Ông Thủy vua đồng hồ cổ với bộ sưu tập gần 300 chiếc

Back to Posts
Ông_Thủy_vua_đồng_hồ_cổ_với_bộ_sưu_tập_gần_300_chiếc

Ông Thủy vua đồng hồ cổ với bộ sưu tập gần 300 chiếc

Bước chân vào ngôi nhà cổ 3 gian gần 100 năm tuổi, bạn sẽ thấy một không gian đồng hồ cổ, với đủ mọi kích cỡ của nhiều quốc gia, được trưng bày ở mọi nơi, từ khắp nhà, xung quanh tường cho đến cột nhà. Đến giờ mỗi chiếc lại vang lên một âm thanh tạo nên một bản nhạc thú vị, lúc chầm chậm, lúc lại rộn ràng, như nhắc nhở người ta về giá trị thời gian.

Van Cleef & Arpels ra mắt 5 mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ hoa

Bộ_sưu_tập_đồng_hồ_cổ_của_ông_Thủy_được_treo_khắp_nhàVốn là một người thợ cơ khí tại nhà máy dệt Nam Định, ông Thủy về nghỉ hưu năm 1992, cũng chính từ đó ông bắt đầu bén duyên với những chiếc đồng hồ. Một lần tình cờ khám phá các bộ phận và nguyên lý hoạt động của đồng hồ cổ, ông Thủy đã bị cuốn hút bởi những cổ máy thời gian, được làm thủ công, kết cấu đơn giản, nhưng vận hành rất chính xác.

Bộ_sưu_tập_đồng_hồ_cổ_của_ông_Thủy_được_treo_khắp_nhà_1Càng tìm hiểu, ông lại càng say mê các bộ phận và tiếng chuông đồng hồ, vì thế trong hơn 20 năm qua, người thợ cơ khí này đã đi khắp nơi để tìm mua, sưu tập đồng hồ cổ.
Ông_Thủy_vua_đồng_hồ_cổ_với_bộ_sưu_tập_gần_300_chiếc

Ông cho biết về cơ duyên đến với đồng hồ nhờ có một cái may đó là mình được học nghề cơ khí, chính nghề cơ khí đã đưa mình đến với đồng hồ, cảm thấy rất là say và lý thú. Nhiều người họ rất thích chơi đồng hồ, nhưng họ không nắm được nguyên lý của nó, cho nên một thời gian sử dụng, đồng hồ gặp sự cố thì họ không thể xử lý được, mình biết về cơ khí, sửa chữa được, chính vì vậy rất là đam mê.

Thú chơi nào cũng lắm công phu, để theo đuổi niềm đam mê sưu tập đồng hồ cổ, ông Thủy đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc bởi đồng hồ cổ hiếm và đắt tiền.

Nghe tin ở đâu có đồng hồ cổ, ông cũng tìm đến để mua, có những chiếc ông phải thuyết phục năm lần bảy lượt thì chủ người ta mới bán. Có chiếc ông phải nhờ người thân ở nước ngoài mua hộ, thậm chí ông còn phải đi vay tiền để mua đồng hồ.

Bộ_sưu_tập_đồng_hồ_cổ_của_ông_Thủy_được_đến_từ_nhiều_nước_trên_thế_giớiSau hơn 20 năm vào Nam ra Bắc tìm mua và sưu tập đồng hồ cổ, đến nay ông Thủy đã sở hữu cho mình một bộ sưu tập đồng hồ cổ đồ sộ, có giá trị với gần 300 chiếc. To có, nhỏ có, nhưng chủ yếu là đồng hồ côn quả lắc chất liệu gỗ, đá, đồng… Những chiếc đồng hồ này có xuất xứ từ pháp, Thụy sỹ, Đức, Liên Xô, Trung Quốc.

Hầu hết chúng được làm thủ công, có hoa văn trang trí được chế tác rất cầu kì, tinh xảo, hoạt động rất chính xác và có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm, chiếc đồng hồ cổ nhất mà ông đang sở hữu lên tới 300 năm.

Mỗi chiếc đồng hồ đều gắn liền với ông về những kỷ niệm khác nhau, hàng ngày những người yêu thích sưu tầm đồng hồ cổ, vẫn thường tìm đến ngôi nhà nhỏ của ông để thăm quan, mua bán trao đổi, hoặc sửa chữa đồng hồ. Tất cả họ đều ấn tượng, cũng như thán phục về gia tài đồng hồ cổ phong phú và đa dạng của ông Thủy.
ÔNG_NGUYỄN_VĂN_ƠN_nói_về_đam_mê_sưu_tập_đồng_hồ_cổ_của_ông_Thủy

Ông nguyễn Văn Ơn: Bác Thủy là một con người rất đam mê về thú chơi, và thú chơi này khác hẳn với những người khác, người thì chơi cây cảnh, người chơi cá cảnh… Bác Thủy lại đam mê và sưu tầm đồng hồ cổ, đồng thời tìm hiểu về lịch sử, cũng như văn hóa và giá trị lâu đời của đồng hồ.

Không những nổi tiếng trong giới chơi đồng hồ cổ, ông Thủy còn là một người thợ sửa chữa đồng hồ có tiếng, bởi ông luôn gắn với những chiếc đồng hồ cổ, hiểu rõ và nắm bắt nguyên lý hoạt động của từng loại, cộng với bàn tay khéo léo của một người thợ cơ khí, và chính ông đã làm hồi sinh nhiều chiếc đồng hồ hỏng, tưởng chừng như đã bỏ đi.

Ông_Thủy_cũng_là_một_người_thợ_sửu_chữa_đồng_hồ_có_tiếngĐối với ông Thủy những chiếc đồng hồ không đơn thuần là món đồ để cho ta biết thời gian, mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật lưu lại những nét đẹp lưu lại những nét đẹp từ quá khứ, có giá trị về mặt văn hóa.

Ông coi niềm đam mê sưu tập đồng hồ là một thú chơi tao nhã, giàu công phu, đồng hồ cổ cũng là người bạn tâm giao, bởi ông có thật sự say mê, mới có thể hiểu hết được nét đẹp và những giá trị ẩn chứa trong những cổ máy đếm thời gian đó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.