Back to Posts
Omega Sedna Gold là gì? Vàng Sedna có phải là vàng hồng không?

Omega Sedna Gold là gì?

Nhiều nhà sản xuất đồng hồ điều chỉnh các công thức kim loại tiêu chuẩn để tạo ra các hợp kim riêng biệt và bí mật. Một số điều này là một nỗ lực để xác định tính độc đáo và củng cố bản sắc thương hiệu, nhưng đồng thời, đây là một động thái có chủ ý để cải thiện tuổi thọ và chất lượng của đồng hồ.

Vàng Sedna của Omega là một ví dụ tuyệt vời về điều này, một biến thể độc đáo của vàng hồng hấp dẫn mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Trong bài viết này, chúng tôi làm sáng tỏ lịch sử hấp dẫn của hợp kim tuyệt đẹp này, và cách Omega sử dụng nó để bổ sung và tạo sự khác biệt cho bộ sưu tập đồng hồ xa xỉ của họ.

OMEGA SEDNA GOLD LÀ GÌ?

Omega đã sử dụng tên Sedna, là hành tinh đỏ nhất và xa nhất trong toàn bộ hệ mặt trời. Tuy nhiên, Sedna cũng là một cái tên của người Inuit dành cho một nữ thần biển trong thần thoại được gọi là ‘mẹ của biển’. Còn gì tuyệt vời hơn khi hợp tác với Speedmaster của Omega với tất cả các hiệp hội không gian, và bộ sưu tập Seamaster mang tính biểu tượng.

Omega lần đầu tiên giới thiệu hợp kim này vào năm 2013. Hợp kim này là hợp kim vàng hồng 18k thông thường, nhưng độc quyền của Omega. Tuy nhiên, Omega đã sử dụng một công thức hóa học khác với phiên bản tiêu chuẩn trước đó.

OMEGA SEDNA GOLD LÀ GÌ?

Omega đã cải tiến hợp kim vàng hồng 18k độc quyền của họ để khắc phục vấn đề với vàng hồng thông thường, vốn sẽ mất đi sắc đỏ theo thời gian. Sự pha trộn độc quyền của họ vẫn duy trì màu sắc hấp dẫn của vàng hồng nhưng với những cải tiến đáng chú ý.

Một yêu cầu khác đối với nhà sản xuất đồng hồ là tính toàn vẹn của kim loại. Công thức đặc biệt mang lại tuổi thọ vượt trội, đứng trước thử thách của thời gian và chống lại các vết trầy xước.

Omega Sedna Gold có sẵn trên toàn bộ bộ sưu tập Omega, bao gồm cả Speedmaster và Seamaster.

Kể từ năm 2013, Omega đã phát triển các hợp kim khác, bao gồm hỗn hợp màu trắng có tên Canopus, và kim loại màu vàng 18k có tên là Moonshine.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA VÀNG SEDNA LÀ GÌ?

Hỗn hợp vàng hồng truyền thống bao gồm vàng vàng, bạc và đồng. Omega thay thế bạc bằng kim loại quý palađi.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA VÀNG SEDNA LÀ GÌ?

Palladi trong hợp kim chống phai màu và đổi màu, điều có thể xảy ra với vàng hồng thông thường. Các nguyên tử đồng tạo ra màu đỏ độc đáo có thể tiêu tan khỏi hợp kim, nhưng palađi ngăn chặn điều này.

Omega đã thuê một nhóm chuyên gia luyện kim để tạo ra hợp kim được bảo vệ bằng sáng chế này. Được tài trợ bởi deep pockets của Tập đoàn Swatch, họ chỉ sử dụng các nhà khoa học giỏi nhất để tạo ra hợp kim mới này được cho là có độ sáng bóng sẽ tồn tại mãi mãi.

PALLADI LÀ GÌ?

Palladi là kim loại màu trắng có ánh bạc, bóng, tương tự như bạch kim. Màu sắc của nó giúp bạn dễ dàng hiểu tại sao Omega cho rằng đây là một chất thay thế tốt cho bạc.

Một nhà hóa học người Anh, William Hyde Wollaston, lần đầu tiên phát hiện ra Palladium (Pd) vào năm 1803. Ông đặt tên cho vật liệu này theo tên của tiểu hành tinh, Pallas.

PALLADI LÀ GÌ?

Palladi tạo thành một phần của nhóm kim loại bạch kim, bao gồm rhodium, iridi, và tất nhiên, chính bạch kim. Palladium được tạo ra bằng cách tinh chế bạch kim, một quá trình mà Wollaston giữ bí mật cho đến khi ông qua đời.

Những người thợ kim hoàn đã sử dụng palladium từ những năm 1930, vì màu sắc hấp dẫn và độ bền của nó. Palladi cũng phổ biến trong các hợp kim vàng trắng, và vàng hồng. Nó hiếm hơn bạch kim và mang dấu ấn độc nhất vì điều này.

SEDNA GOLD CÓ PHẢI LÀ VÀNG HỒNG KHÔNG?

Thành phần hóa học trong công thức vàng Sedna độc quyền của Omega tuân thủ yêu cầu toàn cầu đối với vàng hồng 18k phải có hàm lượng vàng tối thiểu là 75%. Thợ kim hoàn và nhà sản xuất đồng hồ thích vàng 18k cho những món đồ chất lượng.

SEDNA GOLD CÓ PHẢI LÀ VÀNG HỒNG KHÔNG?

Việc thay thế bạc bằng palladium không ảnh hưởng đến tính hợp pháp tổng thể của hỗn hợp, vốn cũng phải bao gồm đồng và nguyên tố thứ ba.

Màu sắc đẹp đến từ các nguyên tố đồng, nhưng việc bổ sung palladi đảm bảo rằng hợp kim sẽ giữ được độ bóng này.

Vậy có thể nói vàng Sedna của Omega chính là hợp kim vàng hồng 18k, nhưng nó được cải tiến để trở thành hợp kim bền và giữ màu theo thời gian.

SEDNA GOLD CÓ CHỐNG XƯỚC KHÔNG?

Hợp kim vàng Sedna đặc biệt bền hơn gấp ba lần so với hợp kim vàng 18k thông thường, và sẽ chống trầy xước, sứt mẻ và vết lõm.

SEDNA GOLD CÓ CHỐNG XƯỚC KHÔNG?

Hàm lượng palladium cứng hơn bạch kim nên khả năng chống trầy xước tốt hơn. Nó cũng có khả năng chống xỉn màu và không gây dị ứng, nếu có thì rất nhẹ.

HỢP KIM VÀNG KHÁC ĐƯỢC CẤP BẰNG SÁNG CHẾ CỦA OMEGA: MOONSHINE VÀ CANOPUS

Sedna Gold chắc chắn là hợp kim được cấp bằng sáng chế phổ biến nhất của Omega và cũng là hợp kim được sử dụng thường xuyên nhất. Với sự thành công của Sedna Gold, Omega đã thực sự bổ sung các hợp kim độc quyền mới vào sự ổn định của nó – Moonshine và Canopus Gold.

Omega Canopus Gold

Vào năm 2015, Omega đã phát triển hợp kim vàng trắng 18k của riêng họ có tên là Canopus. Nó bao gồm vàng, palađi và một lượng nhỏ bạch kim và rhodium, sở hữu các đặc tính của vàng 18k tiêu chuẩn, đồng thời cũng nổi bật nhờ độ sáng và tuổi thọ cao.

Hợp kim được đặt theo tên của ngôi sao sáng Canopus, lớn hơn 71 lần và sáng hơn 10.000 lần so với mặt trời.

Omega Moonshine Gold

Vào năm 2019, họ đã ra mắt loại vàng hồng 18k độc quyền của mình có tên là Moonshine, đúng dịp kỷ niệm 50 năm, hoặc vàng của Omega Apollo 11. Với hỗn hợp vàng, đồng, bạc và palađi, họ đã tạo ra một loại vật liệu bền hơn vàng hồng 18k thông thường, nhưng mềm hơn, nhạt hơn và ít vàng hơn – giống như ánh sáng dịu nhẹ của mặt trăng.

KẾT LUẬN

Màu vàng hồng Sedna bắt mắt nàylà một tuyên bố rằng, những chiếc đồng hồ Omega được làm bằng vật liệu này sẽ không phai màu. Có những lựa chọn thay thế trên thị trường khi các nhà sản xuất đồng hồ khác sản xuất các phiên bản của riêng họ, nhưng Omega là duy nhất.

Đồng hồ Omega Constellation Co-Axial Chronometer 123.53.38.21.02.001

Để có một chiếc đồng hồ của riêng bạn với hợp kim vàng Sedna quyến rũ này, hãy mua chúng ở các cửa hàng bán lể được ủy quyền, hoặc các cửa hàng kinh doanh đồng hồ uy tín.

Một chiếc đồng hồ Omega được làm bằng vàng Sedna chắc chắn sẽ phù hợp với mong đợi cao nhất của bạn.

➤➤➤ Địa chỉ thu mua đồng hồ Omega giá cao

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts