sóc hàng ngày. Câu hỏi: Tôi có thể làm sạch chiếc Rolex của mình bằng cách nào? Bạn có thể duy trì độ sáng bóng của đồng hồ bằng cách lau chúng thường xuyên bằng một miếng vải mềm. Bạn cũng có thể vệ sinh làm sạch đồng hồ bằng cách rửa vỏ và dây đeo (ngoài trừ dây đeo bằng da) bằng nước xà phòng và bàn chải mềm. Trường hợp đồng hồ Rolex được sử dụng dưới biển, bạn cần phải vệ sinh đồng hồ bằng nước sạch để loại bỏ muối và cát.

Có lưu ý gì trước khi tôi vệ sinh chiếc Rolex hay không? Trước khi vệ sinh đồng hồ của bạn, hãy luôn đảm bảo rằng, núm vặn lên dây cót luôn phải đảm bảo đã được vặn chặt vào vỏ, để đảm bảo khả năng chống nước vốn có của đồng hồ.

Đồng hồ Rolex có thể đánh bóng được không? Tất nhiên là có, việc đánh bóng sẽ giúp loại bỏ những vết xước nhỏ trên vỏ và dây đeo của đồng hồ.

Tôi có thể tự loại bỏ các vết xước trên đồng hồ Rolex không? Hoàn toàn có thể được, bằng cách sử dụng miếng vải đánh bóng chuyên dụng được bán trên thị trường, nhưng hãy lưu ý khi sử dụng nó. Bạn chỉ dùng loại vải này trên những vị trí được đánh bóng, nếu bạn sử dụng nó ở các vị trí xước mờ vốn có sẽ làm cho chúng bị đánh bóng theo. Do vậy, việc đánh bóng để loại bỏ các vết xước trên vỏ và dây đeo Rolex, nên chỉ được thực hiện bởi trung tâm dịch vụ chính thức của Rolex hoặc một cửa hàng sửa chữa đồng hồ đáng tin cậy.

Đồng hồ Rolex được đánh bóng bằng cách nào? Nó được thực hiện bằng máy móc, và các thiết bị chuyên dụng, kèm với kinh nghiệm của người thợ đánh bóng.

Tại sao tôi không nghe thấy tiếng tích tắc trên đồng hồ Rolex? Hiện nay, tất cả các mẫu Rolex đều được trang bị bộ máy cơ học, có tần số dao động 28.800 vph trên giờ, nhờ đó kim giây trên đồng hồ Rolex sẽ lướt qua từng giây, chính vì thế bạn không còn nghe những tiếng tích tắc nữa.

Lên dây cót cho đồng hồ Rolex bằng cách nào? Khi bạn đeo đồng hồ và vận động cổ tay suốt cả ngày, Rotor Perpetual bộ phận được gắn trên bộ máy của đồng hồ sẽ xoay qua lại 360 độ, nhờ đó đồng hồ của bạn được lên dây cót. Từ đó chuyển hóa cơ năng thành năng lượng tới lò xo chính, đồng thời cung cấp năng lượng liên tục và ổn định giúp cho đồng hồ hoạt động. Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex tự động và đeo nó hàng ngày thì việc lên dây cót là không cần thiết, vì nó đã được lên dây nhờ vào hoạt động cổ tay khi bạn đeo nó.

Đồng hồ Rolex của tôi sẽ hoạt động trong bao lâu nếu tôi không đeo nó? Nếu bạn tháo đồng hồ ra, chiếc đồng hồ Rolex sẽ duy trì hoạt động trong khoảng 70 giờ, tùy thuộc vào mẫu đồng hồ bạn đang sở hữu. Để cho đồng hồ hoạt động trở lại, bạn chỉ cần lên dây cho đồng hồ thông qua núm vặn trên vỏ của đồng hồ tại vị trí 3 giờ. Cách thực hiện, trước hết bạn hãy mở núm vặn, sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ khoảng 20 lần, và hãy nhớ vặn lại núm vào vị trí ban đầu để đảm bảo khả năng chống nước cho đồng hồ của bạn.

Làm thế nào để điều chỉnh giờ cho đồng hồ Rolex? Để điều chỉnh và cài đặt giờ trên đồng hồ Rolex của bạn, đầu tiên hãy mở núm vặn, sau đó kéo vúm vặn đến nấc thứ hai, khi đó kim giây sẽ dừng lại, lúc này chính là thời điểm bạn xoay núm vặn để cài đặt giờ cho đồng hồ của mình. Với việc dừng giây nhanh như thế này, cho phép bạn có thể điều chỉnh giờ trên đồng hồ chính xác từng giây. Lưu ý, mỗi mẫu đồng hồ Rolex khác nhau, sẽ có cách sử dụng riêng cho các chức năng, vì vậy cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn muốn điều chỉnh đồng hồ của mình.

Đồng hồ Rolex có sử dụng Pin để hoạt động không? Câu trả lời là không, Rolex sử dụng bộ máy cơ tự động là chủ yếu và bộ máy cơ lên dây cót thủ công trên một số mẫu đồng hồ của họ.

Có thể lặn sâu bao nhiêu mét với một chiếc Rolex? Rolex sản xuất đồng hồ của họ và được bảo vệ bởi lớp vỏ Oyster cos  khả năng chống nước tuyệt vời, riêng chỉ có dòng Cellini là không sử dụng vỏ Oyster. Tuy nhiên, có thể khẳng định tất cả đồng hồ đeo tay của Rolex đều có khả năng chống thấm nước ở độ sâu ít nhất 100 mét đối với những mẫu Rolex sử dụng vỏ Oyster Perpetual, và 50 mét đối với những mẫu đồng hồ Cellini. Một số mẫu đồng hồ lặn của Rolex có khả năng chống nước ở độ sâu 1.220 mét hoặc thậm chí 3.900 mét. Để duy trì khả năng chống nước của Rolex, bạn phải luôn đảm bảo núm vặn trên vỏ của đồng hồ tại vị trí 3 giờ luôn được vặn chặt.

Có thể đeo đồng hồ Rolex khi bơi không? tất nhiên là có thể, đừng quên vặn chặt núm trước khi xuống nước.

Có thể đeo Rolex trong lúc tắm không? Hoàn toàn có thể, nhưng bạn nên hạn chế đồng hồ tiếp xúc với nước quá nóng hoặc quá lạnh, điều này có thể khiến cho lớp gioăng bảo vệ làm bằng cao su nẳm ở giữa núm và vỏ bị hỏng, tạo điều kiện cho nước thâm nhập vào bên trong bộ máy của đồng hồ.

Có thể đeo đồng hồ Rolex khi đi tắm biến không? Bạn có thể mang theo Rolex khi đi tắm biển, và khi tắm xong bạn cần phải vệ sinh đồng hồ bằng nước sạch để loại bỏ muối và cát.

Bạn có thể đeo đồng hồ Rolex trong lúc chơi Golf, tennis hay vào phong gym đều được. Rolex là một thương hiệu luôn hướng tới sự hoàn hảo, họ đã phát minh ra hệ thống chống sốc Paraflex trang bị trên bộ máy đồng hồ của họ, cùng với lớp vỏ bảo vệ Oyster, giúp ngăn đồng hồ trước những va chạm có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động của bộ máy.

Thương hiệu Rolex, ngay từ khi bắt đầu đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời, bằng việc thử nghiệm nó trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Rolex có thể hoạt động tốt ở độ sâu nhất trong đại dương, hay trên những đỉnh núi cao chót vót, hay trên cả những đường đua, v.v. Hơn thế nữa, trước khi phân phối đồng hồ cho các đại lý ủy quyền trên toàn thế giới, chúng phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhất. Do đó, khách hàng yêu thích Rolex, luôn được sử dụng những sản phẩm tuyệt vời nhất, chất lượng nhất.

Tại sao đồng hồ Rolex của tôi chạy không đúng giờ? Có nhiều nguyên nhân khiến cho đồng hồ của bạn chạy không đúng, có thể nhanh hoặc chậm. Có một số nguyên nhân phổ biến như: Bộ máy bị nhiễm từ trường, khô dầu, hao mòn, v.v.

Vậy, tôi nên làm gì khi đồng hồ Rolex chạy không đúng giờ? Trong trường hợp này bạn cần liên hệ với cửa hàng bán lẻ chính thức mà bạn đã mua, hoặc một trung tâm Dịch vụ của Rolex gần với bạn nhất, họ sẽ tư vấn cho bạn tất cả các khía cạnh về kỹ thuật, để khắc phục tình trạng đồng hồ của bạn tối ưu nhất.

Câu hỏi khi bảo dưỡng Rolex của bạn

Việc bảo dưỡng đồng hồ rất quan trọng, bảo dưỡng đúc lúc, đúng cách sẽ làm cho đồng hồ của bạn có thể tồn tại mãi với thời gian. Vậy bao lâu nên sử dụng dịch vụ bão dưỡng đồng hồ Rolex của tôi? Để đảm bảo cho đồng hồ luôn hoạt động chính xác và khả năng kháng nước liên tục, Rolex khuyến nghị người dùng nên định kỳ mang đồng hồ của mình đến cửa hàng bán lẻ chính thức hoặc Trung tâm dịch vụ của Rolex để được bảo trì, bảo dưỡng theo cách chuyên nghiệp nhất.  Thời gian bạn nên sử dụng dịch vụ này của Rolex cứ 10 năm một lần, hoặc tùy thuộc vào mẫu đồng hồ và cách bạn sử dụng nó ra sao.

Các nhà bán lẻ chính thức của Rolex có dịch vụ chăm sóc đồng hồ Rolex không? Mạng lưới các cửa hàng bán lẻ Rolex và các trung tâm dịch vụ Rolex có mặt tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới và có những nhà chế tác đồng hồ có kỹ năng cao được Rolex tuyển chọn và đào tạo kỹ càng. Các cửa hàng bán lẻ Rolex được ủy quyền họ chỉ có thể tư vấn cho bạn về tất cả những khía cạnh kỹ thuật của những chức năng của đồng hồ, giúp bạn biết được vấn đề nào cần được giải quyết.

Tôi có thể tìm thấy trung tâm dịch vụ của Rolex ở đâu? Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website Rolex.com, trên đó họ có tất cả danh sách cửa hàng bán lẻ cũng như những trung tâm dịch vụ chính thức của họ ở đó.

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến một cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín, chuyên nghiệp để xử lý những vấn đề mà đồng hồ Rolex bạn đang gặp phải.

Công việc bảo trì, bảo dưỡng là vấn đề chuyên môn, chỉ những người thợ chuyên nghiệp mới có thể làm được việc này, bởi họ được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao.

Quá trình bảo dưỡng đồng hồ Rolex bao gồm những gì? Khi đồng hồ Rolex của bạn được mang đi bảo dưỡng, việc đầu tiên là chiếc đồng hồ đó phải được tháo rời hoàn toàn, tiếp đến là vệ sinh tất cả các bộ phận của đồng hồ bằng sóng siêu âm. Sau đó mỗi bộ phận sẽ được kiểm tra kỹ càng, những bộ phận bị mòn hoặc không đảm bảo được tính thẩm mỹ, có thể sẽ được thay thế bởi linh kiện mới chính hãng từ Rolex. Bộ máy sẽ được lau dầu tại các bị trí cần thiết,  sau đó được kiểm tra để đảm bảo tính chính xác vốn có của nó. Dây đeo và vỏ đồng hồ sẽ được đánh bóng để loại bỏ những vết xước và phục hồi lại vẻ sáng bóng ban đầu. Cuối cùng, đồng hồ của bạn sẽ được kiểm tra về mặt kỹ thuật để đảm bảo khả năng chống thấm nước, dự trữ năng lương và độ chính xác của đồng hồ.

Sau khi hoàn thành bảo dưỡng, đồng hồ của bạn sẽ được dán tem bảo hành gạch đỏ, với loại tem này đồng hồ của bạn sẽ được bảo hành thêm 2 năm, cùng với thời gian bảo hành còn lại của Rolex.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts