Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ Rolex hoàn chỉnh

Rolex có lẽ là nhà sản xuất đồng hồ được biết đến với việc chế tạo những chiếc đồng hồ bền nhất và tốt nhất trên thế giới. Các bộ máy nội bộ của Rolex được biết đến là những bộ máy tuyệt vời, chúng hoạt động bền bỉ từ năm này qua năm khác.

Tuy nhiên, đồng hồ Rolex hoạt động dựa trên bộ máy cơ học, và để đảm bảo rằng chúng tồn tại suốt đời, điều quan trọng là phải bảo trì bảo dưỡng, cũng như chăm sóc bộ máy thường xuyên khi cần thiết.

Để đảm bảo đồng hồ Rolex của bạn hoạt động tốt trong nhiều năm, bạn cần phải sửa chữa và bảo dưỡng nó. Giống như mọi thiết bị cơ học nào, mà bộ phận chuyển động của nó được làm từ hàng trăm bộ phận.

Chúng ta hãy đi vào chi tiết về dịch vụ Rolex, cách thức hoạt động và chi phí dịch vụ sửa chữa là bao nhiêu.

Chi phí cho dịch vụ sửa chữa đồng hồ Rolex là bao nhiêu?

Một số người có thể ngạc nhiên bởi thực tế là thi thoảng bạn mới cần bảo dưỡng đồng hồ Rolex của bạn. Nhưng giống như tất cả các thiết bị cơ học khác, một chiếc đồng hồ Rolex cần được chăm sóc. Giống như bạn cần bảo dưỡng một chiếc xe hơi để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt, và kéo dài tuổi thọ của nó.

Một chiếc đồng hồ Rolex không rẻ để mua, và nó bao gồm vô số bộ phận rất nhỏ. Bảo dưỡng Rolex đòi hỏi một thợ sửa đồng hồ lành nghề, biết chính xác từng bộ phận nên đi đâu và cách xử lý chuyển động của nó.

Chính vì vậy, giá bảo dưỡng đồng hồ rolex. Tuy nhiên, đó là một sự cần thiết bạn nên làm, do Rolex là thương hiệu giữ giá tốt nhất thời điểm hiện tại và có khả năng bạn sẽ bán được đồng hồ với giá cao, nếu như nó vẫn còn hoạt động tốt..

Theo như Rolex nói!

“Chi phí sửa chữa đồng hồ sẽ phụ thuộc vào loại dịch vụ cần thiết và trạng thái của đồng hồ. Trước mỗi dịch vụ, tình trạng đồng hồ của bạn sẽ được nhà sản xuất đồng hồ Rolex chứng nhận và bạn sẽ nhận được giá trị ước tính mà bạn phải bỏ ra cho quy trình bảo dưỡng đồng hồ Rolex. Vui lòng liên hệ với Trung tâm dịch vụ hoặc nhà bán lẻ Rolex chính thức mà bạn đã mua đồng hồ để biết thêm chi tiết”.

Và thực tế là chi phí sửa chữa đồng hồ Rolex có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào tình trạng của nó. Mục tiêu của Rolex với một dịch vụ không chỉ đảm bảo rằng bộ máy hoạt động hoàn hảo mà còn làm cho chiếc đồng hồ trông mới lại. Có nghĩa quá trình bảo dưỡng rolex là thay thế bất kỳ những bộ phận bị hư hỏng hoặc quá cũ. Đối với những người đam mê Rolex cổ điển, điều này hoàn toàn không tốt, nhưng đối với đa số mọi người, thật tốt nếu họ nhận được một chiếc đồng hồ trông giống như mới sau khi đem đi bảo dưỡng. Nếu cần thiết, thợ sửa đồng hồ sẽ thay đổi các bộ phận, chẳng hạn như mặt số, kim, dây đeo, khung bezel Rolex, v.v. Đây là tất cả những thứ thêm được vào hóa đơn dịch vụ sửa chữa đồng hồ Rolex của bạn. Đồng thời, nếu đồng hồ của bạn ở trong tình trạng tuyệt vời, thợ sửa đồng hồ sẽ chỉ bảo dưỡng cho bộ máy, bằng cách bôi dầu để cho nó tiếp tục hoạt động tốt trong nhiều năm nữa.

Nơi làm việc tại một trung tâm dịch vụ của Rolex

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc đồng hồ Rolex cũ, và sự cần thiết phải thay đổi nhiều bộ phận trên đồng hồ, cũng như bộ phận chuyển động, chi phí có thể tăng lên rất nhiều.

Việc thay thế các bộ phận bị hư hỏng và cũ là một phần của dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nói với họ rằng, bạn không muốn thay thế bất kỳ bộ phận nào và họ sẽ làm theo ý bạn.

không chỉ là việc chiếc đồng hồ Rolex của bạn bị hư hại như thế nào, mà còn ảnh hưởng đến chi phí. Ngoài ra còn có các yếu tố khác. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng trước khi nhà sản xuất đồng hồ sửa đồng hồ Rolex của bạn, họ sẽ cẩn thận kiểm tra nó để xem những gì cần phải làm với đồng hồ. Khi họ đã xác định những gì cần phải làm với đồng hồ, bạn sẽ nhận được một bẳng báo giá cần thiết. Điều này cho phép bạn có được một bức tranh rõ ràng về chi phí sửa chữa của từng bộ phận, bao gồm bất kỳ bộ phận mới nào nếu cần thiết. Để họ bắt đầu với dịch vụ sửa chữa đồng hồ của bạn, bạn cần phải phê duyệt báo giá từ trung tâm dịch vụ Rolex.

Để trả lời câu hỏi thực tế, dịch vụ sửa chữa đồng hồ Rolex bình thường có giá từ 600-800 EUR. Đối với các chuyển động phức tạp hơn, giá sửa chữa khoảng 700-1000 cho một dịch vụ tiêu chuẩn. Đồng thời, nếu đồng hồ của bạn cần phải thay thế các bộ phận mới, giá sửa chữa này sẽ còn tăng hơn nữa.

Trung tâm dịch vụ Rolex và thợ sửa đồng hồ Rolex độc lập – nơi nào tốt hơn để bảo dưỡng đồng hồ Rolex của bạn?

Lưu ý rằng có một sự khác biệt lớn giữa trung tâm dịch vụ Rolex và thợ sửa đồng hồ độc lập và cách bảo dưỡng đồng hồ Rolex.

Các trung tâm dịch vụ Rolex có các quy tắc nghiêm ngặt về cách bảo dưỡng đồng hồ Rolex, nhưng một thợ sửa đồng hồ hoặc cửa hàng bảo dưỡng đồng hồ Rolex làm điều đó theo ý họ. Nói chung, bạn nên bảo dưỡng Rolex của mình bởi Trung tâm dịch vụ rolex vì họ có chuyên môn. Nhưng nếu bạn tìm thấy một địa chỉ sửa đồng hồ Rolex tốt, hoàn toàn không có vấn đề gì.

Bạn có thể tìm thấy trung tâm dịch vụ Rolex gần bạn nhất ở đây.

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy trung tâm dịch vụ sửa đồng hồ Rolex Hà Nội và trung tâm dịch vụ sửa đồng hồ Rolex Tphcm. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các trung tâm dịch vụ gần nhất với bạn nhất, bằng cách tra cứu đường link ở phía trên.

Dưới đây là các yếu tố bổ sung ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ sửa chữa đồng hồ Rolex:

Bộ máy

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ nhiều nhất dựa trên giá tiêu chuẩn (ngoại trừ thiệt hại lớn). Đồng hồ Rolex khác nhau có các chuyển động khác nhau, và tất cả chúng đều có sự phức tạp khác nhau. Một số bộ máy rất đơn giản không bao gồm bộ phận. Mặt khác, chẳng hạn như Daytona và Sky-Dweller là những chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy phức tạp bao gồm hàng tá các bộ phận.

Bộ máy đồng hồ Rolex được tháo rời khi sửa chữa

Đồng hồ Rolex của bạn có bộ máy càng phức tạp thì chi phí dịch vụ của bạn sẽ càng đắt.

Chất liệu vỏ Rolex

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ rolex là vật liệu vỏ và mô hình. Mô hình càng cơ bản thì giá dịch vụ sửa chữa đồng hồ sẽ càng rẻ.

Hơn nữa, nếu đồng hồ của bạn được làm bằng vàng hoặc bạch kim, hoặc có đá quý, chi phí dịch vụ sửa chữa sẽ tăng lên. Để sửa chữa đồng hồ Rolex bằng vàng, và xử lý đá quý đòi hỏi nhiều chuyên môn hơn và người thợ đồng hồ phải làm nhẹ nhàng và thận trọng hơn.

Rolex sẽ sửa chữa một chiếc đồng hồ không có giấy tờ?

Câu trả lời là có, Nếu bạn có một chiếc đồng hồ Rolex không có giấy tờ liên quan, đồng hồ của bạn vẫn được sửa chữa đầy đủ theo đúng quy trình.

Dịch vụ sửa chữa đồng hồ Rolex bao gồm những gì?

Có nhiều bước trong quy trình dịch vụ Rolex, các bước khác nhau tùy thuộc vào tình trạng đồng hồ của bạn, cũng như độ tuổi và hư hỏng của nó. Rolex đã xây dựng quy trình dịch vụ sửa chữa đồng hồ bao gồm 10 bước. Đó là:

 1. Tháo gỡ
 2. Dọn dẹp bộ máy
 3. Thay thế linh kiện
 4. Bôi trơn và lắp ráp lại
 5. Căn chỉnh thời gian
 6. Đánh bóng vỏ và dây đồng hồ
 7. Lắp lại vỏ máy
 8. Kiểm tra khả năng chống nước
 9. Kiểm soát chất lượng
 10. Bảo hành dịch vụ hai năm

Bước đầu tiên của dịch vụ sửa chữa Rolex là tháo dỡ hoàn toàn đồng hồ. Các bộ phận sau đó được làm sạch bằng sóng siêu âm. Sau đó, thợ đồng hồ kiểm tra từng bộ phận để xem có bất kỳ bộ phận nào bị hỏng và cần phải thay thế.

Bộ máy được lắp ráp lại và kiểm tra độ chính xác

Người thợ đồng hồ sau đó lắp ráp lại bộ máy và bôi trơn nó. Sau đó, nó được kiểm tra độ chính xác.

Trừ khi bạn không yêu cầu, một dịch vụ đánh bóng đồng hồ có trong quy trình dịch vụ Rolex, trong đó vỏ và dây đeo kim loại được đánh bóng để loại bỏ những vết xước nhỏ. Cuối cùng, Rolex sau đó kiểm tra đồng hồ để đảm bảo nó hoạt động tốt như một chiếc đồng hồ mới, với khả năng dự trữ năng lượng, độ chính xác và khả năng chống nước phù hợp.

Dịch vụ Rolex mất bao lâu?

Dịch vụ Rolex mất bao lâu tùy thuộc vào một số yếu tố.

Đầu tiên, dịch vụ có thể được thực hiện bởi một trung tâm dịch vụ Rolex (chỗ làm việc riêng của nhà bán lẻ được ủy quyền của Rolex) hoặc được gửi đến Rolex ở Thụy Sĩ. Quy trình chuẩn là đồng hồ được bảo dưỡng trong trung tâm dịch vụ, nhưng đôi khi, đồng hồ sẽ cần được gửi đến Thụy Sĩ nếu trung tâm dịch vụ không thể khắc phục sự cố với đồng hồ của bạn.

Một bảo dưỡng đồng hồ rolex hoàn chỉnh mất tối thiểu bốn đến sáu tuần, tùy thuộc vào tình trạng đồng hồ của bạn. Nếu nó được gửi đến Thụy Sĩ, việc vận chuyển sẽ mất thêm thời gian. Sáu tuần thường là khung thời gian chung mà chúng ta nghe thấy, vì vậy đây cũng là điều bạn nên mong đợi.

Tần suất sử dụng dịch vụ cho đồng hồ Rolex của bạn

Rolex khuyên bạn nên bảo dưỡng đồng hồ của mình ít nhất 10 năm một lần, nhưng thực tế của vấn đề là không có câu trả lời cố định. Có rất nhiều ví dụ về những người đã đeo đồng hồ của họ trong 20 năm và không bao giờ bảo dưỡng đồng hồ của họ vì nó hoạt động hoàn hảo. Nhưng sau một thời gian dài như vậy, có nên bảo dưỡng đồng hồ của bạn, bất kể bạn có tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với nó hay không. Bởi vì chắc chắn, dầu và chất bôi trơn sẽ bị khô, gây ra sự hao mòn nhiều hơn cho các bộ phận của bộ máy. Cuối cùng, điều này có thể khiến chi phí bảo dưỡng đồng hồ Rolex trở nên tốn kém hơn về lâu dài.

Một số người bảo dưỡng đồng hồ Rolex của họ thường xuyên, nhưng những người khác sống theo nguyên tắc rằng nếu nó không bị hỏng thì không cần sửa.

Giống như nó ảnh hưởng đến các khoảng thời gian bảo trì bảo dưỡng tùy thuộc vào tần suất bạn lái xe, khoảng thời gian sử dụng dịch vụ phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng đồng hồ Rolex của mình.

Bôi trơn bộ máy Rolex

Nếu đồng hồ của bạn bị hỏng hoặc hoạt động bất thường, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần phải bảo dưỡng đồng hồ Rolex của mình sớm hơn khoảng thời gian 10 năm. Đối với đồng hồ cổ cũ, bạn có thể sẽ phải bảo dưỡng đồng hồ thường xuyên hơn 10 năm một lần, nhưng đồng thời, nó sẽ phụ thuộc vào cách đồng hồ hoạt động. Nếu đồng hồ của bạn hoạt động hoàn hảo và giữ thời gian hoàn hảo, có thể không cần phải bảo dưỡng đồng hồ của bạn.

Kiểm tra bộ máy đồng hồ của bạn, vì điều này sẽ cho bạn biết nếu bộ máy Rolex cần đến một dịch vụ sửa chữa, bảo trì. Bộ máy đồng hồ Rolex được chứng nhận COSC, do đó chúng phải hoạt động với độ chính xác -2 / + 2 mỗi ngày. Một số người chấp nhận độ chính xác kém hơn một chút, trước khi họ quyết định sử dụng dịch vụ.

Nếu đồng hồ Rolex của bạn không hoạt động chính xác so với chứng nhận COSC và thời gian sử dụng chưa tới 5 năm và vẫn còn bảo hành, mọi vấn đề (không phải do các yếu tố bên ngoài) sẽ được bảo hành theo chính sách của Rolex.

Khi bạn đã bảo dưỡng đồng hồ của mình bởi một trung tâm dịch vụ Rolex, bạn sẽ nhận được bảo hành dịch vụ thêm 2 năm.

Ở đâu sửa chữa đồng hồ Rolex đáng tin cậy

CỬA HÀNG ĐỒNG HỒ LƯƠNG GIA
Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội 100000
Điện thoại: 0986 011 011 – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Là địa chỉ sửa chữa đồng hồ tại Hà Nội uy tín với nhiều thương hiệu, đặc biệt là Rolex. Quy trình sửa đồng hồ Rolex của chúng tôi bao gồm 10 bước dưới đây:

 1. Tiếp nhận và tư vấn chi tiết cho quý khách, sau đó báo giá về dịch vụ.
 2. Tháo bộ chuyển động khỏi vỏ máy.
 3. Tháo bộ kim và mặt số bảo quản riêng biệt tránh xước và bụi bẩn.
 4. Tháo từng chi tiết riêng biệt chuẩn bị làm sạch với dung dịch vệ sinh đặc biệt.
 5. Khi đã vệ sinh xong, ráp lại các chi tiết và tra dầu dành riêng cho từng bộ phận.
 6. Dùng máy khử từ để loại bỏ từ trường giúp đồng hồ chạy chính xác hơn.
 7. Đo sai sô đồng hồ ở nhiều vị trí: thẳng đứng, nằm ngang…
 8. Kiểm tra độ chống nước bằng máy điều áp chân không.
 9. Hoàn thiện, kiểm tra thẩm mỹ và trao trả khách hàng.
Bảng Giá Dịch Vụ Sửa Chữa Rolex
 CÔNG VIỆC KIỂU MÁY KIM LOẠI THƯỜNG KIM LOẠI QUÝ
BẢO DƯỠNG Mechanical 1.500-3.000 2.500-5.000
Mechanical Chrono 3.500-6.000 6.000-8.000
Complication I 2.500-3.500  3.500-5.000
Complication II 3.000-5.000 5.000-7.000
Complication III 8.000-10.000  15.000-20.000
CHỈNH SAI SỐ A/M 300 500
ĐÁNH BÓNG Vỏ + dây 1.500 2.500
LÀM SẠCH Vỏ + dây 300 300
CẮT MẮT DÂY 400 600

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank: