Tác phẩm nghệ thuật Monsieur Chronosphere Clock

Back to Posts
Tác_phẩm_nghệ_thuật_Monsieur_Chronosphere_Clock

Tác phẩm nghệ thuật Monsieur Chronosphere Clock

Được thiết kế bởi Chanel với những kỹ thuật bậc thầy về chuyển động của thời gian bởi L’Epee 1839, Monsieur Chronosphere Clock vượt xa ra khỏi giới hạn của những chiếc đồng hồ để bàn hay đồ vật trang trí. Một vẻ đẹp phi thường trong bất kì không gian nào, dung hòa những chuyển động cơ học tinh xảo với triết lý nghệ thuật của nhà mốt huyền thoại Chanel.

Độ đồng hồ nên hay không

Quả cầu “tiên tri” của Coco Chanel trên bàn cà phê tại căn hộ 31 Rue Cambon, Paris

Quả_cầu_tiên_tri_của_Coco_Chanel_trên_bàn_cà_phê_tại_căn_hộ_31_Rue_Cambon_ParisCăn hộ của huyền thoại Coco Chanel năm nào tại 31 Rue Cambon, Paris được coi như một thánh địa của những nguồn cảm hứng nghệ thuật. Những món đồ độc nhất trải dàn khắp nơi trong một không gian đầy những âm hưởng sáng tạo, bí ẩn và mê hoặc như tính cách của Coco Chanel. Nằm trong số đó là quả cầu “tiên tri” bằng pha lê nổi tiếng

Nguồn cảm hứng tạo nên tác phẩm nghệ thuật Monsieur Chronosphere Clock

Tác_phẩm_nghệ_thuật_Monsieur_Chronosphere_ClockMonsieur Chronosphere Clock chính là bất ngờ lớn nhất mà Chanel dành tặng cho những người đam mê nghệ thuật năm nay – một chiếc đồng hồ để bàn được thiết kế bởi thương hiệu danh tiếng nước Pháp, được trao tay phát triển và chế tác bởi L’Epee 1839, thương hiệu đồng hồ để bàn “cổ thụ” của Thụy Sỹ, nổi danh với những tác phẩm đồng hồ sci-fi hợp tác cùng MB&F cùng những chiếc carriage clock kinh điển trong thế giới đồng hồ.

2_vòm_trống_riêng_biệt_ở_nửa_thân_trên_của_khối_cầu_có_chức_năn=g_hiển_thị_giờ_và_phútMonsieur Chronosphere Clock phản chiếu chân thực triết lý thẩm mỹ đặc trưng của Chanel: cao quý và sâu sắc, đồng thời là minh chứng cho khả năng phi thường của thương hiệu trong việc sáng tạo những thiết kế đương đại mang ảnh hưởng huyền thoại của founder Coco Chanel.

Monsieur_Chronosphere_Clock_được_vận_hành_bởi_bộ_chuyển_động_L’epee_cal._1855Chất liệu

Được làm từ thủy tinh và có chiều cao 15cm, Monsieur Chronosphere Clock được vận hành bởi bộ chuyển động L’epee cal. 1855 với hệ escapement cấu tạo dọc dự trữ năng lượng 7 ngày. Bộ chuyển động cơ học này là niềm tự hào của L’Epee, đã từng được ra mắt giới sưu tập tinh hoa qua chiếc MB&F Destination Moon và chiếc Hot Balloon của chính L’Epee.

2_vòm_trống_riêng_biệt_ở_nửa_thân_trên_của_khối_cầu_có_chức_năn=g_hiển_thị_giờ_và_phút2 vòm trống riêng biệt ở nửa thân trên của khối cầu có chức năn=g hiển thị giờ và phút. Chữ số ở trên 2 vòm trống chính là bộ font chữ của riêng Chanel, lấy cảm hứng từ những chữ số trên màn LCD của đồng hồ điện tử, đã từng được thấy ở Monsieur de Chanel – chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt được sản xuất khép kín bởi Chanel. Giá đĩa của bộ chuyển động được phủ PVD đen mịn, trong đó khung bánh răng được mạ palladium phối màu hài hòa.

Toát_lên_một_vẻ_đẹp_“monochrome”_tinh_tếToát lên một vẻ đẹp “monochrome” tinh tế, nhưng có lẽ yếu tố quan trọng bậc nhất trên chiếc Monsieur Chronosphere Clock chính là 4 bức tượng sư tử điêu khắc tại chân cầu – cung hoàng đạo của Coco Chanel và cũng là biểu tượng huyền thoại của nhà mốt lừng lẫy. Được chế tạo từ đồng đặc và phủ PVD đen nhám, 4 chú sư tử được trạm khắc cầu kì, mang những âm hưởng của phong cách nghệ thuật Art Deco xa xỉ.

Với_mức_độ_hoàn_thiện_tới_hoàn_mỹVới mức độ hoàn thiện tới hoàn mỹ cùng thiết kế gây trầm trồ của 2 thương hiệu đẳng cấp, Monsieur Chronosphere Clock xứng đáng được công nhận là một tác phẩm nghệ thuật chỉ thời gian. Với chỉ duy nhất 5 bản của tuyệt tác này trên thế giới, Monsieur Chronosphere Clock chính là giấc mơ của những người chơi nghệ thuật thượng hạng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts