Rolex Tridor là gì? Điều gì khiến cho Tridor trở nên độc đáo

Back to Posts
Rolex Tridor là gì? Điều gì khiến cho Tridor trở nên độc đáo

Rolex Tridor là gì? Điều gì khiến cho Tridor trở nên độc đáo

Rolex là một công ty luôn biết cách tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh thông qua cách tiếp cận độc đáo của mình. Một trong những đặc điểm nổi bật của Rolex là tập trung vào việc tạo ra các vật liệu mới và độc quyền, sau đó được đặt tên độc quyền. Cách tiếp cận này cho phép Rolex làm cho đồng hồ của mình trở nên độc đáo, đặc biệt và hiếm có. Bằng cách khẳng định rằng đồng hồ của họ kết hợp các vật liệu được phát triển nội bộ mà không thể tìm thấy ở bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào khác, Rolex tạo ra cảm giác khan hiếm và hiếm có khiến đồng hồ của họ khác biệt với phần còn lại.

Rolex đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào nghiên cứu và phát triển so với hầu hết các thương hiệu khác. Khoản đầu tư này không chỉ để trưng bày; bằng cách phát triển các vật liệu mới và sự kết hợp vật liệu, Rolex đảm bảo rằng các vật liệu họ sử dụng có các đặc tính chính xác mà họ mong muốn. Điều này đặc biệt đúng đối với các vật liệu chưa tồn tại trên thị trường. Ví dụ, Rolex tạo ra các hợp kim vàng vàng và vàng hồng của riêng mình (sau này được gọi là Vàng Everose), pha trộn chúng một cách hoàn hảo để đạt được vẻ ngoài mong muốn đồng thời ngăn chặn sự xỉn màu và đảm bảo tuổi thọ.

Trong bài viết này, hãy cùng Thumuadonghohieu.com tìm hiểu về Rolex Tridor, một sự kết hợp độc đáo của các vật liệu vàng, giúp nó mang lại vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt. Mặc dù bản thân nó không phải là một loại vật liệu, nhưng Tridor minh họa cho cách tiếp cận sáng tạo của Rolex, tạo ra thứ gì đó mới mẻ và lôi cuốn.

➤➤➤ Thu mua đồng hồ Rolex chính hãng giá cao

Rolex Tridor là gì?

Rolex Tridor là một vật liệu độc đáo bao gồm sự pha trộn của ba loại vàng khác nhau: vàng vàng, vàng trắng và vàng hồng. Tuy nhiên, Tridor không chỉ là sự pha trộn đơn giản của kim loại. Thay vào đó, các loại vàng được tích hợp liền mạch với nhau để tạo ra một loại vật liệu vàng riêng biệt, tại nơi các loại vàng nguyên chất gặp nhau.

Rolex Tridor là gì?

Theo nghĩa rộng hơn, thuật ngữ “Tridor” là một thuật ngữ độc quyền do Rolex đặt ra để mô tả hỗn hợp vàng cụ thể này. Tuy nhiên, thuật ngữ này cũng được sử dụng để mô tả các mẫu đồng hồ kết hợp vật liệu này, chẳng hạn như “Day-Date Tridor”.

Vì Tridor là hỗn hợp vàng nên tất cả đồng hồ Tridor đều được làm bằng vàng nguyên khối. Điều này bao gồm mọi bộ phận của đồng hồ, từ dây đeo đến vỏ.

Cái tên Tridor khá dễ hiểu cho sự pha trộn vàng này vì “tri” có nghĩa là ba và ba loại vàng được sử dụng. Thuật ngữ “Hai tông màu” được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đồng hồ và vì vậy Tridor về mặt kỹ thuật có thể được gọi là “ba tông màu”.

Khi Rolex tạo ra Tridor, nó được coi là một kỳ tích khá ấn tượng. Pha trộn liền mạch các loại vàng khác nhau với nhau là một quá trình khó khăn đòi hỏi độ chính xác cao. Hãy nhớ rằng vàng khi nóng chảy đạt đến nhiệt độ cực cao và ở dạng lỏng, khiến việc đạt được độ chính xác cần thiết để tạo ra loại vật liệu Tridor là một thách thức cực lớn. Trên thực tế, vào thời điểm đó, không có thương hiệu đồng hồ nào khác có thể tạo ra sự pha trộn như vậy, nhưng thông qua nghiên cứu và phát triển không ngừng nghỉ, Rolex cuối cùng đã thành công.

Đồng hồ Rolex Tridor Day-Date 18239

Nếu bạn nhìn kỹ vào dây đeo Tridor President, bạn sẽ hiểu ý của chúng tôi. Vàng không chỉ được trộn với nhau mà còn có sự tương phản rõ ràng và khác biệt khi một trong ba loại vàng gặp nhau, được nấu chảy với nhau để đảm bảo tạo nên một cấu trúc đẹp mắt và chắc chắn.

Đối với những chiếc đồng hồ sử dụng vật liệu Tridor, dây đeo thực sự là điểm nhấn của đồng hồ. Trong khi về mặt kỹ thuật, có thể tạo ra cùng một hỗn hợp cho vỏ, chẳng hạn như Rolex tập trung vào việc sử dụng hỗn hợp này trên dây đeo, sau đó chỉ chế tạo các bộ phận khác nhau của đồng hồ thực tế bằng các loại vàng khác nhau. Trên thực tế, điều này có nghĩa là vỏ được làm bằng vàng trắng, bezel được làm bằng vàng vàng và núm vặn được làm bằng vàng trắng. Lựa chọn chế tạo các bộ phận khác nhau của đồng hồ thực tế bằng các vật liệu khác nhau có ý nghĩa hơn và cũng tạo ra một cái nhìn liền mạch hơn cùng với dây đeo Tridor.

Rolex đã cho ra mặt vật liệu Tridor vào năm 1977 cho dòng Day-Date, điều này hợp lý khi xem xét thực tế rằng đây là một mẫu chỉ được làm bằng kim loại quý. Vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, có một xu hướng xoay quanh việc pha trộn và kết hợp các loại vàng khác nhau, đó cũng là lý do tại sao nhiều công ty đồng hồ (bao gồm cả Rolex) tập trung nhiều vào đồng hồ hai tông màu. Nhưng với sự ra mắt của Tridor, Rolex đã sử dụng ba loại vàng phổ biến để tạo ra một chiếc đồng hồ có vẻ ngoài thực sự độc đáo. Xu hướng vàng ba lớp rất được quan tâm trong lĩnh vực trang sức, và đó có lẽ là lý do Rolex nảy ra ý tưởng chế tạo một chiếc đồng hồ có ý tưởng tương tự.

Đồng hồ Rolex Tridor Day-Date 18039BIC

Chiếc đồng hồ Rolex Tridor đầu tiên dựa trên chiếc 18039, là chiếc Day-Date 36 bằng vàng trắng hoàn toàn mà công ty sản xuất vào thời điểm đó. Bằng cách thay đổi một số bộ phận thành kim loại khác ngoài vàng và thêm dây đeo Tridor President, Rolex đã có thể tạo ra một chiếc đồng hồ sang trọng được làm hoàn toàn bằng vàng với vẻ ngoài thực sự độc đáo. Hỗn hợp vật liệu vàng Tridor được trang bị trên mô hình Day-Date 36 có số tham chiếu 18039BIC.

Để tạo ra hỗn hợp Tridor cho dây đeo, Rolex nấu chảy ba loại vàng khác nhau để tạo ra một hoa văn liền mạch trải dài khắp toàn bộ dây đeo.

Đối với một số người, Rolex Day-Date Tridor là một cách để những người muốn có một chiếc đồng hồ bằng vàng nguyên khối có được thứ gì đó thực sự độc đáo. Đối với những người khác, đó có lẽ là một lựa chọn tốt khi bạn không thể quyết định xem mình nên chọn đồng hồ vàng trắng, vàng hồng hay vàng vàng. Đồng thời, về ngoại hình, Tridor tạo ra sự cân bằng giữa đẳng cấp và sự sang trọng.

Trong khi một chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng vàng vàng có thể khá hào nhoáng và khó bị bỏ lỡ, thì một chiếc đồng hồ bằng vàng trắng có thể bị coi là quá nhàm chán và không nổi bật đối với một số người. Như đã đề cập, có thể nói rằng Tridor kết hợp những gì tốt nhất với một chiếc đồng hồ, bởi nó tạo ra cảm giác không nhàm chán và cũng không quá hào nhoáng.

Đối với dây đeo Tridor, các liên kết bên ngoài được làm bằng vàng trắng 18k để phù hợp với vỏ. Mặt khác, các liên kết trung tâm được làm bằng sự kết hợp của vàng hồng 18k ở bên ngoài, cùng với vàng trắng ở giữa và vàng vàng ở giữa.

Rolex Day-Date và các mẫu Tridor

Để hiểu rõ hơn về các mẫu đồng hồ Rolex Tridor, chúng ta hãy bắt đầu từ phần đầu với sự ra đời của Day-Date.

Rolex đã ra mắt bộ sưu tập Day-Date, sau này được đặt biệt danh là “President” do một số tổng thống đã đeo chiếc đồng hồ này, bao gồm cả Eisenhower. Rolex Day-Date đã và vẫn được sản xuất độc quyền bằng kim loại quý (ngày nay là bạch kim, vàng vàng và vàng Everose) và là chiếc đồng hồ đầu tiên có chức năng ngày và chức năng lịch thứ (nghĩa là đồng hồ hiển thị thứ của tuần trên mặt số). Day-Date, được làm độc quyền bằng vàng nguyên khối, đương nhiên là một chiếc đồng hồ sang trọng, chủ yếu dành cho các nhà lãnh đạo thế giới, những người giàu có và doanh nhân thành đạt. Và xem xét thực tế là không có điện thoại thông minh vào thời điểm này, chức năng thứ và ngày là rất thiết thực đối với những người làm việc với lịch trình bận rộn và cần theo dõi thời gian, thứ và ngày.

Đồng hồ Rolex Tridor Day-Date 18129BIC

Đồng hồ Rolex Day-Date được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1956, và nó đã tồn tại khá lâu cho đến nay. Chính xác là gần bảy thập kỷ. Và điều thú vị nhất là trong khi mô hình này đã được sửa đổi, cập nhật và cải tiến nhiều lần trong suốt nhiều thập kỷ, thiết kế cốt lõi của nó trông rất giống với phiên bản ban đầu. Trên thực tế, những người chưa có kinh nghiệm hoặc mới tìm hiểu sẽ khó nhận thấy bất kỳ sự khác biệt lớn nào giữa Day-Date 36 mm ban đầu và phiên bản hiện tại. Điều này chỉ để cho thấy Rolex Day-Date thực sự vượt thời gian như thế nào. Nó thực sự là một chiếc đồng hồ đã đứng trước thử thách của thời gian. Chỉ riêng điều đó đã là một kỳ tích ấn tượng mà hầu hết đồng hồ khác không thể có được

Như đã đề cập ở trên, chiếc đồng hồ Rolex Day-Date Tridor đầu tiên được ra mắt vào năm 1977 với số tham chiếu 18039BIC.

Rolex Tridor Day-Date năm 1988

Năm 1988, Rolex đã nâng cấp dòng Day-Date hiện tại bằng cách thay thế tham chiếu 1803X bằng tham chiếu 1823X. Điểm nâng cấp quan trọng là Rolex đã bổ sung chức năng cài đặt nhanh kép – double-quickset (với bộ máy calibre 3155, thay thế cho bộ máy calibre 3055 với chức năng cài đặt nhanh đơn – single-quickset) cho phép người dùng điều chỉnh ngày và thứ độc lập mà không ảnh hưởng đến thời gian, đây là một chức năng rất thiết thực cần có.

Đồng hồ Rolex Tridor Day-Date 18239BIC

Như đã nói, đồng hồ Rolex Tridor Day-Date có sẵn dưới dạng cả tham chiếu 18039BIC với cài đặt nhanh đơn, và tham chiếu 18239BIC với bộ cài đặt nhanh kép.

Tridor cuối cùng đã bị ngừng sản xuất vào năm 2000 nhưng Tridor thực sự sẽ quay trở lại với một hình dạng và hình thức khác trong bộ sưu tập Pearlmaster. Tuy nhiên, trong trường hợp của Pearlmaster, vàng không được nấu chảy với nhau để làm dây đeo. Thay vào đó, nó có các liên kết riêng lẻ bằng các kim loại khác nhau nên về mặt kỹ thuật, nó không phải là đồng hồ Rolex Tridor thực sự, mặc dù nó sử dụng cả ba loại vàng.

Nhìn chung, mẫu đồng hồ Rolex Day-Date Tridor đã được sản xuất trong hơn 20 năm trước khi bị ngừng sản xuất.

Năm sản xuất của các mẫu Rolex có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn mà bạn xem, nhưng năm sản xuất mà chúng tôi cung cấp dưới đây là năm sản xuất chính thức mà Rolex nêu trong hồ sơ riêng của họ.

Các mẫu đồng hồ Rolex Tridor

 • Rolex Tridor Day-Date 18039BIC: Mẫu này được sản xuất từ năm 1977 đến 1990.
 • Rolex Tridor Day-Date 18129BIC: Được sản xuất từ năm 1985 đến 1990, mẫu này về cơ bản là một chiếc 18039 với khung bezel khảm kim cương.
 • Rolex Tridor Day-Date 18239BIC: Mẫu này được sản xuất từ năm 1989 đến 2000.
 • Rolex Tridor Day-Date 18349BIC: Được sản xuất từ năm 1989 đến 2000, mẫu này có sẵn với dây đeo Tridor President hoặc dây đeo Jubilee hai tông màu với các liên kết ở giữa được nạm kim cương.

Các mẫu đồng hồ Rolex Tridor khác

Nhiều người cho rằng Rolex Day-Date là mẫu duy nhất được sản xuất với thiết kế ba kim loại của Tridor nhưng thực tế không phải vậy. Tuy nhiên, điều đó cũng dễ hiểu vì Day-Date là dòng mang tính biểu tượng và cũng là chiếc đồng hồ Rolex Tridor được sản xuất với số lượng nhiều nhất. Trên thực tế, Rolex cũng đã sản xuất một số mẫu Datejust và Lady Datejust với thiết kế Tridor. Các mẫu Tridor khác khá hiếm và không phải là thứ mà hầu hết mọi người thường xuyên bắt gặp.

Đồng hồ Rolex Tridor Lady-Datejust 69179BIC

Các mô hình Rolex Tridor khác bao gồm:

 • Rolex Datejust 68419BIC, với Bezel đính kim cương.
 • Rolex Datejust 78289BIC, với Bezel đính kim cương.
 • Rolex Datejust 78279BIC.
 • Rolex Datejust 68279, có sẵn với dây đeo Tridor President hoặc dây đeo Jubilee hai tông màu với các liên kết ở giữa nạm kim cương.
 • Rolex Datejust 68289BIC, với khung bezel đính kim cương, có sẵn với dây đeo Tridor President hoặc dây đeo Jubilee hai tông màu với các liên kết ở giữa nạm kim cương.
 • Rolex Lady-Datejust 79179BIC
 • Rolex Lady-Datejust 79139BIC, với Bezel đính kim cương.
 • Rolex Lady-Datejust 69179BIC
 • Rolex Lady-Datejust 69149BIC, có sẵn với dây đeo Tridor President hoặc dây đeo Jubilee hai tông màu với các liên kết ở giữa nạm kim cương.
 • Rolex Lady-Datejust 69139BIC, có sẵn với dây đeo Tridor President hoặc dây đeo Jubilee hai tông màu với các liên kết giữa nạm kim cương.

Đồng hồ Rolex Tridor Datejust 78279BIC

Mặc dù các mẫu Rolex Tridor này có thể không phổ biến như Day-Date, nhưng chúng cũng ấn tượng và độc đáo theo đúng nghĩa của chúng. Đối với những nhà sưu tập muốn thêm một chiếc đồng hồ quý hiếm và tuyệt đẹp vào bộ sưu tập của họ, những mẫu này chắc chắn đáng để cân nhắc.

Tính khả dụng của Rolex Tridor

Bởi vì Tridor là một chiếc đồng hồ khá độc đáo nên nó được bán với số lượng ít hơn đáng kể so với các mẫu đồng hồ vàng vàng nguyên khối (vốn từ lâu đã là vật liệu cổ điển cho dòng Day-Date). Khi hầu hết mọi người nghĩ về Day-Date, họ nghĩ về một chiếc màu vàng vàng (được đeo bởi nhiều tổng thống và gắn liền với thương hiệu). Ngoài ra, vẻ ngoài khác biệt của Rolex Tridor có thể không phù hợp với sở thích của mọi người, điều này cũng góp phần khiến doanh số bán hàng của nó thấp hơn.

Tính khả dụng của Rolex Tridor

Vì lý do đó, tổng số lượng sản xuất của đồng hồ Rolex Tridor Day-Date thấp hơn đáng kể so với các chất liệu khác. Do được sản xuất với số lượng hạn chế nên Tridor được coi là chiếc đồng hồ quý hiếm ngày nay. Mặc dù chúng không hiếm như một số mẫu khác thỉnh thoảng mới xuất hiện trên thị trường, nhưng số lượng mẫu này trên thị trường ít hơn đáng kể so với mẫu vàng vàng. Mặc dù vậy, Tridor không có nhiều nhu cầu như một số đồng hồ Rolex khác do thiết kế độc đáo của nó, và có thể gây chia rẽ ý kiến. Xem xét số lượng sản xuất tương đối thấp, Tridor có thể có khả năng yêu cầu mức giá cao hơn nhiều nếu có nhu cầu lớn hơn về nó trên thị trường.

Những người nổi tiếng đeo đồng hồ Rolex Tridor

Đồng hồ Rolex Tridor đã được đeo bởi nhiều nhân vật nổi tiếng trong những năm qua, một số cái tên ấn tượng đã sử dụng thiết kế vật liệu loại độc đáo của Tridor.

Một trong những cái tên đáng chú ý nhất đã sử dụng Tridor là cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton. Ông được biết là đã đeo một chiếc Rolex Tridor Day-Date trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, được Thái tử Ả Rập Xê Út tặng cho ông. Chiếc đồng hồ này là một ví dụ điển hình về sự sang trọng và tinh tế của Tridor, và nó hoàn toàn phù hợp với phong cách của Clinton.

Một nhân vật nổi tiếng khác đã được phát hiện đeo Tridor là rapper người Mỹ và ông trùm kinh doanh Jay-Z. Anh ấy đã được nhìn thấy với Tridor Day-Date trong nhiều dịp, bao gồm cả tại Lễ trao giải Grammy và các sự kiện nổi tiếng khác. Kiểu dáng táo bạo và độc đáo của Tridor hoàn toàn phù hợp với tính cách của Jay-Z, và không có gì ngạc nhiên khi anh ấy là người hâm mộ mẫu xe đặc biệt này.

Những người nổi tiếng đeo đồng hồ Rolex Tridor

Nam diễn viên Hollywood Mark Wahlberg là một cái tên đáng chú ý khác đã được nhìn thấy với chiếc Tridor trên cổ tay. Anh ấy được biết là đeo một chiếc Tridor Day-Date, bổ sung hoàn hảo cho phong cách giản dị nhưng thanh lịch của anh ấy.

Những người nổi tiếng khác đã được phát hiện đeo Rolex Tridor bao gồm các diễn viên Kevin Spacey và Ryan Phillippe, nhạc sĩ Eric Clapton và tay đua Công thức 1 Lewis Hamilton.

Những nhân vật nổi tiếng này đã giúp Rolex Tridor trở nên phổ biến và thu hút sự chú ý của những người đam mê đồng hồ trên toàn thế giới. Có thể nói rằng Tridor là một chiếc đồng hồ thực sự độc đáo và ấn tượng xứng đáng nhận được sự quan tâm từ một số cá nhân nổi tiếng nhất thế giới.

Kết luận

Rolex ngày nay thường được coi là một thương hiệu bảo thủ, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Rất may, điều này đã cho phép tạo ra Rolex Tridor Day-Date độc đáo và có ý nghĩa xã hội, đã trở thành tài sản quý giá đối với những người biết trân trọng nó.

Dây đeo Rolex Tridor President

Tridor, còn được gọi là Rolex Tri-Color Gold, là một hợp kim độc quyền kết hợp vàng vàng, vàng trắng và vàng hồng để tạo ra vẻ ngoài đặc biệt. Việc sử dụng Tridor là một minh chứng cho cam kết của Rolex đối với nghề thủ công và sự chú ý đến từng chi tiết, khiến nó trở thành một sự kết hợp đặc biệt chưa từng thấy từ thương hiệu kể từ khi nó bị ngừng sản xuất vào năm 2000.

Đồng hồ Tridor là một chiếc đồng hồ hiếm và được săn lùng do tính thẩm mỹ độc đáo và số lượng sản xuất tương đối thấp. Mặc dù nó có thể không hấp dẫn với sở thích của mọi người, nhưng những người đánh giá cao vẻ ngoài độc đáo và ý nghĩa lịch sử của Tridor sẽ yêu thích nó.

➤➤➤ Datejust vs Oyster Perpetual: Đồng hồ Rolex nào phù hợp với bạn?

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts