Hệ thống Rolex Easy Link là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi

Back to Posts
Hướng dẫn hệ thống Easylink tăng giảm kích thước dây Rolex

Hệ thống Rolex Easy Link là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi

Một trong nhiều phát minh thiên tài được Rolex cấp bằng sáng chế là liên kết tiện ích mở rộng (Easylink) 5mm của họ. Rolex đã thiết kế Liên kết tiện ích mở rộng Easylink cho một số mẫu dây đeo như Datejust, Daytona, Explorer II, Milgauss và Date.

Rolex Easylink là một trong số những phát minh kỹ thuật thông minh khác của Rolex giúp cải thiện sự tiện lợi cho người sử dụng đồng hồ của Rolex bằng cách này hay cách khác. Cụ thể, hệ thống mở rộng Rolex Easylink cải thiện độ rộng của dây đồng hồ thêm 5mm.

Rolex đã sở hữu nhiều phát minh và bằng sáng chế thông minh trong nhiều năm qua, và một trong số đó là hệ thống mở rộng Easylink.

Hệ thống mở rộng Rolex Easylink là chức năng mở rộng tiện ích 5mm, cho phép người đeo đồng hồ Rolex có thể tăng kích thước hoặc rút ngắn dây đồng hồ thêm 5mm.

Cổ tay của bạn có thể bị co lại hoặc phồng lên tùy thuộc vào sự thay đổi nhiệt độ và biến động độ ẩm. Và nếu bạn có đồng hồ đeo tay bằng thép, bạn thường không có bất kỳ lựa chọn nào để điều chỉnh kích thước ngoài việc tháo lắp liên kết mắt dây. Như đã nói, cổ tay của bạn có sự thay đổi, do đó, thường xảy ra những tình huống dây đeo đồng hồ quá chật hoặc quá rộng.

Rolex biết được rằng đây là một vấn đề lớn mà nhiều người gặp phải,do đó họ đã phát minh và giới thiệu hệ thống mở rộng Easylink giải quyết vấn đề phổ biến này bằng cách cho phép người đeo dễ dàng kéo dài hoặc rút ngắn vòng đeo tay thêm 5mm. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh dây đeo sự phù hợp với cổ tay của mình trong mọi tình huống.

Với việc trang bị hệ thống tiện ích này trên dây đồng hồ của Rolex, cho phép người đeo tăng giảm chiều dài dây đeo khoảng 5mm, mang lại sự thoải mái hơn trong mọi trường hợp.

Hãy nhớ rằng Rolex Easylink được trang bị trên dây đeo, vì vậy nếu hai mô hình có cùng số tham chiếu dây đeo, nếu mô hình này có hệ thống mở rộng tiện ích Easylink, điều đó có nghĩa là mô hình kia cũng có hệ thống Easylink.

Bạn cũng có thể truy cập vào website Rolex.com và kiểm tra trực tuyến cho mẫu đồng hồ cụ thể của bạn. Nếu đồng hồ của bạn có hệ thống mở rộng tiện ích Easylink, nó sẽ được đề cập trong phần mô tả cho chiếc đồng hồ đó. Nó cũng sẽ được đề cập trong sách hướng dẫn đi kèm khi bạn mua đồng hồ.

Tuy nhiên, cách dễ nhất để biết đồng hồ của bạn có hệ thống Easylink hay không chỉ đơn giản là nhìn. Hệ thống mở rộng tiện ích Easylink là liên kết cuối cùng kết nối khóa và dây đồng hồ.

Hệ thống Easylink rất dễ sử dụng và đơn giản. Nếu Easylink chưa được mở rộng, hãy nắm lấy phần cuối của dây đeo gần với móc nhất và sau đó kéo bình tĩnh nhưng chắc chắn thẳng xuống từ móc. Để tăng giảm kích thước, gập nó lại để răng bám vào thanh kim loại hình trụ, rồi đẩy mạnh. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng click khi nó được khóa vào vị trí.

Lưu ý rằng bạn cần mở khóa dây đồng hồ để có thể điều chỉnh hệ thống Easylink.

Nếu bạn là một người bận rộn, nhưng phải tìm đến dịch vụ sửa chữa đồng hồ khi dây đeo của bạn cần sự điều chỉnh nhỏ để phù hợp với cổ tay. Rolex đã phát minh ra một hệ thống liên kết được cấp bằng sáng chế, cho phép bạn thực hiện điều chỉnh kích thước nhanh chóng cho dây đeo Rolex của mình, đó gọi là liên kết mở tiện ích Easylink 5mm.

Trước hết hãy xem trước video bên dưới để xem cách thức hoạt động, hoặc làm theo các bước được liệt kê bên dưới video này.

Nếu không rõ, bạn có thể tìm kiếm nó trên công cụ tìm kiếm Google rất tiện dụng. Ví dụ: Nếu bạn có mẫu đồng hồ Rolex 116622, bạn có thể thực hiện tìm kiếm chéo trên Google bằng cách sử dụng dấu “+”. Ví dụ: “Rolex 116622 + Easylink 5mm”, nếu trên kết quả tìm kiếm có, nó sẽ in đậm chữ Easylink (xem ảnh bên dưới).

Rolex Easylink 5mm

Sau khi bật mở cần gạt lò xo để mở khóa, bạn sẽ thấy ở phần cuối dây đeo Rolex gần khóa có một liên kết với rãnh nhỏ trong đó và một thanh kim loại ngay phía trên nó. Đây là hệ thống cho phép bạn thay đổi kích thước của dây đeo. Trong video hướng dẫn, hệ thống Easylink tại vị trí bút mà bạn có thể thấy.

Mở khóa dây đeo Rolex
Mở khóa

Rút ngắn kích thước dây đeo Rolex lại 5 mm

Giảm kích thước dây Rolex bằng Easylink 5mm
Để rút ngắn chiều dài của day Rolex, nhấn liên kết vào móc.
Giảm kích thước dây Rolex bằng Easylink 5mm
Ấn vào trong để căn chỉnh liên kết với rảnh của khóa.
Giảm kích thước dây Rolex bằng Easylink 5mm
Nhấn vào liên kết để khóa dây đeo, bây giờ nó đã ngắn hơn 5 mm.

Giữ liên kết cuối cùng bằng ngòn tay cái và ngón trỏ của bạn, và tự gấp nó lại cho đến khi bạn thấy thanh kim loại lơ lửng ngay phía trên rãnh trong liên kết mở rộng Easylink. Áp dụng áp lực từ đỉnh và đáy của kẹp, bằng cách ép nó từ hai phía, cho đến khi bạn nghe thấy một tiếng tách.

Để tăng kích thước của dây đeo Rolex thêm 5 mm

Nếu dây đeo Rolex đã có liên kết mở rộng Easylink, bạn muốn mở rộng kích thước thêm 5mm nữa, chỉ cần tháo thanh gài ra khỏi rãnh, mở ra liên kết mở rộng Easylink 5mm và mở rộng dây đeo. Nó rất đơn giản đúng không.

Tăng kích thước dây Rolex bằng Easylink 5mm
Vị trí ngoài cùng là vị trí mà dây đồng hồ của bạn đã dài ra thêm 5mm.

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận và thảo luận trong đó hệ thống mở rộng tiện ích Easylink được so sánh với hệ thống mở rộng tiện ích Glidelock .

Tuy nhiên, mục đích của hai hệ thống mở rộng này là hoàn toàn khác nhau, vì vậy thật không công bằng khi so sánh chúng với nhau.

Hệ thống mở rộng dây đeo Glidelock sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn kích thước hơn, cho phép điều chỉnh tăng giảm kích thước tốt hơn nhiều so với hệ thống Easylink. Đồng thời, dây đồng hồ trang bị hệ thống Glidelock có khóa lớn hơn và trên hầu hết đồng hồ có hệ thống mở rộng tiện ích Easylink, việc có một khóa lớn như vậy sẽ không phải là một kết hợp lý tưởng, do kích thước những chiếc đồng hồ này không lớn.

Thông thường, chủ sở hữu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 34 muốn thêm hệ thống tiện ích mở rộng Easylink vào Rolex Oyster Perpetual 34mm của họ . Oyster perpetual không được trang bị hệ thống Easylink, mà thay vào đó là một khóa gập chuẩn. Nhưng nếu có ý định trang bị dây đeo với hệ thống Easylink này là hoàn toàn có thể.

Lưu ý: Mã dây đồng hồ Rolex trang bị hệ thống tiện ích mở rộng Easylink có số hiệu B32-20193-D1.

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này của chúng tôi. Nếu bạn thích nó vui lòng chia sẻ bài viết này giúp người khác dễ dàng tìm thấy nó hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về đồng hồ Rolex, vui lòng gửi tin nhắn quá Zalo theo số đt 0986 011 011, hoặc messenger ở trên website của chúng tôi.

Một lần nữa cảm ơn rất nhiều!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts