Độ đồng hồ nên hay không

Back to Posts
Rolex_Day-date_II

Độ đồng hồ nên hay không

Có nên độ đồng hồ hay không

Việc độ đồng hồ có biến chiếc đồng hồ của bạn thành hàng giả không? Câu hỏi này cũng như kiểu nếu tôi độ bộ vành mới cho chiếc 911 Turbo S mới mua, thì có làm cho nó trở thành xe dựng hay không? Câu trả lời ở đây là không.

Zenith&Swizz Beatz Defy Zero G là sự kết hợp hoàn hảo trong thiết kế

Trước hết bạn đừng hiểu nhầm, vì cũng có rất nhiều người thích đồ nguyên bản, nhưng nếu có người có một chiếc đồng hồ Rolex Day-date II, họ muốn lắp thêm vành kim cương chẳng hạn. Với cá nhân tôi thì không thấy có vấn đề gì cả, quan trọng đó phải là hàng chất lượng. Và điều đó cũng không phá thiết kế của chiếc đồng hồ, nếu bạn phá thiết kế, đó lại là một chuyện khác.

Rolex_Day-date_IINếu bạn muốn đính kim cương kín bộ vỏ, đó là chuyện khác, ở đây tôi chỉ muốn nói tới những bộ phận dễ tháo lắp mà thôi ví dụ là vành bánh xe, đó là thứ có thể tháo lắp dễ dàng. Không phải là cắt bớt lớp chắn bùn để lắp bánh to hơn.

Độ_bánh_xe_ô_tôVành Bezel

Độ vành Bezel trên đồng hồ là phổ biến nhất, và tôi không thấy có vấn đề gì, một số người chỉ thích hàng zin, tôi hiểu. Nếu bạn đang tìm một chiếc đồng hồ, và nó vẫn còn vành Bezel zin thì thật tuyệt! Nhưng có những người mua đồng hồ về, xong lại muốn đính thêm tí kim cương.

Kim_cương_được_độ_trên_vành_Bezel_Rolex

Không vấn đề gì, bởi điều này không phá thiết kế của đồng hồ, tôi chưa ép giá ai vì đồng hồ của họ có vành Bezel độ cả, nhưng quan trọng đó phải là hàng chất lượng. Tôi chưa bao giờ nói: Vành Bezel này không phải hàng Zin, tôi chỉ mua với giá thấp thôi, Nhưng vẫn có rất nhiều người không dùng lý lẽ này, và bạn phải cẩn thận với họ.

Mặt số

Thứ tiếp theo tôi muốn nói tới là mặt số, mặc dug mặt số nằm bên trong chiếc đồng hồ, nhưng tôi thấy vẫn chấp nhận được, Tôi cũng là người thích sự nguyên bản, nhưng nếu mặt số cửa bạn được độ bởi một thợ lành nghề, không phải mấy ông thợ rởm thì không thành vấn đề. chỉ duy nhất một điều duy nhất tôi muốn nhắc đi nhặc lại trong việc độ đồng hồ đo là Chất lượng.

Rolex_DateJust_36mm_Steel_Diamond_Pavé_Custom_Dial

Tôi đã từng thấy một số chiếc đồng hồ Rolex được độ lại, nó trông như kiểu mấy đứa trẻ 3 tuổi lấy hồ dính kim cương lên mặt số vậy, nếu chất lượng tốt, không vấn đề.

Chất_lượng_độ_cực_kém_như_đứa_bé_3_tuổiNhưng tôi cũng không bán một chiếc Rolex Datejust 36 với mặt số độ bằng giá với mặt zin, nó sẽ rẻ hơn một chút. Nhưng đôi lúc mặt kim sẽ đắt hơn mặt phát quang thông thường, mặt khảm trai với kim cương, cái đó sẽ đắt hơn mặt zin một chút. Nhưng sẽ không đắt bằng mặt kim cương chính hãng.

Rolex_Datejust_36Đấy là ý kiến cá nhân của tôi, nếu bạn thích hàng Zin – không vấn đề! Nhưng điều đó không làm cho chiếc đồng hồ trở thành hàng giả.

Nếu bạn trải thêm lớp thảm trên xe, hay kể cả độ toàn bộ nội thất xe, điều này có làm chiếc xe trở thành hàng dựng không? Khong! Đáy chỉ là độ thêm thôi.

Vậy nên nếu bạn mua một chiếc đồng hồ được độ vành Bezel hay mặt số, bạn phải quan trọng chất lượng. Nhưng bạn đừng bao giờ trả mức giá kim cương chính hãng, với một chiếc độ kim cương. Tôi sẽ không bao giờ trả giá hãng với một chiếc đồng hồ độ vành Bezel.

Một câu hỏi quan trọng khác: Mẫu đồng hồ bạn định mua là mẫu nào? Một số mẫu có nhiều sự lựa chọn để độ, và vì thế nó phổ biến hơn. Như chiếc Rolex Day-Date 36mm chẳng hạn, có hàng ngàn mặt số khác nhau – cả hàng zin và hàng độ. Mẫu này sẽ dễ hơn, vì nếu bạn mua một chiếc như vậy với mặt số độ và không thích, bạn có thể dễ dàng mua thêm một mặt số zin và nhớ là nhờ một thợ đồng hồ uy tín lắp lại. Còn với chiếc Rolex Sky-Dweller, việc mua lại một mặt số zin gần như bát khả thi.

Một câu hỏi khác đó là: Việc độ có làm giảm giá chiếc đồng hồ không? Tôi thấy nhiều người sẽ dễ hiểu nhầm về điều này.

Ví dụ với một chiếc Rolex Yacht-Master II, nếu bạn mua với vành kim cương và bạn không thích, bạn sẽ muốn hạ giá chiếc đồng hồ này, vì bạn không thích vành độ và việc mua vành zin cũng rất khó.

Nhưng với trường hợp Datejust 36, vành độ lại không ảnh hưởng tới mức giá, nếu vành kim cương có chất lượng tốt, nó còn giúp tăng giá thêm một chút.

Đó là những điều bạn cần chú ý khi nghe ai đó nói: Hàng độ sẽ làm giảm giá chiếc đồng hồ, đó là chỉ khi chiếc đồng hồ có chất lượng kém, hay phá thiết kế gốc mới làm giảm giá bán mà thôi.

Còn nếu bạn có một chiếc đồng hồ mới tinh, hãy suy nghĩ kĩ vì điều đó sẽ làm mát bảo hành, nhưng nếu đó là đồng hồ đã qua sử dụng, không vấn đề gì! Bất cứ thợ đồng hồ nào cũng có thể sửa cho bạn.

Dây đeo

Nếu ai đó lắp dây Everest hay Rubber B vào một chiếc Submariner, liệu đó có phải hàng Fake hay không? Không! Đấy chỉ là một chiếc Sub với dây cao su thôi, chẳng có vấn đề gì cả, miễn sao bên trong máy nguyên bản là được.

Theo ý kiến riêng, tôi không cho rằng vành hay mặt số độ làm cho chiếc đồng hồ trở thành hàng giả, tôi biết có những người chỉ thích nguyên bản, tôi hiểu, nhưng các bạn cũng nên hiểu ý của tôi. Như vụ chiếc xe với vành độ ấy, nó không bến chiếc xe thành đồ dựng.

Nếu bạn có thêm ý kiến gì, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này nhé, có thể góp ý thêm nhiều thông tin bổ ích để chúng ta cùng nhau thảo luận.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.