Các Loại Dây Đồng Hồ Rolex Chính Hãng | Mã Dây | Kích Thước

Back to Bài viết
Dây đeo Rolex Pearlmaster:

Rolex thực sự là một thương hiệu đồng hồ Luxury có lẽ chúng tôi không cần phải giới thiệu thêm nhiều về họ. Bất kể bạn đi đâu trên thế giới, mọi người đều biết về Rolex. Đồng hồ Rolex được biết đến với độ chính xác cao, thiết kế mang tính biểu tượng và tồn tại theo thời gian nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách.

Qua nhiều năm, các thiết kế của Rolex đã phát triển, tuy nhiên, Rolex được biết đến như một thương hiệu tạo ra những cải tiến và đổi mới tinh tế nhưng quan trọng, cẩn thận nhưng cải thiện đáng kể cho đồng hồ Rolex – cả về chất lượng, cũng như thiết kế và độ tin cậy.

Trong khi đồng hồ và bộ máy của Rolex là bộ phận quan trọng nhất của đồng hồ Rolex, thì một yếu tố quan trọng không kém đó chính là dây đồng hồ Rolex.

Rolex có một số thiết kế dây đồng hồ giờ đây đã trở thành biểu tượng như các thiết kế đồng hồ của Rolex. Nhiều thiết kế dây Rolex đã trở thành tiêu chuẩn của dây đeo cho đồng hồ, và chúng đã bị nhiều thương hiệu đồng hồ sang trọng khác bắt chước.

Và điều quan trọng là không nên đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng của dây đồng hồ Rolex chính hãng trên một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng với diện mạo tổng thể của nó, vẻ ngoài và cách nó năm trên cổ tay của bạn. Đây là điều có thể nhận thấy khi thay đổi từ dây đồng hồ Rolex sang loại dây đeo NATO hoặc dây da, vì khi bạn làm như vậy có thể làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của một chiếc đồng hồ Rolex.

Trong nhiều năm, Rolex đã cho ra mắt các loại dây đeo đồng hồ khác nhau, và cũng giống như đồng hồ của họ, dây đồng hồ Rolex đã được cải tiến và thay đổi một cách tinh tế để chúng hoạt động hiệu quả hơn, chất lượng cao hơn và giúp cho người sử dụng cảm thấy thoái mái hơn khi đeo đồng hồ Rolex trên cổ tay. Và cũng giống như những chiếc đồng hồ của mình, Rolex cũng quan tâm nhiều đến các loại dây đồng hồ mà họ làm ra. Dây đồng hồ Rolex không chỉ là thứ cần thiết để giữ cho đồng hồ nằm ngay ngắn trên cổ tay của bạn, mà còn là một yếu tố thiết kế quan trọng giúp hoàn thiện vẻ ngoài của đồng hồ.

Dây đeo đồng hồ Rolex cũng giống như những chiếc đồng hồ của thương hiệu, chúng được sản xuất có chủ đích. Mọi thứ về thiết kế của Rolex đều được tạo ra với chất lượng cao nhất và ngoại hình vô cùng hấp dẫn, vì vậy đây là lý do tại sao bạn có thể tin tưởng vào độ bền và sự thoải mái của những chiếc dây đồng hồ Rolex chính hãng. Trên thực tế, theo nhiều nhà sưu tập đồng hồ và những người đam mê đồng hồ, họ đều nói rằng dây Rolex là dây đồng hồ cho cảm giác thoải mái nhất khi đeo đồng hồ trên cổ tay.

Trong bài viết này, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ giới thiệu nhanh về lịch sử của dây đồng hồ Rolex, tìm hiểu các loại dây đeo đồng hồ khác nhau mà Rolex đã sản xuất và xem chúng đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

Tầm quan trọng của dây đồng hồ

Đồng hồ đeo tay có tầm quan trọng hơn người ta nghĩ. Tất nhiên, bộ phận chính của mỗi chiếc đồng hồ là bộ máy – dao động, độ chính xác, sự phức tạp. Không thể phủ nhận điều đó! Tuy nhiên, đồng hồ sẽ không như ngày nay nếu không có dây đồng hồ.

Sự thoải mái của một người luôn đặt lên hàng đầu. Dây đồng hồ không được quá chặt, quá nặng hoặc quá lỏng. Đó là lý do tại sao một chiếc dây đồng hồ lại quan trọng rất nhiều trong một chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ của nó nếu nó được đeo một cách an toàn và thoải mái vào cổ tay của bạn.

Dây đồng hồ cũng giúp khẳng định chức năng của một chiếc đồng hồ. Nó chỉ có ý nghĩa khi đồng hồ lặn có dây đồng hồ cao su. Điều tương tự cũng xảy ra với các đồng hồ công cụ khác, yêu cầu dây đồng hồ thép và chắc chắn để có thể kéo dài các chuyến thám hiểm. Bạn sẽ không muốn bị dừng lại giữa lúc lặn vì một vết xước nhỏ trên chiếc dây đồng hồ bằng vàng của bạn, phải không?

Đồng hồ đeo tay là một phụ kiện thời trang. Mặc dù chúng có nhiều chức năng hơn, nhưng tính thời trang không bị ảnh hưởng khi nói đến đồng hồ. Đó là lý do tại sao các công ty đồng hồ, như Rolex, rất chú trọng và cân nhắc khi nói đến dây đồng hồ và vòng tay. Đúng như vậy, dây đồng hồ Rolex không chỉ đại diện cho sự khéo léo của thương hiệu mà còn cho thấy cách chúng có thể đáp ứng các phong cách khác nhau.

Sự khởi đầu của dây đồng hồ Rolex

Trong giai đoạn phát triển đầu tiên của Rolex, những chiếc đồng hồ của Rolex không được trang bị dây đeo bằng kim loại như hầu hết những chiếc đồng hồ của Rolex ngày nay. Thay vào đó, chúng giống như với cả các đồng hồ ở thời điểm đó, được trang bị dây đeo bằng da tạo cảm giác thoải mái trên cổ tay và hoàn thiện kiểu dáng của thiết kế đồng hồ thời đó.

Nhưng từ những năm 1920, Rolex bắt đầu trang bị cho đồng hồ của họ những chiếc dây đeo bằng kim loại, nhưng họ không tự sản xuất những chiếc dây đeo như ngày nay.

Thay vào đó, họ đặt hàng những chiếc dây đeo kim loại từ công ty Gay Frères của Thụy Sĩ, một công ty chuyên về dây đồng hồ. Công ty này cũng sản xuất dây đồng hồ cho một số thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu khác. Đây là lý do tại sao, những chiếc đồng hồ ở giai đoạn này và được trang bị dây đeo từ Gay Freres, bạn có thể thấy rằng một số trong số chúng có dây đeo có thiết kế tương tự nhau.

Sự thật có lẽ được biết đến nhiều nhất về công ty Gay Frères là họ đã sản xuất chiếc dây đeo cho chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak đầu tiên.

Nhưng hãy nhớ rằng Rolex là một thương hiệu đồng hồ không muốn bị so sánh với bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào, họ muốn trở thành một công ty được mọi người coi là công ty dẫn đầu trong ngành, hay nói đúng hơn là tạo ra phong cách riêng. Không có gì lạ khi cuối cùng đã đến lúc Rolex phải tạo ra các thiết kế dây đồng hồ của riêng mình để trang bị cho đồng hồ của thương hiệu.

Kết quả là, vào cuối những năm 1930, Rolex đã tạo ra thiết kế dây đồng hồ của riêng mình, đây là thời điểm Rolex cho ra mắt chiếc dây đồng hồ Oyster nổi tiếng ngày nay.

Gay Frères chính là công ty đã làm ra chiếc dây đồng hồ Oyster của Rolex. tuy nhiên, ban đầu những chiếc dây đeo này không được cung cấp như một tùy chọn tiêu chuẩn trong danh mục riêng của Rolex, một phần vì chúng là một sự bổ sung đắt tiền cho chiếc đồng hồ mà hầu hết mọi người không ưu tiên. Trên thực tế, vào thời điểm đó, chiếc dây đeo Oyster có giá bằng một nửa giá của nhiều chiếc đồng hồ Rolex.

Vì sao Rolex mua lại công ty Gay Frères?

Công ty Gay Frères đã cung cấp dây đồng hồ cho Rolex trong vài thập kỷ, và vào năm 1998 Rolex đã quyết định mua lại công ty Gay Frères để hỗ trợ cho sứ mệnh của Rolex là làm cho quy trình sản xuất đồng hồ của họ trở nên liền mạch hơn, để có được sự kiểm soát tốt hơn trong suốt quá trình sản xuất và giảm chi phí sản xuất. Với việc tăng cường sản xuất đồng hồ Rolex, thay vì đặt hàng sản xuất dây đồng hồ từ Gay Frères, việc mua lại công ty này có lợi hơn rất nhiều.

Ngày nay, Thương hiệu đồng hồ Rolex cung cấp các loại dây đeo đồng hồ khác nhau như:

  1. Dây Oyster
  2. Dây đeo President
  3. Dây đồng hồ Jubilee
  4. Dây đồng hồ Pearlmaster
  5. Dây da đồng hồ Rolex
  6. Dây đồng hồ Oysterflex

Tất cả các loại dây đeo đồng hồ này đều có những thiết kế khác nhau, nhưng quan trọng nhất là chúng có những mục đích sử dụng khác nhau. Một số dây Rolex có kiểu dáng sang trọng hơn, trong khi các dây đeo Rolex khác có thiết kế thể thao và mạnh mẽ hơn.

Dây đồng hồ Oyster

Dây đồng hồ Rolex nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất là dây Oyster bởi cấu trúc liên kết ba mảnh phẳng của nó. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng dây Oyster đã là một mặt hàng chủ lực trong bộ sưu tập Rolex trong hơn bảy mươi năm. Rolex lần đầu tiên được cấp bằng sáng chế cho thiết kế dây đồng hồ Oyster vào năm 1947 và giới thiệu nó với công chúng vào năm sau đó, năm 1948. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nguồn gốc của dây Oyster bắt nguồn từ những chiếc dây đồng hồ Rolex kiểu Bonklip được làm ra bởi công ty sản xuất dây đồng hồ Gay Frères trong những năm 1930 đến năm 1940.

Dây Oyster được coi là một trong những loại dây đồng hồ mang phong cách thể thao hơn trong các loại dây đồng hồ Rolex khác, và điều này rất có ý nghĩa. Dây Oyster chủ yếu được nhìn thấy bằng thiết kế mạnh mẽ, với bề mặt thép được chải xước. Thiết kế mạnh mẽ giúp nó ít bị giãn hơn, và điều này cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn thay thế dây đeo tốt hơn cho những chiếc đồng hồ Rolex thể thao.

Dây đồng hồ Oyster

Các liên kết mắt dây của dây đồng hồ Oyster luôn phẳng và các liên kết đã được cải tiến qua nhiều năm, mỗi thay đổi đều tinh chỉnh thiết kế và tăng thêm độ bền tổng thể của nó. Đã có các kiểu liên kết đinh tán, liên kết gấp và liên kết rắn. Trong những năm qua, các liên kết kiểu “đinh tán” đã được thay thế bằng kiểu “gấp” dày hơn, trước khi cuối cùng bị loại bỏ để thay thế cho các liên kết rắn, mang lại cho dây đồng hồ Oyster nét hiện đại của nó. Tuy nhiên đối với nhiều người, những liên kết rỗng từ những ngày đầu tiên có một sức hấp dẫn nhất định mà chức năng thuần túy không thể đánh bại.

Ngày nay, dây đeo Oyster là kiểu dây đeo phổ biến nhất được tìm thấy trong các dòng sản phẩm của Rolex, có mặt trong hầu hết các bộ sưu tập của Rolex. Bất chấp nhiều lần sửa đổi, thiết kế ba mắt dây mang tính biểu tượng của dây Oyster không thay đổi và nó đã đóng một vai trò trung tâm trong các bộ sưu tập đồng hồ của Rolex. Do đó, bản chất thể thao vốn có của dây đeo Rolex Oyster chủ yếu được sử dụng cho các mẫu đồng hồ Rolex thể thao, chẳng hạn như Submariner và Daytona, cũng như những chiếc đồng hồ đeo tay tinh túy như Datejust và Oyster Perpetual – và rất nhiều mẫu khác. Tất nhiên, cũng có nhiều kích thước khác nhau của dây Oyster tùy thuộc vào đồng hồ. Từ đồng hồ Rolex Lady-Datejust nhỏ hơn dành cho phụ nữ đến đồng hồ GMT-Master lớn hơn cho đến Deepsea, dây đeo đồng hồ Oyster đa năng luôn là sự phù hợp tuyệt vời.

Loại dây Oyster mang tính biểu tượng này ban đầu không được sản xuất cho đồng hồ Submariner của Rolex, được phát hành lần đầu tiên vào năm 1953, đây là chiếc đồng hồ có khả năng chống thấm nước đầu tiên và mang tính cách mạng của thương hiệu Rolex. Do đó, tên Oyster có ý nghĩa kể từ khi Khái niệm về Oyster chống thấm nước của Rolex về khả năng chống thấm nước hoàn toàn với đồng hồ mới của họ, là nền tảng cho thiết kế chiếc dây đồng hồ mới này.

Vào thời điểm này, và những thập kỷ trước, dây đeo thông thường luôn là lựa chọn phổ biến hơn cho đồng hồ Rolex. Nhưng với dây Oyster, tùy chọn dây đeo này trở nên phổ biến hơn cho đồng hồ của hãng.

Thiết kế dây Oyster của Rolex không thay đổi trong nhiều năm, nhưng vào năm 1952, một sự thay đổi lớn đã xảy ra với dây đồng hồ Oyster. Dây Oyster ở thời điểm này vẫn được sản xuất với các đầu thẳng, nhưng kể từ bây giờ, Rolex đã nhận được bằng sáng chế mới, số 303.005, điều đó có nghĩa là sự ra đời của các liên kết cuối nổi tiếng của Rolex. Như vậy, Rolex đã giới thiệu giao diện của dây Oyster mang tính biểu mà chúng ta biết ngày nay. Dây Oyster có sẵn trong tất cả các loại kim loại bao gồm kim loại quý, thép và hai tông màu.

Dây đồng hồ Rolex Oyster ngày nay có sẵn với một số tùy chọn loại kim loại khác nhau. Phổ biến nhất rõ ràng là thép không gỉ, một phần vì phong cách thể thao của nó là sự lựa chọn hiển nhiên cho một chiếc dây đeo thể thao như dây Oyster, nhưng cũng vì thực tế là thép không gỉ rẻ hơn nhiều so với kim loại quý khác, chẳng hạn như vàng.

Đối với tất cả đồng hồ bằng thép của Rolex, bao gồm cả dây đồng hồ, Rolex sử dụng thép 904L, khác với các đối thủ cạnh tranh sử dụng thép 316L. Loại thép này có khả năng chống ăn mòn, không giống như thép 316L chống gỉ và ăn mòn, điều này rất có ý nghĩa, đặc biệt là đối với đồng hồ lặn của Rolex.

Các vòng đeo tay Oyster hiện nay có sẵn trong hai tông màu Rolesor – màu vàng hoặc vàng hồng, rắn vàng 18k màu vàng, rắn 18k Everest vàng, 950 bạch kim, và 18k vàng trắng. Hơn nữa, dây đồng hồ Oyster cũng có các kích cỡ khác nhau, điều này cũng có ý nghĩa vì có nhiều đồng hồ Rolex có kích thước khác nhau sử dụng dây đeo Oyster, từ Datejust 36mm đến Sea-Dweller 44mm.

Ngoài việc là dây đồng hồ rolex chính hãng phổ biến nhất, dây Oyster cũng có sẵn trong mọi loại kim loại Rolex sử dụng. Ngoài ra, còn có dây Oyster được đính kim cương cho một số đồng hồ trang sức Rolex cực kỳ đặc biệt. Số cuối cùng trong bất kỳ mã dây đồng hồ Rolex nào cũng đều biểu thị chất liệu mà nó được làm ra.

0 = Thép hoặc Thép 904L (Oystersteel)
1 = Vàng và thép Everose
3 = Vàng vàng và thép
5 = Vàng hồng
6 = Bạch kim
8 = Vàng vàng
9 = Vàng trắng

Dây đeo Oyster: Mã | Kiểu Liên kết mắt dây | Kích thước

Mã dây Oyster Kiểu liên kết mắt dây Oyster Chiều rộng dây Năm giới thiệu
6635/6636 Liên kết đinh tán và có thể mở rộng 19 mm / 20 mm 1954
7205/7206 Liên kết Đinh tán 19 mm / 20 mm 1954
7835/7836 Liên kết Gấp 19 mm / 20 mm 1967
9315 Liên kết Gấp với khóa Diver Clasp 20 mm 1969
9316 Liên kết Gấp với khóa Diver Clasp 20 mm (Sea-Dweller) 1969
78350/78360 Cứng 19 mm / 20 mm 1975
93150 Liên kết Rắn với khóa Diver Clasp 20 mm 1975
93160 Liên kết Rắn với khóa Diver Clasp 20 mm 1978
Mã dây Oyster Kiểu liên kết mắt dây Oyster Chiều rộng dây Năm giới thiệu

Dây đeo Oyster: Mã | Kích thước | Mẫu sử dụng

Mã dây Oyster Chiều rộng dây Mẫu đồng hồ Rolex
70130 13mm Oyster Perpetual 26
70160 16mm Oyster Perpetual 31
70190 19mm Oyster Perpetual 34
70200 20mm Oyster Perpetual 36
70400 20mm Oyster Perpetual 39
72130-72131-72133-74138-74139 13mm Lady-Datejust 26
72340-72341-72343 14mm Lady-Datejust 28
72160-72161-72163 16mm Datejust 31
73168 16mm Datejust 31
72190 19mm Oyster Perpetual Date 34
72600- 72601 - 72603  20mm Datejust 36
72801-72803-72800 20mm Datejust 36
72210 - 72213 21mm Datejust II
72610-72611 21mm Datejust 41
73205-73208-73209 20mm Day-Date 36
73605  20mm Day-Date 36
72415-72418-72419-72223-72220 21mm Sky-Dweller
72400 20mm Milgauss
77200 20mm Explorer 39
77210 21mm Explorer II
71200 20mm Air-King 40
78200-78203-78208-78209-79201-79205 20mm GMT-Master II
78210-78211-78218-78219 21mm Yacht-Master II
78590-78593-78595-78596-78598-78599 20mm Cosmograph Daytona
78740-78743-78750-78753 17 mm Yacht-Master 35
78763-78800 20mm Yacht-Master 40
97200 20mm Submariner
97200-97203-97208-97209 20mm Submariner Date
97400 20mm Sea-Dweller 40
97220-97223 22mm Sea-Dweller 43
98210 21mm Deepsea
98220 22mm Deepsea
Mã dây Oyster Chiều rộng dây Mẫu đồng hồ Rolex

Khóa dây Oyster

Tùy thuộc vào mô hình, dây đồng hồ Oyster được trang bị một loạt các khóa cài khác nhau và điều này đặc biệt đúng khi nhìn vào những chiếc dây đồng hồ Oyster được sản xuất trong nhiều năm qua.

Thiết kế của khóa Rolex cũng giống như thiết kế của dây đồng hồ Rolex, đã trải qua một số cải tiến và đổi mới, cả về ngoại hình và chức năng. Những cải tiến này làm cho khóa cài có chất lượng cao hơn, nhưng cũng có chức năng tốt hơn, chẳng hạn như hệ thống khóa cài Glidelock cho phép tăng giảm kích thước dây đeo đơn giản.

Dây đồng hồ Oyster với Khóa mở rộng Glidelock

Nhưng đồng thời, cũng có các loại khóa cài khác nhau của dây Oyster dành cho các dây đeo hiện đang được sản xuất, và điều này rõ ràng gắn liền với tầm nhìn của Rolex về chức năng trước khi hình thành và luôn mang lại cho mỗi sự thay đổi một mục đích thực tế. Dưới đây là danh sách các loại khóa cài được sử dụng trên đồng hồ Rolex hiện tại với dây Oyster.

Sự khác biệt giữa khóa Oysterclasp và khóa Oysterlock là gì?

  • Về mặt thẩm mỹ, khóa Oysterclasp có vòng tròn Rolex được dập nổi vào móc cài trong khi khóa Oysterlock bao gồm logo Rolex như một phần của cơ chế mở.
  • Về mặt cơ học, khóa Oysterclasp được chế tạo với chốt gấp có nắp, trong khi khóa Oysterlock được chế tạo với chốt an toàn gấp, nắp và chốt an toàn.
  • Khóa Oysterclasp và khóa Oysterlock có thể đi kèm với Hệ thống mở rộng Easylink cho phép người dùng tăng kích thước dây đeo thêm 5mm. Bên cạnh đó, hệ thống mở rộng Glidelock được chế tạo từ thép Oyster chống ăn mòn chất lượng cao, hệ thống mở rộng gấp hai lần cho dây đeo này được thiết kế dành riêng cho thợ lặn. Hệ thống khóa cài mở rộng dây đeo đồng hồ Rolex Glidelock đã được cấp bằng sáng chế, cho phép các thợ lặn nới rộng dây đeo 20 mm với gia số 2mm. Trong khi hệ thống khóa gạt Fliplock còn có khả năng điều chỉnh thêm đến 26 mm. Hệ thống mở rộng đáng chú ý này cho thấy sự đổi mới đầy tiện lợi, đáp ứng phù hợp cho những bộ đồ lặn bảo vệ đang thịnh hành hiện nay.

Ví dụ, những chiếc đồng hồ như Submariner trang bị dây Oyster có hệ thống khóa Glidelock cho phép dễ dàng điều chỉnh kích thước dây đồng hồ thêm 20mm, nhưng trên những mẫu đồng hồ Rolex khác, chẳng hạn như Milgauss có một khóa gấp Oysterclasp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm, mặc dù cả hai mẫu này đều sử dụng dây Oyster.

Dây đeo Oyster:  Kiểu Khóa | Mẫu Rolex sử dụng

Loạ khóa dây Oyster Mẫu đồng hồ Rolex
Khóa Oysterclasp Oyster Perpetual 
Khóa Oysterclasp gấp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm Datejust
Khóa Oysterclasp gấp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm Milgauss
Khóa Oysterclasp gấp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm Air-King
Khóa Oysterclasp gấp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm Sky-Dweller
Khóa Oysterlock gấp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm Easylink  GMT-Master II
Khóa Oysterlock gấp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm Easylink  Daytona
Khóa Oysterlock gấp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm Easylink  Yacht-Master
Khóa Oysterlock gấp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm Easylink  Yacht-Master II
Khóa Oysterlock gấp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm Easylink  Explorer I
Khóa Oysterlock gấp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm Easylink  Explorer II
Khóa Oysterlock gấp móc khóa an toàn với hệ thống mở rộng Glidelock Submariner
Khóa Oysterlock gấp móc khóa an toàn với hệ thống mở rộng Glidelock và Fliplock Sea-Dweller
Khóa Oysterlock gấp móc khóa an toàn với hệ thống mở rộng Glidelock và Fliplock Deepsea
Loạ khóa dây Oyster Mẫu đồng hồ Rolex

Dây đồng hồ Rolex President

Dây Rolex President lần đầu tiên được giới thiệu trên chiếc đồng hồ Day-Date đầu tiên vào năm 1956. Dây đồng hồ President cũng sử dụng cấu trúc ba liên kết, nhưng khác hơn rất nhiều so với loại dây Oyster. Có lẽ sự khác biệt đáng kể nhất so với dây đồng hồ Oyster là nó sử dụng mắt dây hình bán nguyệt và khóa Crownclasp giấu kín. Các liên kết ba mảnh hình bán nguyệt đặc trưng của nó có thể được nhận biết ngay lập tức và được săn đón nhiều.

Tương tự như Jubilee, những chiếc dây Rolex President nổi tiếng luôn được trang bị bằng một khóa Crownclasp gấp giấu kín. tất cả những gì bạn có thể nhìn thấy là một Logo Rolex, nhưng nếu bạn kéo biểu tượng Rolex đó lên trên, một hệ thống khóa ẩn sẽ xuất hiện. Tính năng móc khóa ẩn này làm cho dây đồng hồ trông sang trọng và tối giản hơn. Điều này làm cho dây đeo liền mạch quanh cổ tay mà không bị gián đoạn bởi một chiếc khóa cài cồng kềnh.

Về thiết kế, dây đeo President là sự pha trộn giữa dây đồng hồ Jubilee và dây Oyster, vì nó kết hợp sự mạnh mẽ và chắc chắn của dây Oyster với sự sang trọng và gọn gàng của dây Jubilee.

Dây đồng hồ Rolex President

Rolex chỉ sản xuất dây đeo President bằng kim loại quý. Với lựa chọn vàng vàng, vàng trắng và vàng hồng Everose, cũng như các phiên bản bạch kim của vòng đeo tay President. Đối với các phiên bản cực kỳ xa hoa, cũng có một số dây đeo Rolex President được đính kim cương. Vòng đeo tay Rolex President dành riêng cho tất cả đồng hồ Day-Date, Day-Date 36, Day-Date II và Day-Date 40, cũng như một số mẫu Lady-Datejust và Datejust 31 bằng kim loại quý.

Trong những năm qua, Rolex đã tạo ra một số phiên bản đáng chú ý của vòng đeo tay President, bao gồm cả loại Tridor, nơi các liên kết trung tâm có sự kết hợp của ba sắc thái vàng. Nhưng nó chỉ được sản xuất trong một khoảng thời gian ngắn vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980 do không nhận được nhiều sự quan tâm. Rolex cũng đã sản xuất một số vòng đeo tay President với các điểm nhấn giống như vỏ cây trên các liên kết ở giữa.

Thiết kế của dây đeo Rolex President thực sự không thay đổi nhiều trong những năm qua, tuy nhiên, nó đã nhận được một số cập nhật khiến nó trở nên chắc chắn và chất lượng hơn.

Dây rolex President: Mã | Kích thước | Mẫu Rolex sử dụng

Mã dây Rolex President Chiều rộng dây Mẫu đồng hồ Rolex
83135 - 83136 - 83138 - 83139 13mm Lady-Datejust 26
83345 - 83346 - 83348 14mm Lady-Datejust 28
83165 - 83168 - 83169 - 83369 - 83368 - 83365 - 84166 - 84168 16mm Datejust 31
83205 - 83206 - 83208 - 83209 - 83408 - 83405 - 83409 - 84206 - 84208 - 84209 20mm Day-Date 36
83415 - 83416 - 83418 - 83419 21mm Day-Date 40
83215 - 83216 - 83218 - 83219 21mm Day-Date II
Mã dây Rolex President Chiều rộng dây Mẫu đồng hồ Rolex

Dây đồng hồ Jubilee

Đẹp hơn dây Oyster, dây đồng hồ Jubilee ra mắt lần đầu tiên vào năm 1945 và được trang bị cho chiếc đồng hồ Datejust mới sau đó, và ban đầu nó chỉ được làm bằng vàng nguyên khối. Ban đầu, dây Jubilee chỉ được sản xuất và sử dụng cho các mẫu Datejust bằng vàng của thương hiệu, nhưng đến những năm 1950, Rolex bắt đầu sản xuất dây đeo Jubilee cho các mẫu bằng thép không gỉ và hai tông màu. Dây đồng hồ Jubilee có cấu trúc năm liên kết mặt dây, với ba liên kết bên trong và hai liên kết bên ngoài lớn hơn. Vì dây đồng hồ Jubilee được tạo thành từ nhiều liên kết hơn nên nó sẽ thích ứng tốt hơn với mọi cổ tay và có cảm giác nhẹ hơn khi đeo trên cổ tay của bạn.

Hai kích thước liên kết khác nhau này đặc biệt đáng chú ý trên phiên bản Rolesor hai tông màu khi các liên kết bên trong có màu vàng vàng hoặc vàng Everose. Đây là một trong những kiểu vòng đeo tay sang trọng của Rolex, có sẵn rất nhiều tùy chọn vật liệu và kích thước.

Dây đồng hồ Jubilee

Mặc dù giao diện tổng thể của vòng đeo tay Jubilee phần lớn vẫn giữ nguyên kể từ khi được giới thiệu, nhưng việc xem xét kỹ hơn các liên kết sẽ cho thấy một số sửa đổi đáng chú ý trong những năm qua. Đã có liên kết gấp (folded), liên kết hình bầu dục (oval), liên kết hình chữ D, liên kết rắn. Trước khi Rolex trở thành nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng như ngày nay, công ty đã thuê ngoài việc sản xuất các bộ phận nhất định – thực hành tiêu chuẩn về đồng hồ đeo tay ngày xưa. Một số dây đồng hồ Rolex chính hãng thậm chí còn được sản xuất ở Mỹ và Mexico và những chiếc dây Rolex có các mắt xích hình bầu dục khác biệt.

Dây Jubilee tiếp tục là trụ cột trong bộ sưu tập Datejust và người dùng đánh giá là sang trọng hơn và kém thể thao hơn, nhưng thực tế là thương hiệu Rolex thực sự đã trang bị cho một số đồng hồ thể thao của họ dây đeo Jubilee, chẳng hạn như Rolex Daytona, và có lẽ đáng chú ý nhất là Rolex GMT-Master. Tại hội chợ đồng hồ Basel năm 2018, Rolex đã giới thiệu một mẫu mới trong bộ sưu tập đồng hồ GMT-Master II của họ, tham chiếu 126710BLRO, dựa trên chiếc GMT-Master nguyên bản của “Pepsi” mà Rolex đã sản xuất trước đó với vòng đeo tay Jubilee.

Dây đồng hồ Jubilee luôn được coi là một chiếc vòng đeo tay, nhưng kể từ khi Rolex giới thiệu dây đeo President vào năm 1956, Rolex cũng có thể sử dụng vòng tay đồng hồ Jubilee cho những chiếc đồng hồ thể thao hơn.

Ngoài một số ngoại lệ nhất định, vòng đeo tay đồng hồ Jubilee chủ yếu được dành cho các mẫu Datejust khác nhau, và điều này là do vòng đeo tay Jubilee thanh lịch, gọn gàng nhưng vẫn mang hơi hướng thể thao và điều này hoàn toàn phù hợp với phong cách của Datejust.

Tuy nhiên, điều này không đúng với tất cả các vòng đeo tay của Jubilee, vì cách đây không lâu, Rolex đã giới thiệu khóa Oyster cho một số vòng đeo tay của Jubilee, điều này có nghĩa là làm cho nó trở nên thể thao và mạnh mẽ hơn.

Cũng giống như vòng tay đồng hồ President, vòng tay Jubilee được trang bị Crownclasp gấp giấu kín. Điều này có nghĩa là Logo Rolex mà bạn có thể tìm thấy ở nơi mà bạn thường mong đợi một chiếc khóa cài Khi kéo móc khóa, nó hoạt động như một đòn bẩy để mở ra một hệ thống khóa cài được giấu kỹ. Việc che giấu khóa cài cho phép họa tiết phức tạp của các liên kết Jubilee chạy liền mạch quanh cổ tay khi đeo.

Dây đồng hồ Jubilee: Mã | Kích thước | Mẫu Rolex sử dụng

Mã dây Rolex Jubilee Chiều rộng dây Mẫu đồng hồ Rolex
63130 - 63131 - 63133 13mm Lady-Datejust 26
63345 - 63348 - 63341 14mm Lady-Datejust 28
63160 - 63161 - 63163 - 64169 16mm Datejust 31
63600 - 63601 - 63603 - 63608 - 62803 - 62800 20mm Datejust 36
62613 21mm Datejust 41
69200 20mm GMT-Master II
Mã dây Rolex Jubilee Chiều rộng dây Mẫu đồng hồ Rolex

Thiết kế dây đeo Rolex Jubilee

Thiết kế liên kết kỷ niệm Năm sản xuất ước tính
Liên kết gấp do Thụy Sĩ sản xuất  Những năm 1950 đến năm 1970
Liên kết hình bầu dục sản xuất tại Mỹ/ Mexico Những năm 1950 đến năm 1970
Liên kết D do Thụy Sĩ sản xuất Những năm 1970 đến năm 2000
Liên kết rắn do Thụy Sĩ sản xuất Những năm 2000 đến Hiện tại
Thiết kế liên kết kỷ niệm Năm sản xuất ước tính

Dây đồng hồ Rolex Pearlmaster

Rolex ra mắt vòng đeo Pearlmaster vào năm 1992 cho đồng hồ Lady-Datejust Pearlmaster dành cho phụ nữ. Pearlmaster là bộ sưu tập đồng hồ trang sức xa hoa của Rolex, nó có kim cương và các loại đá quý được trang trí cho mặt số, khung bezel, dây đeo hoặc tất cả những thứ trên.

Được phân biệt bởi các liên kết năm mảnh tròn của chúng, tất cả các phiên bản dây đeo của Pearlmaster đều được làm bằng vàng 18k độc quyền, cho dù là vàng vàng, vàng trắng hoặc vàng Everose. Các phiên bản dây đeo Pearlmaster đính kim cương có nhiều loại từ một cặp liên kết được đính kim cương đến phong cách pavé kim cương đầy đủ. Dây đồng hồ rolex Pearlmaster có thiết kế năm liên kết mắt dây tròn, mang ý nghĩa thanh lịch, sang trọng và tinh tế.

Dây đồng hồ Rolex Pearlmaster

Trong khi dây Rolex Pearlmaster được sử dụng cho bộ sưu tập đồng hồ Datejust Pearlmaster. Vào những năm 2000, Rolex đã sản xuất một số chiếc đồng hồ Day-Date “Masterpiece” kích thước 39mm, phiên bản đặc biệt được trang bị dây đeo Pearlmaster. Điều này giải thích tại sao, dây đồng hồ Rolex Pearlmaster được gọi là dây đeo Kiệt tác. Tuy nhiên, trong danh mục chính thức của thương hiệu, những chiếc dây đeo Masterpiece / Pearlmaster cho Day-Date này được dán nhãn “Oyster Special Edition”. Dây đeo Pearlmaster cũng được trang bị khóa Crownclasp gấp được giấu kín.

Dây đồng hồ Rolex Pearlmaster: Mã | Kích thước | Mẫu Rolex sử dụng

Mã dây Rolex Pearlmaster Kích thước dây Mẫu đồng hồ Rolex
72845 - 72848 - 72849 17mm Pearlmaster 34
44745 - 42745 - 42749 20mm Pearlmaster 39
72746 - 72748 - 72748 - 74746 20mm Day-Date "Special Edition" Masterpiece
Mã dây Rolex Pearlmaster Kích thước dây Mẫu đồng hồ Rolex

Dây da đồng hồ Rolex

Mặc dù Rolex nổi tiếng nhất với các loại dây đồng hồ bằng kim loại, tuy nhiên dây đồng hồ bằng da là quan trọng nhất đối với Rolex trong thời gian đầu của họ, khi không có lựa chọn thay thế thực sự nào khác. Trên thực tế, các mẫu Rolex thời kỳ đầu đi kèm với dây da, bao gồm cả đồng hồ Oyster cổ điển. Sự ra đời của đồng hồ công cụ Rolex Explorer, Submariner, Milgauss và GMT-Master – đã mang lại sự thống trị của dây đeo kim loại trong danh mục Rolex Oyster.

Mặt khác, là chiếc đồng hồ truyền thống hơn của thương hiệu, đồng hồ Rolex Cellini thường có dây da. Tất cả đồng hồ Cellini hiện tại đều được trang bị dây da với khóa tang bằng vàng 18k.

Dây da đồng hồ Rolex - Rolex Cellini

Đây không phải là mẫu đồng hồ duy nhất sử dụng dây da, nhưng điều đó hoàn toàn hợp lý, bởi vì dây da Rolex tạo thêm nét khác biệt cho chiếc đồng hồ và chắc chắn khiến chúng trở nên sang trọng hơn. Dây da cũng có xu hướng hoạt động tốt nhất với đồng hồ đeo tay, và lưu ý rằng, Rolex sử dụng dây da cho bộ sưu tập Cellini của mình hoặc họ sử dụng dây da cho các phiên bản Day-Date vàng nguyên khối, sang trọng nhất của mình.

Dây da mang đến một phong cách truyền thống nhất định cho đồng hồ, điều này hoàn toàn phù hợp với những chiếc đồng hồ có thiết kế sang trọng và mang phong cách truyền thống hơn.

Vào đầu những năm 2000, Rolex đã tiết lộ một số mẫu Daytona vàng trắng đặc biệt với mặt số đầy màu sắc và dây da thậm chí còn nhiều màu sắc hơn. Được mệnh danh là bộ sưu tập “Daytona Beach”, những chiếc đồng hồ chronograph này được trang bị dây da đầy màu sắc như; màu hồng, xanh ngọc, xanh lá cây và vàng.

Có rất nhiều loại đồng hồ Rolex hiện đại được kết hợp với dây da như Sky-Dweller, Daytona, Day-Date và Datejust. Day-Date 36 với dây da là một bộ sưu tập khác của sự kết hợp giữa mặt số và da đầy màu sắc, bao gồm xanh lá cây, xanh lam, Bordeaux và sô cô la. Hoàn thiện các loại dây da này là khóa Crownclasp gấp bằng vàng để dễ dàng điều chỉnh và bảo mật tối ưu.

Tuy nhiên, gần đây Rolex đã thay thế toàn bộ dây da trên đồng hồ Daytona bằng một kiểu dây đeo khác, Oysterflex.

Dây đồng hồ Rolex Oysterflex

Dây đồng hồ Rolex chính hãng mới nhất của Rolex là Oysterflex, đây là phiên bản dây đeo cao su của thương hiệu. Trong ngành công nghiệp đồng hồ, dây cao su ngày càng trở nên phổ biến và tại hội chợ đồng hồ Baselworld năm 2015, Rolex đã giới thiệu phiên bản dây đeo cao su rất đặc biệt của họ cùng với chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master 116655 Vàng Everose.

Đầu tiên, Rolex kiên quyết gọi nó là một chiếc vòng tay hơn là một chiếc dây đeo. Điều này là do cấu tạo độc đáo của nó. Dây đeo Oysterflex có thể trông giống như một dây đeo cao su màu đen bình thường. Nhưng tất nhiên, nó có thiết kế khác hơn rất nhiều. Dây cao su Oysterflex có một lưỡi hợp kim kim loại titan và niken ở lõi của nó, và lưỡi hợp kim kim loại này đó được bao bọc trong một chất đàn hồi màu đen. Sự kết hợp thông minh này làm cho dây đeo Oysterflex vừa chắc chắn như kim loại vừa mềm dẻo như cao su.

Lật vòng đeo tay Oysterflex lên và bạn sẽ tìm thấy một hệ thống đệm được cấp bằng sáng chế. Hệ thống này cho phép không khí lưu thông, để ngăn cổ tay của bạn bị đổ mồ hôi, cũng như để làm cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

Dây đồng hồ Rolex Oysterflex

Khi day đeo Oysterflex ra mắt lần đầu, nó chỉ được sử dụng trên các mẫu Everose Yacht-Master 40 và Everose Yacht-Master 37. Sau đó, mẫu Yacht-Master 42 bằng vàng trắng cũng được trang bị dây đeo cao su Oysterflex. Vòng đeo tay Oysterflex hiện cũng là một tùy chọn trên các mẫu Daytona vàng vàng, trắng và vàng Everose.

Có ba kích thước chiều rộng cho dây đeo Oysterflex và mỗi mặt của dây có sáu kích thước chiều dài khác nhau, được phân loại từ chữ C đến H. Rolex hiện chỉ kết hợp vòng đeo tay Oysterflex với các phiên bản vàng của Yacht-Master và Daytona. Và rất có thể, chúng ta có thể mong đợi nhiều chiếc đồng hồ Rolex được trang bị dây deo cao su Oysterflex hơn trong tương lai.

Hoàn thiện dây đeo Oysterflex là khóa Oysterlock bằng vàng phù hợp với hệ thống mở rộng Easylink 5mm. Việc Rolex quyết định sử dụng khóa cài rất chắc chắn và chất lượng trên dây đeo cao su giúp làm cho dây đeo trở nên độc quyền hơn, tạo cảm giác chất lượng cao hơn và phù hợp hơn với một chiếc đồng hồ Rolex. Tuy nhiên, trên mẫu Yacht-Master 42 mới hơn bao gồm hệ thống mở rộng Glidelock trên khóa của nó.

Một tính năng thú vị khác về dây đồng hồ Rolex Oysterflex là nó có thiết kế dây đeo độc đáo, giúp đồng hồ cố định tốt hơn và thoải mái hơn trên cổ tay của bạn.

Dây đồng hồ Rolex Oysterflex: Mã | Kích thước | Mẫu Rolex sử dụng

Mã dây Rolex Oysterflex Chiều rộng dây Mẫu đồng hồ Rolex
350501 20mm Yacht-Master 40; Daytona
351525 21mm Yacht-Master 42
350557 18mm Yacht-Master 37
Mã dây Rolex Oysterflex Chiều rộng dây Mẫu đồng hồ Rolex

Dây Rolex Oysterflex sử dụng trên Rolex Yacht-Master và Daytona

Yacht-Master Kích thước cổ tay Phía 6 giờ Phía 12 giờ
122 mm - 132 mm C D
132 mm - 140 mm C E
140 mm - 152 mm D E
152 mm - 162 mm D F
162 mm - 173 mm E F
173 mm - 183 mm E G
183 mm - 193 mm F G
193 mm - 204 mm F H
204 mm - 215 mm G H
215 mm - 224 mm H H
Daytona Kích thước cổ tay Phía 6 giờ Phía 12 giờ
128 mm - 138 mm C D
138 mm - 150 mm C E
150 mm - 159 mm D E
159 mm - 170 mm D F
170 mm - 180 mm E F
180 mm - 191 mm E G
191 mm - 202 mm F G
202 mm - 213 mm F H
213 mm - 225 mm G H
225 mm - 234 mm H H
Yacht-Master Kích thước cổ tay Phía 6 giờ Phía 12 giờ

Dây đeo Integrated (tích hợp) cho đồng hồ Rolex Oysterquartz

Năm 1977, Rolex giới thiệu một loạt đồng hồ Oysterquartz chạy trên bộ máy thạch anh nội bộ. Ngoài hình dạng vỏ góc cạnh khác biệt của đồng hồ Oysterquartz Datejust và Oysterquartz Day-Date, một yếu tố thiết kế cơ bản khác của những chiếc đồng hồ Rolex thạch anh độc đáo này là dây đeo Integrated của chúng.

Đúng với phong cách thời đó, đồng hồ Oysterquartz được tích hợp dây đeo thuôn về phía khóa cài. Tạo ra một cái nhìn thực sự khó quên, những chiếc dây đeo này thực sự tuyệt vời. Nhưng tuyệt vời hơn nữa là cách Rolex lấy các thiết kế của các dây đeo như Oyster, Jubilee và President để cải tiến chúng thành phong cách tích hợp (Integration). “Integration” trong tiếng Anh được hiểu là tích hợp, liên hợp.

Dây Oyster Integration bằng thép không gỉ, dây đeo Jubilee Integration hai tông màu và dây đeo President Integration bằng vàng nguyên khối, được thiết kế gần giống với các loại dây đeo ban đầu cùng tên, nhưng đã được sửa đổi để mang lại cho đồng hồ Oysterquartz phong cách độc đáo của chúng. Nhiều mã vòng đeo tay Oysterquartz có cùng số với số tham chiếu của đồng hồ. Các phiên bản thú vị của dây đeo President Integration cho đồng hồ Rolex Oysterquartz Day-Date là những phiên bản có hoa văn kim tự tháp phức tạp.

Nhưng thời đại của đồng hồ thạch anh của Rolex không kéo dài lâu, và cuối cùng, Rolex đã ngừng sản xuất tất cả đồng hồ thạch anh của mình và do đó dây đeo Integrated cũng bị ngừng sản xuất.

Dây đeo Integrated: Mã | Phong cách | Mẫu sử dụng

Mã dây đeo Oysterquartz Phong cách Mẫu đồng hồ Rolex
17010 - 17000B Oyster thép Oysterquartz Datejust
17013 - 17013B Jubilee hai tông màu Oysterquartz Datejust
19018 - 19028 President vàng vàng Oysterquartz Day-Date
19019 President vàng trắng Oysterquartz Day-Date
Mã dây đeo Oysterquartz Phong cách Mẫu đồng hồ Rolex

Rolex biến các loại dây đồng hồ của mình trở thành biểu tượng

Như những gì chúng ta đã thấy, Dây đồng hồ là một phần quan trọng trong diện mạo của một chiếc đồng hồ Rolex. Có một điều chắc chắn là có những mẫu đồng hồ nổi tiếng đến mức chỉ cần nhắc đến mẫu mà không cần nhắc đến tên thương hiệu là có thể nhận ra được. Rolex đã tiến xa hơn bằng cách áp dụng phương pháp tạo danh tiếng tương tự cho bộ sưu tập dây đeo đồng hồ của mình.

Dây đồng hồ Rolex có tên riêng, ngôn ngữ thiết kế riêng biệt, lịch sử và chiến dịch tiếp thị. Không có thương hiệu đồng hồ xa xỉ nào khác quan tâm đến các loại dây đồng hồ một cách mãnh liệt như Rolex. Với tên Oyster, Jubilee và President, những người am hiểu về đồng hồ sẽ biết ngay các loại dây đồng hồ Rolex này trông như thế nào. Tương tự như vỏ và bộ máy, Rolex cũng dành rất nhiều nghiên cứu và phát triển cho dây đeo của họ.

Kết luận

Bất kể bạn đeo loại dây đồng hồ Rolex nào, rất nhiều thiết kế, cải tiến và thử nghiệm đã được đưa vào để chế tạo nó. Tất cả các loại dây đeo Rolex đều có mục đích sử dụng rõ ràng. Rolex có một số lượng lớn các bằng sáng chế cho dây đeo của mình và họ luôn tập trung vào việc phát triển, cải tiến và tinh chỉnh dây đeo của mình – không chỉ đồng hồ, trong suốt lịch sử phát triển của dây đồng hồ, Rolex luôn muốn cải thiện vẻ ngoài và độ bền cho dây đeo của mình.

Vui lòng để lại đánh giá

Các Loại Dây Đồng Hồ Rolex Chính Hãng | Mã Dây | Kích Thước Rolex thực sự là một thương hiệu đồng hồ Luxury có lẽ chúng tôi không cần phải giới thiệu thêm nhiều về họ. Bất kể bạn đi đâu trên thế giới, mọi người đều biết về Rolex. Đồng hồ Rolex được biết đến với độ chính xác cao, thiết kế mang tính biểu tượng và […]
5 1 5 1
0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to Bài viết
.
.
.
.
error: Cảnh báo: Nội dung được bảo vệ !!
13